Nhân viên Order là gì? 7 kỹ năng “vàng” một nhân viên Order Nhà hàng – Khách sạn cần có

Nhân viên Order là gì? Những kỹ năng cần có của một nhân viên Order là gì?… là 2 trong số rất nhiều câu hỏi mà nhân sự Nhà hàng – Khách sạn gửi về mục “Hỏi/ Đáp” trên website Hoteljob.vn. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những thắc mắc này!

order là gì? Nhân viên Order là gì

” Nhân viên Order là gì ? ” là một trong số rất nhiều vướng mắc của nhân sự Nhà hàng – Khách sạn ( Nguồn : Internet )

Nhân viên Order là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Vậy bạn có biết Nhân viên Order là gì? Những kỹ năng nào cần có của nhân viên Order trong Nhà hàng – Khách sạn? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nhân viên Order là gì?

Trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, Order có nghĩa gọi món (đồ ăn, thức uống) hoặc chỉ dẫn gọi món, được thực hiện bởi thực khách – những người đến dùng bữa tại các nhà hàng, khách sạn. Hoạt động Order trong nhà hàng, khách sạn do nhân viên Order thực hiện. Vậy nhân viên Order là gì?

Nhân viên Order là người chịu trách nhiệm thực hiện quy trình Order cho khách khi khách đến dùng bữa tại nhà hàng, khách sạn, bao gồm: hỏi và tiếp nhận thông tin từ thực khách – ghi yêu cầu gọi món hoặc giới thiệu, tư vấn/ chỉ dẫn gọi món khi thực khách yêu cầu – nhắc lại thông tin gọi món của thực khách – giải đáp những thắc mắc của thực khách (nếu có) – cảm ơn khách và mang order cho thu ngân in hóa đơn, sau đó chuyển tiếp xuống cho bếp và quầy bar.

order là gì? Nhân viên order là gì

Bạn đã biết Order là gì ? Nhân viên Order là gì ? ( Nguồn : Internet )
Tùy theo quy mô và đặc thù việc làm tại mỗi nhà hàng quán ăn, khách sạn mà phân công nhân viên Order riêng không liên quan gì đến nhau ; hoặc là Hostess, hoặc nhân viên Giao hàng sẽ kiêm nhiệm trách nhiệm này .

Tìm hiểu thêm: Trình tự sắp xếp thực đơn và cách phục vụ cơ bản nhân viên nhà hàng cần biết

Những kỹ năng “vàng” một nhân viên Order Nhà hàng – Khách sạn cần có

► Hiểu rõ thông tin về sản phẩm

Chỉ khi nhân viên Order hiểu rõ mọi thông tin về mẫu sản phẩm gồm có : tên món, thành phần nguyên vật liệu, mùi vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn / thức uống, cách trang trí, quy trình tiến độ Giao hàng, cách chiêm ngưỡng và thưởng thức, thức ăn / nước sốt / thức uống đi kèm, … thì mới hoàn toàn có thể ra mắt, tư vấn / hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc của thực khách trong suốt quy trình thực thi order. Sự tỉ mỉ và chi tiết cụ thể, nhiệt tình trong cách tư vấn của nhân viên Order sẽ giúp tăng mức độ yên tâm / hiếu kì của người mua, từ đó thuận tiện thuyết phục họ lựa chọn món ăn / thức uống .

► Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Sự ân cần, chu đáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc biểu lộ sự chuyên nghiệp khi Giao hàng người mua. Một nhân viên Order chuyên nghiệp luôn đối xử với người mua bằng cái tâm, luôn lịch sự và trang nhã, niềm nở, chân thành, và sẵn sàng chuẩn bị phân phối mọi nhu yếu chính đáng của khách trong khoanh vùng phạm vi quyền hạn. Ngoài ra, sự tinh xảo trong quan sát và chớp lấy tâm ý thực khách cũng là một kỹ năng và kiến thức mà nhân viên Order cần có. Cụ thể : dữ thế chủ động rót thêm nước cho khách nếu thấy cốc đã vơi đi hơn nửa ; sẵn sàng chuẩn bị bàn ăn cho trẻ nhỏ nếu bàn khách có em bé, …

order là gì? Nhân viên order là gì

Một nhân viên Order chuyên nghiệp luôn đối xử với người mua bằng cái tâm, luôn lịch sự và trang nhã, niềm nở, chân thành, và chuẩn bị sẵn sàng phân phối mọi nhu yếu chính đáng của khách ( Nguồn : Internet ) ​

► Thành thạo kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng tiếp xúc ở đây không riêng gì được bộc lộ qua lời nói, mà còn qua cử chỉ, ngôn từ khung hình của chính bạn. Một nhân viên Order thành thạo kiến thức và kỹ năng tiếp xúc là : luôn luôn đưa đồ cho khách bằng hai tay ; luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt họ khi tiếp xúc ; luôn nhã nhặn cúi đầu chào khi họ ra về ; …

► Kiên nhẫn trong tiếp nhận yêu cầu

Đối với những người mua lần đầu đến nhà hàng quán ăn, khách sạn của bạn dùng bữa, họ sẽ cần một khoảng chừng thời hạn đủ lâu để nghiên cứu và điều tra thực đơn và lựa chọn món ăn / thức uống tương thích. Khi đó, nhân viên Order phải thực sự kiên trì để lắng nghe và tiếp đón nhu yếu gọi món của khách, chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe những phản hồi của khách để hướng dẫn, trình làng hoặc tư vấn / hướng dẫn cho khách khi cần .

order là gì? nhân viên order là gì

Một nhân viên Order chuyên nghiệp luôn trang bị những kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ Giao hàng cơ bản nhằm mục đích mang đến cho người mua những dịch vụ tốt nhất ( Nguồn : Internet )

► Linh hoạt, nhạy bén trong giao tiếp với nhiều đối tượng khách

Có rất nhiều kiểu người mua trong nhà hàng quán ăn, khách sạn mà bạn không hề lường trước được. Với những khách dễ tính, dễ gần thì nhân viên Order không mất quá nhiều sức lực lao động để ship hàng. trái lại, những khách không dễ chiều, luôn yên cầu cao thì việc làm hài lòng họ không hề đơn thuần. Sự ứng biến linh động, nhạy bén trong tiếp xúc ; đồng thời thuận tiện thích nghi với từng thiên nhiên và môi trường Giao hàng, từng đối tượng người dùng khách chính là yếu tố cần có của một nhân viên Order chuyên nghiệp .

► Tự kiểm soát bản thân

Một nhân viên Order chuyên nghiệp không khi nào để cảm hứng cá nhân ảnh hưởng đến việc làm, họ luôn bình tĩnh, tự chủ ngay cả khi người mua có những hành vi thô lỗ hay xúc phạm ; nhanh gọn tìm ra nguyên do xảy ra yếu tố và xử lý chúng nhanh gọn để không làm ồn ào, ảnh hưởng tác động đến những người mua xung quanh .

order là gì? nhân viên order là gì

Hiểu được nhân viên Order là gì bạn sẽ tự biết bản thân phải làm gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao (Nguồn: Internet)

► Trách nhiệm

Luôn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những sai lầm đáng tiếc của bản thân trong Giao hàng người mua như : order sai, ghi order sai / không rõ ràng, Giao hàng khách thiếu chuyên nghiệp, … để rút kinh nghiệm tay nghề và triển khai xong công việc tốt hơn cho những lần sau là một trong những kiến thức và kỹ năng cần có của nhân viên Order. Mọi chủ nhà hàng quán ăn, khách sạn hay thực khách đều nhìn nhận cao và chuẩn bị sẵn sàng bỏ lỡ cho những nhân viên biết tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những hành vi mà nhân viên đó đã gây ra khi họ biết nhận lỗi và tìm cách sửa sai .

Trên đây là chia sẻ của Hoteljob.vn về Order là gì? Nhân viên Order là gì? 7 kỹ năng “vàng” nhân viên Order nhà hàng – khách sạn cần có để ứng viên tìm việc phục vụ nhà hàng tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình phục vụ khách, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc cùng thái độ cầu tiến cao và lành mạnh.

Ms. Smile

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments