Nền Tảng Và Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy

Cuốn sách “Nền Tảng và Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy” của tác giả Tony Buzan là sự chỉ dẫn căn bản cho quá trình làm quen với Bản đồ Tư duy. Với công cụ Bản đồ Tư duy, tác giả đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới – và hệ thống ghi chép mang tính đột phá của ông sẽ giúp bạn đạt được những thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống:

• Tìm ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời• Có giải pháp phát minh sáng tạo

Advertisement

• Đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu

• Tạo động lực hành vi cho bản thân và cho cả người khác• Tăng cường năng lực ghi nhớ

Ngoài ra, những ví dụ sinh động được minh họa trong suốt nội dung sách, từ sự kỳ diệu của bộ não đến các công cụ tư duy thú vị, và những tình huống lập Bản đồ Tư duy cụ thể (như cách chủ trì một cuộc họp, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, chuyện khởi nghiệp, lên kế hoạch cho hoạt động của cả nhà, kế hoạch “giữ dáng”,…) sẽ giúp bạn hiểu vì sao Bản đồ Tư duy lại là một công cụ tư duy vô cùng hiệu quả và có thể giúp bạn khơi dậy năng lực trí tuệ thiên phú của mình, đồng thời giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực bạn trải nghiệm. “Nền Tảng và Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy” sẽ cung cấp những chỉ dẫn đáng tin cậy để bạn có thể sử dụng được công cụ tuyệt vời ấy.

Advertisement

Tìm hiểu về bản đồ tư duy:

“ Bản đồ Tư duy là công cụ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế hàng loạt lối tư duy hàng lối đã định hình sẵn trong bộ não. Công cụ này hoàn toàn có thể vươn ra mọi hướng để chớp lấy những tâm lý từ mọi góc nhìn. ”

Bản đồ Tư duy là công cụ tổ chức suy nghĩ cơ bản – một dụng cụ đa năng hỗ trợ bộ não của bạn. Sử dụng Bản đồ Tư duy là cách đơn giản nhất để đưa thông tin vào bộ não, để sau đó bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng “truy xuất” lại những gì đã ghi nhớ. Đây cũng là phương pháp ghi chép sáng tạo và hiệu quả. Tất cả đều rất đơn giản.

Xem thêm: Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone thành công 100%

Advertisement

Bạn hoàn toàn có thể tìm một Bản đồ Tư duy mẫu bất kể và so sánh với bản đồ của một thành phố. Vùng TT của Bản đồ Tư duy tựa như như khu vực TT của thành phố – bộc lộ những sáng tạo độc đáo quan trọng nhất. Những tuyến đường chính bắt nguồn từ khu vực TT biểu lộ những tâm lý “ phụ ” được tăng trưởng từ ý tưởng sáng tạo chính ở TT, và cứ thế phát triển tiếp ra những sáng tạo độc đáo chi tiết cụ thể hơn. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào những hình ảnh và hình dạng đặc biệt quan trọng để bộc lộ những khu vực mình yêu dấu, hay những ý tưởng sáng tạo đặc biệt quan trọng mê hoặc .

Nội dung sách gồm 5 chương:

Chương 1 – Bản đồ Tư duy là gì ? – trình làng về Bản đồ Tư duy và những “ quy luật ” cơ bản về Bản đồ Tư duy. Chương này cũng hướng dẫn từng bước để bạn biết cách lập nên Bản đồ Tư duy tiên phong của mình .Chương 2 – Hiểu bộ não, giải phóng tiềm năng của bản thân – mày mò sâu hơn, để hiểu tại sao việc dùng Bản đồ Tư duy mang lại hiệu suất cao, cũng như phương pháp mà công cụ này thực sự giúp bộ não học hỏi và tư duy phát minh sáng tạo .Chương 3 – Mô hình cải tổ kiểu tư duy lối mòn – giúp bạn khám phá phương pháp học tập. Chương này cung ứng cho bạn một quy mô học tập và thành công xuất sắc vô cùng đơn thuần và hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể kếp hợp sử dụng với Bản đồ Tư duy. Với quy mô TEFCAS và Bản đồ Tư duy, bạn sẽ luôn thành công xuất sắc .Chương 4 – Mối liên hệ giữa sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và sức mạnh trí tuệ – nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của nền tảng sức khỏe thể chất so với sức mạnh trí tuệ. Chương này sẽ chỉ cho bạn thấy những phương pháp tối ưu giúp bạn đạt được sự cân đối trong những hoạt động giải trí rèn luyện, ngủ nghỉ, trong chính sách dinh dưỡng chất lượng của bạn, và làm thế nào mà Bản đồ Tư duy hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được sự cân đối này .

Chương 5 – Chương cuối cùng, về Bản đồ Tư duy và những thành công trong cuộc sống hàng ngày. Chương này sẽ giới thiệu với bạn một vài cách (trong vô vàn cách) sử dụng Bản đồ Tư duy để lập kế hoạch trong môi trường công sở, trong đời sống xã hội và trong mọi khía cạnh của cuộc sống thường ngày. Bạn có thể dùng các Bản đồ Tư duy ví dụ ở chương này để tự mình tìm kiếm cảm hứng và khả năng tưởng tượng tuyệt vời của bản thân, và bạn có thể an tâm vì bạn sẽ thể hiện tài năng và giá trị của mình trong mọi việc, mọi tình huống.

Advertisement

Bản đồ Tư duy đã đổi khác đời sống của tôi theo hướng tốt đẹp hơn, một cách tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Tôi biết chúng cũng sẽ có công dụng tựa như với bạn .

CLICK LINK TẠI ĐÂY ĐỂ TẢI SÁCH

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments