Tiểu sử thầy Thích Phước Tiến là ai? Tổng hợp các bài thuyết giảng pháp hay nhất

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Thầy Thích Phước Tiến là một nhà sư có phong thái giảng pháp rất lôi cuốn. Những bài giảng của thầy phần nhiều xoay quanh những yếu tố trong đời sống nhưng được thầy truyền tải rất dí dỏm và xen cài triết lý nhà Phật rất tự nhiên, dễ hiểu. Nếu chăm sóc tới tiểu sử thầy Thích Phước Tiến, mời bạn xem nội dung chúng tôi tìm hiểu và khám phá và tổng hợp ngay sau đây !

Thầy Thích Phước Tiến là ai?

thầy thích phước tiến

Đại đức, thượng tọa Thích Phước Tiến tên khai sinh là Lê Thanh Tròn. Thầy sinh năm 1974 tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long .
Năm 1988, thầy Phước Tiến chính thức xuất gia tu học ở Tổ đình Phước Hậu, được hòa thượng Thích Hoàn Phú trực tiếp hướng dẫn, chỉ dạy. Với năng lực và năng lực học tập, thầy Phước Tiến đã triển khai và hoàn thành xong chương trình Giảng sư Cao cấp vào năm 2004. Hai năm sau, vào năm 2006, thầy được cử đi tu học tại Ấn Độ và hoàn thành xong chương trình cao học, bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ vào năm 2008. Tiếp đó, vào cuối năm năm nay, thầy Thích Phước Tiến liên tục chương trình học tập cao hơn và bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sỹ .
Ba năm sau, vào tháng 12/2019, thầy Thích Phước Tiến chính thức được Giáo hội Phật giáo Nước Ta tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa .
Hiện tại, thầy đang tiếp đón chức vụ Phó Tổng thư ký Viện điều tra và nghiên cứu Phật học, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW Giáo hội Phật giáo Nước Ta, Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Hồ Chí Minh .
Bên cạnh đó, thầy đang là Trụ trì của Tu viện Tường Vân ( E4 / 6 Nguyễn Hữu Trí, Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh ) và Trụ trì của chùa Nhị Mỹ ( Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long ) .
Ngoài ra, thầy Thích Phước Tiến cũng đang giữ cương vị là quản trị của quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân, được thầy sáng lập vào năm năm nay. Quỹ từ thiện này do thầy sáng lập chính là một cầu nối để những nhà hảo tâm, những Phật tử hoàn toàn có thể góp phần công đức để trợ giúp những thực trạng khó khăn vất vả trong xã hội .

Những bài giảng hay của thầy Thích Phước Tiến

thầy thích phước tiến

Xem thêm: 10 App Chèn Sticker Vào Ảnh Bạn Nên Trải Nghiệm

Với cương vị của một giảng sư, tiến sỹ Phật học đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, hoạt động giải trí giảng pháp là một trong những việc làm được thầy Thích Phước Tiến duy trì và dành rất nhiều thời hạn. Thầy đã thuyết giảng tại nhiều chùa trong nước và cả quốc tế. Theo thống kê, số lượng bài giảng đã được thực thi và tàng trữ của thầy đã lên tới hơn 1000 bài giảng, với phong phú chủ đề về kỹ năng và kiến thức Phật học, Phật giáo trong đời sống, xã hội, mái ấm gia đình, luật nhân quả …
Các bài giảng của thầy thường được nhiều Phật tử rất thương mến bởi phong thái thuyết pháp thân thiện, giản dị và đơn giản. Dù nói về góc nhìn nào, thuyết pháp ở đâu thì thầy đều có một phong thái rất “ duyên ”, dí dỏm để khiến Phật tử không cảm thấy quá nặng nề về kiến thức và kỹ năng .
Điển hình, trong một lần sang Anh thuyết pháp, khi thấy có hàng trăm Phật tử là Việt kiều xa xứ rất muốn được sinh hoạt Phật giáo nhưng lại phải thuê hội trường để những nhà sư thỉnh giảng, thầy đã có những lời hỏi han ân cần và ngợi khen ý thức. Bên cạnh đó, thầy cũng khuyến khích hội đồng Phật tử vượt qua những trở ngại để liên tục duy trì niềm tin tu học, lôi cuốn nhiều người hơn nữa có cùng nguyện ước để hoàn toàn có thể chung tay góp công, góp phần nhằm mục đích sớm có một địa chỉ sinh hoạt Phật giáo đúng nghĩa .
Dưới nhiều video thu lại bài giảng của thầy Thích Phước Tiến, có rất nhiều Phật tử đã không ngần ngại bày tỏ sự biết ơn vì những nội dung thầy san sẻ rất hữu dụng so với họ, giúp họ tâm lý tích cực, vững vàng hơn trước nghịch cảnh hiện tại .
Hầu hết bài giảng nào của thầy Thích Phước Tiến cũng đều nhận được sự chăm sóc lớn của phần đông Phật tử với hàng ngàn lượt xem. Bạn chăm sóc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít bài giảng điển hình nổi bật của thầy như :

  • Bài giảng : “ Thải độc thân tâm ”
  • Bài giảng : “ Phật ở trong tâm ”
  • Bài giảng : “ Nhận ra cái tôi liền hé lộ chân tâm ”
  • Bài giảng : “ Ơn đời không trả khó về Tây phương ”
  • Bài giảng : “ Làm sao tâm được yên bình ? ”

Tìm hiểu về tu viện Tường Vân – nơi thầy Thích Phước Tiến làm trụ trì

Tu viện Tường Vân có địa chỉ tại số E4 / 6 Nguyễn Hữu Trí, thị xã Tân Túc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tu viện này được trùng tu lại và chính thức khánh thành từ năm 2010 và trở thành một trong những tu viện lớn nhất trong cả nước, được phần đông tăng, ni và Phật tử biết tới, về đây để thăm quan, chiêm bái .

thầy thích phước tiến

Đặc biệt, tại tu viện Tường Vân có tổ chức triển khai rất nhiều khóa tu với phong phú chủ đề, tương thích với nhiều lứa tuổi từ những khóa tu dành cho trẻ nhỏ, học viên cho tới những khóa tu dành cho người trưởng thành, những lớp học giáo lý nhà Phật sâu xa dành cho tăng ni, Phật tử … Hầu như mọi khóa tu trong năm mà tu viện tổ chức triển khai đều được phần đông Phật tử ở khắp mọi miền quốc gia chăm sóc và ĐK tham gia. Đó chính là do sức hút được tạo ra bởi ý thức và nguồn nguồn năng lượng mà thầy trụ trì Thích Phước Tiến đem lại trải qua mỗi bài giảng pháp. Nhiều người đã tìm thấy niềm vui, niềm an nhàn niềm hạnh phúc hay thậm chí còn là được tiếp thêm sức mạnh để vượt ra khỏi những khó khăn vất vả, nghịch cảnh mà bản thân đang gặp phải … trải qua những khóa tu ngắn ở tu viện Tường Vân. Cũng vì lẽ đó mà những hoạt động giải trí của tu viện ngày càng được lan tỏa và nhận được sự chăm sóc nhiều hơn .

Ngoài các khóa tu thì tu viện Tường Vân còn có rất nhiều hoạt động thường niên, hoạt động rất tích cực. Trong đó phải kể tới công tác từ thiện với vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Từ khi quỹ từ thiện của tu viện Tường Vân được thầy Thích Phước Tiến sáng lập ra từ năm năm nay cho tới nay, đã có rất nhiều bà con có thực trạng khó khăn vất vả được giúp sức, rất nhiều cây cầu dân số được kiến thiết xây dựng ở những vùng sâu vùng xa để Giao hàng cho nhu yếu đi lại giao thương mua bán kinh doanh, hạn chế những rủi ro đáng tiếc do mưa lũ, tai nạn đáng tiếc thuyền bè .. rất nhiều mái ấm gia đình có thực trạng khó khăn vất vả do ảnh hưởng tác động từ thiên tai địch họa đã được trợ giúp kịp thời cả về ý thức và vật chất … .
Tất cả những hoạt động giải trí từ thiện với ý nghĩa sống tốt đời đẹp đạo, tôn vinh ý thức tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách nát của dân tộc bản địa … nên đã được thầy trụ trì nói riêng, nhà chùa nói chung duy trì đều đặn và lâu bền hơn nhất hoàn toàn có thể .

Trên đây là những nội dung về tiểu sử thầy Thích Phước Tiến mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng nếu một ngày nào đó khi đã đủ duyên bạn có thể tới thăm tu viện Tường Vân nổi tiếng, tham dự các buổi khóa tu để được nghe thầy Phước Tiến thuyết giảng, để tâm hồn được an lạc, thảnh thơi.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments