7 ứng dụng “nhất định phải có” trên iPhone của bạn


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 28/01/2015
74 Bình luận

Find My iPhone, Red Cross, Banking… đều là những ứng dụng không thể thiếu trên iPhone của bạn. Với Find My iPhone, việc tìm kiếm chiếc iPhone bị mất cắp của bạn sẽ dễ dàng hơn, Red Cross First Aid sẽ giúp bạn trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Banking, Evernote, LastPass giúp giảm tải cho não bộ của bạn.

ung-dung-cho-iphone

 

Find My iPhone

 

Find My iPhone là một trong những ứng dụng quan trọng nhất mà bạn có thể cài đặt trên iPhone vì ứng dụng này giúp bạn theo dõi vị trí của tất cả những thiết bị khác của bạn hoặc tìm kiếm thiết bị của những người bạn đã bị mất cắp. Bạn sẽ cần phải bật Find My iPhone để có thể thực hiện được việc này, tuy nhiên ứng dụng này là mặc định được hỏi khi cài đặt iOS 8 nên bạn sẽ chấp nhận cài đặt sẽ tốt hơn. Bạn cũng có thể thiết lập để app gửi về những vị trí cuối cùng của iPhone bị mất trước khi máy bị sập nguồn. Ứng dụng có thể theo dõi vị trí của chiếc iPhone bị mất của bạn và cảnh bảo để bạn có thể xác định vị trí của máy hoặc bạn có thể xoá và khoá một trong những thông tin cần thiết của bạn trên máy.

Find-My-iPhone

Find My iPhone tìm kiếm chiếc iPhone mất tích của bạn

Red Cross First Aid App

Ứng dụng Red Cross First Aid App có thể cứu mạng bạn. Ứng dụng miễn phí này gồm các thông tin cần thiết để gọi cứu hộ y tế khi khẩn cấp trong tầm tay bạn. Ứng dụng không thay thế cho một bác sỹ hay một chuyến đi đến bệnh viện nhưng nó có thể giúp bạn thực hiện đúng các việc cần làm trong 10 phút đầu trong trường hợp khẩn cấp, thực sự rất hữu ích để cứu mạng bạn. Ứng dụng lưu trữ và sắp xếp thông tin ngay cả ở chế độ offline vì vậy ngay cả khi không có sóng điện thoại hoặc sau một thảm hoạ, bạn vẫn có thể sử dụng app này. Đừng chậm trễ, hãy tải ứng dụng về ngay hôm nay.

 

Dark Sky hoặc Local Weather

Dark Sky là ứng dụng thời tiết tốt nhất cho iPhone, giúp cảnh báo cho bạn về thời tiết mưa hay tuyết hoặc dự báo thời tiết điạ phương một cách chính xác về lượng mưa và lượng tuyết trong những giờ tiếp theo. Các cảnh báo được đưa ra một cách nhanh chóng, giúp bạn quyết định có nên ra ngoài hay về sớm để tránh thời tiết xấu.

Dark-Sky-hoac-Local-Weather

Cập nhật thông tin thời tiết nhanh nhất qua Dark Sky

Tốt hơn cả, iPhone của bạn nên có một ứng dụng thời tiết từ một kênh truyền hình, nơi bạn có thể xem thông tin thời tiết nhanh chóng nhất để đảm bảo an toàn giao thông. Một số kênh truyền hình địa phương có ứng dụng này đó là Dark Sky, thông tin ở đây khá chi tiết để bạn biết được con đường nào là an toàn để về nhà khi thời tiết xấu.

Google Maps

Google Maps chưa chắc đã là ứng dụng tốt hơn Apple Maps nhưng ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều kết quả tìm kiếm về địa chỉ hơn Apple Maps. Lý do chính bạn nên cài đặt ứng dụng này cho iPhone đó là Google Maps hỗ trợ bản đồ ngay cả khi ở chế độ offline. Bạn có thể lưu lại bản đồ trên iPhone của bạn sau đó tiếp tục sử dụng bản đồ nếu như bạn không thể kết nối mạng. Đây là ứng dụng quan trọng cần có khi bạn đi du lịch đến vùng không có sóng hoặc rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Google-Maps

Google Maps có thể sử dụng ngay cả khi iPhone ở chế độ offline

Xem thêm: Viber

Banking App

Có nhiều ứng dụng về ngân hàng nhà nước trên iTunes App Store, nhưng bạn cần tìm một ứng dụng tiện lợi nhất cho bạn. Cài đặt đúng ứng dụng ngân hàng nhà nước sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí những khoản phí giao dịch thanh toán hoặc chuyển khoản qua ngân hàng thuận tiện hơn giữa những thông tin tài khoản mà không cần máy tính hoặc đến ngân hàng nhà nước. Rất nhiều ứng dụng ngân hàng nhà nước còn giúp bạn quản lý tài khoản tiền gửi bằng cách chụp hình mà không cần ra khỏi nhà .

Evernote

Evernote

Lưu trữ không số lượng giới hạn với Evernote

Evernote là ứng dụng lưu trữ các ghi chú cần thiết của bạn và nó có thể giúp bạn lưu giữ các thông tin quan trọng chỉ bằng một vài thao tác. Dùng Evernote để lưu các tệp hoặc bản copy của các tài liệu, giúp bạn có thể mở chúng ra bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu chỉ với chiếc iPhone của bạn. Khi bạn scan một văn bản, chụp hình hay email một đường link, ứng dụng có thể ngay lập tức tìm thông tin cho bạn, ngay cả khi đấy là một văn bản viết tay.

LastPass

Mọi người đều cần ghi nhớ những mật khẩu của mình và mọi việc trở nên khó khăn vất vả hơn khi những mạng lưới hệ thống nhu yếu mật khẩu có độ phức tạp cao. Thay vì nhớ hàng chục mật khẩu hoặc tái sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều thiết bị, bạn nên dùng ứng dụng LastPass .

LastPass là ứng dụng miễn phí và sử dụng trực tuyến. Nhưng để sử dụng cho các ứng dụng trên di động bạn cần trả 12$ một năm để đồng bộ mật khẩu với iPhone của bạn. Bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu để truy cập, ngoài ra app cũng hỗ trợ Bảo mật vân tay, vì vậy bạn có thể đăng nhập bằng cách đặt ngón tay lên chiếc iPhone 5S của bạn. Safari cũng hỗ trợ để sử dụng LastPass cho đăng nhập vào các trang web bạn đang truy cập với TouchID.

Kết luận

Tất cả những người đang sở hữu một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 plus hoặc xa hơn nữa là những chiếc iPhone 5 không nên bỏ qua những ứng dụng này trên máy của mình. Hơn nữa, hầu hết các ứng dụng này là miễn phí hoặc phải trả những khoản phí rất nhỏ so với giá trị mà những apps này mang lại cho bạn.

* Hãng Asus Zenfone 2 đang là mẫu sản phẩm hot trong thị trường smartphone tầm trung với thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ, phong cách thiết kế đẹp hợp thời trang. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm thêm chiếc điện thoại thông minh Gionee Ctrl V5 cũng đang được sự chăm sóc của nhiều người dùng .

Quỳnh Mai (CTV)

Nguồn : Gottabemobile

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments