8 apps từ điển tốt nhất giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn

Bạn vừa nhìn thấy 1 từ tiếng Anh mà bạn không biết. Bạn sẽ làm gì ? Bạn không hề khi nào cũng kè kè 1 quyển từ điển dày cộp theo mình đúng không ? Bạn hoàn toàn có thể viết ra đâu đó và tra sau, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng điện thoại thông minh để vào website tra từ điển trực tuyến. Hoặc … bạn hoàn toàn có thể tải về 1 app từ điển để sử dụng bất kể khi nào bạn cần. Có rất nhiều loại apps sử dụng cho iOS và Android, tuy nhiên bạn chỉ cần 1 loại thôi. Hãy tự chọn cho mình 1 trong số những ứng dụng dưới đây theo nhìn nhận của JOLO nhé !

Làm thế nào để chọn được ứng dụng từ điển phù hợp với bạn?

Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn nữa. Bạn cần gì ở nó? Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

– Bạn có cần từ điển sử dụng được dù offline hay không ?
– Nếu app đó tốn nhiều tài liệu, máy của bạn có đủ dung tích không ? Hay bạn chỉ cần 1 loại app chiếm tài liệu ít .
– Bạn cần loại từ điển chỉ để tra từ mới hay còn có những công dụng khác giúp bạn học tiếng Anh ?
– Bạn có chăm sóc đến giao diện ứng dụng hay không ?
Nếu đã tự vấn đáp được những câu hỏi trên, dưới đây là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn :

1. Vocabulary.com

Phí: $2.99

Có ở: iOS, Android

best-english-dictionary-app1

Vocabulary. com là 1 app từ điển rất tương thích cho những bạn vì những định nghĩa của nó khá dễ hiểu. Mỗi định nghĩa sẽ gồm có lý giải ý nghĩa của từ và cách từ đó được sử dụng cũng như dùng khi nào .
Vocabulary. com không chỉ là 1 từ điển thường thì – mà nó còn là ứng dụng từ điển có sự tương tác. Nó đưa ra câu hỏi về những từ vựng dựa theo cách bạn và hàng triệu người dùng đã vấn đáp những câu hỏi trước đó. Nó thậm chí còn còn có những game tính điểm để giúp việc học mê hoặc hơn .

2. Dictionary.com

Phí: Free (với những lựa chọn premium)

Có ở: iOS, Android

best-english-dictionary-app

Nếu bạn tìm kiếm 1 ứng dụng từ điên thường thì và có giao diện thích mắt, Dictionary. com là dành cho bạn. App này cực dễ sử dụng, nó được cho phép bạn sử dụng offline và lưu lại từ nếu bạn đang lên 1 list từ vựng .
Dictionary. com có word of the day. Ngoài ra nó còn gợi ý những blog rất mê hoặc và viết theo cách dễ hiểu để học từ. Có rất nhiều điều mê hoặc để học ở app này .

3. English Dictionary – Offline

Phí: Free

Có ở: Android

best-english-dictionary-app1

Tuy nhìn giao diện không được tân tiến như những app còn lại, nhưng nó là 1 công cụ có ích cho người dùng Android. Ngoài việc có định nghĩa cho từng từ, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng nó khi không có liên kết internet và tạo những flashcard để học mỗi khi cần. Bạn hoàn toàn có thể học qua 1 list những bài học kinh nghiệm về ngữ pháp và nghe những câu mẫu. Bạn cũng hoàn toàn có thể chơi “ Hang on, Man ” – game để test kỹ năng và kiến thức từ vựng của bạn của bạn. App này có American và British spellings .

4. Merriam-Webster

Phí: Free

Có ở: iOS, Android

best-english-dictionary-app2

Bạn có khi nào gặp khó khăn vất vả trong việc tìm từ vì bạn không biết cách đánh vần của nó ? Không sao, Merriam-Webster sẽ được cho phép bạn search từ theo cách bạn nói từ đó. Tính năng tuyệt vời này rất tương thích khi bạn nghe 1 từ mà bạn không hiểu. Bạn hoàn toàn có thể tra từ kể cả bạn không chắc nó được viết như thế nào .
Merriam-Webster là 1 từ điển nổi tiếng và có chất lượng cao – sử dụng được kể cả offline. Nó được cho phép bạn lưu lại list yêu dấu, có word of the day và lịch sử dân tộc tra cứu của bạn .

5. Google translate.

Phí: Free

Có ở: iOS, Android

best-english-dictionary-app3

Google translate hoàn toàn có thể không phải là 1 loại từ điển thường thì, nhưng nó cũng rất hữu dụng đấy. Bạn hoàn toàn có thể dịch 1 từ ( thậm chí còn 1 câu ) từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. App này cũng tương hỗ voice-to-text, có nghĩa bạn hoàn toàn có thể nói 1 câu bằng tiếng Anh ( hoặc bất kể tiếng nào khác ) và xem nó chuyển thành text cho bạn. Một tính năng tuyệt vời nữa của Google Translate là dịch hình ảnh : nếu bạn thấy 1 văn bản bằng tiếng Anh và bạn không biết nó có nghĩa gì, bạn chỉ cần trỏ camera vào phía đó, Google Translate sẽ cho bạn biết ý nghĩa của nó. Ứng dụng này lúc bấy giờ mới chỉ sử dụng được với vài ngôn từ thôi, nhưng Google vẫn đang triển khai xong với nhiều ngôn từ hơn nữa .

6. Concise English Dictionary and Thesaurus.

Phí: $0.99

Có ở: iOS

best-english-dictionary-app4

“ Concise ” có nghĩa là xúc tích – miêu tả đúng mực ứng dụng này. Nếu bạn cảm thấy những định nghĩa bạn tìm được thường quá khó để đọc thì đây chính là từ điển dành cho bạn. Nó ngắn, gọn và rất dễ hiểu .
Nó gồm có 1 từ điển đồng nghĩa tương quan – công cụ liệt kê ra những từ gần nghĩa hoặc trái nghĩa với từ bạn đang tra cứu. Ngoài ra còn có những từ gợi ý, vd : nếu bạn tra từ “ diesel ”, bạn cũng sẽ được biết “ Rudolf Diesel ” là ai .

7. Urban Dictionary.

Phí: Free

Có ở: iOS, Android

best-english-dictionary-app5

Không phải mọi từ bạn nghe thấy hoàn toàn có thể tìm thấy ở từ điển, vì nhiều lúc mọi người sử dụng những từ tự chế, hoặc đôi lúc ý nghĩa của từ khác với nghĩa của câu họ nói với bè bạn. Nó gọi là “ slang ” hay “ từ lóng ”. Urban Dictionary là 1 từ điển lý giải những từ đó .
Tôi đã nói là bạn chỉ cần 1 app trong điện thoại cảm ứng của bạn, nhưng Urban Dictionary là 1 ngoại lệ. App này là từ điển thứ 2 cần phải có cùng với những từ điển truyền thống lịch sử của bạn .
Urban Dictionary có định nghĩa cho những từ thông thường khác, nhưng theo cách vui nhộn. Ví dụ, từ điển thường thì hoàn toàn có thể định nghĩa “ car ” là “ a vehicle that people drive ”. Urban Dictionary lại nói rằng nó là “ man’s best companion ”. Nó còn được tạo ra bởi người dùng, có nghĩa là sẽ gồm có 1 số từ ngữ và định nghĩa thô lỗ, nên hãy sử dụng cẩn trọng nhé. Nếu bỏ lỡ điểm yếu kém đó thì đây là ứng dụng rất đáng để dùng .

8. Wolfram Words Reference App

Phí: $0.99

Có ở: iOS

best-english-dictionary-app6

Wolfram có nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội so với kiểu app-từ-điển. Như những app khác, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy định nghĩa của những từ. Nhưng nó còn phân phối cho bạn thêm thông tin về cách sử dụng, sử dụng như thế nào, từ đâu có từ này và lần đầu được sử dụng khi nào. Bạn hoàn toàn có thể tìm 1 từ được sử dụng trong bộ phim hay quyển sách nổi tiếng, và bạn hoàn toàn có thể thấy nó được sử dụng tiếp tục thế nào. Wolfram còn hoàn toàn có thể dùng để chơi Scrabble nữa. Bạn hoàn toàn có thể dịch sang Braille ( ngôn từ được sử dụng cho người mù )
Bạn đã tìm thấy ứng dụng từ điển yêu dấu chưa ?
Từ giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể biết nghĩa của từ mới ngay trong túi xách của mình rồi .
Xem thêm : Tổng hợp những App học IELTS hay .

Partager :

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments