Phoenix Force là gì? Nguồn gốc và sức mạnh của Phượng Hoàng Bóng Tối trong X-Men

Trong bộ phim cuối của series ngoài hành tinh điện ảnh X-Men, nhóm X-Men sẽ phải cạnh tranh đối đầu với một thực thể siêu hùng mạnh trong ngoài hành tinh vô được gọi là Phoenix ( Phượng Hoàng ) .
Trước khi dòng phim siêu anh hùng đạt tới đỉnh điểm nhờ ngoài hành tinh điện ảnh Marvel, thì loạt phim dị nhân X-Men của hãng 20 th Century Fox đã gây được tiếng vang lớn. Từ phần tiên phong sinh ra năm 2000, loạt phim này đã ghi dấu ấn với những nhân vật nổi tiếng như Wolverine, Charles Xavier, Magneto, Mystique, …

Mục lục nội dung

Phoenix Force là gì?

Trong bản gốc truyện tranh Marvel, Phoenix Force là một thực thể khoảng trống bất tử và bất khả xâm phạm, không hình hài và có từ thuở sơ khai, từ vụ nổ Big Bang, con đẻ của ngoài hành tinh. Nó chiếm hữu tổng thể những nguồn nguồn năng lượng của ngoài hành tinh. Bên trong Phoenix Force có nguồn sức mạnh hoàn toàn có thể tái tạo hoặc tiêu diệt cả một thiên hà. Với sức mạnh siêu đáng sợ đó, thực thể này tồn tái với duy nhất một mục tiêu tàn phá và hủy hoại mọi thứ mà nó coi là không còn giá trị trên đời .

Phoenix Force
Mod của Jean Grey. ảnh Marvel Entertainment

Hình dáng original của nó là một quầng năng lượng không có hình khối cố định, nhưng thông thường nó xuất hiện như một con chim lửa khổng lồ, với biết danh Phoenix (Phượng Hoàng). Phoenix thiêu cháy bất cứ thứ gì nó muốn trong máy mắt, ở mọi nơi trong vũ trụ… Khi bị thương, Phoenix  không hề chết mà biến thành một quả trứng năng lượng, như một cách để nó tái tạo năng lượng sau đó lại nở ra “hỏa kim kể” như thường.

Bạn đang đọc: Phoenix Force là gì? Nguồn gốc và sức mạnh của Phượng Hoàng Bóng Tối trong X-Men

Lịch sử

Phoenix Force Open lần tiên phong trong truyện tranh X-Men # 101, được tạo ra bởi nhà văn Chris Claremont và nghệ sĩ Dave Cockrum. Jean Grey trong lần gặp nạn khi hạ cánh một tàu con thoi trong vịnh Jamaica, nhưng sau đó nổi lên từ những con sóng trong bộ phục trang mới tự xưng là Phoenix .
Ý tưởng về sức mạnh và truyền thống mới này được san sẻ với một sinh vật riêng không liên quan gì đến nhau chỉ được bật mý từ bộ truyện “ Dark Phoenix Saga ”, hàng loạt sức mạnh và thực chất của Phoenix Force đã được biểu lộ rõ ràng, dẫn đến sự đổi khác thành Dark Phoenix mang đến sự diệt trừ cho một hành tinh ngoài hành tinh và những loài chúng sinh .

Nguồn gốc

Trong Marvel Comics, Phoenix Force là một người bất tử đại diện thay mặt cho toàn bộ sự sống và đam mê trong sự sống sót. Nó đã Giao hàng nhiều vai trò trong khoảng chừng thời hạn gần như vô tận đó, liên kết với tổng thể nguồn năng lượng tâm linh và bảo vệ Tinh thể M’Kraan vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Lực lượng Phoenix có năng lực tạo và diệt trừ ở quy mô thiên hà và đã viết lại hàng loạt ngoài hành tinh sau khi quét sạch chúng. Mặc dù nó không khởi đầu dưới hình dạng Phượng hoàng, nhưng việc gặp gỡ những loài ngoài hành tinh đã giúp định hình lực lượng này thành một hình thức và ý thức rõ ràng .
Bình thường đã mạnh như vậy, sức mạnh của Phoenix sẽ còn được khai thác hiệu suất cao hơn khi có vật chủ. Phoenix hoàn toàn có thể gắn một phần nhỏ nguồn năng lượng của nó vào một người, hay vật nào đó, khuếch đại sức mạnh của họ lên vô số lần. Trong số những vật chủ của Phoenix từ trước tới nay, thì Jean Grey – thành viên nữ của nhóm X-Men là có mối liên hệ lớn nhất .

Phoenix Force

Nhờ có Phoenix mà năng lực ngoại cảm, cũng như điều khiển và tinh chỉnh vật chất của Jean Grey được ngày càng tăng lên gấp bội, biến cô từ một thành viên cỡ yếu thành dị nhân mạnh nhất của nhóm X-Men. Khi trở thành Phoenix, Jean hoàn toàn có thể hấp thụ trực tiếp nguồn năng lượng ( như tia sáng từ mắt Cyclops, hay ánh sáng mặt trời ) để tăng sức mạnh cho mình. Cô còn hoàn toàn có thể biến hóa vật chất ở Lever dưới nguyên tử, như biến một khúc cây thành vàng, hoặc đá thành pha lê. Đáng chú ý quan tâm nhất là cô cũng chiếm hữu năng lực hồi sinh người chết, hệt như sức mạnh của chim phượng hoàng trong thần thoại cổ xưa .
Khi Jean Grey giữ vai trò vật chủ của Phoenix Force, cô Open trong phục trang màu xanh lục. Tuy nhiên, nếu như những cảm hứng con người của Jean trở nên quá can đảm và mạnh mẽ, thực thể Phoenix bên trong cô cũng sẽ bị ảnh hưởng tác động, tạo nên Dark Phoenix ( Phượng Hoàng bóng tối ). Lúc này, phục trang của Jean ngả sang màu đỏ sậm, và cô trở nên hung ác, khát máu hơn nhiều, không hề phân biệt được bạn với thù. Khi Dark Phoenix bay vào thiên hà, hình dạng con chim lửa của nó báo hiệu nỗi chết chóc và tàn sát, chứ không còn là hình tượng của sự sống như trước nữa .
Lực lượng Phoenix link với những thành viên của cả loài người và Shi’ar ngay từ đầu trong quy trình tăng trưởng của họ. Trên toàn cầu, nó gắn bó với một thành viên của Avengers tiên phong và có mối tình lãng mạn với Odin, trong khi sau cuối nó đã hủy hoại hầu hết Đế chế Shi’ar sau khi link với một chiến binh tên là Rook’shir. Điều này dẫn đến nỗi ám ảnh của Shi’ar trong việc trấn áp hoặc tàn phá Lực lượng Phượng hoàng và cuộc chạm trán ở đầu cuối của họ với X-Men .
Lực lượng Phoenix liên tục quay vòng qua những thời kỳ phát minh sáng tạo và diệt trừ, cũng như nhiều sever. Rachel Summers, Quentin Quire và Cyclops chỉ là một trong số rất nhiều sinh vật mà Phoenix Force đã gắn bó khi nó liên tục đổi khác và ảnh hưởng tác động đến hàng loạt ngoài hành tinh Marvel .

Câu chuyện cần thiết

Nếu bạn đang muốn đọc 1 số ít lịch sử vẻ vang truyện tranh quan trọng tương quan đến Lực lượng Phượng hoàng, thì đây là bốn câu truyện tuyệt vời để mở màn. Mỗi người trong số họ ra mắt một số ít năng lực phát minh sáng tạo tốt nhất của Marvel Comics trong suốt những năm qua và thêm một chương mới vào lịch sử vẻ vang Phượng hoàng đang diễn ra .
The Phoenix Phoenix Dark, Saga, The X-Men # 129 – 138 : Đây là nơi nó thực sự mở màn, một thiên anh hùng ca trong đó tâm lý Jean Grey quay sống lưng lại với cô và sức mạnh tiêu diệt trọn vẹn của Phượng hoàng lần tiên phong được giải phóng. Đây là một tác phẩm tầm cỡ hờ hững của thần thoại cổ xưa X-Men .

Phoenix Force

Thứ ba của Genesis Genesis, Avengers # 263, Fantastic Four # 286 và X-Factor # 1 : Đây là nơi những khái niệm về Jean Grey và Phượng hoàng lần tiên phong được tách ra một cách có ý nghĩa. Nó là một phần chéo gồm ba phần, hoàn toàn có thể hồi sinh cả cô và đổ lỗi cho nhóm The Dark Phoenix Saga, chỉ dựa vào chính Phượng hoàng .
“ Phoenix in Darkness ”, New X-Men # 146 – 154 : Đoạn kết của chạy Morrison về với X-Men đã trình diễn cả một câu truyện của Phoenix quyết tử của mình và bản thân cho tốt trong hiện tại và làm thế nào Phoenix Force sẽ chơi với Trái đất lịch sử vẻ vang trong nhiều năm tới Đó cũng là một Kết luận tuyệt vời cho một hoạt động giải trí tuyệt vời không kém .
Avengers Avengers vs X-Men, Avengers vs X-Men # 0-1 2 : Đây là sự kiện chéo gần đây nhất điển hình nổi bật với Phoenix Force, vì lần tiên phong nó được tách ra và gắn liền với nhiều nhân vật mới. Đó là một cuộc phiêu lưu hoang dã với nhiều đường vòng, nhưng cũng là một bản update hay cho khoa học và khái niệm về Phoenix Force .

Phoenix Force

Là một trong những sinh vật quyền năng nhất trong ngoài hành tinh, nên Phoenix Force có sức mạnh vượt xa những siêu anh hùng Trái Đất. Galactus – một trong những trùm ngoài hành tinh nổi tiếng nhất của truyện tranh Marvel cũng từng có lần khốn đốn với Phoenix, dù lúc đó vật chủ của nó không phải là Jean Grey. Một lần khác, Galactus bắt vật chủ của Phoenix đem nhốt vào một cỗ máy với thủ đoạn hủy hoại nó. Nhưng Phoenix càng yếu đi thì Galactus nhận ra những vì sao cũng mờ dần, vì đây là sinh vật phân phối sự sống cho hàng loạt ngoài hành tinh. Rốt cuộc, Galactus đành phải thả Phoenix ra để giữ cho vạn vật liên tục sinh sôi .

Với quyền năng lớn như vậy, Phoenix chắc chắn sẽ là kẻ địch xứng tầm cho phần phim cuối cùng của loạt phim Dị Nhân. X-Men: Dark Phoenix sẽ ra mắt vào ngày 7/6 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. Bên cạnh Dark còn có White Phoenix.

Tổng hợp

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
    • Create a new word list…
  • Copy

5

/

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ Miệt Thị Trong Từ Điển Lạc Việt

5
(
1
vote
)

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments