Ova là gì, ona là gì, oad là gì thể loại phim gì? –

Ova là gì, ona là gì, oad là gì thể loại phim gì ? : những thể loại anime, ova là gì, naruto ova là gì, ova anime là gì, oda là gì viết tắt của từ, oda là gì trong anime ? … Hãy cùng baomuctim khám phá bgay sau đây nhé. [ caption id = ” ” align = ” alignnone ” width = ” 780 ” ] Ova là gì [ / caption ] Ova là gì ? OVA ( original video animation ) là phim hoạt hình hoạt động giải trí trên phương tiện đi lại video ( DVD, đĩa lade, … ). Phim không được phát sóng …

Có thể bạn quan tâm:

Ova là gì, ona là gì, oad là gì thể loại phim gì?: các thể loại anime, ova là gì, naruto ova là gì, ova anime là gì, oda là gì viết tắt của từ, oda là gì trong anime?…Hãy cùng baomuctim tìm hiểu bgay sau đây nhé.

Ova là gì ?

OVA (original video animation) là phim hoạt hình hoạt động trên phương tiện video (DVD, đĩa lade,…). Phim không được phát sóng trên sóng truyền hình hoặc rạp chiếu phim. Nói đơn giản OVA là phim hoạt hình trên đĩa để chúng ta xem bằng đầu đĩa hoặc laptop,…

OVA và Magic File được hiểu như là ngoại truyện. Những câu truyện ngoài lề, không tác động ảnh hưởng tới diễn biến của manga song song .Nên đọc : Moe là gì, gap moe là gì, bán moe là gì trong anime ?Ví dụ : OVA là phần đặc biệt quan trọng ( phần trước hoặc phần tiếp theo ) của bộ phim hoạt hình nào đó. Không được chiếu trên truyền hình. Chúng ta phải mua OVA mới xem được phần đó .

Original Anime là gì ?

ova-la-giAnime là từ mượn của tiếng Anh ( từ chữ animation có nghĩa là “ phim hoạt hình ” ). Chỉ những bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay với phong cách Nhật Bản. Trong tiếng Nhật thì từ Anime được viết là “ アニメ. Cũng giống như phim truyền hình, gồm nhiều thể loại khác nhau. Hiện nay anime chiếm 60 % số lượng phim hoạt hình được sản xuất trên toàn quốc tế .Nên đọc : Kuudere là gì, dandere là gì trong anime ?

Phim anime – nổi tiếng tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, anime hầu hết được phát trên những truyền hình tư nhân. Những bộ anime chiếu trên TV thường được phát theo mùa ( season ). Được gọi là TV series. Mỗi mùa thường gồm có 10-13 tập. Có những series chiếu cả 2 mùa gồm 20-26 tập. ​Ngoài ra, những anime còn hoàn toàn có thể có “ OVA ” ( Original Video Animation ), thường gồm khoảng chừng 3 hay 4 tập. Những OVA anime này được phát hành thẳng ra thị trường trên DVD mà không chiếu trên TV khi nào .

 • Có thể sau khi phát hành một TV series, nhà sản xuất muốn làm thêm một vài cốt truyện cũng về các nhân vật đó, nhưng không ăn nhập với cốt truyện chính, vì thế phát hành lẻ.​
 • Có thể do nội dung của anime quá ngắn. Chiếu trên TV có một hai tập không ai chấp nhận, vì thế bán DVD.​
 • Có thể do nội dung của anime không phù hợp để chiếu trên TV (bạo lực hay tình dục).​

OVA và ANIME có gì khác nhau ?

Anime: phim hoạt hình được chiếu trên rạp, tivi.

OVA : video phim hoạt hình gốc – phát hành trực tiếp để bán. Không có hộp phát sóng trên TV ( trả tiền cho mỗi lần xem ) hoặc rạp chiếu phim. Chất lượng phim của OVA tốt hơn phim được chiếu trên truyền hình .

ONA là gì ?

Original Net Anime : Một loại sản phẩm anime dự tính được phân phối trên internet qua streaming hoặc tải xuống trực tiếp .ONA : Original Net Animation, những bộ trình chiếu trên web ( cũng giống với hình thức web novel / manga ) nhưng rất hiếm

Oad là gì ?

Original Animation DVD, cũng ko khác biết với OVA là mấy. Khi những bộ / tập thuộc dạng này đều ko phát sóng trên TV mà chỉ qua DVD / BD .

Moe là gì ?

Moe : một khái niệm khó mà lý giải. Nó cũng đồng nghĩa tương quan với KAWAII tùy trường hợp .Trong tiếng Nhật có 萌える ( Moeru ) có nghĩa Đâm Chồi. Moe ở đây ám tiến trình bước vào độ tuổi dậy thì của nhân vật. Ngoài ra còn có từ 燃える ( cũng Moeru ) có nghĩa Bừng Cháy. Ở đây, Moe ám chỉ ngọn lửa nhiệt tình dành cho một nhân vật .

Tóm lại: Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về Ova -ona-oad. Hi vọng qua bài viết này baomuctim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Ova là gì, ona là gì, oad là gì thể loại phim gì? Nhé.

Từ khóa :

 • các thể loại anime
 • ova là gì
 • naruto ova là gì
 • ova anime là gì
 • oda là gì viết tắt của từ
 • oda là gì trong anime

  Rate this post
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments