PA83 thầm lặng góp chiến công bảo vệ an ninh, chính trị nội bộ

Với công dụng, trách nhiệm chính là tham mưu cho chỉ huy Công an tỉnh trong công tác làm việc phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh chống ” tự diễn biến “, ” tự chuyển hóa ” trong nội bộ ; bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chủ trương, pháp lý của Nhà nước … những năm qua, Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ ( PA83 ) Công an tỉnh luôn triển khai xong tốt mọi trách nhiệm được giao, góp thêm phần cùng toàn lực lượng bảo vệ và giữ vững bảo mật an ninh trật tự tại địa phương .Đại tá Lê Đình Diễn, Trưởng Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cho biết, với mục tiêu ” phát hiện phòng ngừa từ xa, ” ” giữ vững bên trong là chính “, Phòng đã tiếp tục phối hợp với những đơn vị chức năng nhiệm vụ, Công an những huyện thị xã tiến hành những mặt công tác làm việc .
Điển hình như vụ tìm hiểu làm rõ đường dây mua và bán sử dụng văn bằng chứng từ giả xảy ra tại địa phận thị xã Gia Nghĩa. Quá trình tìm hiểu, cơ quan bảo mật an ninh xác lập, Y Quyết ( SN 1981 ), là cán bộ chuyên trách Văn phòng Đảng ủy Ủy Ban Nhân Dân phường Nghĩa Đức đã có hành vi mua và bán và sử dụng văn bằng trung học phổ thông không hợp pháp. Mở rộng tìm hiểu, cơ quan bảo mật an ninh liên tục phát hiện thêm 5 trường hợp ( hầu hết đều là cán bộ công chức, từ cấp xã, phường đến tỉnh ), đã tham gia mua và bán sử dụng bằng cấp phạm pháp trải qua đường dây này. Trên cơ sở hiệu quả tìm hiểu xác định, đơn vị chức năng đã có văn bản đề xuất kiến nghị gửi đến những sở, ban, ngành và chính quyền sở tại địa phương để có hình thức giải quyết và xử lý kỷ luật so với những trường hợp vi phạm, đồng thời chuyển hàng loạt hồ sơ vấn đề cho cơ quan bảo mật an ninh tìm hiểu giải quyết và xử lý theo thẩm quyền .

Cán bộ chiến sĩ Phòng PA 83 trao đổi thông tin nghiệp vụ liên quan đến một vụ mua bán, sử dụng văn bằng chứng chỉ giả

Ngoài ra, đơn vị chức năng còn phối hợp với những ngành tương quan xác định làm rõ và giải quyết và xử lý nhiều vấn đề những đối tượng người dùng tận dụng những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, facbook để tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tuyên truyền, xuyên tạc, tán phát những tài liệu phản động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng tác động chuyển hóa nội bộ, triển khai thủ đoạn ” Diễn biến tự do ” .

Điển hình là vào khoảng thời gian từ đầu tháng 2/2017, qua công tác nghiệp vụ, đơn vị đã phát hiện 2 tài khoản mạng xã hội  facebook thường xuyên chia sẻ nhiều bài viết của các tổ chức, cá nhân có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, gây dư luận xấu trong nội bộ nhân dân. Qua xác minh, PA83 đã tiến hành làm rõ và xác định chủ của hai tài khoản facebook trên là của một cán bộ lãnh đạo đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil. Mặc dù đã được chính quyền, cơ quan chức năng tiến hành giáo dục, nhắc nhở yêu cầu chủ nhân hai tài khoản trên chấm dứt những việc làm, hành vi vi phạm pháp luật nhưng đối tượng vẫn có thái độ chống đối quyết liệt và tiếp tục đăng tải nhiều thông tin, tài liệu xấu mang tính thách thức cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, đơn vị đã tiến hành lập hồ sơ chuyển cho cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Nhờ dữ thế chủ động tiến hành hiệu suất cao những giải pháp nhiệm vụ, năm 2017, PA83 đã phát hiện 24 vấn đề với 41 đối tượng người tiêu dùng tương quan đến hành vi mua và bán sử dụng văn bằng chứng từ phạm pháp và thiết lập hồ sơ giả để được hưởng chính sách chủ trương của Nhà nước. Trong đó, PA83 đã tìm hiểu xác định làm rõ và ý kiến đề nghị giải quyết và xử lý 19 vấn đề với 27 đối tượng người dùng sử dụng văn bằng chứng từ giả ; 5 vụ, 14 đối tượng người dùng sử dụng hồ sơ thương thương bệnh binh giả để hưởng chính sách chủ trương nhà nước .

 

Cùng với việc đấu tranh ngăn ngừa có hiệu suất cao với những thủ đoạn hoạt động giải trí chống phá Đảng, Nhà nước của những thế lực thù địch và những loại tội phạm, PA83 còn tích cực bảo vệ bảo đảm an toàn bí hiểm nhà nước, không để xảy ra thực trạng lộ lọt thông tin, bí hiểm nhà nước ; bảo vệ bảo mật an ninh trật tự những đoàn công tác làm việc của chỉ huy Đảng, Nhà nước, những đoàn khách quốc tế đến thăm và thao tác tại địa phương, những sự kiện chính trị, văn hóa truyền thống quan trọng được tổ chức triển khai tại địa phương ….
Với những hiệu quả đạt được, nhiều lượt tập thể, cán bộ chiến sỹ PA83 đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương và phần thưởng cao quý khác. Liên tục trong hai năm liền ( năm ngoái – năm nay ) đơn vị chức năng đã được Bộ Công an khuyến mãi ngay cờ đơn vị chức năng thi đua xuất sắc trong trào lưu thi đua vì bảo mật an ninh Tổ quốc. Năm 2017, đơn vị chức năng đạt thương hiệu đơn vị chức năng thi đua quyết thắng .
Bài, ảnh : Bá Hiển

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments