Giải Bài Tập Tin Học 9 – Bài 12: Thông tin đa phương tiện

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 9: tại đây

Giải Bài Tập Tin Học 9 – Bài 12 : tin tức đa phương tiện giúp HS giải bài tập, giúp cho những em hình thành và tăng trưởng năng lượng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông online :

  Bài 1 trang 121 sgk Tin học 9: Thông tin trên trang web có phải là đa phương tiện không? Vì sao?

  Trả lời:

  tin tức trên website là đa phương tiện. Vì thông tin trên web gồm nhiều dạng thông tin phối hợp với nhau như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video, … và chúng được bộc lộ đồng thời .

  Bài 2 trang 121 sgk Tin học 9: Theo em, thông tin nhận được qua công nghệ thực tế ảo có phải là đa phương tiện không? Hãy giải thích và chứng minh quan điểm của em về việc này.

  Trả lời:

  Theo em, thông tin nhận được qua công nghệ tiên tiến trong thực tiễn ảo là đa phương tiện. Vì công nghệ tiên tiến trong thực tiễn ảo miêu tả một thiên nhiên và môi trường bằng máy tính, những môi trường tự nhiên thực tại ảo gồm hình ảnh, và một số hiệu ứng giác quan như âm thanh, xúc giác, … nên nó là sự phối hợp của nhiều dạng thông tin với nhau và được bộc lộ đồng thời ( định nghĩa đa phương tiện ) .

  Bài 3 trang 121 sgk Tin học 9: Ảnh động (animation) và phim (video) có những điểm gì giống nhau, khác nhau?

  Trả lời:

  – Giống nhau : Đều tạo cho mắt người cảm xúc những cụ thể hoạt động .

  – Khác nhau:

  + Ảnh động : Chỉ hoàn toàn có thể cảm nhận thông tin được bằng thị giác và thường có thời hạn chạy nội dung ngắn, thường là vài giây .
  + Video : Có thể cảm nhận thông tin bằng cả thị giác và thính giác và có thời hạn chạy nội dung phong phú, hoàn toàn có thể vài giây cũng hoàn toàn có thể nhiều giờ .

  Bài 4 trang 121 sgk Tin học 9: Nêu một số ứng dụng tiêu biểu của đa phương tiện trong cuộc sống mà em biết.

  Trả lời:

  Một số ứng dụng tiêu biểu của đa phương tiện trong cuộc sống mà em biết là :
  – Mô phỏng quy trình dạy học trong nhà trường .
  – Mô phỏng những đối tượng người tiêu dùng khoa học Giao hàng nghiên cứu và điều tra khoa học .

     – Phục vụ nhiều mặt khác trong cuộc sống như: y học, thương mại, quản lí xã hội, nghệ thuật, công nghiệp giải trí.

  Bài 5 trang 121 sgk Tin học 9: Giả sử em vừa đọc bài thơ được soạn thảo bằng phần mềm soạn thảo văn bản trên màn hình vừa nghe nhạc bằng phần mềm chơi nhạc được phát qua loa. Những thông tin em thu nhận được có phải đa phương tiện không?

  Trả lời:

  – Những thông tin em thu nhận được là đa phương tiện vì những thông tin em thu nhận được được bộc lộ đồng thời dưới nhiều dạng thông tin như hình ảnh, âm thanh, …

  5/5 - (1 vote)
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments