Liability: Nợ Phải Trả Tiếng Anh Là Gì, Các Khái Niệm Liên Quan Tới Công Nợ

Công nợ là một vấn đề không còn quá xa lạ với người học kế toán.Bạn đang xem : Nợ phải trả tiếng anh là gì Vậy công nợ tiếng anh là gì? Đâu là các khái niệm có liên quan với nó?

Công nợ tiếng Anh là gì?

Hiểu đơn thuần, nợ công là khái niệm khi bạn triển khai mua một loại sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa hoặc một dịch vụ bất kể nhưng chưa thể triển khai quy trình trả tiền ngay lập tức. Do đó, những doanh nghiệp khi triển khai bán mẫu sản phẩm mà chưa thể thu tiền được ngay mà phải để sang kỳ kinh doanh thương mại tiếp theo được gọi là nợ công. Bạn đang xem : Nợ phải trả tiếng anh là gì Bạn đang xem: Nợ phải trả tiếng anh là gì
*

Bạn đang xem: Nợ phải trả tiếng anh là gì

Bạn đang đọc: Liability: Nợ Phải Trả Tiếng Anh Là Gì, Các Khái Niệm Liên Quan Tới Công Nợ

Công nợ là gì ? Hiện nay, trong tiếng Anh có khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành khác nhau để miêu tả nợ công như : Debt Mortgage Wage Investments … Debt Mortgage Wage Investments …Tuy nhiên, dept là từ chuyên ngành được sử dụng thông dụng nhất khi nó khá dễ nhớ so với cả những người không học chuyên ngành kinh tế tài chính kế toán. Công nợ thường được phân loại thành 2 dạng : Công nợ phải thu (receivable) Công nợ phải trả (To pay debt)

Các khái niệm có liên quan đến công nợ

Công nợ phải thu (receivable) Công nợ phải trả (To pay debt)

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Trong nghành nghề dịch vụ kế toán có rất nhiều khái niệm khác nhau cần phải chăm sóc như : Đối chiếu công nợ (debt comparison) Cấn trừ công nợ (Clearing debt) Kế toán công nợ (Accounting liabilities)

Kế toán công nợ là gì?

Công việc của một nhân viên kế toán công nợ

Đối chiếu nợ công ( debt comparison ) Cấn trừ nợ công ( Clearing debt ) Kế toán nợ công ( Accounting liabilities )

Vai trò của bộ phận kế toán cũng như kế toán công nợ trong doanh nghiệp là rất quan trọng đối với hoạt động tài chính, sử dụng tiền của doanh nghiệp hiện nay. Và với trách nhiệm rất lớn của mình, nghiệp vụ kế toán của vị trí này hiện cũng gặp phải khá nhiều áp lực. Trong đó, những nhiệm vụ của kế toán công nợ cần phải làm gồm:

*
Công việc của kế toán nợ công Tiếp nhận hợp đồng từ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Sau đó kiểm tra các nội dung có liên quan đến các khoản thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp. Từ đó thêm những mã công nợ mới cho khách hàng, nhà cung cấp hoặc sửa đổi những mã công nợ khác nhau nếu như có những sự thay đổi đến từ khách hàng.

Tiếp nhận hợp đồng từ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Sau đó kiểm tra các nội dung có liên quan đến các khoản thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp. Từ đó thêm những mã công nợ mới cho khách hàng, nhà cung cấp hoặc sửa đổi những mã công nợ khác nhau nếu như có những sự thay đổi đến từ khách hàng.

Xem thêm : Shopee Haul Là Gì ? Nghĩa Của Từ Haul Trong Tiếng Việt Shopee Haul Là Gì Tiếp nhận những đơn đề nghị công nợ với các nhà cung cấp, khách hàng khác nhau. Kiểm tra tính xác thực của các hóa đơn, chứng từ thanh toán từ phía khách hàng. Kiểm tra công nợ của khách hàng, báo cáo lại cho khách hàng cùng với các bộ phận quản lý cấp trên để có những biện pháp phù hợp trong việc thu hồi công nợ. Liên tục duy trì liên lạc với các bộ phận khác nhau về tình hình thanh toán của hợp đồng Lên kế hoạch, tham gia vào quá trình thu hồi công nợ của doanh nghiệp. Với vấn đề này, bạn cần phải là người trực tiếp tham gia vào quá trình đòi nợ. Chỉ khi tham gia vào quá trình thu hồi công nợ thì bạn mới có thể nắm bắt được thông tin đâu là những nguồn nợ mà khách hàng chưa thanh toán xong, hoặc đâu là nợ khó đòi để có thể có những biện pháp phù hợp. Tiếp nhận những đơn đề xuất nợ công với những nhà sản xuất, người mua khác nhau. Kiểm tra tính xác nhận của những hóa đơn, chứng từ giao dịch thanh toán từ phía người mua. Kiểm tra nợ công của người mua, báo cáo giải trình lại cho người mua cùng với những bộ phận quản trị cấp trên để có những giải pháp tương thích trong việc tịch thu nợ công. Liên tục duy trì liên lạc với những bộ phận khác nhau về tình hình giao dịch thanh toán của hợp đồng Lên kế hoạch, tham gia vào quy trình tịch thu nợ công của doanh nghiệp. Với yếu tố này, bạn cần phải là người trực tiếp tham gia vào quy trình đòi nợ. Chỉ khi tham gia vào quy trình tịch thu nợ công thì bạn mới hoàn toàn có thể chớp lấy được thông tin đâu là những nguồn nợ mà người mua chưa thanh toán giao dịch xong, hoặc đâu là nợ khó đòi để hoàn toàn có thể có những giải pháp tương thích .

Trên đây là một số thông tin về công nợ tiếng Anh là gì kèm theo một số khái niệm có liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trở thành một kế toán công nợ phù hợp hoặc tìm cho mình một việc làm kế toán thật hấp dẫn.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments