Nhà tuyển dụng cần phẩm chất gì ở ứng viên?

Nhưng ở chiều ngược lại, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, nhà tuyển dụng mong muốn những ƯV của mình phải thật sự có phẩm chất mới.

Về cơ bản, các nhà tuyển dụng nhìn nhận ƯV dựa trên bằng cấp, kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề thao tác. Đó là những yếu tố cơ bản và cũng vô cùng quan trọng. Nhưng xu thế tuyển dụng đã có nhiều biến hóa, nhà tuyển dụng đang cần nhiều hơn ở ƯV 1 số ít phẩm chất điển hình nổi bật đầy tiềm năng. Những phẩm chất đó, theo các nhà tuyển dụng, sẽ giúp bảo vệ hiệu suất việc làm và duy trì thiên nhiên và môi trường làm việc tốt nhất, đồng thời sẽ giúp doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) vượt qua mọi khủng hoảng cục bộ để tăng trưởng .Một trong những phẩm chất quan trọng trong số đó chính là thái độ tích cực. Thái độ của bạn ảnh hưởng tác động đến các mối quan hệ bạn có với đồng nghiệp và người quản trị, ảnh hưởng tác động đến cách bạn cảm nhận về các trách nhiệm bạn được nhu yếu hoàn thành xong và mức độ hài lòng của bạn với việc làm. Nhà tuyển dụng nào cũng kỳ vọng ƯV có thái độ sống và thao tác tốt. Thái độ tích cực trong việc làm nghĩa là bạn luôn ở trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng đồng ý thử thách và bạn tìm cách hoàn thành xong ngay cả những trách nhiệm tẻ nhạt nhất hoặc khó khăn vất vả nhất mà không phàn nàn hoặc chùn bước. Cho dù góp phần của bạn không phải quá lớn lao nhưng bạn vẫn luôn nỗ lực hết mình. Tài năng của bạn hoàn toàn có thể không lớn nhưng bạn vẫn luôn tương hỗ những người xung quanh .Nhà tuyển dụng cần phẩm chất gì ở ứng viên? - Ảnh 1.

Phỏng vấn trực tuyến để tạo điều kiện cho những ứng viên đang ở trong vùng dịch

Đáng tin cậy là phẩm chất tiếp theo mà nhà tuyển dụng đang đặt ở vị trí trong tiêu chí tuyển dụng của mình. Là một nhân viên đáng tin cậy có nghĩa là bạn sẽ tự hoàn thành tất cả những công việc đã nhận hoặc đã tuyên bố rằng có thể làm được. Chất lượng và hiệu suất công việc của bạn ảnh hưởng tới đồng nghiệp cũng như người quản lý, vì vậy, bạn cần nỗ lực để hoàn thành phần việc của mình và xây dựng niềm tin với mọi người. Hãy tự hỏi điều gì tạo nên thành công ở vị trí ứng tuyển và sau đó bảo đảm với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể liên tục làm việc để đáp ứng được các yêu cầu. Trở nên đáng tin cậy hơn sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên có giá trị hơn bao giờ hết.

Không ngừng học hỏi, luôn có sáng tạo độc đáo, phát minh sáng tạo trong việc làm là phẩm chất tiếp theo mà sếp nào cũng mong ước từ nhân viên cấp dưới của mình. Tinh thần hiếu học không chỉ giúp bạn tự triển khai xong bản thân mà còn hoàn toàn có thể góp phần nhiều hơn cho DN. Nhà tuyển dụng nào cũng thích ƯV luôn sẵn sàng chuẩn bị và không ngừng học hỏi. Tham gia các chương trình giảng dạy lấy chứng từ, tận dụng các buổi tập huấn, khuynh hướng ở công ty, đặt câu hỏi khi có vướng mắc hay đơn thuần là đọc sách … đều được coi là học tập. Thông thường, các Doanh Nghiệp có quá trình và lao lý giải quyết và xử lý việc làm nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể góp phần những sáng tạo độc đáo của mình để tối đa hóa hiệu suất. Sự phát minh sáng tạo sẽ tạo nên độc lạ và hoàn toàn có thể mang đến những điều lớn lao. Điều nhà tuyển dụng muốn ƯV có là tâm thế luôn tìm kiếm cái mới, cái tốt hơn hiện tại. Những ý tưởng sáng tạo và sự dữ thế chủ động của bạn không chỉ hữu dụng cho việc làm mà còn giúp bạn tự tin hơn, nỗ lực nhiều hơn để triển khai xong bản thân .Tiếp đến, nhà tuyển dụng luôn yên cầu ƯV năng lực hợp tác, thao tác nhóm. Một trong những phẩm chất mà phần nhiều tổng thể mọi người đều có là năng lực hòa đồng và hợp tác với đồng nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể không có toàn bộ các kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc làm nhưng nếu bạn có kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm, hỗ trợ cho người khác và nhận lại sự bổ khuyết cho những thiếu sót của bản thân, thiên nhiên và môi trường thao tác cũng sẽ tích cực hơn. Trong toàn cảnh dịch bệnh như lúc bấy giờ, thao tác từ xa, thao tác tại nhà sẽ cho thấy thao tác nhóm quan trọng như thế nào .Cuối cùng, nhà tuyển dụng luôn nghênh đón những ƯV có xu thế tiềm năng nghề nghiệp rõ ràng. Các ƯV có năng lực xu thế tiềm năng thường tập trung chuyên sâu hơn, kiên trì hơn khi triển khai kế hoạch việc làm, mặc kệ việc xảy ra những yếu tố phát sinh. Người có khuynh hướng sẽ luôn tìm cách để có được tác dụng mong ước, phân phối được thời hạn và chất lượng việc làm .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments