Cách khôi phục mua hàng trong ứng dụng trên Android / làm thế nào để

Cách khôi phục mua hàng trong ứng dụng trên Android

Bất kỳ thanh toán giao dịch mua nào bạn triển khai trong một ứng dụng – chứ không phải trong chính Google Play – là thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng. Google Play theo dõi những thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng này. Một số là vĩnh viễn và hoàn toàn có thể được phục sinh trên một thiết bị mới, nhưng 1 số ít khác được sử dụng hết sau khi bạn mua chúng.

Điều này chỉ áp dụng cho mua hàng bạn thực hiện trong các ứng dụng. Để khôi phục ứng dụng đã mua, chỉ cần truy cập Google Play và cài đặt lại. nếu bạn đã mua ứng dụng bằng tài khoản Google hiện tại của mình, bạn sẽ có thể tải xuống lại ứng dụng trên mỗi ứng dụng bạn sử dụng.

Mua hàng tiêu dùng so với không tiêu thụ

Tất cả những thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng trên Android được theo dõi bởi Google Play. Khi bạn mua thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng từ Google Play, Google Play sẽ ghi chú rằng bạn hiện đang chiếm hữu một loại sản phẩm trong ứng dụng. Tuy nhiên, một số ít trong số những thanh toán giao dịch mua được quản trị này hoàn toàn có thể tiêu thụ được trên mạng. Khi một ứng dụng sử dụng thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng, Google Play sẽ lưu lại việc mua trong ứng dụng là không có tên. Mua trong ứng dụng hoàn toàn có thể tiêu thụ hoàn toàn có thể là một lượng tiền tệ trong game show, thêm tiền hoặc bất kể loại tín dụng thanh toán nào hoàn toàn có thể được sử dụng cho Up. Mua trong ứng dụng không tiêu thụ không được sử dụng hết. Nó hoàn toàn có thể là một phiên bản mở khóa không thiếu, một vô hiệu quảng cáo vô hiệu quảng cáo Mua hoặc một Lever bạn hoàn toàn có thể mua trong một game show và chơi bao nhiêu lần tùy thích. Về cơ bản, không tiêu thụ gồm có mọi thứ bạn có quyền truy vấn vĩnh viễn vào. Trước đây, có những thanh toán giao dịch mua hàng được quản trị bởi những người khác và những thanh toán giao dịch mua hàng không được quản trị của những người khác. Các thanh toán giao dịch mua được quản trị được quản trị bởi Google Play và là vĩnh viễn, trong khi những thanh toán giao dịch mua không được quản trị trọn vẹn không được Google Play theo dõi. Tất cả những thanh toán giao dịch mua hiện được quản trị bởi Google Play, nhưng một số ít hoàn toàn có thể được tiêu thụ. Ví dụ : nếu bạn mua 100 xu trong một game show, Google Play sẽ ghi chú rằng bạn chiếm hữu 100 xu mà bạn mua. Sau đó, game show sẽ kiểm tra và thấy bạn chiếm hữu thanh toán giao dịch đó, phân phối cho bạn 100 xu trong game show và lưu lại 100 lần mua trong ứng dụng là không có tên. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể mua một gói 100 xu khác, nếu bạn thích.

Làm thế nào để khôi phục mua hàng không tiêu thụ

Mua trong ứng dụng không hề tiêu thụ hoàn toàn có thể được Phục hồi. Nếu bạn thiết lập lại ứng dụng, đặt lại thiết bị Android hoặc nhận thiết bị Android mới, bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy vấn vào những thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng đó. Để làm điều này, bảo vệ bạn đăng nhập vào Google Play bằng chính thông tin tài khoản Google bạn đã sử dụng để mua chúng. Mua hàng trong ứng dụng của bạn được gắn với thông tin tài khoản Google của bạn. Tiếp theo, thiết lập ứng dụng bạn đã mua trong ứng dụng và khởi chạy nó. Hầu hết những ứng dụng Android sẽ tự động hóa truy vấn Google Play và kiểm tra mọi thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng bạn đã thực thi, Phục hồi chúng cho bạn. Điều này hoạt động giải trí khác với Phục hồi mua hàng trên iOS của Apple, nơi bạn phải Phục hồi bằng tay thủ công những thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng bằng cách nhấn vào nút và nhập mật khẩu Apple ID của bạn. Ứng dụng hoàn toàn có thể tự động hóa Phục hồi mua hàng trong nền bất kể khi nào mà không nhu yếu mật khẩu.

Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể không khôi phục ngay lập tức các giao dịch mua của bạn. Bạn có thể phải chờ vài phút để họ kiểm tra. Một số ứng dụng có thể bao gồm nút Đặt mua lại Khôi phục của Nhật Bản hoặc tùy chọn có tên tương tự trên màn hình chính, trong menu tùy chọn hoặc trong cửa hàng trong ứng dụng của họ. Bạn có thể nhấn vào nút như vậy để buộc ứng dụng kiểm tra Google Play để biết nội dung đã mua. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng không cung cấp nút như vậy, vì không cần thiết.

Làm thế nào để khôi phục mua hàng trong ứng dụng tiêu thụ

Mặc dù những thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng không tiêu thụ hoàn toàn có thể thuận tiện được Phục hồi, bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối nếu muốn Phục hồi mua hàng trong ứng dụng hoàn toàn có thể tiêu thụ. Mỗi thanh toán giao dịch mua trong ứng dụng hoàn toàn có thể tiêu thụ hiện là một thanh toán giao dịch mua được quản trị của Google mà Google Play sẽ theo dõi cho bạn. Tuy nhiên, ứng dụng hoàn toàn có thể sẽ ngay lập tức thông tin cho Google Play rằng nó đã tiêu thụ một lần mua khi nó mang lại cho bạn tiền tệ. Nếu bạn đã mua một loại sản phẩm tiêu tốn nhưng ứng dụng chưa phân phối cho bạn vì một số ít nguyên do, thanh toán giao dịch mua này sẽ tự động hóa Phục hồi trên bất kể thiết bị nào bạn sử dụng. Ví dụ : nếu ứng dụng đã phân phối cho bạn thanh toán giao dịch đó – ví dụ như tiền tệ, tên lửa đẩy hoặc đời sống thêm trong game show – thì tài liệu đó không được tàng trữ trong Google Play, nhưng được chính ứng dụng theo dõi. Khôi phục tài liệu này trên thiết bị mới – hoặc sau khi bạn đặt lại thiết bị của mình – không được bảo vệ. Một số ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng đồng nhất tích hợp sẵn của Android để đồng điệu hóa những tệp lưu của chúng, hoàn toàn có thể gồm có những thanh toán giao dịch mua hàng tiêu dùng của bạn. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng không sử dụng điều này và thường không có cách nào để biết liệu ứng dụng có hoạt động giải trí hay không. Các ứng dụng khác hoàn toàn có thể có mạng lưới hệ thống thông tin tài khoản tích hợp riêng, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể cần phải đăng nhập vào ứng dụng có cùng thông tin tài khoản trên cả hai thiết bị để lấy lại quyền truy vấn vào nội dung của bạn.

Tuy nhiên, 1 số ít ứng dụng sẽ không đồng điệu hóa dữ liệu của họ. Thay vào đó, họ hoàn toàn có thể tàng trữ tài liệu lưu của bạn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Trong những trường hợp này, Android sẽ không giúp bạn – trừ khi bạn nỗ lực sao lưu và Phục hồi tài liệu của ứng dụng. Nếu thiết bị Android của bạn đã được root, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Titanium Backup để sao lưu tài liệu của một ứng dụng đơn cử và sau đó Phục hồi nó vào thiết bị khác. Bạn sẽ cần phải được root trên cả hai thiết bị để làm điều này. Điều này sẽ Phục hồi trạng thái của ứng dụng, gồm có toàn bộ những loại tiền tệ, đời sống thêm và tổng thể những thứ bạn có trong ứng dụng.

Nếu bạn chưa root, Android có một tính năng sao lưu và khôi phục ẩn mà bạn phải kết nối với máy tính để bàn để sử dụng. Bạn có khả năng có thể sử dụng tính năng này để sao lưu dữ liệu mua trong ứng dụng có thể tiêu thụ của ứng dụng – cùng với tất cả các dữ liệu khác trên thiết bị của bạn – và khôi phục nó nếu bạn cần xóa và thiết lập lại thiết bị Android của mình.

Hãy ghi nhớ những loại mua trong ứng dụng khác nhau khi bạn mua. Ngay cả khi bạn chi hàng trăm đô la cho tiền tệ trong ứng dụng, một số ít ứng dụng hoàn toàn có thể không bận tâm đồng điệu hóa điều này theo bất kể cách nào và bạn hoàn toàn có thể mất nó khi bạn chuyển sang một thiết bị mới – trừ khi bạn thực thi những giải pháp kinh khủng mà hầu hết mọi người sẽ không triển khai, như sao lưu tài liệu của ứng dụng với Titanium Backup. Tín dụng hình ảnh : Karlis Dambrans trên Flickr

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments