| 3 cách đơn giản để cài ứng dụng Android lên máy BlackBerry OS 10

3 cach don gian de cai ung dung android len may blackberry os 10 hinh anh 1

Kể từ bản cập nhật OS 10.2 từ cuối năm ngoái, BlackBerry đã đơn giản hóa việc cái ứng dụng Android lên các thiết bị của mình, do đó chúng ta có thể dễ dàng đưa những app dạng này lên chiếc BlackBerry yêu thích của mình mà không phải chỉnh sửa code gì phức tạp cả. Ba cách mà mình sẽ giới thiệu trong bài này đó là: cài trực tiếp bằng tập tin APK, cài thông qua Amazon Appstore, và cài thông qua kho Snap (một client của Google Play).

Ghi chú: trước khi tiến hành, bạn cần bật chế độ cho phép cài phần mềm từ các nguồn bên ngoài, cách thực hiện đó là bạn vào Settingscủa máy -> App Manager -> Installing Apps -> bật dòng “Allow Apps from Other Sources to be installed” thành ON.

1. Cài trực tiếp bằng tập tin APK

Như các bạn đã biết, tập tin APK là định dạng ứng dụng mặc định của Android. Trước khi có OS 10.2, chúng ta phải chỉnh sửa những file này trước khi có thể cài chúng vào

thiết bị BlackBerry

, và quá trình này khá phức tạp. Còn giờ đây, chúng ta chỉ việc chạm chạm vài cái là đã có thể khởi chạy việc install rồi. Cách làm như sau:

 1. Tìm và tải tập tin APK mà bạn muốn cài. Mình thường xài trang web http://apps.evozi.com/apk-downloader/ để lấy file APK từ một đường link trên Google Play Store. Bạn cũng có thể kiếm bằng cách nguồn khác nếu muốn.
 2. Chép tập tin APK từ máy tính vào máy BlackBerry (qua thẻ nhớ hoặc vào thẳng bộ nhớ trong). Ngoài ra bạn có thể tải file về trực tiếp trên máy BB luôn.
 3. Dùng ứng dụng File Manager trên BB 10 để duyệt tìm đến chỗ bạn vừa chép file.
 4. Chạm vào tập tin APK mong muốn.
 5. Trong màn hình kế tiếp, nhấn nút Install
 6. Chờ quá trình cài đặt kết thúc, nhấn nút Open để chạy lên. Vậy là xong.

3 cach don gian de cai ung dung android len may blackberry os 10 hinh anh 2

2. Cài thông qua Amazon Appstore

Amazon Appstore là một kho ứng dụng Android thuộc quyền sở hữu của tập đoàn bán lẻ Amazon. Tuy nó độc lập với Google Play nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được hầu hết các app phổ biến trên Amazon Appstore. Bằng cách cài Amazon Appstore vào chiếc BB 10 của mình, bạn sẽ có cả một kho ứng dụng Android trong máy, bạn có thể tìm kiếm, duyệt, cài đặt app dễ dàng hơn bao giờ hết. Lúc đó chúng ta không còn phải quản lý thủ công từng file APK nữa, thích cài nào cứ vào Amazon Appstore tìm là xong.

Cách thực hiện như sau:

 1. Sử dụng máy BB10, truy cập vào đường dẫn này
 2. Nhấn vào nút “Download the Amazon Appstore” màu vàng
 3. Chờ cho tập tin tải về, khi tải xong thì máy sẽ yêu cầu bạn cài đặt
 4. Nhấn nút Install trên màn hình, sau khi cài xong thì nhấn Open để chạy Amazon Appstore
 5. Đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn. Nếu chưa có, bạn có thể tạo mới ngay trong giao diện app.
 6. Bắt đầu sử dụng thôi!

3 cach don gian de cai ung dung android len may blackberry os 10 hinh anh 3

3. Cài thông qua Snap – Client của Google Play

Snap là một ứng dụng gốc của BB10, không phải một ứng dụng vốn được viết cho Android. Tuy nhiên, nhiệm vụ của app này lại là hiển thị nội dung của kho Google Play cho chúng ta xem và giúp tải app Android về. Điểm mạnh của phương pháp này đó là chúng ta có thể truy cập được tất cả mọi ứng dụng có trên Google Play Store (tất nhiên là trừ các app nào giới hạn vùng miền thì ngay cả máy Android còn bó tay nói chi đến BB10).

Cách cài Snap lên máy BB10 như sau:

 • Dùng máy tính tải về ứng dụng Snap phiên bản mới nhất tại đây.
 • Trên máy tính của bạn phải có trình duyệt Chrome (OS X, Windows đều được hết)
 • Dùng trình duyệt Chrome trên máy tính, nhấn vào link này để cài add-on “App Manager”
 • Trên máy BlackBerry, vào Settings > Security and Privacy > Development Mode > bật công tác sang ON. Khi được yêu cầu thiết lập mật khẩu, chọn 4 số nào đó bạn dễ nhớ.
 • Kết nối máy BlackBerry 10 của bạn vào máy tính thông qua cáp USB.
 • Trên Chrome, nhấn vào biểu tượng BlackBerry mới xuất hiện ở cạnh thanh địa chỉ, ở ô Device Hostnames/IPs, nhập vào số “169.254.0.1“. Nhấn nút Save.

3 cach don gian de cai ung dung android len may blackberry os 10 hinh anh 4

 • Dùng Chrome truy cập vào địa chỉ https://169.254.0.1/.
 • Một màn hình cảnh báo nguy hiểm sẽ hiện ra, cứ kệ nó, nhấn vào dòng chữ “Advanced settings” màu xám rồi chọn “Proceed anyway“.
 • Trong màn hình kế tiếp, nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập ở bước 3. Nên chọn “Auto Login” để những lần sau chúng ta khỏi phải gõ lại mật khẩu nữa.
 • Trong cửa sổ mới hiện ra, nhấn nút “Install app”, duyệt tìm tập tin Snapxxxx.bar mà bạn tải về khi nãy. Chờ cho nó cài đặt là xong.

3 cach don gian de cai ung dung android len may blackberry os 10 hinh anh 5

Giờ đây ứng dụng Snap đã được cài lên thiết bị của chúng ta, bước kế tiếp bạn cần làm là chạy nó lên, đăng nhập bằng tài khoản Google của mình vào là xong. Kể từ đây bạn có thể thoải mái tìm app bằng Snap, thì app nào thì chọn nút “Download” để tải về. Khi app tải xong, nhấn nút “Open Installer” để tiến hành cài đặt, không cần làm gì phức tạp nữa hết.

3 cach don gian de cai ung dung android len may blackberry os 10 hinh anh 6 Ghi chú: Nếu làm bước 7 hoài mà Chrome vẫn không mở được trang web https://169.254.0.1/ thì bạn nên tắt chế độ USB Storage của máy đi bằng cách vào Settings > Storage and Access > USB Mass Storage > OFF.
Chúc các bạn thành công! Kể từ bảntừ cuối năm ngoái, đã đơn giản hóa việc cái ứng dụng Android lên những thiết bị của mình, do đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện đưa những app dạng này lên chiếc BlackBerry yêu dấu của mình mà không phải chỉnh sửa code gì phức tạp cả. Ba cách mà mình sẽ ra mắt trong bài này đó là : cài trực tiếp bằng tập tin APK, cài trải qua Amazon Appstore, và cài trải qua kho Snap ( một client của Google Play ). trước khi triển khai, bạn cần bật chính sách được cho phép cài ứng dụng từ những nguồn bên ngoài, cách triển khai đó là bạn vàocủa máy -> -> -> bật dòng ” ” thành ON.Như những bạn đã biết, tập tin APK là định dạng ứng dụng mặc định của Android. Trước khi có OS 10.2, tất cả chúng ta phải chỉnh sửa những file này trước khi hoàn toàn có thể cài chúng vào, và quy trình này khá phức tạp. Còn giờ đây, tất cả chúng ta chỉ việc chạm chạm vài cái là đã hoàn toàn có thể khởi chạy việc install rồi. Cách làm như sau : Amazon Appstore là một kho ứng dụng Android thuộc quyền sở hữu của tập đoàn lớn kinh doanh bán lẻ Amazon. Tuy nó độc lập với Google Play nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được hầu hết những app phổ cập trên Amazon Appstore. Bằng cách cài Amazon Appstore vào chiếc BB 10 của mình, bạn sẽ có cả một kho ứng dụng Android trong máy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, duyệt, thiết lập app thuận tiện hơn khi nào hết. Lúc đó tất cả chúng ta không còn phải quản trị thủ công bằng tay từng file APK nữa, thích cài nào cứ vào Amazon Appstore tìm là xong. Snap là một ứng dụng gốc của BB10, không phải một ứng dụng vốn được viết cho Android. Tuy nhiên, trách nhiệm của app này lại là hiển thị nội dung của kho Google Play cho tất cả chúng ta xem và giúp tải app Android về. Điểm mạnh của giải pháp này đó là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể truy vấn được toàn bộ mọi ứng dụng có trên Google Play Store ( tất yếu là trừ những app nào số lượng giới hạn vùng miền thì ngay cả máy Android còn bó tay nói chi đến BB10 ). Giờ đây ứng dụng Snap đã được cài lên thiết bị của tất cả chúng ta, bước tiếp nối bạn cần làm là chạy nó lên, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google của mình vào là xong. Kể từ đây bạn hoàn toàn có thể tự do tìm app bằng Snap, thì app nào thì chọn nút ” Download ” để tải về. Khi app tải xong, nhấn nút ” Open Installer ” để triển khai setup, không cần làm gì phức tạp nữa hết. Nếu làm bước 7 hoài mà Chrome vẫn không mở được website https://169.254.0.1/ thì bạn nên tắt chính sách USB Storage của máy đi bằng cách vào

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments