“Trưởng Phòng Mua Hàng Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Purchasing Department

Cùng với sự phát triển của logistics, nghề thu mua dần dần trở nên rất “hot” tại Việt Nam, nhất là với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì khoảng cách của người thu mua và nhà cung cấp trở nên gần hơn bao giờ hết. Đó vừa là cơ hội, vừa là thách thức to lớn cho các bạn. Nhưng với kiến thức logistics trong tay, nó sẽ trở thành một công cụ cực kì hữu ích để cùng tìm hiểu rỏ hơn .

Bạn đang xem : Phòng mua hàng tiếng anh là gì

Công việc của một chuyên viên thu mua:

1. Tóm lược: Nhìn chung, một chuyên viên thu mua phải đảm bảo rằng, các nguyên vật liệu và dịch vụ phục vụ cho việc duy trì và phát triển sản xuất xủa công ty được mua từ các nhà cung cấp uy tín và được cung cấp theo các điều khoản đã thoả thuận. Điểm mấu chốt của chuyên viên thu mua là họ phải tìm được giá trị tối đa cho công ty thông qua việc thỏa thuận thời gian và chi phí với nhà cung cấp.

*Nghề thu mua là gì ?

2. Công việc cụ thể: Làm việc trực tiếp với phòng Kế hoạch và Sản xuất, để lập kế hoạch và lên ưu tiên cho các hoạt động thu mua. Đánh giá kế hoạch đặt hàng, đưa ra yêu cầu mua hàng, và quản lý quá trình lựa chọn. Truyền thông tin và hỗ trợ các văn bản cần thiết cho nhà cung cấp. Theo dõi tình trạng đơn hàng, sẵn sàng cho các sự cố thiếu hoặc tồn đọng hàng hóa, liên hệ trực tiếp với các phòng ban có liên quan. Theo dõi đơn đặt hàng và xác nhận thời gian sản xuất, thời điểm giao hàng và chi phí. Đánh giá, cập nhật và duy trì các đơn đặt hàng cho đến khi kết thúc. Đảm bảo đơn đặt hàng tuân thủ các thỏa thuận trong hợp đồng; báo cáo kết quả lên quản lý. Quản lý đội ngũ nhân viên tài chính và logistics trong việc giải quyết và tiếp nhận hóa đơn sai lệch. Xác định các cơ hội và thực hiện công việc để mang lại hiệu quả. Góp phần củng cố, giảm chi phí từ các nhà cung cấp địa phương.

Xem thêm : Ý Nghĩa Của Hoa Ly Vàng Thanh Lịch, Sang Trọng, Ý Nghĩa Của Hoa Ly Và Hoa Lily

Kỹ năng của một chuyên viên thu mua:

Đứng dưới danh nghĩa là một người làm trong nghành thu mua, bạn phải chứng tỏ một loạt những kỹ năng và kiến thức quan trọng, gồm có : “ năng khiếu sở trường ” kinh doanh thương mại, quản lý tài chính, năng lực tiếp xúc và đàm phán, có hiểu biết về thị trường quốc tế, có phát minh sáng tạo và luôn thay đổi. Trong môi trường tự nhiên thu mua kế hoạch thời nay, những cá thể thành công xuất sắc nhất phải biết tích hợp kỹ năng và kiến thức thu mua truyền thống lịch sử với kỹ năng và kiến thức quản trị tốt những mốt quan hệ – kiến thức và kỹ năng nghe, hiểu biết, tiếp xúc và đồng cảm. Kỹ năng shopping truyền thống lịch sử, ví dụ điển hình như quản lý tài chính, quản trị hợp đồng, giảm ngân sách và đàm phán cơ bản sẽ luôn là nền tảng cho quy trình thu mua. Các mối quan hệ hiện tại với những đối tác chiến lược ( nhà sản xuất ) thời nay tương đối bình đẳng. Người mua và nhà cung ứng thao tác với nhau ngay từ khi mở màn đàm phán để san sẻ thông tin, giảng dạy, tương hỗ, nguồn vào kỹ thuật và sáng tạo độc đáo để làm giảm tổng ngân sách. Đồng thời người mua cũng cần phải thao tác ngặt nghèo với người mua để bảo vệ nhu yếu của họ được phân phối và tối ưu hóa quy trình này .

Tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn nghề thu mua?

Là một người mua, bạn đang ở trong một vị trí cực kỳ quan trọng trong công ty. Nhưng vì người mua liên tục hoạt động giải trí đằng sau hậu trường, nhiều người không nhận thức thu mua như thể một lựa chọn nghề nghiệp. Người thu mua số 1 đang truy lùng can đảm và mạnh mẽ trên toàn quốc tế và hoàn toàn có thể đạt được vị trí rất cao trong công ty. Cho dù đó là tìm nguồn đáp ứng sản phẩm & hàng hóa từ những nhà sản xuất địa phương hoặc hoạt động giải trí trên chuỗi đáp ứng toàn thế giới, thu mua dịch vụ và nguồn nhân lực thiết yếu với giá hài hòa và hợp lý, đặc biệt quan trọng là trong môi trường tự nhiên kinh tế tài chính khó khăn vất vả lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể quyết định hành động sự thành bài của một doanh nghiệp .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments