Pfiev là gì

Với mức học phí bằng chương trình đại trà phổ thông, chương trình PFIEV link với Pháp ở trường Đại học Bách Khoa có những ưu điểm gì ? Liệu bạn có nên ” cạnh tranh đối đầu ” để lọt vào 150 sinh viên thuộc tiêu chuẩn 2018 ?*

Ngành/Chuyên ngành đào tạo

Hiện nay chương trình PFIEV tại trường ĐH Bách khoa TP.Hồ Chí Minh huấn luyện và đào tạo 7 chuyên ngành với những trường đối tác chiến lược Pháp như sau :

STT

Bạn đang đọc: Pfiev là gì

Ngành (Chuyên ngành)

Trường đại học tại Pháp

1

Kỹ thuật Điện ( Viễn thông )Trường Viễn thông Quốc gia Bretagne

2

Kỹ thuật Điện ( Hệ thống nguồn năng lượng )Viện Bách khoa Quốc gia Toulouse

3

Kỹ thuật Cơ khí ( Cơ điện tử )Trường Bách khoa Quốc gia Grenoble

4

Kỹ thuật Cơ khí ( Hàng không )Trường Đại học Quốc gia Cơ khí và Hàng không

5

Kỹ thuật Cơ khí ( Vật liệu tiên tiến và phát triển )Trường Trung tâm ParisHiện nay là Trường Centrale Supélec

6

Kỹ thuật Cơ khí ( Vật liệu Polymer và Composite )Trường Quốc gia Khoa học ứng dụng Lyon

7

Kỹ thuật Xây dựng( Xây dựng Dân dụng – Công nghiệp và Hiệu quả Năng lượng )Trường Quốc gia Khoa học ứng dụng LyonTrường Ponts ParisTech

Quy chế tuyển sinh – xét tuyển năm 2018

Chỉ tiêu xét tuyển của chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV tại Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2018 là 150 sinh viên, và được triển khai dưới 4 cách xét tuyển sau :Diện tuyển thẳng (đạt giải học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Khoa học kỹ thuật quốc gia)Diện ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của ĐHQG-HCMDiện xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực: xét theo điểm thi Đánh giá năng lựcDiện tuyển thẳng ( đạt giải học viên giỏi vương quốc hoặc đạt giải Khoa học kỹ thuật vương quốc ) Diện ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của ĐHQG-HCMDiện xét tuyển theo tác dụng thi Đánh giá năng lượng : xét theo điểm thi Đánh giá năng lượng

Chương trình học tập

► Khung chương trình: Thời lượng tổng chương trình là 5 năm, được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học chủ yếu các môn đại cương, không phân ngành.

Bạn đang xem:

Giai đoạn 2: Năm 3,4,5 học tập theo phân ngành (Kỳ thi phân ngành được tổ chức vào giữa học kỳ 2 của năm 2).Giai đoạn 1 : Học đa phần những môn đại cương, không phân ngành. Bạn đang xem : Pfiev là gì Giai đoạn 2 : Năm 3,4,5 học tập theo phân ngành ( Kỳ thi phân ngành được tổ chức triển khai vào giữa học kỳ 2 của năm 2 ) .Đặc biệt, chương trình sẽ có nhiều môn học hơn so với chương trình đại trà phổ thông nên khối lượng học tập sẽ khá nặng cho những bạn sinh viên .

► Học phí chương trình: Tương đương chương trình đại trà (Trung bình các năm qua vào khoảng 4,8 triệu đồng/ học kỳ).

► Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt được sử dụng đa số trong các môn học. Đến năm 4 và năm 5, một số môn học sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi giáo sư đến từ Pháp bằng tiếng Anh hoặc Pháp.

► Địa điểm học tập: Trường ĐHBK – cơ sở Lý Thường Kiệt, được ưu đãi về cơ sở vật chất.

Xem thêm: Cục Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì, Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì

► Bằng cấp sau chương trình: Có 3 loại bằng cấp mà sinh viên có thể nhận, mỗi loại kèm theo những tiêu chuẩn đầu ra khác nhau, bao gồm: Bằng kỹ sư chất lượng cao, Bằng kỹ sư chất lượng cao & phụ lục bằng đồng ký giữa 2 Trường Việt và Pháp, Bằng kỹ sư chính quy của Trường ĐH Bách khoa cấp.

Chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm

Khảo sát, nghiên cứu sinh viên tiến trình 6 khóa ( 2005 – 2010 ), đến khóa ( 2010 – năm ngoái ), sau khi tốt nghiệp có việc làm tại những đơn vị chức năng nhà nước, công ty Nước Ta, công ty liên kết kinh doanh, công ty nước ngòai đóng tại Việt nam, công ty tại quốc tế, Trường Đại học và cao đẳng và tự xây dựng công ty .

Thống kê theo việc làm thì trong tổng số 367 sinh viên, có 202 SV đang làm việc tại các công ty đóng tại Việt Nam (55%), 12 đang làm việc ở nước ngòai (3.3%), 16 đang giảng dạy ở Trường ĐH và Cao đẳng (4.4%), 65 đang học Thạc sĩ tiến sĩ (17.7%) nước ngoài, có 2 sinh viên đang lập công ty với sự hỗ trợ của vườn ươm Khoa học Công nghệ (0.5%), và 18.5% không có thông tin.

Đồng thời, theo thống kê về địa lý, trong số 367 sinh viên PFEIV, có 27% đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Vị trí Điạ lý

Nước

Số lượng

Tổng

Phần trăm

trên số SV

trả lời Thống kê

Phần trăm

trên số

SV Tốt nghiệp

Bắc Mỹ

Canada

2

4

Xem thêm: Neocortex là gì

1.34 %1 %

Mỹ

2

Châu Âu

Pháp

353913.04 %10.63 %

Bỉ

1

Anh

3

Châu Á

HQ

243110.37 %8.45 %

Singapore

1

Nhật

4

Malaysia

1

Myanmar

1

Châu Úc

Úc

662.02 %1.63 %

Số SV ở nước ngoài

8026.76 %21.8 %

Số SV ở VN có việc làm

21973.24 %59.6 %

SV trả lời thống kê

299100 %81 %

Số SV không trả lời

68 19 %

Tổng số SV tốt nghiệp

367 100 %

Xem thêm: Neocortex là gì

Với những thông tin về chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV tại trường Đại Học Bách Khoa trên đây, chắc hẳn bạn cũng có thể thấy được những ưu điểm nhất định của chương trình (như bằng cấp được chấp nhận ở nhiều nước trên thế giới, sinh viên được tiếp xúc và trau dồi kiến thức thực tế đa dạng hơn, và đặc biệt là chỉ ở mức phí bằng chương trình đại trà).

Xem thêm: manners là gì

Nhưng đổi lại, khối lượng học tập sẽ tương đối nặng, yên cầu những sinh viên phải có niềm tin phấn đấu, không ngại gian truân, và lời khuyên là nên xác lập tiềm năng tương lai ngay từ khi khởi đầu để có kế hoạch học tập tương thích .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments