Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính hay laptop chạy Win 10, bạn sẽ có rất nhiều phần mềm cần cài vào nhưng có khi chúng chỉ là tức thời, sau đó lại không cần nữa, tuy nhiên việc gỡ bỏ lại không hoàn toàn sạch sẽ, vẫn để lại những file rác trong hệ thống hoặc nghiệm trọng hơn là bạn không thể gỡ bằng những cách thông thường. Dưới đây là hướng dẫn của GhienCongNghe về cách gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách gỡ ứng dụng trên Win 10 trong menu Start

1. Vào Start rồi click All apps, tìm những ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn gỡ cài đặt.

2. Nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình đó và nhấn Uninstall từ menu thả xuống xuất hiện.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 1

Lưu ý : Nếu bạn không thấy Uninstall trong menu thả xuống, đó hoàn toàn có thể là vì ứng dụng thuộc loại mặc định của mạng lưới hệ thống, không hề gỡ bỏ theo cách này .

Cách gỡ ứng dụng trên Win 10 trong Settings

1. Mở Start Menu click chọn Setting.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 2

2. Chọn Apps trong Settings.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 3

3. Click tiếp vào App & features để xem danh sách ứng dụng.

4. Bạn nhập tên ứng dụng cần xóa hoặc tìm từng ứng dụng nếu muốn.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 4

5. Click vào ứng dụng cần xóa và chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 5

Gỡ ứng dụng trên Win 10 bằng Control Panel

Để thực hiện, truy cập vào menu Control Panel > Programs Programs and Features.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 6

Tại đây bạn sẽ thấy tên các ứng dụng và phần mềm mình đã cài đặt trên máy tính. Chỉ cần double click vào ứng dụng muốn xóa rồi click Uninstall. Sau đó, làm theo các hướng dẫn đơn giản là có thể xóa được ứng dụng theo ý muốn.

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 7

Gỡ ứng dụng trên Win 10 bằng phần mềm thứ ba

Phần mềm gỡ ứng dụng trên Win 10 – Revo

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 8

Revo Uninstaller Pro được cho phép bạn gỡ bỏ nhanh gọn những ứng dụng setup không còn dùng đến trên mạng lưới hệ thống, đồng thời vô hiệu những tài liệu còn sót lại để bảo vệ mạng lưới hệ thống được thật sạch hơn. Revo Uninstaller Pro còn giúp bạn tìm kiếm ứng dụng ngay trên giao diện, xem thông tin cụ thể về những ứng dụng và lựa chọn để gỡ bỏ .Ngoài việc gỡ bỏ những ứng dụng đã setup trên mạng lưới hệ thống máy tính, Revo Uninstaller Pro còn tương hỗ người dùng trong việc quét dọn những file rác và sửa lỗi Registry một cách hiệu suất cao. Qua đó, dung tích bộ nhớ của máy tính cũng cải tổ một cách đáng kể .

Phần mềm gỡ ứng dụng trên Win 10 – Iobit

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 9

Là một mẫu sản phẩm của IObit – tên thương hiệu đã rất thành công xuất sắc với ứng dụng Driver Booter, IObit Uninstaller là một ứng dụng tháo gỡ setup tận gốc rất là hiệu suất cao .Ưu điểm của IObit Uninstaller là có năng lực gỡ ứng dụng hàng loại thay vì gỡ từng ứng dụng một như những ứng dụng thường thì .Ngoài ra, IObit cũng liên tục phát hành những bản sửa lỗi, update cơ sở tài liệu và những tính năng mới, update ứng dụng để phát hiện những rình rập đe dọa được phát hiện gần đây .Nhược điểm chính của IObit là không không hề theo dõi những chương trình mới khi chúng được thiết lập và công cụ theo dõi khi tải xuống mới .

Phần mềm gỡ ứng dụng trên Win 10 – Ashampoo UnInstaller

Gỡ ứng dụng trên Win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất 10

Ashampoo Uninstaller sẽ làm sạch mọi dấu vết của những chương trình không mong ước cực nhanh. Phần mềm hiển thị tổng thể những chương trình được thiết lập gần đây trong menu rất rõ ràng, gồm có ngày được setup, cộng với xếp hạng nhìn nhận từ những người dùng khác, để bạn đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình .Khi một chương trình được gỡ thiết lập và Ashampoo Uninstaller xóa những tệp còn lại, nó sẽ hiển thị cho bạn số lượng tệp đã bị xóa và số lượng khoảng trống trông ổ đĩa được Phục hồi .Ashampoo Uninstaller hoàn toàn có thể tự động hóa đăng nhập thiết lập và hoàn toàn có thể gỡ bỏ những ứng dụng Windows và plugin trình duyệt ( Internet Explorer, Chrome, Firefox và Edge ) .Chưa hết, Ashampoo Uninstaller cũng gồm có một công cụ Phục hồi tập tin, quét dọn registry, công cụ quét dọn ổ đĩa chung, trình quản trị khởi động, trình quản trị tập tin và nhiều hơn thế nữa .Tải về Ashampoo Uninstaller

Lý do không gỡ được phần mềm trên Win 10

  • Phần mềm bị nhiễm virus
  • Phần mềm được kết nối trực tiếp với Windows
  • Bản thân phần mềm tự ngụy trang khỏi trình gỡ cài đặt
  • Phần mềm không có trong control panel vì trong quá trình cài đặt xảy ra lỗi malware hoặc phần mềm ở dạng portable, phần mềm không có để lại khóa registry…

Trên đây là những cách gỡ ứng dụng trên Win 10 mà bạn có thể thực hiện trong việc dọn dẹp lại máy tính của mình, hãy thực hiện việc này với những phầm mềm bạn không dùng tới hoặc thật sự không cần thiết cho máy tính của bạn. Khả năng sau khi gỡ ứng dụng trên Win 10 máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn phần nào đấy.

Xem thêm :Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn gỡ ứng dụng Win 10 này có ích, đừng ngần ngại thả Like và Share cho GhienCongNghe nhé. Và đừng quên liên tục theo dõi chúng tôi để bỏ túi những mẹo hay và mê hoặc khác.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments