Cấu trúc độc đáo để bổ sung thêm ý đã nói: NOT TO MENTION, NOT TO MENTION THE FACT THAT

5/5 – ( 1 bầu chọn )Chào mừng những bạn quay trở lại với Series “ Những cấu trúc độc lạ trong Writing Task 2 – NOT TO MENTION ”. Như tất cả chúng ta đã biết, việc vận dụng những cấu trúc phong phú và độc lạ vào bài thi chính là một trong những chìa khóa giúp những bạn nâng band điểm của mình một cách nhanh gọn .

Bạn không có nhiều vốn từ và từ vựng nên mỗi khi bạn muốn bổ sung ý đều dùng ” AND”, điều này sẽ làm cho bài viết của bạn bị trùng lặp. Và bạn đang tìm kiếm một cấu trúc có thể thay thế từ ” AND” khi muốn bổ sung thêm ý đã nói. Vậy thì việc dùng NOT TO MENTION sẽ là một sự lựa chọn mà bạn nên thử. Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá xem cấu trúc này có nghĩa là gì và cách dùng của nó ngay thôi nào!

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

I. NOT TO MENTION THE FACT THAT + S + V: Đó là chưa kể đến việc

Thay vì viết: “Rampant corruption exerts a detrimental effect on the socio-economic development of a country and the commoners will lose their belief in the authorities.”
Dịch nghĩa: “Tham nhũng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia và người dân sẽ mất niềm tin vào chính quyền.”

Chúng ta có thể viết lại như sau:
“Rampant corruption exerts a detrimental effect on the socio-economic development of a country, not to mention the fact that the commoners will lose their belief in the authorities.”
Dịch nghĩa: “ Tham nhũng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia, đó là chưa kể đến việc người dân sẽ mất niềm tin vào chính quyền.”

II. NOT TO MENTION + Noun Phrase: Đó là chưa kể đến (điều gì, cái gì……)

Thay vì viết “Studying in a non-native county makes it possible for students to sharpen their linguistic proficiency and have a deeper insight into the culture of the host country.”
Dịch nghĩa: “Việc du học giúp cho các bạn học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình và có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa của nước chủ nhà.”

Chúng ta có thể viết lại như sau:
“Studying in a non-native country makes it possible for students to sharpen their linguistic proficiency, not to mention having a deeper insight into the culture of the host country.”
Dịch nghĩa: “Việc du học giúp cho các bạn học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ, đó là chưa kể đến việc có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa của nước chủ nhà.”

uu-dai-giam-45 NameE-MailPhone Khóa học

Bài viết trên đã san sẻ cấu trúc độc lạ để bổ trợ thêm ý đã đề cập trong phần thi IELTS Writing Task 2, đó là cấu trúc “ Not to mention ” và “ Not to mention the fact that ”. Hy vọng hai cấu trúc trên sẽ giúp ích trong quy trình ôn luyện IELTS và góp thêm phần giúp những bạn đạt band điểm IELTS cao !Và còn nhiều những cấu trúc hay cũng như những kinh nghiệm tay nghề Tiếng Anh mê hoặc nữa. Hãy ghé thăm ngay fanpage WISE ENGLISH và Group hội đồng nâng band và kênh Youtube của chúng tôi để hoàn toàn có thể chinh phục những nấc thang IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa và cùng học thêm nhiều bí kíp thôi nào !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments