Hiểu chính xác khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì?

Nhân viên thu mua tiếng Anh là gì ? Nếu bạn đang cần bổ trợ lượng từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì ? Và nếu như việc làm này cũng nằm trong con đường sự nghiệp tiềm năng của bạn, hãy tìm hiểu và khám phá kỹ càng về nó qua những san sẻ của timviec365.com nhé !

Việc Làm Ngành Xuất Nhập Khẩu

Advertisement

1. Giải đáp nhân viên thu mua tiếng Anh là gì ?

Giải đáp nhân viên thu mua tiếng Anh là gì? Giải đáp nhân viên thu mua tiếng Anh là gì? Thu mua hay mua hàng trong tiếng Anh được biểu lộ bằng từ vựng “ Purchasing ”. Trong đó, nhân viên thu mua trong tiếng Anh cũng được biểu lộ bởi nhiều từ, hoàn toàn có thể kể đến Purchasing offer, Purchaser, Purchasing Staff, Purchasing Executive, … Những từ vựng này trọn vẹn có nghĩa tương đương và chúng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho nhau trong những trường hợp sử dụng.

Purchasing Staff/Purchasing Offer là cá nhân làm việc trong bộ phận thu mua của các doanh nghiêp, nhiệm vụ của họ hướng đến việc đảm bảo các nguồn cung cấp đầu vào (những nguyên vật liệu), bao gồm các những dịch vụ đi kèm thỏa mãn nhu cầu về phát triển và duy trì cơ chế, tần suất sản xuất ổn định của doanh nghiệp. Nhân viên thu mua có thể chịu trách nhiệm cho tổng thể các hoạt động từ khâu tìm nhà cung cấp, đánh giá và phân loại nhà cung cấp, kiểm tra chất lượng nguồn nguyên liệu thu mua, báo giá, xây dựng hợp đồng và đại diện doanh nghiệp ký kết giao dịch thu mua hàng hóa của các bên cung cấp.

Bạn đang đọc: Hiểu chính xác khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì?

Advertisement

Có thể nói, so với những doanh nghiệp sản xuất hay doanh nghiệp chuyên về xuất nhập khẩu, … Purchasing Staff chính là một “ nhân vật ” nắm giữ vai trò khá quan trọng, vì họ sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm về nguồn vào của mẫu sản phẩm.

Việc làm

2. Khám phá nghề nghiệp nhân viên thu mua

Là một trong những nghề hot lúc bấy giờ, nhân viên thu mua là vị trí lôi cuốn được rất nhiều người tìm việc. Tuy nhiên trước khi quyết định hành động khởi đầu sự nghiệp của mình với việc làm này, hãy cùng timviec365.com tò mò thật chi tiết cụ thể về nhân viên thu mua nhé !

Advertisement

2.1. Tầm quan trọng của nhân viên thu mua

Tầm quan trọng của nhân viên thu mua Tầm quan trọng của nhân viên thu mua Tại sao gọi là “ thu mua ” ? Vì thu mua chính là thuật ngữ phản ánh đúng mực và khá đầy đủ nhất quy trình này : Thu là tích lũy, tìm kiếm ( tức tìm kiếm nhu yếu về nguyên vật liệu và nhà phân phối nguyên vật liệu tương thích ) ; Mua là triển khai những thanh toán giao dịch mua nguyên vật liệu từ những nhà sản xuất. Nói về thu mua, không đơn thuần như khái niệm có phần “ chung chung ” ở trên, mà quá trình của nó gồm có những bước hay những quá trình đơn cử sau : + Xác định nhu yếu và thiết kế xây dựng kế hoạch mua + Thiết lập những quy chuẩn, tiêu chuẩn mua + Tìm kiếm, tích lũy thông tin, điều tra và nghiên cứu và nhìn nhận những nhà sản xuất + Lựa chọn nhà phân phối + Phân loại những thành phẩm, nguyên vật liệu và những giá trị khác tương quan + Cân nhắc yếu tố nguồn ngân sách Vai trò Vai trò + Thương lượng, đàm phán và chốt giá + Thực hiện những hợp đồng giao kết mua hàng + Lưu trữ và giám sát, quản trị những tài liệu, chứng từ, hợp đồng có tương quan đến mua hàng + Kiểm soát và theo dõi hàng tồn + Một số tính năng khác Thu mua không đơn thuần là một khâu, một phần trong quy trình sản xuất loại sản phẩm. Mà trên thực tiễn, những doanh nghiệp thường tăng trưởng chúng thành lên tầm những kế hoạch. Vì vậy, thu mua thường phải được bảo vệ về tính hiệu suất cao, tức tác dụng thu mua cần cam kết về giá tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất hoàn toàn có thể cho doanh nghiệp, cũng như bảo vệ về chất lượng như những tiêu chuẩn đã kiến thiết xây dựng trước đó so với nguyên vật liệu nguồn vào. Hoạt động thu mua của một doanh nghiệp có được tiến hành hiệu suất cao, có lợi cho doanh nghiệp hay không đều nhờ vào nhân viên thu mua. Vậy khi đã hiểu nhân viên thu mua tiếng Anh là gì ? Bạn có vướng mắc họ làm những gì hay chưa ?

2.2. Mô tả việc làm đơn cử

Mô tả công việc cụ thể Mô tả công việc cụ thể Khi nói về chân dung của một nhân viên thu mua, thường chỉ tựu chung ở một mục tiêu duy nhất : Đó là việc bảo vệ mức độ uy tín từ nhà sản xuất, chất lượng từ nguyên vật liệu, hợp pháp từ những tài liệu, chứng từ, những lao lý trong hợp đồng giao kết mà hai bên đã giống hệt. Trong đó, mấu chốt quyết định hành động sự thành công xuất sắc và sự hiệu suất cao trong những trách nhiệm của nhân viên thu mua, đó chính là việc họ phải xác lập được những giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp. Điều này đạt được trong quy trình họ thương lượng, đàm phán và thỏa thuận hợp tác về Ngân sách chi tiêu, ngân sách cũng như thời hạn với những bên cung ứng. Theo đó, những trách nhiệm đơn cử của một nhân viên thu mua gồm có :

+ Thứ nhất: Nhân viên thu mua thiết lập kế hoạch cụ thể về nhu cầu mua thông qua quá trình làm việc với bộ phận sản xuất cũng như bộ phận kế hoạch. Bao gồm cả việc đề xuất sự ưu tiên cho các giao dịch thu mua đang có nhu cầu gấp.

Xem thêm: Bật mí cách tẩy keo dính trên sơn xe, nhựa xe hiệu quả

Advertisement

+ Thứ hai : Chủ động khám phá, tìm kiếm và tích lũy những thông tin từ những nhà sản xuất. Đánh giá chất lượng của nhà sản xuất từ độ đáng tin cậy, uy tín cho đến những dịch vụ kèm theo khi mua nguyên vật liệu, … + Thứ ba : Đưa ra những tiêu chuẩn đơn cử về nhu yếu mua hàng, cho nhìn nhận về những kế hoạch đơn cử và giám sát quy trình chọn nhà cung ứng. + Thứ tư : Hỗ trợ tổng hợp và cung ứng những tài liệu, văn bản hoặc những sách vở tương quan nếu nhà cung ứng nhu yếu thông tin về doanh nghiệp. Nhân viên thu mua làm gì? Nhân viên thu mua làm gì? + Thứ năm : Giám sát thực trạng của thanh toán giao dịch, thao tác với những bộ phận có tương quan, sẵn sàng chuẩn bị ứng phó, đảm nhiệm và tìm ra cách xử lý nếu có phát sinh về sự cố như tồn dư sản phẩm & hàng hóa hoặc thiếu sản phẩm & hàng hóa. + Thứ sáu : Giám sát ngặt nghèo thanh toán giao dịch mua hàng, thỏa thuận hợp tác và xác nhận rất đầy đủ những thông tin đơn cử về ngân sách giá tiền, thời gian và thời hạn nhận được hàng. + Thứ bảy : Đảm bảo sự như nhau và thỏa thuận hợp tác về đơn đặt hàng như những pháp luật đã được nêu đơn cử trong hợp đồng thanh toán giao dịch. Trên cơ sở đó, triển khai việc lập báo cáo giải trình cụ thể cho cấp trên quản trị. + Thứ tám : Giám sát và theo dõi hiệu suất cao thao tác của những nhân viên chứng từ cũng như phục vụ hầu cần, nhằm mục đích bảo vệ không phát sinh những sự cố rơi lệch về thông tin. Nếu có, nhân viên thu mua là những người đảm nhiệm và giải quyết và xử lý những sự cố. + Thứ chín : Nhìn nhận và dữ thế chủ động chớp lấy những thời cơ trong công tác làm việc mua hàng, nhằm mục đích mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp. Đồng thời, thôi thúc trong quy trình giảm ngân sách và củng cố giá tiền cho những chủ phân phối thuộc khu vực địa phương.

2.3. Mức lương nhân viên thu mua

Mức lương nhân viên thu mua Mức lương nhân viên thu mua Công việc của một nhân viên thu mua thoạt nhìn có vẻ như khá đơn thuần. Nhưng trên trong thực tiễn, việc làm này mang lại khá nhiều áp lực đè nén cho nhiều người. Đơn giản thực chất của việc thu mua sản phẩm & hàng hóa là phải cam kết và bảo vệ tối đa cho chất lượng của nguồn nguyên vật liệu nguồn vào cho quy trình sản xuất. Và nếu như chẳng may, nhân viên thu mua gặp phải sự cố trong việc chọn nhà cung ứng, làm thiếu số lượng sản phẩm & hàng hóa thu mua hoặc không quản trị tốt những hợp đồng giao kết, … chắc như đinh hậu quả sẽ không hề lường trước. Tại nước ta, nhân viên thu mua là một vị trí được tuyển dụng khá phổ cập trong những doanh nghiệp chuyên về sản xuất, trên mọi nghành nghề dịch vụ như nông nghiệp, công nghiệp hoặc công nghệ tiên tiến. Các doanh nghiệp quốc tế cũng cần đến vị trí của nhân viên thu mua, hầu hết là những doanh nghiệp có vốn từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, …. Nhân viên thu mua cần khá nhiều kỹ năng và kiến thức, nhu yếu cao về ngoại ngữ, điều này đổi lại cho họ một mức thu nhập khá xứng danh và không thay đổi. Theo thống kê của timviec365.com, mức lương nhân viên thu mua nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề sẽ trong khoảng chừng 6 – 8 triệu. Nếu đã có kinh nghiệm tay nghề, cộng thêm kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tiếp xúc tốt, số lượng này hoàn toàn có thể tăng lên từ 9 – 12 triệu.

Tìm việc làm nhân viên thu mua xuất nhập khẩu

3. Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của nhân viên thu mua

Là một trong những mảnh ghép của bộ phận Purchasing nói chung. Nhân viên thu mua suy cho cùng vẫn cần đến trình độ, nhiệm vụ và đặc biệt quan trọng, những nhà tuyển dụng thường tôn vinh những kiến thức và kỹ năng trong quy trình chọn được ứng viên tương thích nhất. Vậy nhân viên thu mua được nhu yếu những kiến thức và kỹ năng đơn cử như thế nào ?

Advertisement

3.1. Kỹ năng bắt buộc : Ngoại ngữ

Kỹ năng bắt buộc: Ngoại ngữ Kỹ năng bắt buộc: Ngoại ngữ Chắc chắn rồi, ngoại ngữ ( tiếng Anh ) là một nhu yếu bắt buộc về kiến thức và kỹ năng cho những nhân viên thu mua. Đừng nghĩ chỉ những doanh nghiệp lớn quốc tế mới cần nhân viên thu mua biết tiếng Anh, trên trong thực tiễn kỹ năng và kiến thức này cũng được nhu yếu bởi những doanh nghiệp Nước Ta. Nguồn nguyên vật liệu tương thích hoàn toàn có thể xuất phát từ những bên cung ứng là doanh nghiệp quốc tế. Vì thế, việc tìm kiếm, xác lập đâu mới là nhà phân phối uy tín và tương thích nhất, chắc như đinh sẽ cần đến năng lượng sử dụng tiếng Anh của họ. Đa phần những doanh nghiệp đều liệt kê kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ hoặc biết tiếng Anh vào mục miêu tả tin tuyển dụng. Nhìn chung, đây cũng là một yếu tố giúp bạn trở thành ứng viên có thế mạnh hơn trong quy trình cạnh tranh đối đầu hoặc thao tác với những ứng viên khác.

3.2. Các kiến thức và kỹ năng hỗ trợ khác

Am hiểu thị trường và giá thành sản phẩm: Nhân viên thu mua thực hiện nhiệm vụ mua các hàng hóa, sản phẩm, trang thiết bị máy móc, linh kiện,… nói chung là nguồn nguyên liệu đầu vào cung cấp và phục vụ cho hoạt động của các bộ phận. Hơn hết, họ cần là người am hiểu, nằm lòng giá cả và thực trạng thị trường cụ thể ra sao về loại hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu mà mình muốn mua.

Quản lý thời gian: Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng được nhân viên thu mua ứng dụng trong quá trình nên xác định kế hoạch mua hàng nào cần ưu tiên triển khai, nhằm đáp ứng được yêu cầu về tiến độ làm việc hoặc tiến độ thực hiện cho một dự án cụ thể nào đó. Hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra nếu như nguồn hàng cung cấp cho các bộ phận bị chậm trễ hoặc xảy ra một vấn đề gì đó. Điều này không những làm rối loạn tiến độ sản xuất, thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến cả công ty.

Các kỹ năng bổ trợ khác Các kỹ năng bổ trợ khác

Advertisement

Kỹ năng ra quyết định và lý trí: Cảm xúc không có chỗ trong quá trình làm việc của một nhân viên thu mua. Họ cần là một “chuyên gia” thực sự tỉnh táo, làm việc theo lý trí. Điều này là nhằm đảm bảo việc họ có thể đưa ra những quyết định cuối cùng đúng đắn và vô cùng sắc bén.

Kỹ năng thương lượng và đàm phán: Dĩ nhiên rồi, như đã nói, năng lực của một nhân viên thu mua không phản ánh ở việc họ hoàn thành kế hoạch mua hàng cho doanh nghiệp. Mà phản ánh thông qua việc họ tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp trong quá trình mua hàng đó, chúng bao gồm rất nhiều giá trị về chi phí, dịch vụ kèm theo, và các điều khoản liên quan. Để đạt được điều này, nhân viên thu mua phải là một “bậc thầy” trong các cuộc đàm phán thương thảo với các đối tác cung cấp.

Duy trì và phát triển các mối quan hệ: Quy mô kinh doanh có thể sẽ được mở rộng rất nhiều thông qua những mối quan hệ có ích. Những mối quan hệ có thể sẽ mang lại những thông tin về nguồn cung cấp hàng hóa, nguyên liệu, sản phẩm với những dịch vụ đi kèm hoặc các hỗ trợ về giá thành phù hợp. Vì vậy, trong quá trình làm việc, nhân viên thu mua nên nỗ lực trong việc duy trì và phát triển các mối quan hệ mang lại những giá trị hữu hình đó.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Những sự cố có thể sẽ không chờ đợi bạn chuẩn bị hoặc lường trước thì mới xuất hiện. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu,…. Những tình huống liên quan đến chất lượng hàng hóa, giao dịch thu mua,… có thể sẽ gây nên những áp lực không hề nhỏ cho bạn. Nhưng điều cần thiết là hãy tập cách bình tĩnh để tiếp nhận nó và đưa ra những phương án giải quyết phù hợp bạn nhé.

Cuối cùng, để làm tốt ở một vị trí nhân viên mua hàng, sự học hỏi cũng là điều đáng được nêu gương. Kinh nghiệm quý báu tích góp qua năm tháng bạn khổ luyện với nghề, chắc như đinh sẽ mang lại cho bạn những thành tựu như mong muốn !

Tìm việc làm thực tập sinh thu mua

Advertisement

Nhân viên thu mua tiếng Anh là gì? Trên đây là một số chia sẻ tổng hợp từ timviec365.com. Truy cập vào timviec365.com để nhận về cơ hội việc làm với vị trí nhân viên thu mua bạn nhé!

mẫu cv xin việc

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments