9 Phần mềm lập trình trên điện thoại IOS & Android được tin dùng hàng đầu

Ngày cập nhật: 24/08/2020

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, sự hiện diện của nhiều phần mềm lập trình trên điện thoại thay cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, rất tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể học theo tốc độ của riêng bạn, ở bất cứ đâu thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Để giúp bạn làm quen với sự tiện ích này thuận tiện hơn, bài viết xin ra mắt 9 ứng dụng / phần mềm tự học lập trình trên điện thoại cảm ứng tốt nhất với thiết bị Android hoặc iOS .

9 Phần mềm lập trình trên điện thoại IOS & Android được tin dùng hàng đầu

1. Codea – Chỉ dành cho iOS, iPad

ứng dụng điện thoại viết code hay nhất

Codea sử dụng ngôn từ gọi là Lua – một trong những ngôn từ lập trình đơn thuần nhất. Nó cũng là một ngôn từ yêu dấu cho việc lập trình game bằng điện thoại cảm ứng. Codea được cho phép bạn tạo những game show ngay trên điện thoại cảm ứng iOS / iPad của mình. Mặc dù có 1 số ít UI đẹp để chọn sắc tố hoặc hình ảnh ưa thích, nhưng điểm hạn chế của ứng dụng lập trình trên điện thoại cảm ứng này là không có giao diện kéo và thả đơn thuần .
Codea có quyền truy vấn vào nhiều tính năng của iOS như đồ họa, âm thanh và thậm chí còn cả máy ảnh, … Nó ngay lập tức có công dụng tuyệt vời cho đồ họa và những game show 2D .

Đọc thêm: Thiết kế app bán hàng online

2. Pythonista – Viết code trên điện thoại iOS

JavaIDEdroid

Python là một trong số ít những ngôn từ lập trình được nhìn nhận cao nhờ sự không thay đổi giúp cho ngôn từ rõ ràng và dễ đọc. Do đó, nó đã trở thành một mục yêu dấu trong ngành lập trình, Giao hàng nhiều mục tiêu sử dụng, từ những công cụ đến những ứng dụng phức tạp hơn. Với phần mềm lập trình trên điện thoại cảm ứng iOS, có lẽ rằng không có thiên nhiên và môi trường lập trình Python nào tốt hơn Pythonista .
Ngoài việc phân phối những dòng lệnh và thư viện Python cốt lõi, Pythonista còn phân phối những móc lập trình vào chính iOS như clipboard ( bảng ghi tạm ). Trên thực tiễn, Pythonista phổ cập trong số những người dùng iOS khi muốn tự động hóa nhiều tác vụ trên iOS, từ chỉnh sửa ảnh đến sao chép nội dung clipboard sang những ứng dụng khác .
Một trong những góc nhìn tuyệt vời của Pythonista là nó có trình kiến thiết xây dựng giao diện người dùng ngay bên trong ứng dụng. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tạo những biểu mẫu nguồn vào, hộp thoại và thậm chí còn cả máy tính ngay trong Pythonista .

3. AIDE – Phần mềm lập trình Android

C4Droid

AIDE ( Môi trường tăng trưởng tích hợp Android ) đã Open từ khá lâu. Về cơ bản, nó được cho phép bạn mã hóa một ứng dụng Android thực sự ngay bên trong thiết bị Android. Giống như Pythonista, nó cũng có trình kiến thiết xây dựng giao diện người dùng, do đó bạn không cần khó khăn vất vả trong việc tự viết mã UI. Mặc dù sẽ tốt hơn khi xuất mã của bạn trên Google Play Store trải qua những tuyến chính thức, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm lập trình điện thoại cảm ứng AIDE để tạo tệp APK ( gói ứng dụng Android ) để thử nghiệm và thậm chí còn phân phối .
Và bạn cũng không bị số lượng giới hạn sử dụng Java. Phần mềm lập trình trên điện thoại cảm ứng AIDE đã tương hỗ Android NDK ( Bộ công cụ tăng trưởng địa phương ) để viết mã hầu hết bằng C + + ( ngôn từ lập trình bậc trung ) với những đoạn code Java thiết yếu đi kèm .

4. Mobile C (Android, iOS)

lập trình android trên điện thoại

Mặc dù có khá nhiều ứng dụng lập trình C / C + + trên điện thoại thông minh iOS / Android, Mobile C điển hình nổi bật so với phần còn lại nhờ 1 số ít tính năng quan trọng : tích hợp với SDL2 và OpenGL ngay cả trên thiết bị di động. Hai thư viện này về cơ bản cung ứng cho bạn quyền truy vấn vào công dụng đồ họa, sẽ cho phép bạn vẽ cả hình ảnh 2D và 3D .

Bạn sẽ không thể tạo một ứng dụng hoặc trò chơi có thể phân phối từ nó, đặc biệt là trên iOS, nhưng nếu bạn viết mã, bạn vẫn có thể viết chương trình của mình trên Mobile C, kiểm tra và sau đó xây dựng ứng dụng trên một máy tính sau đó.

5. C4Droid – Phần mềm lập trình trên điện thoại Android

ứng dụng android tốt nhất cho lập trình viên

C4Droid là một IDE C / C + + khác ( Môi trường tăng trưởng tích hợp dùng để viết code, tăng trưởng ứng dụng ) chỉ có trên những thiết bị Android. Trong khi nó san sẻ hầu hết những tính năng như phần mềm Mobile C, nó có một tính năng mà bạn không tìm thấy trong bất kể ứng dụng Android nào khác .
C4Droid tương hỗ khung ứng dụng Qt C + +, một trong những thư viện đa nền tảng phổ cập nhất ( hoạt động giải trí trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS ) để tạo ứng dụng và thậm chí còn cả game show. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể viết những ứng dụng đồ họa không thiếu trên Android bằng Qt, một điều không thuận tiện với Mobile C trừ khi bạn tự viết từ đầu .
Và vì đây là trên Android nên C4Droid thực sự hoàn toàn có thể tạo APK mà bạn hoàn toàn có thể phân phối. Lưu ý ý cho phiên bản ứng dụng ở đầu cuối rằng những APK như vậy sẽ không được tối ưu hóa .

6. Phần mềm quản lý code: Working Copy – iOS, SGit – Android

phần mềm lập trình ứng dụng trên điện thoại

Khi bạn gặp khó khăn vất vả về mã hóa, sớm hay muộn bạn cũng sẽ gặp phải yếu tố theo dõi toàn bộ những tệp của mình và tổng thể những biến hóa mà bạn đã thực thi so với chúng, đặc biệt quan trọng là khi dự án Bất Động Sản của bạn mở màn lê dài với nhiều tệp. Vì thế, có sự Open của những công cụ quản trị mã nguồn ( SCM ) như Git. Git được cho phép bạn “ chơi ” với mã của mình bao nhiêu tùy thích, quay lại phiên bản cũ hơn, … Không có gì kinh ngạc khi phần mềm Git trên thiết bị di động lại khá hạn chế so với phiên bản trên máy tính. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ những quyền lợi trong việc trấn áp sửa đổi mã nguồn .
Phần mềm lập trình trên điện thoại cảm ứng Working Copy trên iOS và SGit trên Android có chung một đặc thù : chúng không bị số lượng giới hạn trong một dịch vụ tàng trữ Git đơn cử. Mặc dù 1 số ít chỉ tương hỗ GitHub hoặc GitLab hoặc một số ít dịch vụ tinh lọc, 2 ứng dụng này được cho phép người dùng sao chép từ những dịch vụ ít được biết đến hoặc thậm chí còn ở những kho tự tàng trữ Git. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể nhận mã không lấy phí từ bất kỳ nơi nào bạn muốn .
Do những hạn chế của iOS, Work Copy bị hạn chế hơn về tính năng. Một số tính năng quan trọng như việc đẩy những biến hóa vào kho tàng trữ từ xa cũng bị trấn áp bởi những mức phí .

7. JavaIDEdroid – Dành cho thiết bị Android

JavaIDEdroid là một IDE ( thiên nhiên và môi trường tăng trưởng tích hợp ) hoàn toàn có thể chạy trên Android và được cho phép bạn tạo những ứng dụng Android mà không cần sử dụng SDK Android trên Mac, Windows hoặc Linux. JavaIDEdroid được trang bị một bộ công cụ Android AAPT, trình biên dịch cho Java, công cụ DX, công cụ DexMerger, ApkBuilder, JavaRunner, … được cho phép chạy bất kể ứng dụng lệnh nhị phân Java nào ( tập tin. jar ) .

8. Phần mềm lập trình trên điện thoại – Dcoder

mobile C

Dcoder là một IDE mã hóa di động được phong cách thiết kế để giúp bạn tự học lập trình trên điện thoại thông minh thuận tiện và nhanh gọn hơn. Nó tương hỗ hơn 30 ngôn từ lập trình, gồm có Java, C, C + +, Python, C #, PHP và Ruby. Nó cung ứng trình soạn thảo văn bản đa dạng chủng loại, một số ít tính năng tự động hóa hoàn thành xong và hoàn tác .

9. Anacode IDE

Anacode là một IDE ( môi trường tự nhiên tăng trưởng tích hợp ) và trình soạn thảo mã nguồn tương hỗ những ngôn từ Java, HTML, CSS, PHP, JavaScript và C / C + +. Cho phép bạn kiến thiết xây dựng và chạy từ thiết bị Android của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể viết và kiểm tra HTML, JavaScript và CSS trong trình duyệt tích hợp hoặc mạng lưới hệ thống .

Khi Internet và công nghệ ngày càng ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, sự quan tâm đến mã hóa nhanh và nhu cầu về lập trình viên cũng sẽ tiếp tục tăng. Với tất cả các phần mềm lập trình trên điện thoại trên đây, bạn đã có thể bắt đầu hành trình tìm hiểu cách tạo các ứng dụng cho riêng mình.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments