MVP trong game là gì? Danh hiệu vinh danh game thủ

Có phải bạn thường xuyên thấy thuật ngữ MVP xuất hiện sau khi kết thúc trận đấu đúng không? Và bạn đang thắc mắc MVP trong game là gì? Ý nghĩa thật sự đằng sau thuật ngữ này là gì? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

mvp-trong-game-la-gi-danh-hieu-vinh-danh-game-thu-mindovermetal

MVP trong game là gì?

Đây là 1 danh hiệu đánh giá sự ảnh hưởng, đóng góp và những nỗ lực của người chơi trong các trận đấu game. Cho dù là chiến thắng hay thất bại thì mỗi đội đều có 1 người chơi đạt được danh hiệu này. MVP góp phần đánh giá khả năng cũng như kỹ thuật của game thủ trong đội hình.

Trong các game mobile như Liên quân mobile, liên minh huyền thoại – tốc chiến,… sẽ thường thấy cụm từ MVP xuất hiện sau khi kết thúc trận đấu. MVP là thuật ngữ viết tắt từ những cụm từ sau:

  • Most Valuable Player: Game thủ sở hữu thành tích tốt nhất trong trận đấu. Chính là người để lại những ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu.
  • Most Valuable Professional: Người chơi giỏi nhất hay xuất sắc nhất của trận đấu.

mvp-trong-game-la-gi-mindovermetal

Dù bất cứ ở thể loại game nào thì MVP là 1 danh hiệu cao quý mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn đạt được. Để dành được danh hiệu này thì các game thủ Việt Nam phải thể hiện bản lĩnh vượt trội của mình. Cũng như chứng tỏ được kỹ năng chơi game tốt hơn người.

Yếu tố để đạt được MVP trong game

Nhiều người vẫn không hiểu được dựa vào đâu mà trao danh hiệu cho game thủ. Sau đây là những tiêu chí đánh giá để nhận được danh hiệu MVP trong mỗi trận đấu:

  • Tổng số vàng kiếm được và số trụ đã phá.
  • Xem xét số mạng đã chết.
  • Chỉ số giết mạng địch và hỗ trợ đồng đội.
  • Tổng số sát thương gây lên tướng địch.
  • Chỉ số nhận sát thương thay đồng đội.
  • Khả năng kiểm soát bản đồ và chỉ số thắng tay đôi.

yeu-to-de-dat-duoc-mvp-trong-game-mindovermetal

Dựa vào những tiêu chí ở trên, mà hệ thống sẽ xét duyệt xem bạn có xứng đáng nhận được danh hiệu MVP hay không. Người chơi muốn dành được danh hiệu này thì phải nỗ lực hơn đồng đội. Sử dụng tư duy kết hợp với tốc độ tay cũng như chiến thuật dành được nhiều lợi ích, thì danh hiệu này chắc chắn sẽ thuộc về bạn.

Không chỉ dựa vào các tiêu chí ở trên, người chơi cũng cần phải lưu ý những điều sau: giết kẻ địch nhiều càng tốt, hạn chế mất nhiều mạng, tăng hỗ trợ đồng đội. Tốt nhất bạn nên sử dụng các vị tướng mà bạn chơi tốt. Đồng thời kiểm soát được bản đồ và tương tác đối với đồng đội. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

danh-hieu-mvp-trong-game-mindovermetal

Trên đây là những thông giải đáp cho thắc mắc MVP trong game là gì. Hy vọng bạn sẽ đạt được danh hiệu MVP bằng chính thực lực của mình. Ngoài ra, theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết được những thông tin thú vị về game.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments