Du học ngành tâm lý học ứng dụng tại Việt Nam

Ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm

Về thực chất, tâm lý học hoàn toàn có thể được chia ra làm hai nhánh lớn là “ tâm lý học thực nghiệm ” ( experimental psychology ) và “ tâm lý học ứng dụng ” ( applied psychology ). Dù vậy, ở Nước Ta, chỉ có hướng đi “ thực nghiệm ” được giảng dạy phổ cập từ năm 1960. Sinh viên ra trường thường sẽ chỉ có lựa chọn nghiên cứu và điều tra hoặc sư phạm. Số còn lại thường sẽ làm trái ngành và không ứng dụng được kiến thức và kỹ năng vào trong thực tiễn .
Hướng “ ứng dụng ” của tâm lý học vì lẽ đó vẫn còn mơ hồ với nhiều người. Một phần vì không có đội ngũ giảng dạy đúng chuẩn, một phần vì doanh nghiệp chưa thấy được tầm quan trọng của nó .

Du học ngành tâm lý học ứng dụng tại Việt Nam - ảnh 1

Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, toàn thế giới hóa cùng sự tăng trưởng của xã hội đã khiến tâm lý học ứng dụng ngày càng được chăm sóc hơn nhằm mục đích nâng cao, cải tổ thưởng thức của con người trong nhiều thiên nhiên và môi trường khác nhau .

Nắm bắt được sự xu thế này, Trường đại học RMIT ra mắt chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) dành cho những học sinh mê nghiên cứu và tìm hiểu về hành vi, cảm xúc và não bộ của con người, từ đó ứng dụng kiến thức vào cuộc sống và công việc.

Bạn đang đọc: Du học ngành tâm lý học ứng dụng tại Việt Nam

Chương trình học chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam

Là ngành học quá mới lạ tại Nước Ta, nhiều người muốn theo tâm lý học ứng dụng sẽ ưu tiên con đường du học để có được nền giáo dục chuẩn mực nhất .
Trao đổi về ngành học này, tiến sỹ tâm lý Nguyễn Minh Anh cho biết : “ Tâm lý học có bề dày điều tra và nghiên cứu và thực hành thực tế hầu hết tại Tây, Trung và Đông Âu, cũng như Bắc Mỹ, và những vương quốc tiếp thu nền tảng điều tra và nghiên cứu và thực hành thực tế từ những nước này. Vì vậy, trong thời gian hiện tại, nền tảng học thuật của ngành tâm lý ở những nơi này hoàn toàn có thể là một trong những yếu tố cần xem xét ” .

Du học ngành tâm lý học ứng dụng tại Việt Nam - ảnh 2

Hiểu được mong mỏi của cha mẹ và học viên, RMIT đưa ngành tâm lý học chuẩn quốc tế từ Melbourne, Úc về cơ sở Nam Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những chương trình tâm lý học ứng dụng chuẩn quốc tế tiên phong tại Nước Ta, kiến thiết xây dựng dựa trên chương trình đã được Thương Hội Tâm lý học Úc công nhận .
Giữa đại dịch toàn thế giới với nhiều dịch chuyển, âu lo và áp lực đè nén, sự sinh ra của chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng ( Tâm lý học ) mang ý nghĩa rất lớn. Không chỉ tạo thời cơ để những bạn học viên được “ du học tại chỗ ”, ngành học còn hướng tới việc giảng dạy một nguồn nhân lực với trình độ vững vàng để tương hỗ đời sống, sức khỏe thể chất ý thức của rất nhiều người Nước Ta trong toàn cảnh hậu biến hóa .
\ n

Chương trình học tân tiến

Đến với chương trình của Trường đại học RMIT, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những mảng kiến thức rộng lớn về hành vi con người lẫn những khái niệm chuyên sâu hơn như nhân cách, tâm bệnh học, tâm lý học xã hội, tâm lý học tổ chức… lẫn các phương pháp nghiên cứu.

Từ đó, sinh viên sẽ nhận ra được những phe phái cũng như những hướng ứng dụng to lớn của tâm lý học vào những ngành nghề và nghành nghề dịch vụ khác nhau .
Các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi những việc làm ở doanh nghiệp, tổ chức triển khai phi chính phủ sau khi ra trường ở những bộ phận như nhân sự ( tuyển dụng, phúc lợi, tập huấn ), truyền thông online – marketing ( nghiên cứu và điều tra thị trường, quan hệ công chúng, quảng cáo ) hay kinh doanh thương mại ( bán hàng, kế hoạch ) .

Du học ngành tâm lý học ứng dụng tại Việt Nam - ảnh 3

Không những vậy, nền tảng ở RMIT sẽ là bước đệm chắc như đinh để học lên những chương trình sau đại học nếu muốn theo đuổi những việc làm yên cầu tính trình độ cao hơn như tham vấn, trị liệu tâm lý, chẩn đoán lâm sàng hay chữa bệnh .
Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ học tập với những giảng viên, những nhà nghiên cứu tâm lý được ghi nhận quốc tế ở Melbourne trong môi trường học tân tiến, tích hợp những phương pháp học truyền thống lịch sử với nền tảng kỹ thuật số. Việc học tập bằng tiếng Anh không những giúp những bạn được tiếp xúc với những kỹ năng và kiến thức quốc tế chuyên nghiệp, mà cũng cho những bạn lợi thế lớn nếu theo đuổi những chương trình sau đại học trong tương lai .

Điểm nhấn cuối cùng là mô hình học tập kết hợp thực tiễn (Work Integrated Learning – WIL), thường xuyên cập nhật còn trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để không bị chới với trước thế giới nhiều đổi thay.

Với hướng giáo dục này, Trường ĐH RMIT đã huấn luyện và đào tạo nên những thế hệ sinh viên xuất sắc ưu tú, tiếp thêm nhân lực có trình độ cao cho nhiều ngành nghề khác nhau, với tỷ suất sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp gần như tuyệt đối .
Để tìm hiểu thêm thêm về chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng ( Tâm lý học ), người đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại đây .

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments