6 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Sở hữu một ứng dụng di động thì giấc mơ làm giàu không còn xa vời. Nếu bạn có các ý tưởng thiết kế App hãy để Engma thực hiện và hoàn thành giúp bạn.

1. Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động là một phần mềm chạy trên điện thoại smartphone thông minh. Các ứng dụng được tải về từ các điện thoại có hệ điều hành Android hoặc IOS.

Ứng dụng di động ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh chắc chắn sở hữu cho mình một ứng dụng di động sẽ giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn bao giờ hết.

6 lợi ích tuyệt vời từ ứng dụng di động mà bạn nên biết

Các ứng dụng di động cũng tương tự như như một trang website, nó là bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể quảng cáo hoặc kinh doanh, thanh toán giao dịch đều trải qua App .

2. Lợi ích tuyệt vời nếu bạn sở hữu ứng dụng di động

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi bạn sở hữu cho riêng mình một ứng dụng di động:

– Tiếp cận với khách hàng 24/24

Lượng người mua sử dụng điện thoại di động ngày một tăng và số lượng này vẫn chưa dừng lại trong thời đại thương mại điện tử .

Nếu bạn có một ứng dụng di động thì sẽ luôn được hiện diện trên điện thoại của khách hàng bạn. Ngay cả khi họ chưa tiếp cận hay sử dụng dịch vụ của bạn thì hình ảnh App thương hiệu của bạn cũng một phần nằm trước mặt họ.

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí marketing để mang thương hiệu của họ đến gần khách hàng. Nếu bạn chiếm được vị thế trong tâm trí khách hàng thông qua ứng dụng di động thì có nghĩa rằng bạn đã công hơn một nữa so với các đối thủ cạnh tranh rồi.

– Marketing trực tiếp với khách hàng

Ứng dụng di động được xây dựng với nhiều tính năng khác nhau như mua hàng, đặt hàng, giá cả, thanh toán, quản lý khách hàng, giao tiếp, tin tức và còn nhiều chức năng khác nữa…

Một trong những lợi ích của ứng dụng di động đó là những thông tin bạn muốn truyền tải đến khách hàng sẽ luộn hiện diện trên điện thoại. Điều này đồng nghĩa bạn đang sở hữu con đường ngắn để tiếp cận nhanh với các khách hàng của mình.

Thông qua các thông báo trên ứng dụng di động giúp bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng, truyền tải thông tin đến khách hàng các sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi…

– Mang lại lợi ích cho khách hàng

Thay vì trước đây bạn phải giữ chân khách hàng bằng những thẻ tích điểm. Thì giờ đây bạn hãy sử dụng ứng dụng di động để tích điểm cho khách hàng của bạn.

Càng nhiều người mua sử dụng ứng dụng di động của bạn thì số lượng người mua trung thành với chủ trở lại với bạn sẽ càng tăng hơn. Và cạnh bên đó, người mua có thời cơ tiếp cận nhanh những thông tin khuyễn mãi thêm, giảm giá của doanh nghiệp bạn đến người mua .

– Quảng cáo thương hiệu

Ứng dụng di động như một tấm bảng quảng cáo thương hiệu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể quảng bá thương hiệu của mình khắp mọi nơi. Nếu ứng dụng di động của bạn nổi bật, thu hút được khách hàng và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho họ. Chắc chắn rằng thương hiệu của bạn cũng sẽ nhanh chóng được nhiều người biết đến.

– Nổi trội hơn đối thủ cạnh tranh

Trong năm 2018, nếu bạn góp vốn đầu tư vào ứng dụng di động, chớp lấy thời cơ trước so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu bạn sẽ là người thành công xuất sắc trước .

Hãy là người đầu tiên mang đến ứng dụng di động cho khách hàng để tăng độ nhận biết từ sớm, về sau bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những ý tưởng lúc này của mình.

– Nuôi dưỡng sự trung thành của khách hàng

Điều quan trọng nhất sau cùng để bạn xây dựng ứng dụng di động cho riêng mình là nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng.

Xem thêm: Viber

Khi mà những ứng dụng di động lên ngôi, người mua cũng dần dà bỏ lỡ thói quen tiếp cận bởi những thông tin quảng cáo trên những website, email, facebook, banner …
Thời điểm này chính là điều kiện kèm theo để tạo tiếp cận người mua, làm cho họ trung thành với chủ với những dịch vụ mà bạn đem tới .

Tóm lại, ứng dụng di động sẽ là con đường gần nhất để gắn kết bạn với khách hàng, nuôi dưỡng lòng trung thành của họ mọi lúc, mọi nơi chỉ thông qua ứng dụng di động, App Mobile.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments