Neoplasia Là Gì, Nghĩa Của Từ Neoplasia, Neoplasm Có Nghĩa Là Gì (Khái Niệm Và Định Nghĩa)

Các ự độc lạ chính giữa tăng ản và tân inh là tăng ản là một phản ứng inh lý ( thông thường ) so với kích thích dẫn đến tăng inh tế bào b

NộI Dung:

Các sự khác biệt chính giữa tăng sản và tân sinh là tăng sản là một phản ứng sinh lý (bình thường) đối với kích thích dẫn đến tăng sinh tế bào bình thường và mở rộng mô trong khi tân sinh là sự tăng sinh tế bào bất thường theo cách phi sinh lý, không phản ứng với kích thích.

Bạn đang xem: Neoplasia là gì

Sinh vật đa bào phức tạp hơn và có thẩm quyền hơn sinh vật đơn bào. Chúng có các tế bào, mô và cơ quan chuyên biệt khác nhau, do đó, chúng có thể phù hợp hơn để tồn tại trong môi trường. Tuy nhiên, phân chia tế bào là một quá trình được điều chỉnh chặt chẽ và cao ở các sinh vật đa bào. Các tế bào phân chia đúng lúc và đúng tỷ lệ. Đôi khi sự tăng sinh tế bào bình thường có thể bị sai và dẫn đến sự phát triển bất thường của tế bào. Kết quả là, nó có thể dẫn đến một khối lượng tế bào không mong muốn hoặc một khối u. Tăng sản và tân sinh là hai loại quá trình tăng sinh tế bào.

1. Tổng quan và sự độc lạ chính 2. Tăng sản là gì 3. Neoplasia là gì 4. Điểm giống nhau giữa tăng sản và tân sản 5. So sánh song song – Tăng sản và tân sản ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Tăng sản là gì?

Tăng sản là một loại tăng sinh tế bào dẫn đến tăng size của mô. Kết quả của nó, hoàn toàn có thể thấy sự to lên hàng loạt của một cơ quan. Tuy nhiên, sự tăng sinh tế bào này xảy ra trong điều kiện kèm theo thông thường. Nó không được nhầm lẫn với u lành tính hoặc một khối u lành tính. Nhưng những tế bào có vẻ như thông thường, và sự tăng sinh tế bào này là một phản ứng phổ cập của tiền ung thư so với một kích thích. Khi ngừng kích thích thì hoàn toàn có thể ngừng quy trình tăng sinh tế bào. Do đó, nó hoàn toàn có thể đảo ngược. Đôi khi, tăng sản cũng là nguyên do làm tăng size tế bào. Nhưng tăng sản đa phần tương quan đến hoidapthutuchaiquan. vnệc tăng số lượng tế bào trong mô .

Do các lý do khác nhau, tăng sản có thể xảy ra. Đó là một quá trình vô hại xảy ra trong một mô cụ thể. Do sự tăng sản, sự phát triển và nhân lên của các tế bào tuyến tiết sữa ở vú có thể xảy ra khi phản ứng với kích thích; thai kỳ. Đó là một quá trình bình thường. Hơn nữa, sự tăng sinh tế bào ở lớp đáy của biểu bì da thay thế sự mất mát của da và nó xảy ra do tăng sản.

Neoplasia là gì?

Phân chia tế bào là một quá trình bình thường nhưng được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, mọi thứ có thể xảy ra sai trong quy chế phân chia tế bào. Neoplasia là một tình huống trong đó sự tăng sinh tế bào bất thường xảy ra theo cách phi sinh lý không phản ứng với một kích thích. Đó là sự tăng trưởng mới xảy ra do lỗi trong quá trình phân chia tế bào. Các tế bào phân chia nhanh, và nó gây ra sự nén các mô lân cận vì nó xảy ra mà không phối hợp với chúng. Vì vậy, nó là một quá trình có hại.

Xem thêm: Dự Đoán Giá Bitcoin 2018 – Btcusd — Biểu Đồ Và Giá Bitcoin — Tradingview

*Ngay cả khi yếu tố gây ra sự tăng sinh tế bào không bình thường đã dừng lại, nó vẫn liên tục tăng sinh tế bào. Do đó nó không hề đảo ngược. Ví dụ, tia UV hoàn toàn có thể đổi khác tế bào da và tế bào đơn cử đó hoàn toàn có thể phân loại không trấn áp được cho đến khi trở thành khối u da mặc dầu tia UV đã biến mất. Khối u hoàn toàn có thể lành tính hoặc ác tính. Nếu khối u mới tăng trưởng hoặc hoàn toàn có thể xâm lấn những mô xung quanh khác và lan rộng thì đó là loại ác tính. Ung thư là một loại ung thư ác tính. Ung thư ác tính là một từ khác để chỉ những bệnh ung thư. Trong u lành tính, những tế bào đang biệt hóa tốt, không xâm lấn những mô xung quanh và tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, trong u ác tính, những tế bào biệt hóa kém, xâm lấn vào những mô xung quanh và tăng trưởng nhanh .

Điểm giống nhau giữa tăng sản và tân sản là gì?

Hyperplasia và Neoplasia là quá trình tăng sinh tế bào.Cả hai đều làm cho sự mở rộng của các mô xảy ra.

Sự khác biệt giữa tăng sản và tân sản là gì?

Hyperplasia và Neoplasia là quá trình tăng sinh tế bào.Cả hai đều làm cho sự mở rộng của các mô xảy ra.

Xem thêm: Neocortex là gì

Tăng sản và tân sinh là hai quá trình tăng sinh tế bào. Tăng sản xảy ra trong điều kiện bình thường trong khi u tân sinh thì không. Do đó, tân sinh, hầu hết các trường hợp đều có hại trong khi tăng sản không phải lúc nào cũng có hại. Tế bào tân sinh có thể dẫn đến tình trạng ung thư khi sự phát triển mới xâm nhập và lan sang các mô khác. Đồ họa thông tin sau đây trình bày chi tiết hơn về sự khác biệt giữa tăng sản và tân sinh ở dạng bảng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Metamask Là Gì ? Đánh Giá Ví Metamask Và Hướng Dẫn Sử

*

Tóm tắt – Hyperplasia vs Neoplasia

Tăng sản là một loại tăng sinh tế bào xảy ra như một phản ứng với một kích thích. Do đó, nó dẫn đến sự lan rộng ra mô hoặc cơ quan trong điều kiện kèm theo thông thường. Mặt khác, u tân sinh là sự tăng trưởng mới không bình thường hoàn toàn có thể lành tính hoặc ác tính. Sự tăng sinh tế bào không hề đảo ngược trong bệnh tân sinh trong khi nó hoàn toàn có thể đảo ngược trong bệnh tăng sản. Đây là sự độc lạ giữa tăng sản và tân sản .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments