Photoshop CC là gì? Ưu

Photoshop CC là gì? Ưu, nhược điểm của phần mềm Photoshop cc? Các tính năng mới của photoshop cc là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Photoshop CC là gì?

Photoshop CC là một phiên bản của photoshop được Adobe tăng trưởng từ phiên bản trước ( bản CS6 ), Adobe photoshop CC đang là bản mới nhất, nó có nhiều update mới rất có ích và mê hoặc .

Các phiên bản photoshop hiện có: photoshop cs2, cs3, cs4, cs5, cs6, photoshop cc. Mỗi phiên bản mới xuất hiện lại có thêm một số tính năng mới thú vị, tuy nhiên nếu sử dụng photoshop ở mức cơ bản thì bạn có thể tải một trong những bản đó về sử dụng.

Bạn đang đọc: Photoshop CC là gì? Ưu

Đây cũng giải đáp được cho câu hỏi Potoshop là gì ? hay Pts là gì ?
Photoshop cc là gì?

Ưu, nhược điểm của phần mềm Photoshop cc

Ưu điểm

+ Nhanh chóng nhận được update mới nhất và tự động từ hãng Adobe, những bản update lớn với ngân sách tiết kiệm chi phí hơn .
+ Bảo đảm tài liệu được bảo đảm an toàn và truy xuất được ở mọi nơi với 20GB dung tích tàng trữ trên đám mây .
+ Đi kèm thông tin tài khoản Prosite của Behance, được cho phép bạn bán những tác phẩm phong cách thiết kế của mình trên Behance chỉ với vài tao tác đơn thuần
+ Gửi những tác phẩm đang hoàn thành xong thẳng từ Adobe tới Behance một cách tự động hóa .
+ Kho tài liệu thao tác ( workspace ) được đồng nhất hóa trên tổng thể những thiết bị sử dụng. Điều này sẽ trở nên thuận tiện hơn với những ứng dụng trên nền tảng di động .
Nhanh chóng nhận được cập nhật mới nhất

+ Hơn 200 bài hướng dẫn ( tutorial ) không lấy phí từ Creative Cloud Learn .
+ Ứng dụng Digital Publishing Suite đi kèm được cho phép bạn tạo ra những ứng dụng cho iPad mà không phải biết 1 dòng mã nguồn nào cả .
+ Nhiều Tính năng trong Photoshop mới được cho phép tự động hóa chỉnh kích cỡ ảnh cho tương thích với giao diện web, tạo ra những layout ( bố cục tổng quan ) một cách nhanh gọn, thuận tiện .
+ Nếu là sinh viên mà đang sở hữu bộ Creative Suite 6, hoặc nếu bạn chỉ cần 1 ứng dụng, thì ngân sách chỉ còn 20 USD .

Nhược điểm

Về lâu về dài thì phí sử dụng Creative Cloud rất đắt. Những nhà phong cách thiết kế chuyên nghiệp và những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ cần ứng dụng này trong nhiều năm tới, và nếu sử dụng bộ Creative Cloud trọn gói thì bạn phải chi tới 50 USD một tháng .
Creative Cloud sinh ra đồng nghĩa tương quan với việc Creative Suite sẽ không còn ra những bản mới mà chỉ được update những bản vá lỗi .
Hiện tại Creative Suite 6 đang được bán cùng Creative Cloud, nhưng một khi CS6 trở nên lỗi thời, Các bạn sẽ buộc phải chuyển sang Creative Cloud vì những công dụng mới hơn của nó .

Bảo đảm dữ liệu được an toàn và truy xuất được ở mọi nơi

+ Server của Adobe không hề hoạt động giải trí với tần suất 100 % trong nhiều năm liền. Vì thế Bạn vẫn cần phải tự bảo vệ tài liệu của mình bằng nhiều cách khác nhau
+ Người dùng cần phải có đường truyền Internet với liên kết không thay đổi. Ít nhất 1 tháng 1 lần tất cả chúng ta sẽ phải xác thực tài khoản Adobe của mình, do đó bạn không hề thao tác tại nơi không có Internet trong thời hạn dài .
+ Giá cả bộ ứng dụng hoàn toàn có thể tăng lên trong tương lai gần. Tuy nhiên Mức giá hiện tại vẫn là quá đắt cho nhiều người .
+ Do Adobe là một tiêu chuẩn về phong cách thiết kế, nếu một vài người dùng nhỏ lẻ tách rời khỏi hệ sinh thái này, họ sẽ gặp bất lợi lớn .

Xem thêm:

Các tính năng mới của photoshop CC

Artboard Tool

Đây là công cụ rất mới, chỉ Open trên phiên bản photoshop cc, nó có công dụng khá giống với artboard của illustrator. Artboard tool trong photoshop cc tương hỗ bạn phong cách thiết kế, sắp xếp đối tượng người tiêu dùng cho tương thích với những loại kích cỡ màn hình hiển thị từ điện thoại thông minh, máy tính bảng cho tới màn hình hiển thị máy tính .

Công cụ này rất hữu ích cho những người thiết kế web, làm ứng dụng, hoặc đồ họa game.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Các tính năng mới của photoshop cc

Các tính năng mới của photoshop cc

Export nhiều file png cùng lúc

Đây thực sự là tính năng rất có ích, bạn hoàn toàn có thể xuất cùng lúc toàn bộ những file dưới định dạng png ra cùng lúc, rất thuận tiện cho những bạn liên tục cắt ảnh để lưu dưới định dạng png ( dạng ảnh có nền trong suốt ). Bạn hoàn toàn có thể xem thêm tính năng mới này tại : https://helpx.adobe.com/photoshop/how-to/export-image-web.html

Hỗ trợ tìm stock nhanh từ library

Bạn hoàn toàn có thể tìm và mua rất nhiều những stock đẹp và cho vào library của bạn để sử dụng vĩnh viễn, Adobe cấp cho bạn một khối lượng tàng trữ khá lớn khi bạn trả tiền và sử dụng thông tin tài khoản của Adobe, dịch vụ này giống như Google Drive vậy nên bạn hoàn toàn có thể tàng trữ tự do .

Hỗ trợ việc phục chế ảnh tốt và nhanh hơn

Công cụ Healing Brush, Spot Healing, Patch Image được cả tiến tới hơn trăm lần so với phiên bản CS6, qua đó giúp bạn sử dụng những công cụ này cho việc xóa mụn, tẩy nốt ruồi, cứu ảnh, .. được đẹp và nhanh hơn .

Chức năng mới Glyph Pannel

Giúp bạn tương tác với những file Ai được tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể thêm hình tượng hoặc kí tự đặc biệt quan trọng vào photoshop thuận tiện, tương hỗ đắc lực giúp cho việc phong cách thiết kế được hiệu suất cao hơn .

Tính năng Content Aware được cải tiến

Với việc tăng cấp scale và điều khiển và tinh chỉnh đối tượng người tiêu dùng với move giúp bạn lan rộng ra khoanh vùng phạm vi sử dụng Content Aware và Move Content Aware được quy mô hơn và hoàn toàn có thể tích hợp với drop

Resampling Method giúp phóng to ảnh không bị vỡ

Với những phiên bản cũ khi bạn phóng to một bức ảnh nhỏ với chất lượng thấp sẽ Open noise, còn trên photoshop cc điều ấy đã được cải tổ với tính năng resampling method. Điều đó giúp ích rất nhiều cho việc in ảnh, ta hoàn toàn có thể sử dụng ảnh chất lượng thấp vào những tấm poster hay áp phích có size lớn mà không lo bị noise nữa .

Nâng cấp công dụng Smart Sharpen

Với Smart Sharpen mới của photoshop cc, bạn hoàn toàn có thể làm sắc nét ảnh tới mức tối đa mà không bị noise ảnh, mặc dầu bạn đẩy option amount lên tới 300 % thì tấm ảnh của bạn vẫn rõ nét và độ tự nhiên vẫn rất cao

Sức mạnh cứu ảnh từ Camera Shake Reduction

Với việc update tính năng camera shake reduction ( hoàn toàn có thể hiểu là deblur ) trong photoshop cc, giúp việc Phục hồi độ sắc nét cho bức ảnh bị nhòe được can đảm và mạnh mẽ và hiệu suất cao hơn rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể xem video để thấy điều này :

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về Photoshop CC là gì? Ưu, nhược điểm của phần mềm Photoshop CC? Các tính năng mới của photoshop CC là gì?. Chúc bạn làm việc hiệu quả với phần mềm này.

5

/

5
(
4
bầu chọn
)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments