Trello là gì? Những ưu điểm nổi trội của phần mềm Trello

Trello là gì? Ngày nay, hình thức làm việc nhóm (teamwork) ngày càng trở nên phổ biến với mọi người. Điều này làm phát sinh rất nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc. Vậy làm thế nào để quản lý khối lượng và tiến độ công việc của mỗi thành viên? Trello sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn làm điều đó. Vậy Trello là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Wecsaigon.

Trello là gì?

Trello là một công cụ quản trị việc làm hiệu suất cao khi thao tác nhóm, nhằm mục đích giúp mọi người trong một team chỉ cần nhìn sơ lược là hoàn toàn có thể biết được những đầu việc nào, ai đang làm gì cũng như quá trình thao tác. Trello là một công cụ freemium. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng không tính tiền cho đến khi cần tới những tính năng nâng cao. Đặc biệt, chỉ có phiên bản trả phí thì bạn mới phải trả .

Trello là gì

Trello là phần mềm gì? – Trello dùng làm gì?

>> Đọc thêm: Power BI là gì? Giải pháp Power BI có sức mạnh như thế nào?

3 ưu điểm nổi trội của Trello

Hiểu được khái niệm Trello là gì, dưới đây là 3 ưu điểm nổi trội mà công cụ này mang lại cho người dùng:

Miễn phí

Trello không lấy phí cho người dùng nhưng vẫn khá đầy đủ những tính năng, cung ứng mọi nhu yếu cơ bản. Vì vậy, đây được coi là công cụ lý tưởng cho những người mới khởi nghiệp kinh doanh thương mại nhằm mục đích quản trị việc làm tốt hơn mà không tốn thêm ngân sách .

3 ưu điểm nổi trội của Trello

Phần mềm Trello có ưu điểm nổi trội nhất là gì trong quá trình ứng dụng ?

Linh hoạt

Với công cụ Trello, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể quản trị việc làm theo cách bạn mong ước và tùy theo từng mục tiêu. Ví dụ như, bạn đang là một quản trị khách sạn và có sử dụng Trello, trong cùng một bảng, bạn hoàn toàn có thể chia tỷ suất 60 % cho những dự án Bất Động Sản đang triển khai, 40 % còn lại hoàn toàn có thể dành cho những khuôn khổ như : theo dõi phản hồi người mua, quản trị việc làm của từng nhân sự, …

Đơn giản, dễ sử dụng

Trello còn có ưu điểm chính là sự đơn thuần. Công cụ này như một nơi để ghi chú những việc cần làm mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Trello không chứa quá nhiều khái niệm phức tạp. Thao tác đơn thuần trên công cụ này giúp cho người dùng không phải lúng túng như khi dùng những công cụ công nghệ tiên tiến khác. Khi một việc làm nào đó đã hoàn thành xong, bạn chỉ cần kéo thông tin từ mục Doing sang Done là được. Để nhập việc làm mới, bạn chọn mục List To – Do để mở màn ghi chú những việc làm. Nhờ vậy, cả bạn và tổng thể mọi người trong nhóm đều nhìn thấy việc làm của từng người, việc làm của toàn team nhằm mục đích phân chia và sắp xếp hài hòa và hợp lý .

>> Đọc thêm: Checklist là gì? Mục đích sử dụng checklist trong công việc

Cách sử dụng Trello

  • Card: Là thẻ thông tin có Title (tiêu đề), Description ( đoạn mô tả) dùng để lưu trữ công việc. Một Card dùng để ghi các tasks (công việc), feature (tính năng của sản phẩm), question (các câu hỏi), note (ghi chú),… tùy theo cách sử dụng của bạn. Mỗi card sẽ có checklist giúp bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể dán hình ảnh trên card hoặc bình luận để việc trao đổi giữa các thành viên được thuận tiện.
  • List: Là một danh sách tổng hợp các card có chung một tình trạng hoặc một tính chất khác nhau. Ví dụ như: List Doing bao gồm những card đang thực hiện. List Done chứa card đã hoàn thành.
  • Board: Một bảng tương đương với một mảng công việc hoặc một dự án nào đó. Trong một board có thể chứa nhiều list để chia tình trạng của các đầu việc trong dự án đó nhằm tiện theo dõi.
  • Organization: Tổng hợp các board và các nhân sự trong team.

Có nên sử dụng phần mềm Trello không?

Trello không chứa quá nhiều khái niệm phức tạp để người dùng hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng ngay được :

  • Khi một task được hoàn thành, bạn chỉ cần kéo card đó từ cột Doing sang Done. Bạn không cần ngồi gõ hay thay đổi tình trạng như các công cụ quản lý công việc khác.
  • Để nhập một card mới, bạn chỉ cần click chọn vào trong List to – do để bắt đầu ghi chú title cho card cần làm. Việc ghi chú công việc sẽ rất hiệu quả và nhanh chóng.

Có nên sử dụng phần mềm Trello không?

Có nên sử dụng phần mềm Trello không?

Kết luận

Thông qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích về khái niệm Trello là gì cũng như những tính năng hữu ích mà nó đem lại cho người dùng. Trello là công cụ dễ sử dụng, quản lý công việc hiệu quả sẽ giúp bạn hoàn thành các đầu việc một cách dễ dàng.

Rate this post

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments