Ổ cứng HGST của hãng nào? Nên chọn mua ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất

Duy Võ Công15/09

Trong rất nhiều loại ổ cứng hiện nay, bạn có biết ổ cứng HGST đến từ hãng nào và nên chọn mua ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Ổ cứng HGST của hãng nào?

Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều loại ổ cứng máy tính khác nhau, trong đó phổ cập nhất là HDD và SSD, cạnh bên đó còn những loại ổ cứng khác như SSHD, Hybrid HD và cả HGST .

Ổ cứng HGST

Bạn đang đọc: Ổ cứng HGST của hãng nào? Nên chọn mua ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất

Ổ cứng HGST

HGST là một loại ổ cứng đến từ thương hiệu HGST, một chi nhánh nhỏ của công ty chuyên sản xuất và cung cấp ổ cứng Western Digital (WD). Các sản phẩm đến từ HGST được đầu tư với chất lượng cao và mang lại độ tin cậy nhất định với người dùng hiện nay. Ngoài ra ổ cứng HGST còn được đánh giá là loại ổ cứng bền nhất với tỉ lệ hư hỏng chỉ 1%.

2. Phân loại ổ cứng laptop

Mỗi loại ổ cứng đều có những đặc thù khác nhau, đơn cử như sau :

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive): Đây là loại ổ cứng đã được sử dụng khá nhiều trên các PC cũng như laptop hiện nay. Cấu tạo của loại ổ cứng này là các tấm nhôm được bao bọc bên trong ổ đĩa và hoạt động nhờ vào sự chuyển động của đầu đọc và đầu cảm biến.

Ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD

Ổ cứng SSD (Solid State Drive): Là loại ổ cứng mới nhất hiện nay, loại ổ cứng này được sử dụng các con chip ghi nhớ, tiêu thụ năng lượng ít hơn cũng như kích thước nhỏ hơn so với ổ cứng HDD trước đây. Ổ cứng SSD thích hợp sử dụng với các công việc xử lý đòi hỏi nhiều dữ liệu.

Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD

Ổ cứng Hybrid HD: Là loại ổ cứng lai giữa ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Hybrid HD hoạt động dựa theo nguyên tắc, những ứng dụng và dữ liệu được dùng thường xuyên sẽ được lưu trên ổ cứng SSD, và với những ứng dụng và dữ liệu ít được sử dụng sẽ lưu trên ổ HDD. Chính nhờ nguyên tắc lưu trữ này mà quá trình truy xuất dữ liệu cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Ổ cứng Hybrid HD

Ổ cứng Hybrid HD

Ổ cứng SSHD (Solid State Hybrid Drive): Ổ cứng tương tự với Hybrid HD, nó cũng là một loại ổ cứng lai giữa ổ cứng HDD và các con chip NAND Flash. Điểm khác biệt là dung lượng trên NAND Flash của ổ cứng này thấp hơn, chỉ khoảng từ 4 – 8 GB, còn với Hybrid HDD thì dung lượng lưu trữ trên SSD có thể lên đến 16 – 32 GB.

Ổ cứng SSHD

Ổ cứng SSHD

Xem thêm về sự khác nhau giữa SSD và HDD:

  • SSD và HDD là gì? Khác nhau như thế nào? Nên mua ổ cứng nào?

3. Nên mua ổ cứng laptop của hãng nào

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và cung ứng những loại ổ cứng, trong bài viết này tất cả chúng ta hãy cùng khám phá 3 hãng được nhìn nhận tốt nhất nhé !

Ổ cứng của Western Digital (WD)

Western Digital (WD) là viết tắt của Western Digital Corporation (WDC), một trong những nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các ổ cứng sản xuất bởi Western Digital đều mang những đặc điểm như truyền dữ liệu nhanh, dung lượng lớn, chất lượng và độ tin cậy cao.

Western Digital

Western DigitalNgoài ra thì Western Digital luôn cố gắng nỗ lực tăng cấp những loại sản phẩm của mình với những tính năng mới, điểm hình như tăng độ bảo mật thông tin cho ổ cứng. Khi sử dụng ổ cứng của nhà phân phối này bạn sẽ được thưởng thức việc sao lưu tài liệu bảo đảm an toàn và văn minh .

Ổ cứng của Seagate

Seagate Technology PLC hay còn gọi là Seagate là một công ty tàng trữ tài liệu lớn có trụ sở tại Mỹ. Seagate luôn mang đến người dùng những loại sản phẩm chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy cao và những giải pháp tàng trữ văn minh .

Ổ cứng của Seagate

Ổ cứng của SeagateCác tính năng điển hình nổi bật của những loại ổ cứng Seagate là dung tích tàng trữ lớn, vận tốc truyền tải tốt, hiệu suất cao, sao lưu bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cao. Bên cạnh đó cũng còn nhiều tính năng khác nhằm mục đích tối ưu hóa thưởng thức người dùng .

Ổ cứng HDD của Hitachi

Hitachi được biết đến là một công ty cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp cho các cá nhân và tổ chức trên thế giới. Các loại ổ cứng của Hitachi thường có giá cả khá mềm so với các hãng còn lại.

Ổ cứng HDD của Hitachi

Ổ cứng HDD của HitachiỔ cứng đến từ hãng Hitachi thường có những lợi thế như dung tích tàng trữ tài liệu lớn, vận tốc truyền tài liệu tốt, mức độ bảo mật thông tin cao, ứng dụng sao lưu được tối ưu hóa nhằm mục đích bảo mật thông tin bảo đảm an toàn tài liệu một cách tốt nhất .

Xem thêm về top 5 ổ cứng HDD đáng mua:

  • Top 5 ổ cứng HDD đáng mua trang bị cho Laptop năm 2020

4. Lưu ý khi chọn mua ổ cứng laptop

– Dung lượng theo nhu cầu sử dụng

Ổ cứng có rất nhiều loại dung lượng khác nhau, lên đến cả 4 TB. Vì thế trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc xem loại dung lượng nào sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của mình để tránh việc mua loại ổ cứng dung lượng quá ít không đủ để lưu dữ liệu hay ổ cứng quá lớn nhưng không thể sử dụng hết.

Ổ cứng với nhiều dung lượng khác nhau

Ổ cứng với nhiều dung tích khác nhau

Trong trường hợp bạn sử dụng laptop cho các công việc như soạn thảo, lưu trữ các loại văn bản thì bạn có thể cân nhắc các loại ổ cứng có dung lượng từ 250 GB đến 320 GB. Còn với các công việc đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn hơn như đồ họa thì bạn nên tìm mua những loại có dung lượng lớn vào cao cấp hơn.

– Tốc độ vòng quay ổ cứng

Các loại ổ cứng lúc bấy giờ đều được tăng trưởng với chuẩn tiếp xúc của ổ đĩa với bo mạch chủ. Tốc độ vòng xoay của những loại ổ cứng này thường 5.400 RPM, 7.200 RPM hay 10.000 RPM ( vòng xoay / phút ). Tốc độ vòng xoay càng lớn thì vận tốc truyền nhận tài liệu của ổ cứng cũng sẽ nhanh hơn .

Ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD

– Giá cả của sản phẩm

Giá cả của các ổ cứng cũng rất đa dạng. Tùy vào mức độ chi trả của bản thân mà bạn có thể lựa chọn với các mức giá khác nhau. Thường các ổ cứng với dung lượng thấp như 120 GB, 128 GB sẽ có giá tiền rẻ hơn nhiều so với các loại ổ cứng dung lượng lớn như 240GB, 250GB, 256GB.

Ổ cứng có nhiều dung lượng khác nhau

Ổ cứng có nhiều dung tích khác nhau

5. Bảng so sánh

Tên hãngƯu điểmNhược điểm

Western Digital

– Tốc độ truyền tài liệu tốt .- Dung lượng lớn .- Chất lượng và độ đáng tin cậy cao .- Xảy ra lỗi vặt sau thời hạn dài sử dụng .- Độ bền không cao .

Seagate

– Tốc độ truyền tài liệu tốt .- Dung lượng lớn .- Hiệu suất cao .- Bảo mật tốt .- Độ bền tương đối thấp .- Giá thành khá cao .

Hitachi

– Giá cả hài hòa và hợp lý .- Chất lượng cao- Tốc độ truyền tài liệu tốt .- Bảo mật cao .- Có độ bền nhất định .- Không cung ứng liên kết ngoại vi .

Các sản phẩm laptop hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Trên đây là bài viết trình làng ổ cứng HGST của hãng nào ? Nên chọn mua ổ cứng máy tính hãng nào tốt nhất. Cảm ơn bạn đã chăm sóc và theo dõi .

10.103 lượt xem

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments