Cụm Từ Với Time At One At A Time Là Gì ? One At A Time Có Nghĩa Là Gì

Đã khi nào bạn gặp từ “ One at a time ” trong những bài văn, bài nói tiếng Anh hằng ngày chưa ? Đã khi nào bạn vướng mắc về cách dùng và nghĩa của nó ? “ One at a time ” là gì ? Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, chúng mình sẽ gửi đến bạn những kỹ năng và kiến thức cơ bản về “ One at a time ” cũng như những cách dùng, cách phát âm và nghĩa của nó. Bên cạnh đó, chúng mình còn bổ trợ thêm những chú ý quan tâm khi sử dụng từ này. Hy vọng bài viết này hữu dụng và giúp sức được cho bạn trong quy trình học tiếng Anh. Cùng theo dõi và học tập qua bài viết dưới đây !Bài viết ngày hôm nay gồm có ba phần : “ One at a time ” nghĩa là gì, Cấu trúc và cách dùng của “ One at a time ” và một số ít cụm từ tương quan. Chúng mình có san sẻ thêm một vài cách học tiếng Anh hiệu suất cao để bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn cải tổ trình độ tiếng Anh của mình. Bắt đầu với phần 1 : “ One at a time ” nghĩa là gì .

Bạn đang xem: One at a time là gì

1.”One at a time” nghĩa là gì?

“One at a time” là một cụm từ được sử dụng để chỉ sự liền kề, lần lượt lần lượt sau một hành động, hoặc hoạt động nào đó. Hoặc cũng có thể hiểu với nghĩa rằng trong những trường hợp cụ thể nhất định, một vật hoặc một người được ngay sau bởi một vật hoặc một người nào đó. Tuy nối tiếp và liền kề nhau nhưng từng lượt được phân định rõ ràng, tách biệt và không liên quan quá nhiều đến nhau. 

( Hình ảnh minh họa )Có một thành ngữ đồng nghĩa tương quan với “ One at a time ” trong tiếng Việt mà bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến. “ One at a time ” đồng nghĩa tương quan với từng bước một, từng chút từng chút một. Để khám phá thêm về những cụm từ đồng nghĩa tương quan hay tương tự với “ One at a time ” bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm ở phần 3 .Theo như google translate, “ One at a time ” được hiểu thành cùng một lúc. Xét theo một góc nhìn nhất định, nếu dùng “ One ” là toàn diện và tổng thể thì nghĩa này không hẳn là sai. Tuy nhiên nó không được sử dụng nhiều và phổ cập. Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm về thông tin này trên những website uy tín trên internet để hoàn toàn có thể sử dụng sao cho tương thích nhất. Theo từ điển Cambridge thì “ One at a time ” chỉ được sử dụng với nghĩa lần lượt, tuần tự từng thứ, từng việc, từng người một như nghĩa mà chúng mình đã diễn giải ở bên trên. Hãy khám phá kỹ để tránh sự nhầm lẫn về nghĩa của nó nhé !

2.Cấu trúc và cách dùng của “One at a time” 

Trước hết, cùng tìm hiểu qua một chút về cách phát âm của cụm từ này nhé. “One at a time” có phiên âm là /wʌn æt ə taɪm /.Xem thêm : Tiến Sỹ, Lương Y Quốc Gia Ngô Đức Vượng Là Ai, Xử Phạt 50 Triệu Đồng Với Lương Y Ngô Đức Vượng Là tập hợp của những từ đơn giản có 1 âm tiết và khá quen thuộc nên không khó để có thể phát âm từ này. Trong những câu quan trọng bạn cần nhấn mạnh đến hai yếu tố là “ONE” và “TIME” để người nghe có thể hiểu và nhận biết được idiom “one at a time”. Để câu nói trở nên tự nhiên hơn bạn có thể đọc nối từ “at a” lại với nhau. Tùy vào từng ngữ cảnh và ý đồ biểu đạt mà bạn có thể thể hiện trọng âm cũng như sắc thái khác nhau của từng câu. 

( Hình ảnh minh họa “ One at a time ” )

 

Về cấu trúc và cách dùng của “ ONE AT A TIME ” khá đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vận dụng “ ONE AT A TIME ” tùy theo từng trường hợp nhất định mà bạn muốn biểu lộ. Cấu trúc lan rộng ra của cụm từ này là ONE “ something ” AT A TIME. Có thể tìm hiểu thêm qua những ví dụ sau

Ví dụ:

You should take one exercise at a time. Bạn nên làm từng bài tập một Ladies and gentlemen, please exit the theatre one at a time.Quý vị vui lòng rời khỏi nhà hát theo từng người mộtBạn nên làm từng bài tập mộtQuý vị vui vẻ rời khỏi nhà hát theo từng người một

Chú ý rằng khi sử dụng cấu trúc mở rộng của “ONE AT A TIME”, “something” ở giữa sẽ là một danh từ và có mặt ở dạng số ít. Hãy chú ý để có thể đảm bảo về yếu tố ngữ pháp của cấu trúc này nhé. Cấu trúc mở rộng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng biểu đạt suy nghĩ của mình một cách chi tiết và cụ thể hơn đó. Sử dụng cụm từ này trong các bài nói, bài viết của mình sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo. 

3.Một số cụm từ liên quan đến “One at a time”

( Hình ảnh minh họa “ one at a time ” )Trong tiếng anh có nhiều hơn một cụm từ để chỉ sự lần lượt, tuần tự. Trong phần này, chúng mình sẽ ra mắt đến bạn một vài cụm từ đồng nghĩa tương quan với “ One at a time ”. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cụm từ này và luân phiên sử dụng trong bài viết của mình để làm phong phú tính ngữ pháp, tránh nhàm chán và phô ra được vốn từ đa dạng chủng loại của mình nhé .Một số từ bạn hoàn toàn có thể sử dụng sửa chữa thay thế “ One at a time ” như :One by oneOne thing or person after anotherTake turns (with)One every timeEach one in this turnOne after another

One by oneOne thing or person after anotherTake turns (with)One every timeEach one in this turnOne after another

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Khi sử dụng những từ này bạn cũng cần chú ý đến các vế đi kèm và cách sử dụng của chúng. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình. Chúc bạn luôn suôn sẻ và thành công xuất sắc trên con đường học tiếng Anh !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments