Patient – Kiên nhẫn – Bệnh nhân

Chào những bạn ,
Tiếng Anh kiên trì là patient ( adjective ). The patience ( noun ) là sự kiên trì, tính kiên trì. Nhưng “ the patient ” là gì ? Trên nguyên tắc, nói là người kiên trì thì chắc không sai, nhưng chẳng ai dùng với nghĩa đó. Người ta gọi “ the patient ” là bệnh nhân. Bệnh nhân là người bệnh ( a sick person ) đang chạy chữa. Một người bệnh là “ a sick person ”, nhưng người bệnh đang được bác sĩ chữa trị hay đang nằm bệnh viện thì gọi là “ patient ”, cùng từ với “ kiên trì. ”
Tức là sao ? Tức là, người bệnh đang được chữa trị là người kiên trì, vì chữa trị đòi phải có kiên trì. Mỗi chứng bệnh, tùy theo nặng nhẹ yên cầu 1 số ít quy trình tiến độ chữa trị và một số ít thời hạn cho những quy trình tiến độ này, không đốt tiến trình được, không đi đường tắt được – ngoại trừ đường tắt về với ông bà .

Người đang chữa bệnh (patient) cần có hai điều kiện: (1) muốn được chữa lành và (2) kiên nhẫn (patient).

Đời sống tâm linh cũng vậy. Chúng ta có nhiều bệnh : ganh tị, nóng giận, tham lam, kiêu căng, sợ hãi, stress … Muốn hết bệnh tất cả chúng ta phải ( 1 ) muốn được chữa lành và ( 2 ) kiên trì .
Muốn được chữa lành có nghĩa là muốn diệt cơn bệnh 100 %. Nếu ta không có ý muốn này rất mạnh thì ta không lành bệnh được, vì ta sẽ không có kiên trì chạy chữa .
Kiên nhẫn là làm điều gì phải làm – như người uống thuốc – thực hành thực tế tâm linh mỗi ngày đều đặn, cho đến khi hết bệnh, dù uống bao lâu .
Không có đường tắt. Không có chuyện ngồi đọc bài trên Internet là hết bệnh. Chúng ta phải luyện tâm mỗi ngày .
Mình nhắc lại với những bạn điều luyện tâm quan trọng : Đừng nghĩ đến những điểm yếu của chính mình rồi khi nào cũng tập trung chuyên sâu vào diệt chúng nó. Dưới Luật Hấp Dẫn, càng tập trung chuyên sâu tâm lý vào điều gì ( kể cả tập trung chuyên sâu tâm lý để diệt nó ), bạn lại càng Hấp Dẫn điều đó vào với bạn. Càng cố bỏ điều gì, bạn càng có thêm điều ấy nhiều. Kiểu như ông bà ta nói : “ Ghét của nào trời trao của ấy ”. Càng ghét thì càng nghĩ đến cái mình ghét nhiều, mà nghĩ đến là kéo vào .
Cho nên cách tốt nhất là tập trung chuyên sâu vào một điều tích cực, để điều tích cực đó tự động hóa xóa hết những xấu đi của mình. Điều tích cực dễ tập trung chuyên sâu nhất, vì đơn cử nhất, là tập trung chuyên sâu vào yêu mọi người, một chiều, vô điều kiện kèm theo. “ Mọi người ” tức là “ mỗi người ” quanh ta .
Thực hành tư duy yêu thương mỗi người gần mình, quanh mình. Dịu dàng với người đó, vui tươi với người đó, tìm cách hiểu được người đó, nâng người đó lên, giúp sức nếu hoàn toàn có thể, luôn tìm cái hay của người đó để ngưỡng mộ, luôn ứng xử vui tươi, tích cực và hòa ái với người đó, dù chuyện gì xảy ra .
Đây là cách thực hành thực tế rất dễ vì rất đơn cử – người đơn cử trước mặt ta, ta thực hành thực tế tư duy đơn cử về người đó, và hành vi đơn cử về người đó. Không có gì là mù mờ khó hiểu .
Bạn không hề nói “ tôi yêu mọi người ” trừu tượng được. Nói thế thì cả quốc tế ai nói cũng được, và thường là dối, vì chỉ nói mà hành vi thì không có. Yêu mọi người là yêu MỖI người quanh mình, MỖI người mình gặp trong ngày. Đây mới là yêu thực, yêu đơn cử .
Thực hành yêu người như vậy, bạn sẽ từ từ tận diệt những điểm yếu bạn có, mà không phải tâm lý gì về chúng để lại Hấp Dẫn chúng vào bạn .
Tập trung vào yêu người – một điểm tích cực cực mạnh – để nguồn năng lượng tích cực từ điểm này tận diệt mọi điểm yếu của bạn .
Và vì bạn là “ the patient ” nên phải patient để tập luyện liên tục và lâu ngày. Giản dị thế đó. Và đương nhiên là, nếu bạn patient, thì bạn đã nắm 100 % thành công xuất sắc trong tay rồi .

Chúc các bạn luôn kiên nhẫn.

Mến ,
Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Share this:

  • Thêm

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments