Bột khai là gì? Ứng dụng NH4HCO3 trong làm bánh

Bột khai là gì? Ứng dụng NH4HCO3 trong làm bánh – Có 2 loại bột khai: bột khai thực phẩm và bột khai công nghiệp. Bột khai thực phẩm là một loại phụ gia thực phẩm có tác dụng làm nở thực phẩm nên được sử dụng rộng rãi trong công thức sản xuất bánh bao chiên, bánh bao hấp, bánh tiêu, bánh quẩy. Nếu không có bột khai thì các loại bánh trên sẽ không tạo được độ phồng đẹp mắt. Ngoài ra bột khai còn được góp mặt trong hợp chất chữa cháy, dược phẩm, thuốc nhuộm và chất nhuộm… và đặc biệt là trong sản xuất phân bón.

Bột khai tinh khiết thì được dùng trong thực phẩm, làm nở những loại bánh, tạo hình dáng thích mắt như bánh tiêu, bánh bao … Một số ứng dụng khác của NH4HCO3 hoàn toàn có thể kể đến như :
+ Bột khai có hiệu quả tựa như như bột nở nhưng có tính năng tốt hơn nhiều nếu bạn muốn những loại bánh có độ tơi xốp .

+ Tuy không phổ biến như muối nở và bột nở, nhưng bột khai nếu sử dụng đúng cách thì bánh của bạn sẽ nở phồng, có độ xốp nhưng không làm ảnh hưởng sức khỏe.

+ Nhất là so với những loại bánh chiên như quẩy, bánh tiêu, nếu muốn giòn, ngon bạn buộc phải dùng bột khai .

Về thành phần hóa học, bột khai hoàn toàn có thể tan trọn vẹn trong nước nhưng lại không tan được trong môi trường tự nhiên rượu. Bột khai là một hợp chất hóa học hoàn toàn có thể tự phân hủy ở không khí “ tự do ” tạo ra gaz carbonique, amoniac và nước. Khả năng tự phân hủy của hợp chất này rất chậm ở thiên nhiên và môi trường nhiệt độ thông thường nhưng năng lực tự phân này sẽ tăng gấp bội và mùi khai cũng sẽ tự bay hơi dưới tác động ảnh hưởng của nhiệt độ nóng như nướng, hấp, … do đó mới có những chiếc bánh bao, bánh tiêu, dầu cháo quẩy nóng nở xốp thơm ngon để chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Có thể thấy, điểm yếu kém của loại bột này chính là mùi khai đặc trưng. Tuy nhiên trong quy trình làm bánh bao, do phải liên tục nhồi bột khá lâu để được khối dẻo nên một phần khí NH3 sẽ bay ra ngoài và giúp bánh bớt mùi. Để giúp phần khí này thoát ra ngoài hết, bạn nên hấp bánh bao nhiều lần để bánh nở bông đều và to hơn. So với baking soda và baking powder thì bột khai được nhìn nhận tốt hơn về khoản tạo độ xốp cho bánh .

Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:

Địa Chỉ : 30/10 Đường Số 8, P. 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh .
Văn phòng thanh toán giao dịch : 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Ta .
Mua sắm trực tuyến trên website www.cungcaphoachat.vn
Mua hàng qua điện thoại cảm ứng số hotline 0935 189 111
Giao hàng tận nơi trong khu vực TP.Hồ Chí Minh và luân chuyển hàng toàn nước ( đơn hàng phải thỏa những điều kiện kèm theo giao hàng theo pháp luật của chúng tôi )

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

E-Mail : duykhanh@saigonchem.com
Điện thoại : 0911.184.114
Địa chỉ : đường DJ6, tổ 12, thành phố 3B, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Tỉnh Bình Dương

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments