Cập Nhật Ứng Dụng Hay Cho Android 5.0, Tải Về Sử Dụng Các Phần Mềm Của Android 5

Nhiều tính năng thú vị và hữu ích trên Android 5.0 Lollipop nhưng ít khi bạn dùng tới hoặc thậm chí còn không biết chúng có mặt trên hệ điều hành mới này.

Bạn đang xem: ứng dụng hay cho android 5.0

Sử dụng tính năng Android Device Manager

Tính năng Android Device Manager thực sự hữu ích nếu không may bạn làm mất chiếc smartphone của mình. Bộ framework Google Play Services với chức năng quản lý tất cả các dịch vụ bên trong của hệ điều hành Android sẽ chạy ngầm để xác định vị trí của điện thoại dựa trên tín hiệu máy định vị GPS. Khi được kích hoạt, chức năng Android Device Manager sẽ cho phép người dùng theo dõi, xác định vị trí GPS của smartphone dùng Android. Từ đó, bạn có thể thực hiện các thao tác cảnh báo bằng chuông, khóa điện thoại và xóa sạch dữ liệu trên máy từ xa để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

*Mặc định, bạn hoàn toàn có thể xác lập được vị trí của điện thoại cảm ứng và kích hoạt điện thoại cảm ứng phát ra âm cảnh báo nhắc nhở. Nếu bạn muốn không thiếu tính năng hơn thì hoàn toàn có thể kích hoạt thêm bằng cách vào Settings > Security > Device Administrators và đồng ý tổng thể những tùy chọn để kích hoạt việc xóa dữ liệu cá thể, khóa điện thoại cảm ứng … bằng Android Device Manager .Nếu mất điện thoại cảm ứng, từ một trình duyệt bất kể trên máy tính hay điện thoại cảm ứng bạn truy vấn vào địa chỉ www.google.com/android/devicemanager > đăng nhập vào thông tin tài khoản Google > chọn thiết bị muốn tìm kiếm. Sau đó, bạn nhấn vào những tùy chọn sẵn có như Ring để cho máy phát âm báo, Lock ( khóa máy ) và xóa dữ liệu ( Erase ) .

Quay phim màn hình

Đối với những phiên bản Android cũ hơn, rất khó để bạn quay phim màn hình hiển thị vì phần lớn những ứng dụng có ích đều bắt buộc thiết bị phải root ( can thiệp quyền quản trị cao nhất trên Android ). Với Android 5.0, bạn hoàn toàn có thể cài những ứng dụng tương hỗ quay phim màn hình hiển thị ( từ khóa tìm kiếm “ màn hình hiển thị recording ” ) và sử dụng mà không cần phải root .
*
Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể tải về và dùng ngay tiện ích Rec. ( https://goo.gl/ANrDMq ) để ghi lại thao tác trên màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng Android và lưu lại dưới dạng file MP4 .

Thay đổi tốc độ các hiệu ứng trên hệ điều hành

Việc đổi khác vận tốc của những hiệu ứng trên Android 5.0 hoàn toàn có thể giúp cho bạn có cảm xúc máy chạy nhanh hơn và thích mắt hơn so với vận tốc mặc định mà nhà phân phối điện thoại thông minh hay Google thiết lập sẵn. Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > About > Software Information > More > Build number và nhấn liên tục vào tuỳ chọn Build number để kích hoạt menu tuỳ chọn dành cho lập trình viên. Android sẽ có thông tin Deverloper mode has already been turned on khi bạn kích hoạt thành công xuất sắc .
*
Tiếp tục, bạn vào Settings là sẽ thấy tính năng Developer options vừa được kích hoạt. Hãy kéo xuống dưới, bạn hoàn toàn có thể biến hóa kiểu vận tốc hiệu ứng biến hóa kích cỡ hành lang cửa số ( Window animation scale ) lên cao hơn, thậm chí còn ở mức 10 x, hoặc tắt hẳn. Ngoài ra, còn có những tuỳ chọn khác như hiệu ứng chuyển cảnh ( Transition animation scale ) và thời hạn thực thi hiệu ứng ( Animator duration scale ) .

Kiểm soát lưu lượng dữ liệu di động

Nếu bạn đang dùng gói Internet di động trả tiền theo lưu lượng thì nên tận dụng tính năng trấn áp sẵn có trên Android 5.0 này. Với công dụng Data Usage, bạn hoàn toàn có thể số lượng giới hạn mức dung tích sử dụng trong tuần, tháng hoặc trong một khoảng chừng thời hạn. Khi sắp hoặc vượt qua mức định trước, điện thoại thông minh sẽ có thông tin để bạn biết .
*
Trước tiên, bạn vào Settings > Data usage ( ở mục Connections ) và lưu lại chọn trước Set mobile data limit và đặt mức số lượng giới hạn tối đa ( limit ) và mức khởi đầu hiện cảnh báo nhắc nhở ( warning ) bằng cách kéo hai thanh trượt màu cam và đen là xong .

Dùng smartphone tiện lợi hơn với Smart Lock

Bạn sẽ không cần gõ mật khẩu, mã PIN hay mật khẩu hình tượng để mở khoá trên Android 5.0 trong những trường hợp được thiết lập sẵn với tính năng Smart Lock. Chức năng khoá mưu trí này cũng giúp bạn liên kết với những thiết bị đáng đáng tin cậy ( Trusted devices ) khác qua Bluetooth mà không cần nhập mật khẩu, dùng điện thoại cảm ứng tự do tại những khu vực thiết lập sẵn mà không phải nhập mật mã …
*
Để thiết lập tính năng Smart Lock, bạn vào Settings > Lock Screen and Security > Secure Lock Settings > Smart Lock. Bạn sẽ nhu yếu nhập dấu vân tay, mật khẩu để kích hoạt tính năng và mở màn thiết lập. Tại giao diện của Smart Lock, bạn hoàn toàn có thể thêm những thiết bị đáng đáng tin cậy để lần sau hoàn toàn có thể liên kết qua Bluetooth, NFC mà không cần nhập mật khẩu. Thao tác cũng tương tự như với những khu vực đáng an toàn và đáng tin cậy ( Trusted places – chọn khu vực dựa trên Google Maps ), giọng nói đáng tin cậy ( Trusted voice – giọng nói “ OK Google ” trên tính năng tìm kiếm ) và dựa trên cử chỉ người dùng ( On-body dectection ) – ví dụ điển hình như khi điện thoại thông minh đang cầm trên tay thì không được khoá …

Bạn nên nhớ rằng, nhiều nhà sản xuất OEM luôn tìm cách “giấu” chức năng SmartLock bên trong các tuỳ chọn khác của chức năng bảo mật (Security) hoặc thiết lập tính riêng tư (Privacy Settings). Do đó, nếu không tìm ra chức năng này thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm với công cụ tích hợp. Ở một số dòng thiết bị, bạn cần phải kích hoạt Google Play Services ở chế độ “trust agent” mới dùng được Smart Lock.

Sử dụng chức năng Wi-Fi Direct để truyền dữ liệu nhanh

Việc truyền tải dựa trên liên kết Bluetooth khá phiền hà vì bạn phải kết đôi ( pair ) hai thiết bị trước, sau đó mới chuyển file được. Trong khi đó, tính năng tích hợp Android Beam thì đơn thuần hơn, chỉ cần chạm hai máy muốn trao đổi tài liệu đã được kích hoạt NFC với nhau là xong .
*
Công cụ SuperBeam hoàn toàn có thể tương hỗ chuyển tài liệu giữa những thiết bị tương hỗ với vận tốc đạt mức 45 Mbps. Do đó, nếu điện thoại thông minh của bạn tương hỗ tính năng Wi-Fi Direct thì nên khai thác thay vì sử dụng Bluetooth. Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng không lấy phí này tại https://goo.gl/vF8TVS .

Khai báo thông tin Use Owner Info

Việc đưa thông tin như tên, số điện thoại hoặc email email ra màn hình khoá đôi khi lại rất cần thiết, nhất là khi chẳng may điện thoại bị mất. Người nhặt được có thể sẽ liên hệ với bạn để trả lại dựa trên thông tin ở màn hình khoá.

Xem thêm: 10 Quán Cafe Sách Đông Tây Nguyễn Chí Thanh, Đông Tây Sách & Cà Phê

Bạn hoàn toàn có thể khai báo những thông tin này bằng cách vào Settings > Lock màn hình hiển thị and security > Show information > Owner information và nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại cảm ứng tuỳ ý của bạn. Bạn cũng nên thiết lập khoá điện thoại thông minh bằng mã PIN hoặc khoá hình tượng ( Pattern lock ) để bảo vệ bảo đảm an toàn cho tài liệu cá thể của điện thoại thông minh hơn .

Bật chế độ hiển thị cho người mù màu

Theo thống kê thì có trên 7 % dân số quốc tế bị mắc một trong 3 chứng mù màu ( không phân biệt được những màu cơ bản như xanh, vàng, đỏ, lục ). Do đó, việc Google tích hợp chính sách hiển thị “ Correction Mode ” sẽ rất thiết yếu .

*Ở chính sách này, bạn sẽ có ba tùy chọn Deuteranomaly, Protanomaly và Tritanomaly tương ứng với 3 chứng mù màu .Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings > Accessibility > Color correction và chọn chính sách hiển thị tương ứng với tật mù màu của mình .

Ngăn các ứng dụng chạy nền truy cập dữ liệu

Các ứng dụng chạy nền liên tục truy vấn tài liệu qua 3G hoặc Wi-Fi khiến cho thiết bị nhanh hết pin, tiêu tốn dung tích tài liệu Internet và làm máy nóng. Do đó, bạn nên trấn áp những ứng dụng chạy nền truy vấn tài liệu nếu thấy chúng không thiết yếu. Chẳng hạn như một ứng dụng thời tiết truy vấn tài liệu dạng chạy nền liên tục để tải thông tin mới là thiết yếu, nhưng một ứng dụng bảng tính thì không cần dùng đến tính năng này .
Để ngăn không cho ứng dụng truy vấn tài liệu khi chạy nền cho một ứng dụng, bạn vào Settings > Data usage và nhấn chọn vào ứng dụng muốn tắt và kéo tuỳ chọn Restrict app background data sang ON là xong .

Tùy biến tính năng thông báo

Ở Android 5.0, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh những chính sách thông tin để tương thích với từng thời gian sử dụng máy. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể để máy không hiện bất kỳ thông tin nào ( yên lặng ) khi ngủ với tùy chọn None, chỉ hiện những thông tin ưu tiên, quan trọng được thiết lập trước với tùy chọn Priority và cho hiển thị thông thường mọi thông tin với tùy chọn All .*Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập chính sách thông tin riêng cho từng ứng dụng bằng cách vào Settings > Sound và notification > App notifications > chọn những ứng dụng muốn biến hóa kiểu thông tin để thao tác .

Thiết lập lại thời gian khóa máy

Nếu bạn cảm thấy không dễ chịu khi phải liên tục nhập mật khẩu để mở máy vì thời hạn khóa mặc định chỉ vài giây hoặc ngay lập tức sau khi ngưng dùng máy, thì bạn hoàn toàn có thể biến hóa lại với mức thời hạn dài hơn .
Để biến hóa, bạn hoàn toàn có thể vào Settings > Security > Automatically lock và chọn mức thời hạn để máy tự động hóa khóa từ 30 giây đến 1 phút .

Bật đèn pin nhanh

Ở những phiên bản Android trước đây, tính năng đèn pin ( Flashlight ) không được tích hợp sẵn trên hệ quản lý nên người dùng phải cài thêm những ứng dụng tương hỗ từ Play Store. Trên Android 5.0 Lollipop, Google đã tích hợp sẵn công dụng này và còn tương hỗ người dùng kích hoạt nhanh từ thanh thông tin và từ Google Now .*Để kích hoạt đèn pin từ đèn flash của camera trên điện thoại thông minh, bạn hãy kéo thanh thông tin xuống > chọn qua công dụng thiết lập nhanh ( Quick Settings ) và chọn Flashlight. Bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt qua Google Now bằng cách nói “ Flashlight ON ” là xong .

Tắt hết các thông báo trên màn hình khóa

Chức năng này giúp bạn không bị làm phiền cũng như sợ những thông tin như email, tin nhắn nhạy cảm vô tình bị lộ khi thông tin hiện ra ở màn hình hiển thị khóa. Để kích hoạt bạn vào Settings > Sound và notifications > When device is locked > Don ” t show notifications at all .*

Dự đoán thời lượng pin

Chức năng quản trị pin trên Android 5.0 Lollipop hoàn toàn có thể Dự kiến được mức thời hạn còn lại của pin dựa trên những tác vụ trong thực tiễn, cũng như thời hạn để sạc đầy pin. Bạn hoàn toàn có thể vào Settings > Battery > nhấn Refresh để theo dõi những chỉ số này .*

Tìm kiếm trong menu cài đặt

Bạn muốn tìm một tùy chọn trong mục thiết lập ( Settings ) của Android 5.0 Lollipop nhưng rất khó khăn vất vả vì có rất nhiều mục con bên trong và cách sắp xếp mỗi hãng lại khác nhau. Lúc này, công dụng tìm kiếm bên trong Settings sẽ phát huy tính năng. Chức năng tìm kiếm này cũng hiển thị tác dụng theo thời hạn thực rất thuận tiện cho người dùng .

Sử dụng máy ở chế độ khách

Trên các phiên bản Android cũ, có thể bạn rất ngại cho mượn máy vì thiết bị chứa nhiều thông tin, dữ liệu nhạy cảm, quan trọng. Với Android 5.0 Lollipop, bạn có thể yên tâm vì có riêng một chế độ dành cho khách – Guest Mode. Bạn có thể truy cập vào chế độ này bằng cách kéo thanh thông báo xuống > chọn mục User (người dùng) > Add guest để thêm tài khoản dành cho khách.

Xem thêm: Lê Hà The Face – Khoe Nhan Sắc Rạng Rỡ Trong Chuyến Trăng Mật

Chơi game kiểu Flappy Bird

Một game show “ nhái ” Flappy Bird ” được ẩn bên trong hệ quản lý và điều hành Android 5.0 Lollipop để bạn vui chơi mà không phải cài thêm. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt “ Trứng Phục Sinh ” mê hoặc này bằng cách vào và nhấn nhanh 4 lần vào mục Android version và chạm vào hình tượng Lollipop để kích hoạt game.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments