Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Việc đầu tiên các cần làm sau khi mua máy tính xách tay mới chính là cài đặt phần mềm cần thiết cho nó. Nhưng nhiều chương trình khiến các bạn không biết nên cài bắt đầu từ đâu?. Vậy hãy tham khảo những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới mà Techview Đà Nẵng sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Top các phần mềm hay cho win 10

1. Các trình duyệt web

Trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0, mọi người đều sử dụng internet để đọc tin tức, cũng như liên lạc với bạn hữu thì việc setup và sử dụng một ứng dụng duyệt Web là điều không hề thiếu. Mặc định trên hệ điều hành quản lý Windows đã được setup sẵn Microsoft EDGE nhưng những bạn hoàn toàn có thể thử qua những ứng dụng khác như là Google Chrome, FireFox, Opera .

Các trình duyệt web

Mỗi ứng dụng đều có những ưu, điểm yếu kém khác nhau .

  • Google Chrome là trình duyệt internet với tốc độ nhanh, dễ sử dụng, và cho khả năng đồng bộ tuyệt vời. Tuy nhiên lại tốn nhiều tài nguyên hệ thống.
  • FireFox nhẹ, duyệt web nhanh, và an toàn và có kho tiện ích mở rộng khổng lồ.
  • Opera có phần lép vế hơn so với Chrome và FireFox nhưng lại được tích hợp những tính năng hữu ích như là tăng tốc độ duyệt web, pop-up, chặn quảng cáo.

Đây là một trong những ứng dụng tiên phong nên cài cho laptop mới khi những bạn muốn thưởng thức tốt nhất khi sử dụng máy tính .

2. Phần mềm gõ tiếng Việt

Phần mềm Unikey giúp những bạn gõ tiếng việt có dấu do ông Phạm Kim Long tăng trưởng. Unikey là một công cụ nhỏ gọn không hề thiếu cho người dùng máy tính ở Nước Ta. Unikey tương hỗ người sử dụng nhiều bộ gõ tiếng việt thông dụng như thể Telex, VNI, VIQR, Microsoft …

Phần mềm gõ tiếng Việt

Tiện ích Unikey cũng đã được tích hợp nhiều bảng mã chuẩn như thể Unicode, TCVN3, VNI Windows, VIQR … nên Unikey là ứng dụng thiết yếu để những bạn sử dụng và gõ tiếng Việt trên máy tính laptop. Unikey hoạt động giải trí trên tổng thể những phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows XP, Windows 7 và Windows 10.3 .
Đây là một trong những ứng dụng nên có trên laptop, bởi việc làm nào cũng cần phải có bộ gõ tiếng Việt cả .

Tham khảo thêm: Các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

3. Phần mềm update Driver

Phần mềm cập nhật Driver

Đây là một trong những ứng dụng tiên phong nên cài cho laptop mới sau khi thiết lập hệ quản lý windows. Để bảo vệ hiệu suất máy tính hoạt động giải trí không thay đổi thì những bạn cần phải update driver tiếp tục. Bạn hoàn toàn có thể tìm và tải những driver của máy tính mình trên những trang chủ của nhà phân phối, nhưng việc này hoàn toàn có thể sẽ tốn thời hạn. Vậy nên những bạn nên sử dụng những ứng dụng update driver để nó tự đông update driver .
Có rất nhiều ứng dụng tương hỗ update driver cho máy tính hệ quản lý Windows điển hình như Driver Easy, Driver Booster … .

4. Phần mềm bảo mật thông tin và diệt virus

Bảo mật và diệt virus luôn là những yếu tố được chăm sóc với người dùng máy tính. Vì vậy, việc setup cho mình một ứng dụng diệt virus trên máy tính của điều thiết yếu .

Phần mềm bảo mật và diệt virus

Ngoài phần mềm diệt virus mặc định là Windows Defender thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus nổi tiếng tới từ những hãng thứ 3 như là Avast, Avira, AVG, Kaspersky, BitDefender… Nếu Windows Defender không đáng ứng đủ yêu cầu của các bạn thì hãy thử ngay đến những phần mềm này.

Các ứng dụng nên có trên laptop thì những bạn không nên bỏ lỡ ứng dụng diệt virus được. Bởi nó giúp máy tính của được bảo vệ tốt nhất .
Các bạn tìm hiểu thêm thêm :

5. Phần mềm văn phòng

Nếu bạn còn là học viên hay là nhân viên cấp dưới văn phòng thì ứng dụng văn phòng không hề thiếu trong bộ những ứng dụng tiên phong nên cài cho laptop mới .

Phần mềm văn phòng

Bởi vì khi những bạn tải một tài liệu trên mạng về máy tính và muốn xem hoặc chỉnh sửa nó thì những bạn phải sử dụng những công cụ văn phòng. Vậy nên đây là một ứng dụng thiết yếu trên máy tính hệ điều hành quản lý Windows 10, 7, 8.1 .
Hiện nay, Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng thông dụng nhất trên hệ điều hành quản lý Windows với nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội so với những ứng dụng khác. Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khác với công dụng tựa như và trọn vẹn không tính tiền như thể WPS Office …

6. Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

Máy tính hoạt động giải trí lâu ngày sinh ra những file rác trong mạng lưới hệ thống, những bạn cũng cần một ứng dụng dọn rác, cũng như vô hiệu những file không thiết yếu, để giúp máy tính hoạt động giải trí trơn tru và tối ưu hơn .

Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

CCleaner là ứng dụng dùng để tối ưu hóa hoạt động giải trí của máy tính và xóa những registry lỗi trong máy tính. Phần mềm Ccleaner sẽ giúp những bạn tìm và vô hiệu hết những file rác đang làm chậm máy tính. Ngoài ra Ccleaner còn được tích hợp công cụ gỡ ứng dụng cứng đầu ra khỏi máy tính của những bạn một cách thật sạch và bảo đảm an toàn nhất .
Đây là ứng dụng do Piriform tăng trưởng và chạy hệ quản lý và điều hành Windows. Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng dọn rác CCleaner này với phiên bản không tính tiền thiết yếu cho máy tính của mình .

7. Phần mềm tương hỗ nghe nhạc, xem phim

Windows Media Player là ứng dụng tương hỗ xem phim và nghe nhạc trên hệ quản lý và điều hành Windows. Nhưng nếu đã từng sử dụng qua ứng dụng này, những bạn sẽ cảm thấy nó khá hạn chế về mặt tính năng. Và đây là nguyên do những bạn cần tìm tới ứng dụng khác để thay thế sửa chữa .

Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim

Một số phần mềm có thể thay thế phần mềm Windows Media Player kể đến như là KMPlayer, Media Player Classic, VLC Media Player… với ưu điểm hỗ trợ hầu hết những định dạng hiện nay. Cùng với nhiều tính năng nâng cao chắc chắn mang lại cho các bạn những giây phút thư giãn tốt hơn. Vậy hãy cài cho mình một phần mềm hỗ trợ nghe nhạc và xem phim phù hợp với mình.

Như vậy Techview – mạng lưới hệ thống mua và bán dòng laptop cũ TP. Đà Nẵng đã trình làng cho những bạn những ứng dụng tiên phong nên cài cho laptop mới. Hy vọng bài viết đã cung ứng những thông tin hữu dụng cho bạn .
Hệ thống công nghệ tiên tiến số một Thành Phố Đà Nẵng

Website: https://mindovermetal.org

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments