Perk là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Thông tin thuật ngữ

   
Tiếng Anh
Perk
Tiếng Việt
[Anh] Tiền Phụ Cấp Tạm; Tiền Trà Nước; Tiền Thưởng

Chủ đề
Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

Perk là gì?

Từ không chính thức để chỉ điều kiện kèm theo là những độc quyền được cấp cho nhân viên cấp dưới bên cạnh tiền lương và phúc lợi của họ như những kế hoạch lương hưu và tầm trung. Các độc quyền ‘ đích thực ’ có ít hay không có giá trị tiền mặt hay thuế và hoàn toàn có thể gồm xe hơi của công ty, kỳ nghỉ, chỗ đậu xe dành riêng, văn phòng thoáng rộng, tiện lợi phòng tắm và ẩm thực ăn uống riêng, v.v.

  • Perk là [Anh] Tiền Phụ Cấp Tạm; Tiền Trà Nước; Tiền Thưởng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

Perk nghĩa là [Anh] Tiền Phụ Cấp Tạm; Tiền Trà Nước; Tiền Thưởng.

Một số đặc quyền công việc khá phổ biến bao gồm bảo hiểm y tế, tư cách thành viên phòng tập thể dục miễn phí và xe hơi của công ty. Perk còn có nghĩa là “trở nên tràn đầy năng lượng hay vui vẻ hơn.” Nó có thể chỉ là thứ giúp bạn vui lên.

Definition: Informal word for perquisites which are privileges granted to employees in addition to their salaries and benefits (such as medial and pension plans). ‘True’ perks have little or no cash value or tax implications and may include company car, vacations, reserved parking space, spacious office, private dining and washroom facilities, etc.

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Tài xế đặc quyền là một nhân viên được công ty cấp cho một chiếc ô tô hay phụ cấp ô tô mà không kỳ vọng rằng họ sẽ sử dụng ô tô của mình để kinh doanh. Chiếc xe chỉ đơn giản là để sử dụng cá nhân (mặc dù nó có thể được sử dụng cho công việc) và là một “đặc quyền” của công việc.

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Perk

  • Cash Value
  • Company
  • Office
  • [Anh] Tiền Phụ Cấp Tạm; Tiền Trà Nước; Tiền Thưởng tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Perk là gì? (hay [Anh] Tiền Phụ Cấp Tạm; Tiền Trà Nước; Tiền Thưởng nghĩa là gì?) Định nghĩa Perk là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Perk / [Anh] Tiền Phụ Cấp Tạm; Tiền Trà Nước; Tiền Thưởng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments