Cách chặn kết nối từ xa với máy tính Windows XP

Nếu bạn không cẩn thận, có thể tin tặc có thể kết nối từ xa với máy tính của bạn mà bạn không biết và sao chép, thay đổi hoặc xóa các tệp. Nếu bạn đi du lịch nhiều và phải kết nối với mạng không dây không bảo mật tại các khách sạn, sân bay, v.v., bạn nên đảm bảo tăng cường bảo mật trên hệ thống của mình để không trở thành nạn nhân của tin tặc.

Bạn đang đọc: Cách chặn kết nối từ xa với máy tính Windows XP

Trong Windows XP, có một vài bước bạn hoàn toàn có thể triển khai để bảo vệ rằng máy tính của bạn không hề được truy vấn từ xa. Tất nhiên, bạn không khi nào hoàn toàn có thể chắc như đinh 100 % do những lỗ hổng bảo mật thông tin không xác lập trong HĐH và những chương trình, nhưng tốt hơn là nên làm gì đó chứ không phải là không có gì .Cố gắng làm theo càng nhiều lời đề xuất được liệt kê dưới đây càng tốt. Nếu bạn ở trong thiên nhiên và môi trường doanh nghiệp, có lẽ rằng bạn không phải lo ngại về yếu tố bảo mật thông tin vì những quản trị viên CNTT thường đứng đầu .

Vô hiệu hóa kết nối từ xa với máy tính

Thứ nhất, nếu bạn không sử dụng Remote Desktop, hãy tiếp tục và vô hiệu hóa nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Remote Desktop, hãy đọc bài viết của tôi về một số cách thiết lập Remote Desktop trong Windows XP. Để tắt máy tính từ xa, nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và chọn Thuộc tính. Bây giờ bấm vào tab Remote .

Hãy tiếp tục và bỏ chọn Cho phép người dùng kết nối từ xa với máy tính này. Bây giờ mọi người không thể kết nối với máy Windows XP của bạn bằng giao thức máy tính để bàn từ xa. Tất nhiên, có những giao thức khác mà hacker có thể sử dụng, chẳng hạn như Telnet hoặc FTP, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng các giao thức đó không được kích hoạt.

Nếu máy tính từ xa bị vô hiệu trên máy tính của bạn và bạn không hề kích hoạt nó theo cách thường thì, bạn hoàn toàn có thể đọc bài đăng trước đó của tôi về cách bật Remote Desktop trải qua sổ ĐK .

Bật Tường lửa Windows để chặn các kết nối đến

Bạn cũng muốn bảo vệ rằng bạn đã bật Windows Firewall hoặc bạn đã thiết lập chương trình tường lửa của bên thứ ba khác. Tường lửa Windows XP sẽ chỉ chặn những kết nối đến máy tính của bạn, không giống như Vista, hoàn toàn có thể lọc cả lưu lượng đến và đi .

Bạn có thể bật tường lửa bằng cách vào Start, Control Panel và nhấp vào Windows Firewall. Đảm bảo rằng nút Bật radio được chọn. Lưu ý rằng cũng có một tùy chọn gọi là Đừng cho phép ngoại lệ .

Tùy chọn này rất hữu ích khi bạn ở sân bay hoặc một nơi nào đó mà bạn phải kết nối với mạng không dây không bảo mật ngẫu nhiên. Nó sẽ chặn tất cả các kết nối đến, nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các chương trình như Yahoo Messenger hoặc GTalk, nhưng bạn có thể duyệt Internet. Khi bạn quay lại kết nối tin cậy an toàn, chỉ cần bỏ chọn hộp.

Ngoài ra, trên tab Ngoại lệ, đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ cổng không cần thiết nào đang được bỏ chặn. Bạn sẽ có một danh sách các chương trình và điều đó tốt, nhưng nếu bạn có nhiều cổng mở, chúng có thể được sử dụng để tấn công vào máy tính của bạn.

Vô hiệu hóa dịch vụ Windows để truy cập từ xa

Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu một số ít dịch vụ trong Windows XP, điều này sẽ giúp giảm diện tích quy hoạnh mặt phẳng trên mạng của một cuộc tiến công vào PC của bạn. Theo mặc định, Windows mở màn một vài dịch vụ trọn vẹn không cần phải bật .

Ví dụ, có một dịch vụ được gọi là Remote Registry được bật theo mặc định, cho phép đăng ký được truy cập thông qua một máy tính từ xa. Bạn có thể tắt các dịch vụ này bằng cách vào Bắt đầu, Chạy và nhập vào services.msc. Cuộn xuống Remote Registry và nhấp chuột phải vào nó và chọn Dừng .

Sau đó nhấp chuột phải lần nữa và chọn Thuộc tính. Trong hộp tổ hợp Loại khởi động, thay đổi giá trị thành Vô hiệu hóa .

Bạn cũng muốn làm điều này cho dịch vụ Telnet vì nó cho phép người dùng kết nối với máy tính bằng Telnet. Đó là nó! Vì vậy, đó là một số cách dễ dàng và phổ biến để giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị truy cập từ xa mà không có sự cho phép của bạn! Thưởng thức!

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments