Hướng dẫn cách tắt click to run Office 2016 chạy trong nền

Click to run Office 2016 là một cách mới dành cho khách hàng băng thông rộng để tải xuống Microsoft Office và để cập nhật Office 2016. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp service Office click to run đang sử dụng quá nhiều CPU hoặc bộ nhớ. Gây nên sự cản trở trong quá trình làm việc. Bạn có thể tiến hành tắt Microsoft Office click to run 2016.

Trong bài viết dưới đây Hoamitech.com sẽ hướng dẫn bạn cách uninstall click to run Office 2016. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì cùng theo dõi bài viết nhé!

Vì sao click to run Office 2016 lại chạy trong nền

Vì sao click to run Office 2016 lại chạy trong nền

Như đã nói trước đây, service Office click to run tự động bắt đầu và chạy ở chế độ nền ngay khi bạn mở ứng dụng Microsoft Office. Điều này là do service Office click to run là bắt buộc để các ứng dụng Office chạy.

Service Office click to run cung cấp công nghệ phát trực tuyến và ảo hóa cần thiết để chạy các ứng dụng Office. Ngoài ra, service Office click to run cũng chịu trách nhiệm cài đặt và cập nhật bộ Office. Vì vậy, nếu bạn tắt hoàn toàn service Office click to run. Bạn có thể không cài đặt được các bản cập nhật Office.

Các bước tắt Office 2016 click to run

Bạn có thể dừng và tắt service Office Click to Run trực tiếp từ ứng dụng services.msc. Chỉ cần tìm service trong services.msc. Mở phần thuộc tính của nó và đặt nó thành Manual hoặc Disabled. Dưới đây là các bước để bạn có thể làm điều đó.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng phím tắt Win + R.

Bước 2: Nhập services.msc vào trường trống.

Nhập services.msc

Bước 3: Nhấp vào nút OK để mở cửa sổ Services.

Bước 4: Sau khi mở các Windows service, hãy tìm Microsoft Office Click-To-Run Service.

Tìm Microsoft Office Click-To-Run Service

Bước 5: Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Properties.

Nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Properties

Bước 6: Nhấp vào nút Stop trong cửa sổ Properties.

Xem thêm: Neocortex là gì

Bước 7: Tiếp theo, chọn Manual từ menu drop-down Startup type.

Chọn Manual từ menu drop-down Startup type

Bước 8: Nhấp vào nút Apply.

Bước 9: Nhấp vào OK.

Bước 10: Đóng cửa sổ Services.

Bước 11: Khởi động lại Windows 10.

Kể từ bây giờ, service Office Click to Run sẽ không tự động khởi động nữa.

Tuy nhiên, bạn có thể khởi động service này theo cách thủ công hoặc service sẽ tự khởi động khi bạn mở ứng dụng Microsoft Office. Ví dụ, nếu bạn mở tài liệu Word hoặc trang tính Excel, service Office Click to Run sẽ tự động bắt đầu.

Xem thêm: So sánh Office 2013 và 2016 – Phiên bản nào là tốt nhất?

Kết luận

Vậy là Hoamitech.com đã hướng dẫn bạn cách tắt click to run Office 2016. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm này hiệu quả nhất nhé!

Đừng quên để lại phản hồi bên dưới nếu bạn còn bất kể vướng mắc nào tương quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề mê hoặc khác để tụi mình có động lực liên tục làm thêm nhiều phân mục khác nhé ! Cảm ơn những bạn đã theo dõi và đón đọc .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments