Đại Học Tôn Đức Thắng – TĐT – Hệ Thống Danh Bạ Trường Học Việt Nam

Đại học Tôn Đức Thắng ( TDTU ) là ĐH công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Nước Ta ; xây dựng ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2020, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU ( Academic Ranking of World Universities ) xếp vị trí số 1 Nước Ta và thuộc Top 800 ĐH tốt nhất quốc tế .
Phương châm hành vi của toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên TDTU là :

  1. Không gì quan trọng hơn việc bảo đảm HIỆU QUẢ trong mọi hành động.
  2. Không gì đáng quý hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử.
  3. Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước.

Tiền thân của Đại học Tôn Đức Thắng ( Ton Duc Thang University : TDTU ) là Trường ĐH công nghệ tiên tiến dân lập Tôn Đức Thắng, xây dựng theo Quyết định 787 / TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng nhà nước. Trường do Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập và quản trị trải qua Hội đồng quản trị do quản trị Liên đoàn lao động thành phố đương nhiệm làm quản trị .

Mục tiêu thành lập TDTU trong giai đoạn đầu là: thực hiện Chương trình 17/TU và Chỉ thị 13 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho giai cấp công nhân Thành phố; phát triển nguồn nhân lực cho nhu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá; góp phần đào tạo nhân tài, nhân lực, thực hiện nghiên cứu để phục vụ hệ thống sản xuất, xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Với sự tăng trưởng nhanh gọn về mọi mặt, để TDTU có pháp nhân tương thích bản chất thực ( là ĐH công ; phi doanh thu ; trọn vẹn không có yếu tố tư nhân ) ; ngày 28/01/2003, Thủ tướng nhà nước ra Quyết định số 18/2003 / TTg-QĐ quy đổi pháp nhân và đổi tên TDTU thành Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, sau 5 năm rưỡi là ĐH dân lập hoạt động giải trí với tiềm năng đào tạo và giảng dạy nhân lực, chuyên viên theo quy mô ĐH công nghệ-kỹ thuật ứng dụng ; bằng quyết định hành động này, TDTU trở thành ĐH khoa học ứng dụng đa ngành và không còn pháp nhân dân lập .
Sự tăng trưởng của TDTU liên tục nhanh. Để tương thích nhu yếu mới, Ngày 11/6/2008, nghĩa là xê dịch 5 năm rưỡi kế tiếp theo pháp nhân bán công, Thủ tướng nhà nước một lần nữa ra Quyết định số 747 / TTg-QĐ đổi tên Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng thành Trường ĐH Tôn Đức Thắng và chuyển về thuộc Tổng liên đoàn lao động Nước Ta. Trong thời hạn này, tiềm năng của Trường được bổ trợ thêm là trực tiếp phục vụ việc tăng trưởng nguồn nhân lực trong công nhân, người lao động để góp thêm phần kiến thiết xây dựng giai cấp công nhân Nước Ta theo ý thức Nghị quyết 20 – NQ / TW ngày 28/01/2008 của Hội nghị Lần thứ 6 Ban chấp hành TW Đảng Khóa 10 .
Đúng 7 năm sau ; Ngày 29/01/2015 tại Quyết định số 158 / QĐ-TTg, Thủ tướng nhà nước phê duyệt Đề án thử nghiệm thay đổi chính sách hoạt động giải trí của Trường ĐH Tôn Đức Thắng quá trình năm ngoái – 2017 ; tiềm năng của Đại học Tôn Đức Thắng được xác lập rằng : “ Đại học Tôn Đức Thắng dữ thế chủ động kêu gọi, sử dụng hài hòa và hợp lý, hiệu suất cao nhất những nguồn lực của Trường và xã hội ( không sử dụng vốn ngân sách nhà nước ) để tăng trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng thành một ĐH xu thế nghiên cứu và điều tra có chất lượng trong khu vực và trên quốc tế ; đồng thời bảo vệ những đối tượng người dùng chủ trương, đối tượng người dùng thuộc hộ nghèo có thời cơ tiếp cận những chương trình huấn luyện và đào tạo của Trường ” .
Như vậy, trong 22 năm qua, sự tăng trưởng nhanh của TDTU đã yên cầu sự kiểm soát và điều chỉnh tiềm năng và pháp nhân của Nhà trường nhiều lần. Đến thời nay, TDTU là ĐH công lập, có Tầm nhìn : trở thành ĐH nghiên cứu và điều tra tinh hoa trong TOP 200 ĐH tốt nhất quốc tế ; và Mục tiêu trung hạn là : “ Trong 20 năm tiếp nối ( kể từ 2017 ), TDTU có trách nhiệm trở thành ĐH điều tra và nghiên cứu thuộc TOP 60 ĐH tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương ; cũng như là một trong TOP 500 ĐH tốt nhất quốc tế ” .
Martin Luther từng nói : “ Khi trường học tăng trưởng, mọi thứ đều tăng trưởng theo ”. TDTU sẽ là ĐH nghiên cứu và điều tra tinh hoa của quốc tế để phụng sự tốt nhất cho quốc gia, nhân dân Nước Ta ; cũng như sự tăng trưởng không thay đổi, vững chắc và tự do của quả đât ■

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC
Vì sự khai sáng cho quả đât
SỨ MẠNG
Giáo dục đào tạo, nghiên cứu và điều tra và phát minh sáng tạo để tăng trưởng trái đất vững chắc

TẦM NHÌN

Vì sự tăng trưởng con người và một quốc tế tự do, niềm hạnh phúc
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG
1. Liên tục tuyển lựa kỹ và giảng dạy nguồn nhân lực trình độ, giảng viên, viên chức trung thành với chủ, có trình độ khoa học cao, chuyên nghiệp và nghĩa vụ và trách nhiệm .
2. Phát triển ngày càng nhanh, chất lượng ; và tập trung chuyên sâu tăng trưởng vững chắc hoạt động giải trí giáo dục, khoa học-công nghệ ; kiến thiết xây dựng niềm tin phụng sự ; thói quen thao tác theo qui trình, thủ tục ISO trong những nghành ; cam kết bảo vệ công tác làm việc kiểm định khách quan để tiêu chuẩn hóa tổng thể đầu ra của TDTU .
3. Đầu tư lâu bền hơn và liên tục về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học bảo vệ sự văn minh và liên tục update trong suốt thời kỳ 2007 – 2037 và sau đó ; bảo vệ trang bị – thiết bị ngày càng không thiếu, sâu xa và kịp thời cho việc thực thi những tiềm năng chất lượng trong giáo dục và điều tra và nghiên cứu từng quá trình tăng trưởng .
4. Truyền thông về TDTU trong nước và quốc tế ; liên tục lan rộng ra quan hệ hợp tác với những ĐH TOP 500 của Thế giới, TOP 60 của Châu Á Thái Bình Dương để link điều tra và nghiên cứu, giáo dục ; học tập kinh nghiệm tay nghề quản trị văn minh ; tiếp cận những gì mới nhất về học thuật và thực tiễn ; thực thi chuyển giao công nghệ tiên tiến và khoa học ; nâng chất lượng hoạt động giải trí của TDTU nhanh gọn lên chuẩn quốc tế về mọi phương diện. Chương trình và văn bằng những chương trình giáo dục ĐH, sau đại học của TDTU được kiểm định, và công nhận bởi những Tổ chức quốc tế .

Mục tiêu

Là ĐH nghiên cứu và điều tra tinh hoa trong TOP 200 ĐH tốt nhất quốc tế

Văn hóa 

Chất lượng và sự đáng tin cậy

Nguyên tắc ứng xử 

Công bằng, Hiệu quả, Phụng sự

Slogan 

Từ nơi đây, ánh sáng sẽ chiếu đến khắp nơi trong ngoài hành tinh

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments