Orientation là gì

06-04-2020 Huấn luyện (Coaching) trong quản trị nhân sự là gì? Ưu nhược điểm 06-04-2020 Đặc điểm tâm lí nhóm trong doanh nghiệp là gì? 06-04-2020 Người lao động trí óc là ai? Đặc điểm và động cơ làm việc 06-04-2020 Người lao động chân tay là ai? Đặc điểm và động cơ làm việc 04-04-2020 Mật mã Holland (Holland Codes) là gì? 
Chương trình khuynh hướng ( tiếng Anh : Orientation programs ) là một hoạt động giải trí hội nhập doanh nghiệp. 06-04-2020 Huấn luyện ( Coaching ) trong quản trị nhân sự là gì ? Ưu điểm yếu kém 06-04-2020 Đặc điểm tâm lí nhóm trong doanh nghiệp là gì ? 06-04-2020 Người lao động trí óc là ai ? Đặc điểm và động cơ thao tác 06-04-2020 Người lao động chân tay là ai ? Đặc điểm và động cơ thao tác 04-04-2020 Mật mã Holland ( Holland Codes ) là gì ?Hình minh họa ( Nguồn : Newhireorientation )

Chương trình định hướng

Khái niệm

Chương trình định hướng trong tiếng Anh gọi là: Orientation programs.

Bạn đang đọc: Orientation là gì

Chương trình định hướng là các chương trình được thiết kế giúp nhân viên mới làm quen với công ty và công việc của họ. 

Phân loại, hình thức và vai trò

Trong những ngày tiên phong với những việc làm mới, những nhân viên cấp dưới vừa được tuyển dụng sẽ phải đương đầu với thực trạng mới lạ, với những lo ngại và cần phải có thời hạn để kiểm soát và điều chỉnh. Do vậy, hầu hết những công ty đều tổ chức triển khai những hoạt động giải trí được gọi là những “ chương trình khuynh hướng ” .Các hoạt động giải trí xu thế hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai chính thức hoặc không chính thức .- Các chương trình chính thức là những hoạt động giải trí được sắp xếp theo lịch thời hạn, được kiến thiết xây dựng kế hoạch trước và có những nội dung xác lập .- Các hoạt động giải trí khuynh hướng không chính thức hoàn toàn có thể là sự dữ thế chủ động tiếp xúc của cán bộ quản lí, của nhân viên cấp dưới cũ so với nhân viên cấp dưới mới, hướng dẫn họ, trao đổi với họ những thông tin thiết yếu nhất .Hoạt động khuynh hướng hay còn được gọi là những chương trình “ xã hội hóa nhân viên cấp dưới ” có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng góp thêm phần làm giảm sự lo ngại của nhân viên cấp dưới mới, giúp họ hiểu về tập quán văn hóa truyền thống, con người và những yếu tố kĩ thuật ở nơi thao tác, và qua đó tạo nên sự nhiệt tình, phát minh sáng tạo cũng như hiệu suất cao cho nhân viên cấp dưới .Các chương trình khuynh hướng hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau : hoàn toàn có thể dưới dạng một cuốn sách hướng dẫn, hoặc một cuộc hội thảo chiến lược, một buổi chuyện trò, một lớp học … hoặc theo nững cách không chính thức như đã giới thiêu ở trên .Dù dưới bất kể hình thức nào, những chương trình xu thế vẫn nên được tổ chức triển khai một cách tiếp tục trong doanh nghiệp khi có những nhân viên cấp dưới mới .

Nội dung

Những nội dung của chương trình xu thế : Những chương trình khuynh hướng trong những doanh nghiệp thường gồm có việc trình làng cho nhân viên cấp dưới mới những yếu tố hầu hết sau đây :

1. Những vấn đề của doanh nghiệp, gồm

– Lịch sử và quy trình tăng trưởng- Tôn chỉ, mục tiêu và những “ chân giá trị ” của doanh nghiệp- Cơ cấu tổ chức triển khai, mẫu sản phẩm, thị trường hiện tại- Chiến lươc tăng trưởng của doanh nghiệp- Các chủ trương, qui định, qui chế của doanh nghiệp

– Vị trí của các phòng ban 

– Tên và đậm chất ngầu của cán bộ chỉ huy- Các qui định về bảo đảm an toàn, bảo lãnh … .

2.

Bạn đang xem: Orientation là gì

Xem thêm: Ma Là Gì – Và Tại Sao Người Ta Tin Có Ma

Xem thêm: Matcha Là Gì – Công Dụng Và Lưu ý Khi Dùng Matcha

Những vấn đề về quyền lợi của nhân viên, gồm: 

– Chính sách về tiền công, tiền lương- Qui định về nghỉ phép, lễ, Tết ..- Khả năng huấn luyện và đào tạo tăng trưởng- Chế độ bảo hiểm- Nghỉ hưu- Các dịch vụ khác …

3. Giới thiệu cán bộ: 

Giới thiệu những cán bộ mà nhân viên cấp dưới mới sẽ trực tiếp thao tác như quản đốc, trưởng phòng, tổ trưởng, người trợ giúp, người đào tạo và giảng dạy, người phối hợp …

4. Giới thiệu nhiệm vụ, công việc, gồm: 

– Mục đích, nhu yếu của việc làm- Các trách nhiệm đơn cử- Thời gian

– Các yêu cầu về an toàn 

– Mối quan hệ với người khác …( Tài liệu tìm hiểu thêm : Quản trị nhân sự, TS. Trương Minh Đức, Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2012 )

Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments