5+ Phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả mới nhất 2021

Việc sử dụng các phần mềm tăng tốc máy tính sẽ giúp PC của bạn làm việc hiệu quả hơn, tránh trường hợp trì trệ. Chắc hẳn khi sử dụng máy tính thường xuyên thì tốc độ PC dần chậm đi là điều dễ hiểu. Bạn có thể nhận thấy tình trạng này sau một năm hay thậm chí là chỉ vài tháng sử dụng. Điều này sẽ gây nhiều khó chịu, bực bội trong quá trình học tập hay làm việc.

Hãy cùng Duockhong.com điểm qua Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả đáng thể thử ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Advertisement

Phần mềm Tăng tốc máy tính hiệu quả – Piriform CCleaner

Phần mềm Tăng tốc máy tính hiệu quả - Piriform CCleaner

CCleaner là một phần mềm dọn rác rất toàn diện. Nó sẽ quét tất cả các tập tin rác trong ổ cứng hoặc SSD của bạn những thứ mà có thể làm chậm máy tính của bạn. Tuy nhiên, không giống như một số công cụ tăng tốc hệ thống, nó không bao giờ gây cảm giác khó sử dụng. Kết quả tìm kiếm được sắp xếp thành các danh mục hợp lý. Chẳng hạn như các tệp tạm thời được đính kèm với trình duyệt web và các tệp liên quan đến Windows. Và bất kỳ tệp nào mà bạn có thể muốn giữ được bỏ chọn theo mặc định.

Chức năng quét registry của CCleaner khá tốt; hầu hết các công cụ tăng tốc hệ thống chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn một cú nhấp chuột. Nhưng CCleaner cho phép bạn chọn loại mục nhập nào cần xoá. Bạn cũng có các công cụ chống phân mảnh, xóa ổ đĩa và khôi phục hệ thống thông thường. Mặc dù chúng đều có thể truy cập dễ dàng thông qua Bảng điều khiển của Windows 10.

Bạn đang đọc: 5+ Phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả mới nhất 2021

Advertisement

Piriform CCleaner

Phần mềm dọn dẹp, tối ưu thiết bị – Clean Master

Phần mềm dọn dẹp, tối ưu thiết bị - Clean Master
Chắc hẳn ai cũng cảm thấy cái tên này rất quen thuộc, bởi ứng dụng này còn có phiên bản dành cho điện thoại cảm ứng nữa .

Clean Master là phần mềm giúp tăng tốc máy tính, laptop thông qua dọn dẹp ổ cứng, loại bỏ các tập tin thừa, tin rác, tin tạm, các file log, lịch sử web hay cookies, cache…. Clean Master có chức năng quét nhanh để hỗ trợ bạn tăng tốc máy tính cấp tốc, nhanh chóng, giải phóng ổ cứng cực nhanh.

Được đánh giá không thua kém gì so với phần mềm tăng tốc máy tính CCleaner. Clean Master có giao diện sử dụng tương đối đơn giản để người dùng có thể sử dụng ngay để tăng tốc máy tính mà không mất quá nhiều thời gian làm quen.

Advertisement

Clean Master

Phần mềm tăng tốc máy tính – Advanced SystemCare

Phần mềm tăng tốc máy tính - Advanced SystemCare

Advanced SystemCare là phần mềm miễn phí cho phép bạn loại bỏ các tập tin rác, file tạm, dữ liệu thừa, phím tắt không hợp lệ. Thậm chí cả tập tin registry lớn chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Advanced SystemCare cũng áp dụng công nghệ tối ưu đĩa mới để giải phóng không gian và cải thiện hiệu suất đĩa.

Thêm vào, đó, ứng dụng này giúp tăng cường PC và lướt web nhanh hơn. Khi tối ưu hóa tối đa những thiết lập khởi động và tăng cường liên kết internet .

Advanced SystemCare còn bảo vệ người dùng an toàn hơn trong thế giới online. Nó hỗ trợ xác định nhanh các chương trình sửa đổi trang chủ và loại bỏ quảng cáo popup trên web.

Ngoài ra, phần mềm này còn bảo vệ và giám sát tại thời gian thực với cơ chế Real-time Protector tự động chạy trên nền để giám sát liên tục toàn bộ hệ thống. Ngăn chặn lây nhiễm mã độc như phần mềm virus, gián điệp một cách chủ động.

Advertisement

Phần mềm Advanced SystemCare cũng không xuất hiện các quảng cáo gây phiền nhiễu khi sử dụng.

Xem thêm: Viber

Advanced SystemCare

Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính – Wise Disk Cleaner

Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính - Wise Disk Cleaner

Đúng như cái tên của nó, phần mềm Wise Disk Cleaner giúp tăng tốc máy tính thông qua việc dọn dẹp ổ cứng, loại bỏ các tập tin không cần thiết, tin rác, các tập tin thừa, giải phóng khoảng trống bộ nhớ giúp tăng tốc máy tính hiệu quả.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để bảo dưỡng máy tính. Nhằm mục tiêu tối ưu vận tốc máy tính tiếp tục và không thay đổi hơn. Phần mềm còn có năng lực quét mạng lưới hệ thống nhanh giúp tăng cường máy tính cấp tốc, tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn và công sức của con người cho bạn .

Advertisement

Wise Disk Cleaner còn được bổ sung chế độ slim down. Với mục đích loại bỏ các đối tượng thừa trong hệ thống như hình nền và tập tin khác trên Windows mà bạn không sử dụng nữa. Nhưng không hề gây hại gì cho hệ thống cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của PC hay laptop.

Wise Disk Cleaner

Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer - Phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí

Ashampoo WinOptimizer là phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí. Giúp bạn tính chỉnh Windows và quản lý mọi thứ trên PC rất hoàn chỉnh.

Nếu bạn sử dụng máy tính nhiều mà lâu không quét dọn thì hoàn toàn có thể lấy những yếu tố như :

 • Hệ thống trở nên nặng nề do các phần mềm rác được vô tình cài đặt trên máy tính,
 • Bộ nhớ bị thiếu vì không dọn dẹp để xóa bớt file không cần thiết,…

Lúc này bạn sẽ cần một công cụ toàn năng như WinOptimizer.

Advertisement

WinOptimizer sẽ giúp bạn làm sạch, tăng tốc và bảo vệ hệ thống Windows trên máy tính. Một số công cụ mình có thể bật mí nhỏ như:

 • Sửa các phím tắt không hợp lệ
 • Xóa lịch sử duyệt web và cookie để tiết kiệm không gian
 • Tối hưu hóa hệ thống với một click.
 • Xóa file an toàn bằng File Wiper
 • Mã hóa, giải mã các file bằng công cụ đắc lực File Encrypter & File Decrypter
 • Phân tính hệ thống toàn diện
 • Tắt các dịch vụ không cần thiết để mang lại hiệu suất cao hơn
 • Giảm thời gian khởi động máy tính với Startup Tuner
 • Nhiều tính năng khác…

Thật sự Ashampoo WinOptimizer có rất nhiều công cụ để bạn sử dụng, những gì mình liệt kê ở trên chỉ là một phần sức mạnh của nó thôi. Để tìm hiểu và trải nghiệm sâu hơn thì hãy tải về ngay bạn nhé.

Xem thêm: Viber

Ashampoo WinOptimizer

Kết luận 

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm hỗ trợ tăng tốc máy tínhDuockhong.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là 5 phần mềm nhần được đánh giá và nhiều phản hồi tích cực từ người dùng hiện nay mà bạn có thể tham khảo. 

Chúc những bạn thành công xuất sắc ! Và đừng quên like và share để chúng mình có thêm động lực phát minh sáng tạo thêm nhiều thông tin có ích khác nhé !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments