Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 10 (có đáp án): Khái niệm về hệ điều hành

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 10 (có đáp án): Khái niệm về hệ điều hành

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 10 (có đáp án): Khái niệm về hệ điều hành

Câu 1: Người sử dụng có thể giao tiếp với máy tính bằng cách nào trong các cách sau đây:

A. Chỉ bằng dòng lệnh ( Command )

B. Đưa vào các lệnh (Command) hoặc chọn trên bảng chọn (Menu)

C. Chỉ bằng mạng lưới hệ thống bảng chọn ( Menu )D. Chỉ bằng ” giọng nói ”
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Người sử dụng hoàn toàn có thể tiếp xúc với máy tính bằng cách đưa vào những lệnh ( Command ) được nhập từ bàn phím hoặc chọn trên bảng chọn ( Menu ) được tinh chỉnh và điều khiển bằng bàn phím hoặc chuột .

Câu 2: Hệ điều hành nào các chương trình phải được thực hiện lần lượt và chỉ 1 người được đăng nhập vào hệ thống?

A. Đa nhiệm 1 người dùngB. Đơn nhiệm 1 người dùngC. Đa nhiệm nhiều người dùngD. Kết quả khác
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Hệ điều hành đơn nhiệm 1 người dùng là hệ điều hành mà những chương trình phải được triển khai lần lượt và chỉ 1 người được đăng nhập vào mạng lưới hệ thống. Ví dụ như hệ điều hành MS-DOS .

Câu 3: Hệ điều hành nào mà nhiều chương trình được thực hiện cùng 1 lúc và nhiều người được đăng nhập vào hệ thống?

A. Đa nhiệm 1 người dùngB. Đơn nhiệm 1 người dùngC. Đa nhiệm nhiều người dùngD. Kết quả khác
Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Hệ điều hành mà nhiều chương trình được thực thi cùng một lúc và nhiều người được đăng nhập vào mạng lưới hệ thống là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng. Hệ điều hành này rất phức tạp, yên cầu máy phải có bộ xử lí mạnh, bộ nhớ trong lớn như Windows 2000 Server .

Câu 4: Hãy chọn câu phát biểu đúng nhất khi nói về hệ điều hành

A. Mỗi hệ điều hành phải có thành phần để liên kết Internet, trao đổi thư điện tửB. Hệ điều hành cung cấp môi trường tự nhiên tiếp xúc giữa người dùng và mạng lưới hệ thốngC. Hệ điều hành thường được thiết lập sẵn từ khi sản xuất máy tínhD. Một giải pháp khác
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Hệ điều hành là tập hợp những chương trình được tổ chức triển khai thành một mạng lưới hệ thống với trách nhiệm tương tác giữa người dùng với máy tính và người dùng với mạng lưới hệ thống .

Câu 5: Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu?

A. Bộ nhớ trong ( Rom, Ram )B. Bộ nhớ ngoài ( Đĩa cứng, CD, … )C. Bộ giải quyết và xử lý TTD. Kết quả khác
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Hệ điều hành được tàng trữ dưới dạng những môđun độc lập trên bộ nhớ ngoài ( Đĩa cứng, đĩa mềm, CD. .. ) .

Câu 6: Tìm câu sai trong các câu dưới đây khi nói về hệ điều hành:

A. Hệ điều hành bảo vệ tiếp xúc giữa người dùng và máy tínhB. Chức năng chính của hệ điều hành là triển khai tìm kiếm thông tin trên InternetC. Hệ điều hành cung cấp những phương tiện đi lại và dịch vụ để người sử dụng thuận tiện triển khai chương trình, quản lí ngặt nghèo, khai thác những tài nguyên của máy tính một cách tối ưuD. Hệ điều hành Windows là hệ điều hành dùng cho máy tính cá thể của hãng Microsoft
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

+ Hệ điều hành là tập hợp những chương trình được tổ chức triển khai thành một mạng lưới hệ thống với trách nhiệm bảo vệ tiếp xúc giữa người dùng và máy tính, phân phối những phương tiện đi lại và dịch vụ để người sử dụng thuận tiện triển khai chương trình, quản lí ngặt nghèo, khai thác những tài nguyên của máy tính một cách tối ưu. Hệ điều hành Windows là một hệ điều hành dùng cho máy tính cá thể của hãng Microsoft  → A, B, D đúng .

+ Phần mềm ứng dụng thực hiện tìm kiếm thông tin trên Internet → C sai.

Câu 7: Một số chức năng của hệ điều hành là:

A. Cung cấp những dịch vụ tiện ích mạng lưới hệ thốngB. Hỗ trợ bằng phần mềm cho những thiết bị ngoại vi để hoàn toàn có thể khai thác chúng một cách thuận tiện và hiệu suất caoC. Tổ chức tàng trữ thông tin trên bộ nhớ ngoài, phân phối những phương tiện đi lại để tìm kiếm và truy vấn thông tin được tàng trữD. Cả ba câu trên đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Một số tính năng của hệ điều hành là :+ Tổ chức tiếp xúc giữa người dùng và mạng lưới hệ thống+ Cung cấp những dịch vụ tiện ích mạng lưới hệ thống+ Hỗ trợ bằng phần mềm cho những thiết bị ngoại vi để hoàn toàn có thể khai thác chúng một cách thuận tiện và hiệu suất cao+ Tổ chức tàng trữ thông tin trên bộ nhớ ngoài, phân phối những phương tiện đi lại để tìm kiếm và truy vấn thông tin được tàng trữ+ Cung cấp những tài nguyên cho những chương trình và những tổ chức triển khai thực thi chương trình đó .

Câu 8: Hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng là hệ điều hành thực hiện…

A. Điều hành việc phân phối tài nguyên cho những chương trình thực thi đồng thờiB. Ghi nhớ những thông tin của người dùng ( ví dụ điển hình như mật khẩu, thư mục riêng, những chương trình đang chạy … )C. Đảm bảo sao cho lỗi trong một chương trình không làm tác động ảnh hưởng tới việc thực thi những chương trình khácD. Cả 3 câu A, B, C đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng là hệ điều hành mà nhiều người cùng đăng nhập vào mạng lưới hệ thống và nhiều chương trình được thực thi cùng một lúc .

Câu 9: Một số thành phần của hệ điều hành là:

A. Các chương trình nạp mạng lưới hệ thốngB. Các chương trình quản lí tài nguyênC. Các chương trình điều khiển và tinh chỉnh và những chương trình tiện ích mạng lưới hệ thốngD. Cả ba câu trên đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Một số thành phần của hệ điều hành là :+ Các chương trình nạp mạng lưới hệ thống ( chương trình tiếp xúc giữa người dùng và mạng lưới hệ thống ) .+ Các chương trình quản lí tài nguyên ( phân phối và tịch thu tài nguyên ) .+ Các chương trình điều khiển và tinh chỉnh và những chương tiện ích mạng lưới hệ thống .

Câu 10: Hệ điều hành “Đa nhiệm một người dùng” là:

A. Chỉ có một người đăng nhập vào mạng lưới hệ thống. Nhưng hoàn toàn có thể kích hoạt cho mạng lưới hệ thống triển khai đồng thời nhiều chương trìnhB. Cho phép nhiều người dùng được đăng nhập vào mạng lưới hệ thống, mỗi người dùng chỉ hoàn toàn có thể cho mạng lưới hệ thống triển khai đồng thời nhiều chương trìnhC. Các chương trình phải được thực thi lần lượt và mỗi lần thao tác chỉ được một người đăng nhập vào mạng lưới hệ thốngD. Cả 3 câu A, B, C đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Hệ điều hành ” Đa nhiệm một người dùng ” là chỉ có một người đăng nhập vào mạng lưới hệ thống. Nhưng hoàn toàn có thể kích hoạt cho mạng lưới hệ thống triển khai đồng thời nhiều chương trình .
Xem thêm những bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 tinh lọc, có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-10-khai-niem-ve-he-dieu-hanh.jsp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments