Nystatin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tác dụng của Nystatin là gì?

Nystatin là một thuốc kháng nấm chống lại những bệnh nhiễm trùng do nấm gây ra. Thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm nấm trong miệng hoặc dạ dày. Lưu ý, thuốc này không hấp thu vào máu nên không được dùng để điều trị nhiễm nấm ở những bộ phận khác của khung hình hoặc trên da. Nystatin cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho những mục tiêu khác ngoài những mục được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc này. Bạn chỉ dùng thuốc khi có chỉ định từ bác sĩ.

Bạn nên dùng Nystatin như thế nào?

Lắc đều trước khi sử dụng, sử dụng ống nhỏ giọt y tế được cung cấp để đo lường liều cẩn thận. Trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn khác, bạn hãy dùng thuốc như sau: Đặt một nửa liều ở một bên của miệng. Phân tán đều thuốc xung quanh miệng, súc miệng và nuốt hoặc nhổ ra theo chỉ dẫn. Giữ thuốc trong miệng của bạn càng lâu càng tốt. Sau đó lặp lại với một nửa còn lại của liều lượng ở phía bên kia của miệng. Tránh ăn 5-10 phút sau khi sử dụng thuốc này.

Dùng thuốc này 4 lần một ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nó có thể mất từ vài ngày đến vài tháng để hoàn thành điều trị. Sử dụng thuốc này thường xuyên để có được nhiều lợi ích nhất từ nó. Hãy nhớ sử dụng nó vào cùng thời điểm mỗi ngày. Liều lượng này được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị.

Tiếp tục sử dụng thuốc này cho đến đủ số lượng pháp luật, ngay cả khi những triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Việc ngừng thuốc quá sớm hoàn toàn có thể được cho phép những nhiễm trùng liên tục, dẫn đến nhiễm trùng bị tái phát. Bạn không nên san sẻ thuốc này với người khác, ngay cả khi họ có triệu chứng giống bạn. Thông báo cho bác sĩ nếu thực trạng của bạn vẫn sống sót sau nhiều ngày điều trị hoặc nặng hơn bất kỳ khi nào.

Bạn nên bảo quản Nystatin như thế nào?

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không dữ gìn và bảo vệ trong phòng tắm. Không dữ gìn và bảo vệ trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có những chiêu thức dữ gìn và bảo vệ khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ trên vỏ hộp, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments