Sự khác biệt giữa phi lợi nhuận và không vì lợi nhuận

Phi lợi nhuận o với Không vì lợi nhuận Ngoài những doanh nghiệp truyền thống cuội nguồn được xây dựng với mục tiêu tạo ra lợi nhuận, có những mô hình tổ chức triển khai khác đ

Phi lợi nhuận so với Không vì lợi nhuận

Ngoài các doanh nghiệp truyền thống được thành lập với mục đích tạo ra lợi nhuận, có những loại hình tổ chức khác được thành lập với các mục tiêu khác. Có những thuật ngữ được sử dụng để mô tả các tổ chức đó như “phi lợi nhuận” và “phi lợi nhuận”. Cả hai loại hình tổ chức này đều khá giống nhau vì chúng không tồn tại với mục đích tạo ra lợi nhuận. Do những điểm tương đồng gần giống nhau, các tổ chức này thường bị nhầm lẫn là giống nhau và các thuật ngữ phi lợi nhuận và phi lợi nhuận được nhiều người sử dụng thay thế cho nhau. Bài báo đưa ra lời giải thích toàn diện về cả hai loại hình tổ chức này và vạch ra những điểm giống nhau và khác biệt tinh tế của chúng.

Tổ chức phi lợi nhuận là gì?

Theo Sở Thuế vụ, tổ chức triển khai phi lợi nhuận là một tổ chức triển khai được xây dựng vì những mục tiêu bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận. Điều này không nhất thiết có nghĩa là một tổ chức triển khai phi lợi nhuận là một tổ chức triển khai từ thiện và hoàn toàn có thể là bất kể tổ chức triển khai nào có mục tiêu duy nhất là mục tiêu khác ngoài lợi nhuận. Tổ chức phi lợi nhuận nhu yếu thu nhập để quản lý và vận hành hoạt động giải trí của họ và cần quan tâm rằng tổ chức triển khai phi lợi nhuận phải tái đầu tư thu nhập của mình để đạt được những tiềm năng của tổ chức triển khai. Hơn nữa, nhân viên cấp dưới của một tổ chức triển khai phi lợi nhuận sẽ nhận được mức lương không tương quan đến thu nhập do tổ chức triển khai phi lợi nhuận tạo ra. Một tổ chức triển khai phi lợi nhuận sẽ nhận được điều lệ từ cấp vương quốc hoặc tiểu bang và sẽ sống sót như một thực thể pháp lý riêng không liên quan gì đến nhau. Tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế, miễn là họ phân phối những nhu yếu 501 ( c ) ( 3 ) nêu rõ rằng tổ chức triển khai phi lợi nhuận phải được hoạt động giải trí theo cách tập trung chuyên sâu vào việc đạt được những mục tiêu của mình, hoàn toàn có thể là từ thiện hoặc không .

Tổ chức phi lợi nhuận là gì?

Sở Thuế vụ định nghĩa tổ chức phi lợi nhuận là một tổ chức tham gia vào một hoạt động cụ thể như sở thích và có thể bao gồm các câu lạc bộ, nhóm hoặc hiệp hội. Tuy nhiên, tổ chức phi lợi nhuận đúng như tên gọi của nó không chủ yếu tìm kiếm lợi nhuận. Bất kỳ thu nhập nào được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận đều có thể được phân phối cho các thành viên. Ví dụ, một câu lạc bộ được thành lập cho những người làm bánh có thể tổ chức một buổi bán bánh để thu nhập và thu nhập tạo ra có thể được phân phối cho các thành viên của câu lạc bộ. Tổ chức phi lợi nhuận không tồn tại như một thực thể tách biệt với các thành viên vì các thành viên tham gia trực tiếp vào tất cả các hoạt động và thu nhập thường được phân phối cho các thành viên. Một tổ chức phi lợi nhuận đáp ứng các yêu cầu 501 (c) (7) không có nghĩa vụ nộp thuế.

Phi lợi nhuận so với Phi lợi nhuận

Điểm giống nhau chính giữa tổ chức triển khai phi lợi nhuận và tổ chức triển khai phi lợi nhuận là cả hai đều hoạt động giải trí với những tiềm năng khác ngoài việc tạo ra lợi nhuận. Một điểm tương đương chính khác giữa hai tổ chức triển khai này là miễn là họ cung ứng những nhu yếu và tiềm năng hoạt động giải trí đơn cử, những tổ chức triển khai phi lợi nhuận và phi lợi nhuận được miễn nộp thuế. Mặc dù những thuật ngữ phi lợi nhuận và phi lợi nhuận thường được sử dụng sửa chữa thay thế cho nhau, nhưng có khá nhiều điểm độc lạ .

Các tổ chức triển khai phi lợi nhuận sống sót như một pháp nhân riêng không liên quan gì đến nhau và thu nhập tạo ra phải được tái đầu tư cho những nguyên do của nó. Mặt khác, tổ chức triển khai phi lợi nhuận không sống sót như một thực thể riêng không liên quan gì đến nhau và bất kể khoản thu nhập nào tạo ra đều thuộc chiếm hữu của những thành viên .

Tóm lược:

• Ngoài những doanh nghiệp truyền thống lịch sử được xây dựng với mục tiêu tạo ra lợi nhuận, còn có những mô hình tổ chức triển khai khác được xây dựng với những tiềm năng khác. Các tổ chức triển khai như vậy được gọi là ” tổ chức triển khai phi lợi nhuận ” hoặc ” phi lợi nhuận ” .• Tổ chức phi lợi nhuận là một tổ chức triển khai được xây dựng vì những mục tiêu bên cạnh việc thu lợi nhuận, ví dụ điển hình như từ thiện, tôn giáo hoặc những mục tiêu khác .• Tổ chức phi lợi nhuận là một tổ chức triển khai tham gia vào một hoạt động giải trí đơn cử như một sở trường thích nghi và hoàn toàn có thể gồm có những câu lạc bộ, nhóm hoặc hiệp hội .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments