Tóm Tắt Sách : Phụng Sự Là Gì ? Phụng Sự Là Gì

*
*
“ Phụng sự để đứng vị trí số 1 là cuốn sách công cụ vô giá cho toàn bộ những ai đang mong ước đứng vị trí số 1 trong thế kỷ 21 ” – Warren Bennis, tác giả cuốn sách On becoming a leader

CHƯƠNG 1: AI CŨNG CÓ THỂ LÃNH ĐẠO VÌ AI CŨNG CÓ THỂ PHỤNG SỰ

“ Ai cũng hoàn toàn có thể là vĩ nhân, vì ai cũng hoàn toàn có thể phụng sự. Không cần phải có bằng ĐH mới hoàn toàn có thể phụng sự được. Cũng không cần phải biết chia động từ mới phụng sự được. Bạn chỉ cần một trái tim tinh xảo, nhạy cảm, một tâm hồn giàu tình yêu thương ” – Martin Luther King“ Bất kỳ ai muốn trở nên vĩ đại bên cạnh bạn cũng phải trở thành nô lệ của bạn và người nào muốn trở thành người đứng đầu thì phải làm nô lệ cho toàn bộ mọi người ” – Mark

“Các tổ chức tồn tại là để phụng sự. Chấm hết. Người lãnh đạo sống là để phụng sự. Chấm hết” – Tom Peters

“ Phụng sự là biểu lộ của tình yêu ở mức độ chuyển hóa cao nhất ” – Richard MarajKhông có một khuôn mẫu chỉ huy phổ quát nào. Phong cách lãnh đạo hiệu quả nhất là phụng sự người khác ở bất kỳ nơi nào, vào bất kỳ khi nào .Bạn đang xem : Phụng sự là gìLãnh đạo trọn vẹn tách biệt với vị trí của bạn. Một CEO hoàn toàn có thể là một nhà chỉ huy – cũng hoàn toàn có thể không. Một người có vị trí rất thấp trong một tổ chức triển khai lại hoàn toàn có thể là một nhà chỉ huy vô cùng hiệu suất cao. Bạn có là nhà chỉ huy hay không trọn vẹn tách biệt với tuổi tác, giới tính, tôn giáo, chủng tộc, quá khứ của bạn. Quyết định phụng sự ai, phụng sự như thế nào trọn vẹn là của bạn .

Trong thế kỷ 21, người lãnh đạo cần phải phụng sự bằng cách tạo điều kiện để mọi người có thể tạo ra giá trị. Chiều hướng quan hệ là từ dưới lên chứ không phải từ trên xuống; từ ngoài vào chứ không phải từ trong ra.

Advertisement

Có một điểm quen thuộc với chỉ huy vẫn không đổi khác, đó là : trách nhiệm duy nhất của người làm chỉ huy là phát minh sáng tạo và tăng trưởng tầm nhìn. Lãnh đạo hiệu quả là phải khuyến khích được những ý tưởng sáng tạo mới, phát minh sáng tạo và khuyến khích được những cá thể có cùng tầm nhìn, phối hợp họ trong cùng một khuôn khổ để hoàn toàn có thể biến tầm nhìn thành hành vi .

CHƯƠNG HAI: BỐN CÂU HỎI PHỤNG SỰ

CÂU HỎI 1: TÔI ĐANG PHỤNG SỰ AI?CÂU HỎI 1 : TÔI ĐANG PHỤNG SỰ AI ?Không biết bao nhiêu lần, khi bạn đi tìm căn nguyên của những biểu lộ khác thường, bạn sẽ thấy nó bắt nguồn từ cam kết Giao hàng :Một người mẹ có thể nâng cả chiếc ô tô để cứu lấy đứa con nhỏ cua mình.Những binh lính bị thương, bị bỏ mặc cho chết ở chiến trường, hay thủy thủ trôi dạt trên biển thường dồn mọi sức lực để giành lại cuộc sống – thường là vì quyết tâm mãnh liệt được nhìn thấy bạn đời hoặc con cái họ.Những anh hùng thời chiến dễ dàng vượt qua nhiều chuyện tưởng chừng không thể vượt qua được – kể cả cái chết – để phục vụ những đồng chí của mình.Một người mẹ hoàn toàn có thể nâng cả chiếc xe hơi để cứu lấy đứa con nhỏ cua mình. Những binh lính bị thương, bị bỏ mặc cho chết ở mặt trận, hay thủy thủ trôi dạt trên biển thường dồn mọi công sức của con người để giành lại đời sống – thường là vì quyết tâm mãnh liệt được nhìn thấy bạn đời tri kỷ hoặc con cháu họ. Những anh hùng thời chiến thuận tiện vượt qua nhiều chuyện tưởng chừng không hề vượt qua được – kể cả cái chết – để ship hàng những chiến sỹ của mình .Người ta chỉ đạt được những điều khác thường khi họ cam kết phụng sự. Với một số ít người, đó hoàn toàn có thể là khi họ tạo nên một loại sản phẩm mới giúp mọi người có đời sống tốt đẹp hơn. Với những người khác, đó hoàn toàn có thể là khi họ mạo hiểm mạng sống trong cuộc chiến tranh vì lý tưởng bảo vệ quốc gia họ. Với những người khác, đó đơn thuần là khi họ bảo vệ được yếu tố kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình .

Hãy tự mình trả lời câu hỏi sau: Bạn đang phục vụ ai? Hay bạn có được niềm cảm hứng để phục vụ ai đó, mục đích hay lý tưởng nào đó không?

CÂU HỎI 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ PHỤNG SỰ TỐT NHẤT?CÂU HỎI 2 : LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ PHỤNG SỰ TỐT NHẤT ?

Advertisement

Xác định đúng người bạn đang phục vụ là bước đầu tiên. Sau đó, từ góc nhìn của người được phục vụ, bạn cần phải xác định làm thế nào bạn có thể phục vụ tốt nhất?

Nếu bạn phục vụ ai đó hay việc gì đó, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phải tạo dựng mối quan hệ. Bất kỳ nhiệm vụ nào cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu được chuyển đổi thành mối quan hệ tiến triển sâu sắc.

Tiếp đó, bạn cần nhắc nhở để bản thân luôn tập trung vào sự đóng góp, chứ không phải tập trung vào bản thân bạn. Sự đóng góp của bạn phải được đánh giá bởi những người bạn phục vụ (dựa trên mục đích của họ, nhu cầu của họ). Điều này đòi hỏi cách tiếp cận từ ngoài vào trong. Lắng nghe hiệu quả và đồng cảm là những yêu cầu bắt buộc.

Giá trị phải dựa trên kết quả, chứ không phải bạn đã nỗ lực bao nhiêu. Kết quả của một doanh nghiệp là những khách hàng hài lòng. Kết quả của một bệnh viện là những bệnh nhân vừa lòng. Kết quả của một trường học là một học sinh đã học được gì và có thể áp dụng nó ra sao. Nỗ lực nhiều mà không tạo ra kết quả thì cũng là vô nghĩa.

Sự phụng sự tốt nhất là lúc bạn làm hết sức mình“ Nếu số phận của bạn là làm công nhân quét dọn, hãy quét dọn như Raphael vẽ tranh, như Michelangelo điều khắc, như Beethoven soạn nhạc hay như Shakespeare làm thơ ” – Martin Luther King .

Một phần phụng sự hết mình là tập trung toàn bộ sự chú ý vào vấn đề hiện tại. Điều này đòi hỏi sự nhất quán cao độ của thân, trí và tâm. Ngay cả những người có thiện ý cũng thất bại trong việc phụng sự hết mình khi phân tán sự tập trung. Họ có thể nghĩ về vấn đề khi đang làm việc. Họ có thể nghĩ về quá khứ, hay mơ màng về một tương lai lý tưởng. Họ có thể bị xao nhãng hoặc “đờ đẫn” vì chủ nghĩa hoàn hảo lầm lạc.

Advertisement

Tuy nhiên đôi khi hết mình vẫn chưa đủ, bạn phải làm điều bạn cần làm. Ernest Hemingway đã tóm lược “Suốt một thời gian dài, tôi chỉ cố gắng viết tốt nhất trong khả năng của mình. Đôi khi tôi may mắn và viết được tốt hơn tôi có thể”

Nỗ lực vì mối quan hệ lý tưởng: Tình yêu“ Tình yêu, càng cho đi nhiều, ta càng có nhiều. Tình yêu khư khư giữ, tình yêu hao mòn ; nhưng tình yêu trao đi, tình yêu vững mạnh ” – Sir John TempletonCông việc và mối quan hệ việc làm của tất cả chúng ta hiệu suất cao nhất khi có nền tảng là tình yêu. Nó dựa trên dịch vụ tất cả chúng ta cung ứng mà không cần giám sát đúng chuẩn quyền hạn. Mọi đặc tính bắt nguồn từ dũng khí, và dũng khí mở màn từ tình yêu .

Hãy ngẫm nghĩ về quan hệ phụng sự của bạn. Bạn đã nỗ lực hết sức, đã cam kết hết mình chưa? Trong cuộc sống, bạn có cho đi điều tốt đẹp nhất của mình chưa? Nếu chưa thì tại sao?

CÂU HỎI 3: ĐÓNG GÓP CỦA TÔI CÓ PHẢI LÀ ĐỘC NHẤT KHÔNG?CÂU HỎI 3 : ĐÓNG GÓP CỦA TÔI CÓ PHẢI LÀ ĐỘC NHẤT KHÔNG ?

Sự đóng góp của bạn có phải độc nhất không? Bạn có đang phục vụ tốt hơn bất cứ người nào khác không?

“ Nghe tôi không giống bất kể ai ” – Elvis Presley“ Đừng khi nào làm điều người khác hoàn toàn có thể làm và sẽ làm, nếu bạn hoàn toàn có thể làm những điều người khác không hề làm và sẽ không làm ” – Amelia Earhart“ Bạn không chỉ muốn trở thành người tốt nhất trong số những người tốt nhất. Mà bạn còn muốn được xem là duy nhất làm được việc bạn hoàn toàn có thể làm ” – Jerry GarciaKhông được nhầm lẫn điều này với việc xem mình là người “ không hề thiếu được ”. Charles de Gaulle đã mỉa mai “ Các nghĩa trang đầy ắp những người “ không hề thiếu được ” ”. Nghĩ về bản thân theo cách này là triệu chứng tự kiêu, tự mãn – điều tối kỵ của phụng sự .Xác định và theo đuổi thiên hướng

Advertisement

“Không có người lãnh đạo nào tự nhiên trở thành nhà lãnh đạo, mà phải thể hiện mình tự nhiên và đầy đủ. Lãnh đạo không quan tâm đến việc chứng minh bản thân, mà trung thành với quan tâm thể hiện bản thân” – Warren Bennis

“ Sai lầm lớn nhất một người mắc phải trong đời là không kiếm sống bằng cách làm điều họ thương mến nhất ” – Malcolm ForbesĐể trở nên tốt nhất trên quốc tế, bạn cần khơi dậy mọi năng lực trong mình. Bạn cần xác lập được điều gì là đặc biệt quan trọng nhất trong con người bạn. Bạn cần xác lập thiên hướng trong chính mình. Không ai hoàn toàn có thể bắt chước được điều đó .Thiên hướng chính là nơi đam mê của bạn tìm cách bộc lộ từ trong ra ngoài, song hành với cách tiếp cận từ ngoài vào trong. Hay như chuyên gia thần học Frederick Buechner định nghĩa là “ nơi giao thoa giữa niềm hạnh phúc đích thực của bạn và nhu yếu của quốc tế ” .Tiến sĩ Wayne Dyer lý giải “ Bạn kiến thiết xây dựng vì bạn yêu thiết kế xây dựng. Nhưng bạn kiến thiết xây dựng để người khác được niềm hạnh phúc. Bạn phong cách thiết kế vì trái tim mách bảo bạn làm thế. Nhưng những phong cách thiết kế của bạn là dành cho người khác. Bạn viết vì bạn thích biểu lộ bản thân qua ngôn từ. Nhưng những ngôn từ đó dùng để trợ giúp và truyền cảm hứng cho người khác ”Trước tiên, hãy xác lập điều bạn yêu quý. Điều gì bạn rất giỏi, rất tận tâm và sẵn lòng – thậm chí còn cảm thấy bị thôi thúc – tham gia mà không thấy ngần ngại. Điều gì tự nhiên hoàn toàn có thể làm mờ đi ranh giới giữa thao tác và đi dạo ?

Đam mê cháy bỏng của bạn là gì? Điều gì khiến bạn thấy hài lòng nhất? Có nhiệm vụ nào mà bạn thấy bạn có thể chết nếu không được thực hiện nó không? Giá trị nào được bạn xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng tới những quyết định và cảm giác hạnh phúc của bạn? Công việc hiện tại của bạn có đáp ứng được những điều ấy không? Nếu chỉ còn sống được một năm, bạn sẽ sống khác đi như thế nào? Hãy nhớ rằng: Bất kể tuổi thọ của bạn thế nào, bạn cũng không thể chắc được điều gì trong tương lai.

CÂU HỎI 4: BẠN CÓ TIẾN BỘ LÊN MỖI NGÀY KHÔNG?CÂU HỎI 4 : BẠN CÓ TIẾN BỘ LÊN MỖI NGÀY KHÔNG ?Cuộc sống là đổi khác. Cá nhân, đội nhóm và tổ chức triển khai hoặc tăng trưởng hoặc thụt lùi, chứ không hề dậm chân tại chỗ được. Nhu cầu của những người mà bạn phụng sự cũng đổi khác không ngừng. Nếu muốn ship hàng hiệu suất cao, bạn cũng cần phải thích nghi ( đổi khác ) liên tục. Sau đây là một số ít thói quen thiết yếu :Nỗ lực tìm kiếm thích nghi và cải thiện không ngừng

“Không phải loài mạnh nhất có thể tồn tại. Cũng không phải loại thông minh nhất. Mà là loài thích nghi tốt nhất” – Charles Darwin

Bạn nên dang rộng vòng tay, mở lòng tiếp đón đổi khác – và những không ổn định đi kèm. Thay đổi tiềm ẩn thời cơ tăng trưởng để ship hàng hiệu suất cao hơn, phân phối tốt hơn nhu yếu của nhiều người hơn .“ Đừng quá nhút nhát và đắn đo về hành vi của mình. Cuộc sống là một cuộc thí nghiệm ” – Ralph Waldo EmersonLắng nghe, học hỏi, phát triển“ Hãy cứ khát khao. Hãy cứ dại khờ ” – Steve JobsĐể trở thành – và giữ vững – vị trí đứng vị trí số 1 trong quốc tế đầy cạnh tranh đối đầu thời nay, bạn cần phải tiếp cận đời sống từ tâm lý không ngừng học hỏi. Không tấm bằng ĐH hay một chứng từ nào trong quá khứ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được quyết tâm vững mạnh và tăng trưởng hàng giờ, hàng ngày .Bill Gates và Steve Jobs đều bỏ học ĐH. Paul McCartney và John Lennon ( nhóm the Beatles ) đều không được huấn luyện và đào tạo chính quy về âm nhạc. Winston Churchill, Richard Brenson và Ernest Hemingway không học ĐH. Thế mà những cá thể đó là những người phát minh sáng tạo khác thường. Họ tò mò vô độ, trọn vẹn không sợ thích nghi và không sợ phải học những điều mới. Họ không bị cản trở bỏi sự xích míc với nhiều người được hưởng nền giáo dục chính quy. Bỏ qua rất nhiều quy tắc chung, họ tìm thấy niềm vui và sự khác lạ ở chính những sáng tạo độc đáo mà nhiều người xem là tầm thường. Tai và mắt của họ khi nào cũng trong thực trạng tỉnh táo ; trí tưởng tượng khi nào cũng hoạt động giải trí và hoạt động giải trí .

Advertisement

Học từ sai lầm và thất bại

“ Cứ thử. Cứ thất bại. Không yếu tố gì. Lại thử lại. Lại thất bại. Thất bại tốt hơn ” – Samuel Beckett, nhà viết kịch“ Tôi chẳng thể làm gì nếu tôi không từng mắc sai lầm đáng tiếc ” – Winston ChurchillTạo khởi đầu mới thông qua “phá hủy có sáng tạo”Nhà kinh tế tài chính học Joseph Schumpeter đã tạo nên cụm từ rất nổi tiếng “ tàn phá có phát minh sáng tạo ” của chủ nghĩa tư bản. Cần phải liên tục xóa bỏ cái cũ để dọn đường cho cái mới .“ Thất bại là thời cơ để khởi đầu lại mưu trí hơn ” – Henry Ford

CHƯƠNG BA: PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

“ Mỗi doanh nghiệp chỉ có một ông chủ duy nhất, đó chính là Khách hàng. Anh ta có quyền sa thải tổng thể mọi người – từ quản trị HĐQT đến một anh nhân viên cấp dưới quèn – chỉ đơn thuần bằng cách đi tiêu tiền ở chỗ khác ” – Sam Walton, người sáng lập Walmart“ Mục đích chính của tất cả chúng ta không phải là tăng lượng thanh toán giao dịch mà là tăng thưởng thức trong những shop của tất cả chúng ta ” – Howard Schultz, người sáng lập Starbucks“ Chúng ta không cố gắng nỗ lực để tối đa hóa mọi thanh toán giao dịch mà tất cả chúng ta nỗ lực để thiết kế xây dựng mối quan hệ vĩnh viễn với mỗi người mua ” – Tony HsiehDù thực chất doanh nghiệp của bạn là gì, thì điều bạn chăm sóc sau cuối vẫn là ship hàng người mua. Hãy đặt ra cho mình những câu hỏi sau :Bạn đang phục vụ ai? Ai là khách hàng của bạn? Danh sách khách hàng của bạn đã thay đổi như thế nào so với cách đây một năm? Trong năm tới bạn muốn nó thế nào? Trong 5 năm tới thì sao?Làm thế nào bạn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất? Làm thế nào bạn xác định cách phục vụ khách hàng tốt nhất, từ góc độ của họ? Bạn xác định sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào? Khách hàng nhận định chúng ra sao? Làm sao để bạn bạn biết cái nhìn của họ?Bạn có những đóng góp độc nhất không? Khách hàng có nhìn nhận bạn là nhà cung cấp xuất sắc hơn bất cứ ai khác không? Nếu có thì do đâu? Bạn có thể giữ vị trí đó không? Nếu không thì tại sao? Bạn có kế hoạch hành động nào để có được tình yêu của khách hàng không? Jack Welch đã đưa ra chính sách với công ty General Electric như sau: Nếu GE không đạt được hay không duy trì được vị trí số một hoặc số hai trong ngành công nghiệp này thì sẽ phải chuyển các nguồn lực của nó đi chỗ khác.Bạn có hoàn thiện hơn mỗi ngày? Bạn sẽ làm gì để cải thiện chất lượng hoạt động, từ quan điểm của khách hàng? Khách hàng có tin rằng hôm nay bạn tạo ra được những giá trị tốt hơn hôm qua?

CHƯƠNG 4: QUẢN LÝ – PHỤC VỤ NGƯỜI BẠN LÃNH ĐẠO

Ai là người mua của bạn ? Danh sách người mua của bạn đã biến hóa như thế nào so với cách đây một năm ? Trong năm tới bạn muốn nó thế nào ? Trong 5 năm tới thì sao ? Làm thế nào bạn xác lập cách Giao hàng người mua tốt nhất, từ góc nhìn của họ ? Bạn xác lập mẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào ? Khách hàng nhận định và đánh giá chúng thế nào ? Làm sao để bạn bạn biết cái nhìn của họ ? Khách hàng có nhìn nhận bạn là nhà phân phối xuất sắc hơn bất kể ai khác không ? Nếu có thì do đâu ? Bạn hoàn toàn có thể giữ vị trí đó không ? Nếu không thì tại sao ? Bạn có kế hoạch hành vi nào để có được tình yêu của người mua không ? Jack Welch đã đưa ra chủ trương với công ty General Electric như sau : Nếu GE không đạt được hay không duy trì được vị trí số một hoặc số hai trong ngành công nghiệp này thì sẽ phải chuyển những nguồn lực của nó đi chỗ khác. Bạn sẽ làm gì để cải tổ chất lượng hoạt động giải trí, từ quan điểm của người mua ? Khách hàng có tin rằng thời điểm ngày hôm nay bạn tạo ra được những giá trị tốt hơn ngày hôm qua ?“ Với một nhà chỉ huy giỏi, khi việc làm của anh ta đã hoàn thành xong, tiềm năng của anh ta đã đạt thì anh ta chỉ nói “ Chúng tôi đã cùng tạo ra nó đấy ” – Lão Tử“ Người gặt hái thành công xuất sắc nhất không nhất thiết là người bỏ nhiều sức lực lao động nhất. Họ chỉ là đứng bên những người trực tiếp tạo ra sự thành công xuất sắc. Mahatma Gandhi và Tổng thống Kennedy là hai ví dụ về điều đó. Những thành tựu vĩ đại họ có được là do họ biết khơi dậy tổng thể những nguồn nguồn năng lượng tiềm ẩn từ những người xung quanh ” – Marianne Williamson“ Không ai tự mình thổi được một bản giao hưởng mà cần phải có cả một dàn nhạc để thực thi được điều đó ” – H. E. Luccock“ Có sự khác nhau giữa chỉ huy và quản trị. Mối quan hệ giữa nhà chỉ huy và những người đi theo anh ta là mối quan hệ truyền kiếp nhất, tự nhiên nhất và hiệu suất cao nhất trong tổng thể những mối quan hệ giữa con người với con người. Mối quan hệ giữa nhà quản trị và những người dưới quyền anh ta là mối quan hệ đi sau, một mối quan hệ không mang tính truyền cảm hứng. Lãnh đạo mang yếu tố ý thức. Khả năng chỉ huy nằm ở phẩm chất và tầm nhìn của người chỉ huy. Lãnh đạo là một thẩm mỹ và nghệ thuật. Quản lý mang yếu tố trí tuệ và đặc thù khoa học nhiều hơn. Quản lý là thiết yếu, còn chỉ huy là cốt yếu ” – Thống chế William SlimBẠN ĐANG PHỤC VỤ AI?BẠN ĐANG PHỤC VỤ AI ?Nhiệm vụ chính của một nhà quản trị là ship hàng doanh nghiệp của mình bằng cách để người khác phát huy tiềm năng của họ .“ Trước khi bạn trở thành nhà chỉ huy thì thành công xuất sắc được biểu lộ ở sự tăng trưởng của bản thân bạn. Sau khi bạn đã làm chỉ huy thì thành công xuất sắc được bộc lộ ở sự tăng trưởng của những người xung quanh bạn ” – Jack Welch“ Nếu bạn Giao hàng tốt nhân viên cấp dưới của mình thì mọi thứ khác, từ dịch vụ người mua cho đến giá trị của hội đồng sẽ tự đi vào quỹ đạo của chúng ” – Frank Blake“ Có những nhân viên cấp dưới vui tươi sẽ tạo ra những người mua vui tươi. Nhiệm vụ của tất cả chúng ta với cương vị là những nhà quản trị chỉ đơn thuần là biến điều đó thành hiện thực ” – Walter RobbLÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤNG SỰ MỘT CÁCH TỐT NHẤT?LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤNG SỰ MỘT CÁCH TỐT NHẤT ?

Phương thức quản lý của thế kỷ 20: Ra-lệnh-và-chỉ-huy. Phương thức quản lý của thế kỷ 21: truyền cảm hứng, trao quyền và giao trách nhiệm.

Truyền cảm hứngNhà chỉ huy Giao hàng bằng cách truyền cảm hứng cho những người mà anh ta ship hàng với một tầm nhìn đủ sức thuyết phục. Đó là một tầm nhìn giúp link nhân viên cấp dưới của anh ta với người mua .“ Sự tỏa sáng kĩ năng chỉ huy nằm ở năng lực kiến thiết xây dựng một tầm nhìn rõ ràng về tương lai. Tầm nhìn ấy phải vừa đơn thuần, dễ hiểu, vừa đáng tham vọng và thổi nguồn sinh khí ” – Warren BennisTrao quyềnTrong thế kỷ 21, những nhà quản trị tạo ra nhiều giá trị nhất là những người biết cách trao quyền cho nhân viên cấp dưới nhất .Là một nhà quản trị, trách nhiệm quan trọng của bạn là sử dụng, thôi thúc và tăng trưởng những nhà chỉ huy cho tổ chức triển khai của bạn. Bạn Giao hàng tổ chức triển khai và người mua của mình một cách hiệu suất cao nhất bằng cách trao quyền cho đội ngũ nhân viên cấp dưới của bạn để giải phóng tiềm năng của họ .Marshall Goldsmith cho rằng một nguyên do khiến những nhà quản trị thất bại trong việc trao quyền là do họ luôn bị thôi thúc bởi khát vọng “ thắng lợi ”. Họ thường thích “ thắng ” trong khi tương tác với những người xung quanh. Họ muốn họ là người có lời nói ở đầu cuối. Họ muốn biểu lộ rằng họ mưu trí và kinh nghiệm tay nghề. Họ cho rằng họ đang tạo ra giá trị ngay cả khi những can thiệp của họ khiến nhân viên cấp dưới mất niềm tin. Ý niệm “ thắng lợi ” đó trọn vẹn sai lầm đáng tiếc vì nó chỉ là biểu lộ của sự tự tôn vinh cái tôi của bản thân họ .Ngày nay, một tổ chức triển khai muốn thắng được sự cạnh tranh đối đầu trên những thị trường toàn thế giới hóa thì phải được quản trị theo một phương pháp tạo ra “ những người thắng lợi ” ở toàn bộ những cấp bậc trong toàn mạng lưới hệ thống .Giao trách nhiệm“ Đừng khi nào nhu yếu người khác là phải làm như thế nào. Hãy nhu yếu họ phải làm gì và họ sẽ khiến bạn kinh ngạc về năng lực của họ ” – Đại tướng George S. PattonCác nhà quản trị giỏi biết tương hỗ nhân viên cấp dưới. Họ để nhân viên cấp dưới tìm ra và vận dụng những chiêu thức riêng của mình để xử lý yếu tố. Anh ta từ bỏ quyền chỉ huy hay trấn áp để khơi dậy nguồn nguồn năng lượng mới và sức phát minh sáng tạo của từng cá thể .BẠN CÓ NHỮNG ĐÓNG GÓP ĐỘC NHẤT KHÔNG?BẠN CÓ NHỮNG ĐÓNG GÓP ĐỘC NHẤT KHÔNG ?“ Chúng ta đang sống trong một quốc tế mà tất cả chúng ta yên cầu người lao động phải “ cho ” nhiều hơn. trái lại, người lao động biết đây là mối quan hệ song phương, có nghĩa là người sử dụng lao động cũng phải “ cho ” nhiều hơn. Nhân viên muốn biết một công ty đại diện thay mặt cho cái gì, giá trị của nó là gì và nó tạo ra độc lạ như thế nào trên quốc tế. Nếu bạn muốn giữ họ, bạn phải hiểu được rằng những câu hỏi đó rất quan trọng với họ ” – Julia StewartHãy kiến thiết xây dựng mối quan hệ đáng an toàn và đáng tin cậy nhất với nhân viên cấp dưới của mình, đó chính là tình yêu. Các công ty như Microsoft, Google, DreamWorks phân phối cho nhân viên cấp dưới rất nhiều dịch vụ tại chỗ, từ những phòng tập, bàn bida cho đến những bữa ăn ngon và dịch vụ giặt quần áo. Họ nỗ lực để kết nối việc làm với đời sống cá thể của người lao động .“ Trước đây người ta thường cho rằng nhà là nhà còn cơ quan là cơ quan, thế nhưng thời nay người lao động muốn được là chính họ ở mọi lúc ” – Richard FloridaNhững doanh nghiệp khôn ngoan là những doanh nghiệp đối xử với nhân viên cấp dưới “ trước sau như một ” : Nếu bạn tôn trọng và trung thành với chủ với nhân viên cấp dưới trong những thời kỳ khó khăn vất vả thì họ sẽ không “ bỏ ” bạn khi nền kinh tế tài chính hưng thịnh cùng vô vàn lựa chọn việc làm .Giáo sư kinh tế tài chính Alex Edmans đã triển khai kiểm tra list “ 100 công ty tốt nhất để thao tác tại Mỹ ”. Ông nhận ra những nhà quản trị giỏi trả cho nhân viên cấp dưới 14 % doanh thu mỗi năm trong khi số lượng trung bình là 6 % .“ Nhân viên của tất cả chúng ta cần biết rằng nếu họ ốm thì tất cả chúng ta sẽ chăm nom họ. Nếu họ có niềm vui hay nỗi buồn gì thì tất cả chúng ta sẽ luôn ở bên để san sẻ cùng họ. Họ cần biết rằng tất cả chúng ta coi trọng họ, như những con người đáng kính, chứ không phải là những anh nhân viên cấp dưới quèn không được biết đến trong tổ chức triển khai của tất cả chúng ta ” – Herb KelleherThống nhất thiên hướng của doanh nghiệp và thiên hướng của nhân viên“ Mục đích của con người ta là trở thành phiên-bản-hoàn-hảo-nhất của bản thân mình. Hình như việc tìm cách để tạo ra một môi trường tự nhiên giúp người lao động trở thành phiên-bản-hoàn-hảo-nhất của chính họ, đồng thời giúp công ty trở thành phiên-bản-hoàn-hảo-nhất của chính nó có vẻ như là việc bất khả thi. Đối với nhiều người thì hai mục tiêu này có vẻ như trọn vẹn trái chiều nhau. Nhưng trên thực tiễn, chúng bổ trợ và tương hỗ lẫn nhau ở một mức độ đáng kinh ngạc ” – Matthew KellyHãy làm những gì mà chỉ mình bạn có thể“ Ông ấy không khi nào tự cao về bản thân mình, và ông ấy làm những thứ mà chỉ ông ấy hoàn toàn có thể ” – Samuel Taylor Coleridge viết về George WashingtonLàm những việc mà người khác hoàn toàn có thể làm tốt bằng hoặc hơn mình cũng đồng nghĩa tương quan với phương pháp tự ship hàng .Có thể nói : nhà quản trị là con người của những mối quan hệ, những mối quan hệ bên trong và những mối quan hệ bên ngoài. Nhiều người trong tất cả chúng ta thường có khuynh hướng thất thường trong việc thiết kế xây dựng những mối quan hệ, nghĩa là tất cả chúng ta chỉ tập trung chuyên sâu vun đắp một số ít mối quan hệ này rồi bỏ quên 1 số ít mối quan hệ khác. Để cải tổ điều này, bạn hãy đặt ưu tiên cho những mối quan hệ dựa trên nhìn nhận đâu là mối quan hệ góp thêm phần đắc lực nhất trong việc ngày càng tăng quyền lợi của những người mà bạn Giao hàng .BẠN CÓ THẤY MÌNH HOÀN THIỆN HƠN MỖI NGÀY?BẠN CÓ THẤY MÌNH HOÀN THIỆN HƠN MỖI NGÀY ?“ Tôi mở màn bằng việc tăng trưởng con người, trong đó có sự tăng trưởng của cá thể tôi. Tôi không khởi đầu với kế hoạch hay mẫu sản phẩm của công ty mà mở màn bằng sự tăng trưởng của con người bởi tôi tin rằng nếu những người quản lý và điều hành và thao tác tại công ty tăng trưởng thì đương nhiên sẽ kéo theo sự tăng trưởng của công ty ” – James McNerney, CEO hãng Boeing .“ Tôi tin rằng nếu vận tốc biến hóa trong nội bộ tổ chức triển khai chậm hơn vận tốc đổi khác từ phía bên ngoài thì năng lực tan rã của tổ chức triển khai là hoàn toàn có thể nhìn thấy ” – Jack Welch, cựu CEO General Electric“ Nhà quản trị phải biết làm thế nào để doanh nghiệp và mỗi thành viên của nó tăng trưởng. Mỗi doanh nghiệp là một tổ chức triển khai dạy và học. Đào tạo và tăng trưởng là trách nhiệm không ngừng ” – Peter Drucker“ Cách tốt nhất để quản lý sự đổi khác là hãy tạo ra nó ” – Peter Drucker. Thay đổi là quy luật của đời sống. Nếu bạn muốn là người ship hàng hiệu suất cao thì bạn phải biết Dự kiến và đón đầu đổi khác .Tận dụng sai lầmLịch sử tăng trưởng của loài người đầy rẫy những sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể thôi thúc những cải tiến vượt bậc. Các nhà khoa học phải có nhiều thí nghiệm thất bại thì mới có một thí nghiệm thành công xuất sắc. Các nhà thám hiểm phải dò đường để tìm đến những lục địa chưa được mày mò .Nokia được mọi người biết đến với khẩu hiệu lưu hành nội bộ : Thất bại nhanh, Học nhanh, Phát triển nhanh, khuyến khích mỗi người nên mắc “ những sai lầm đáng tiếc xuất sắc ”. Hãng hàng không Southwest Airline cam kết sẽ bỏ lỡ, thậm chí còn là khuyến khích nhân viên cấp dưới mắc lỗi nếu những lỗi đó có mục tiêu Giao hàng người mua .Tuy nhiên, có nhiều nhà quản trị lại thích chì chiết sai lầm đáng tiếc của người khác. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc họ đang tự ship hàng bản thân và bộc lộ quyền lực tối cao không thực tiễn .Liên tục tự hoàn thiện mình cũng là một nhiệm vụ của nhà quản lýCó những nhà quản trị tự cho rằng họ đã “ đến đích ”, khi họ xem chiếc ghế quản trị là sự khẳng định chắc chắn quy trình học hỏi của họ đã hoàn thành xong. Quan điểm đó đi ngược với khuynh hướng phụng sự. Bạn càng có thời cơ ship hàng thì bạn càng phải liên tục học hỏi và tăng trưởng bản thân. Bởi lẽ nhu yếu của đối tượng người tiêu dùng mà bạn ship hàng luôn biến hóa, trong khi quốc tế tân tiến thời nay cho họ rất nhiều lựa chọn, thế nên bạn phải nỗ lực tăng trưởng bản thân hơn khi nào hết .

CHƯƠNG 5: GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

“ Chuyển điểm tập trung chuyên sâu ra khỏi bản thân bạn chính là một đại chiến lớn mà bạn cần giành phần thắng ” – Sanfprd MeisnerTrong quốc tế truyền thông online văn minh, với sự hiện diễn của Internet, tổng thể mọi hành vi của bạn đều là những hành vi tiếp xúc. Mọi hành vi của bạn đều có những hệ lụy kèm theo .BẠN ĐANG PHỤC VỤ AI?

Advertisement

BẠN ĐANG PHỤC VỤ AI?

Bất kể ai trước khi nói đều phải xem xét về đối tượng người tiêu dùng mà họ đang Giao hàng. Và một người nắm vai trò chỉ huy cao hơn đồng nghĩa tương quan với việc người theo dõi của họ nhiều hơn. Ý nghĩa và hậu quả của quy trình tiếp xúc cũng tăng theo đó .Xem thêm : Lệnh Giới Nghiêm Và Thiết Quân Luật Là Gì, Thiết Quân Luật Là GìHãy thoát ra khỏi bản thân bạn – Làm việc theo phương thức tiếp cận từ ngoài vào trongĐể thành công xuất sắc trong tiếp xúc, bạn phải cố gắng nỗ lực thoát khỏi lối tư duy kiểu từ-trong-ra-ngoài, thay vào đó hãy tư duy theo kiểu từ-ngoài-vào-trong. Bạn phải vượt qua được kiểu nhận thức về bản thân, thay vào đó hãy nhận thức về người theo dõi .

Phục vụ bản thân mình là đi ngược với vai trò của người lãnh đạo. Tương tự như vậy, chỉ nhận thức về bản thân mình là kẻ thù của giao tiếp hiệu quả. Hãy tưởng tượng là bạn đang phục vụ người khác, tức là chuyển trọng tâm ra khỏi bản thân bạn, khi đó tất cả mọi khía cạnh của hoạt động giao tiếp sẽ đi vào trật tự.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤC VỤ MỘT CÁCH TỐT NHẤT?LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤC VỤ MỘT CÁCH TỐT NHẤT ?“ Tôi không cố gắng nỗ lực gây ấn tượng bằng những lời lẽ to tát hoặc bằng những khái niệm phức tạp đến mức không thiết yếu, vì điều đó có nghĩa rằng tôi đang ship hàng chính mình ” – Ronald Reagan .Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều những “ nguyên tắc ” trong những cuốn sách bàn về tiếp xúc. Xét đến thẩm mỹ và nghệ thuật trò chuyện trước đám đông, có những list dài về “ những nguyên tắc ” của những “ chuyên viên ”. Họ đưa ra những nguyên tắc để giải quyết và xử lý mọi trường hợp bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến. Bạn nên nói trong bao lâu ? Bạn nên dùng lời lẽ thế nào ? Bạn có nên sẵn sàng chuẩn bị những tài liệu để phát cho người theo dõi ? Bạn nên ăn mặc như thế nào ? Bạn có nên đến sớm không ? Có nên nán lại ít phút khi đã trình diễn xong không ?Những câu hỏi này và rất nhiều câu hỏi khác hoàn toàn có thể khiến bạn nản lòng, có vẻ như vô tận nếu như bạn tập trung chuyên sâu vào bản thân bạn. trái lại, nếu bạn quên bản thân đi và hướng về việc ship hàng người theo dõi của mình thì mọi trường hợp đều trở nên rõ ràng. Bạn càng tập trung chuyên sâu vào người theo dõi, bạn càng hoàn toàn có thể vượt qua những hạn chế về kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề của bản thân. Khi bạn kết nối với người nghe, bạn sẽ khai thác được nguồn sức mạnh không ngờ, bạn sẽ khơi được những tâm lý, động cơ, xúc cảm và kinh nghiệm tay nghề của họ .Chẳng hạn thế này, bạn nên nói trong bao lâu ? Điều này sẽ phụ thuộc vào vào người theo dõi của bạn. Các chuyên viên hoàn toàn có thể mong đợi một bài nói khoảng chừng 40 phút, trong khi với trẻ nhỏ thì chỉ vài phút thôi là chúng không chịu nổi nữa rồi .Bạn phải nỗ lực đặt mình vào vị trí của người theo dõi. Bạn phải hiểu được là quy trình truyền tải thông tin của bạn sẽ tạo ra giá trị thế nào đứng từ góc nhìn của họ .Vươn rộng bằng sự đơn giản

Hãy làm cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể nhưng không được đơn giản hơn thế” – Einstein

“Nói chung, những từ ngữ ngắn gọn là những từ tốt nhất và những từ ngữ quen thuộc là những từ tốt hơn cả” – Winston Churchill

“ Ông ấy chưa khi nào sử dụng từ nào mà khiến fan hâm mộ phải dùng đến từ điển ” – William Faulkner nói về Ernest Hemingway“ Phương tiện tiếp xúc của bạn càng phức tạp thì hiệu suất cao tiếp xúc của bạn càng thấp ” – Joseph PriestleyNếu bạn muốn lôi kéo được nhiều người theo dõi hơn, làm lay động xúc cảm và khơi nguồn trí tuệ của họ, thì bạn phải kiến thiết xây dựng sự truyền đạt theo khunh hướng đơn thuần. Khi bạn cố gắng nỗ lực đi tìm sự đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể chạm được đến trái tim và trí óc của người theo dõi. Những thông điệp quan trọng nhất là những thông điệp đơn thuần .Sử dụng những câu chuyện để tạo sức hút cho thông tin của bạnNhiều người trong số những người tiếp xúc hiệu suất cao nhất đều là những người kể chuyện nổi danh. Những câu truyện sẽ cực kỳ tương thích nếu bạn muốn truyền tải những thông tin phức tạp do tại chúng hoàn toàn có thể được truyền từ người này qua người khác, và hiệu quả là thông tin bạn muốn “ phát ” đi sẽ đến được với phần đông người theo dõi hơn .Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bịCông tác chuẩn bị sẵn sàng là một yếu tố thiết yếu giúp bạn ship hàng ở mức hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể. Những nhà tiếp xúc vĩ đại trên quốc tế đều có thói quen lập kế hoạch và tập dượt trước khi sự kiện đó diễn ra. Theodore Roosevelt thường có khâu sẵn sàng chuẩn bị rất kỹ trước khi ông có bài diễn văn quan trọng trước công chúng. Ông thường sẵn sàng chuẩn bị một bản nháp trước, và sau đó chuyển nó đến những người hoàn toàn có thể cho ông nhận xét có ích. Cuối cùng, khi có những quan điểm về tác phẩm của mình, ông trấn áp và tích hợp để tạo ra một bài diễn văn hoàn hảo .MỖI NGÀY BẠN CÓ HOÀN THIỆN MÌNH HƠN?MỖI NGÀY BẠN CÓ HOÀN THIỆN MÌNH HƠN ?Bạn có đang nâng cao được tính hiệu suất cao trong vai trò là người truyền đạt thông tin ? Bạn có hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn so với một năm trước đây ? Hai năm trước đây ? Năm năm trước đây thì sao ? Bạn có vươn đến những người theo dõi mới, những thế hệ mới ?

CHƯƠNG 6: KINH DOANH VÀ NHỮNG HÌNH THỨC THUYẾT PHỤC KHÁC

“ Ai cũng phải sống bằng việc bán một thứ gì đó ” – Robert Louis StevensonChức năng tiếp xúc cao nhất của chỉ huy là để thuyết phục. Thuyết phục là phương cách chính để lãnh đạo đạt được sự biến hóa. Thuyết phục là “ đồ nghề ” không hề thiếu của người làm chỉ huy. Khi thuyết phục hiệu suất cao, nó hoàn toàn có thể khiến người khác bắt tay vào hành vi .Lãnh đạo trong mọi nghành đều nhờ vào vào năng lực thuyết phục. Arnold Schwarzenegger từ vận động viên thể hình đẳng cấp và sang trọng quốc tế trở thành ngôi sao 5 cánh phim hành vi, sang vai trò thống đốc bang California. Ông lý giải “ Dù thế nào, bạn cũng cần phải bán cả cuộc sống mình. Hiện tại tôi cũng đang bán đây, bán chủ trương, đúng không ạ ? ”

Bạn đang bạn cái gì? Bán cho ai? Câu trả lời cho những câu hỏi này của bạn thay đổi như thế nào? Bạn muốn chúng thay đổi như thế nào? Bạn đã chuẩn bị tinh thần để cam kết bước những bước vững chắc để bản thân trở thành người bán hàng hiệu quả hơn chưa? Nếu bạn cưỡng lại việc bán hàng và marketing, bạn có phải trả giá cho sự nghiệp của mình không?

Những nguyên tắc cơ bản của tiếp xúc thuyết phục hiệu suất cao cũng giống như những nguyên tắc cơ bản của tiếp xúc nói chung. Tuy nhiên, thuyết phục phải dựa trên mối quan hệ thắm thiết hơn khi nào hết với những người được Giao hàng. Mối quan hệ đó, hơn khi nào hết, là mối quan hệ hai chiều. Shelly Lazarus, cựu CEO Công ty quảng cáo Ogilvy và Mather, đã lý giải “ Chúng tôi đi từ việc xâm nhập đời sống người mua tới lan rộng ra lời mời cho họ ”“Cách bán hàng cứng rắn”Bạn thường phản ứng chống lại “ cách bán hàng cứng rắn ” – một nỗ lực thái quá nhằm mục đích bán cho bạn một chiếc máy hút bụi hoặc một khoản bảo hiểm nhân thọ. Lý do vì : tất cả chúng ta cảm xúc nó không thực sự vì tất cả chúng ta. Nó vì người đang nỗ lực thuyết phục tất cả chúng ta. Anh ta đang tự Giao hàng mình .Thường thì sự thiếu cẩn trọng của người khác về quyền lợi cá thể của tất cả chúng ta, dù có được phủ bọc bởi những lời ngọt ngào có cánh, chỉ củng cố thêm sự kháng cự của tất cả chúng ta mà thôi .BẠN ĐANG PHỤC VỤ AI?BẠN ĐANG PHỤC VỤ AI ?

Hãy nỗ lực phục vụ, đừng nỗ lực bán hàng. Để thuyết phục, ở mức độ cao nhất, hãy gạt bản thân bạn sang một bên. Sự tập trung của bạn – dù lớn dù nhỏ người khác cũng đều dễ dàng nhận ra – nên đặt vào những người bạn đang phục vụ. Bạn phải luôn giữ những người bạn đang thuyết phục ở đằng trước và trung tâm của mọi suy nghĩ, tưởng tượng của bạn.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHỤC VỤ TỐT NHẤT?Hãy bắt đầu phục vụ ngay từ bây giờLÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHỤC VỤ TỐT NHẤT ?“ Tình yêu đích thực khởi đầu khi người ta không trông chờ cái gì đáp lại ” – Antonie de Saint-ExuperyKhông có cách nào khởi đầu để củng cố một mối quan hệ về dịch vụ tốt hơn là đưa cho người kia thứ mà họ cho là có giá trị. Lý tưởng nhất, điều này cần được triển khai dựa trên nguyên tắc không nhằm mục đích mục tiêu gì ngoài việc ship hàng ; toàn bộ chỉ để thiết lập một mối quan hệ trọn vẹn không tương quan gì tới thanh toán giao dịch. Phụ thuộc vào thực trạng, đó hoàn toàn có thể là một lời khen chân thành, hoặc san sẻ một ý tưởng sáng tạo hay một thông tin hay một món quà thích hợp .Sự tử tế không trông chờ được đáp lại về sau đó hoàn toàn có thể hướng người ta tới sự tin cậy và làm phát sinh khao khát được đền đáp .Lắng nghe người mà bạn muốn thuyết phục“ Tôi sẽ lắng nghe bạn, đặc biệt quan trọng là khi tất cả chúng ta sự không tương đồng ” – Barack Obama“ Điều quan trọng nhất trong tiếp xúc là phải nghe thấy được điều không được nói ra ” – Peter DruckerĐể thuyết phục, bạn phải biết cách lắng nghe – không chỉ nghe từ được nói hoặc được viết mà cả cử chỉ ám hiệu và ngữ cảnh. Chọn cách tiếp cận đồng cảm, bạn nên đặt mình vào vị trí của người bạn sẽ thuyết phục. Bạn nên tập trung chuyên sâu khám phá quan điểm của họ, biểu lộ sự chăm sóc, lo ngại đến nhu yếu của họ .Lắng nghe bộc lộ sự tôn trọng. Nó là tiền đề cho mọi dịch vụ hữu dụng. Nó cũng là phương tiện đi lại học hỏi chính để xác lập cách bạn Giao hàng tốt nhất .Bắt đầu với câu hỏi, không phải với câu trả lời“ Nếu bạn không biết phải nói gì, hãy đặt câu hỏi, và tôi cam kết ràng buộc rằng khi họ rời khỏi phòng, họ sẽ nghĩ bạn là người mưu trí nhất trong căn phòng đó, vì bạn biết lắng nghe ” – Bird JohnsonHãy đặt câu hỏi và lắng nghe để tìm hiểu và khám phá người khác cần gì, họ nghĩ như thế nào, điều gì họ xem là cung ứng tốt nhất cho nhu yếu của họ .Trình bày bằng ngôn ngữ của người nghe“ Quan trọng không phải là bạn nói gì – mà là người ta nghe gì ” – Tiến sĩ Frank Luntz“ Nếu bạn muốn thuyết phục, bạn phải nói tới điều thú vị, quyền lợi chứ không phải giáo điều ” – Charlie MungerKhông dùng ngôn từ của người nghe để trình diễn bài thuyết trình là bạn đang tự ship hàng bản thân. Giao tiếp bằng ngôn từ của người nghe hiệu suất cao vì nó sáng sủa, dễ hiểu, và bạn sẽ thuận tiện tiếp cận quy trình tâm lý của họ hơn, dễ được họ đảm nhiệm hơn là phản kháng .

CÁC KỊCH BẢN THUYÊT PHỤC HÀNG NGÀY

Xin việc và thăng tiến

Một số người mắc sai lầm khi tập trung vào chính mình trong các cuộc phỏng vấn xin việc làm. Ví dụ, họ có thể đặt nặng quá mức vào trình độ học vấn hay kinh nghiệm của họ. Thế nhưng cách hiệu quả nhất để thể hiện bản thân đối với nhà tuyển dụng là tập trung vào cách bạn có thể đóng góp giá trị trong tương lai, dựa trên quan điểm của họ.

Hãy dùng Bốn câu hỏi để xác lập những người bạn sẽ ship hàng trong vai trò tương lai của bạn ; cách bạn sẽ ship hàng tốt nhất ; nguyên do vì sao bạn hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt nhất cho vị trí ; và phương pháp bạn bảo vệ nâng cấp cải tiến liên tục, tăng thêm giá trị theo thời hạn .

Tình yêu

Nếu bạn đang thuyết phục người khác yêu bạn, hãy thuyết phục họ bằng cách Giao hàng họ càng lâu càng tốt ; tìm cách thiết lập mối quan hệ yêu thương bằng cách chứng tỏ bạn hoàn toàn có thể Giao hàng họ một cách rõ ràng duy nhất .

CHƯƠNG 7: BIẾN CUỘC ĐỜI BẠN THÀNH MỘT KIỆT TÁC PHỤNG SỰ

“ Khi tôi 13 tuổi, tôi có một người thầy dạy về tôn giáo rất mê hoặc. Một ngày nọ, thầy đi khắp lớp và hỏi mỗi đứa chúng tôi “ Điều gì mà những em muốn người khác nhớ về mình ? ”. Tất nhiên chẳng ai trong số chúng tôi hoàn toàn có thể vấn đáp. Khi đó thầy mỉm cười và nói “ Tôi không hy vọng những em hoàn toàn có thể vấn đáp thắc mắc này. Nhưng nếu khi 50 tuổi mà vẫn chưa vấn đáp được, những em đã uổng phí cả cuộc sống mình rồi đó ” – Peter DruckerHãy hoạch định đời sống có mục tiêu hơn bằng cách phác thảo bản cáo phó của chính mình. Bạn muốn trên đó sẽ viết gì ? Bạn muốn người khác nhớ gì về cuộc sống và chính bản thân bạn ? Bạn để lại gì sau khi chết đi ? Hãy phác thảo một bản cáo phó trong thực tiễn nhưng phải hướng tới tiềm năng cao nhất, mong ước lớn nhất của bạn .Hãy phác thảo một câu mà bạn muốn dùng để khắc họa cuộc sống mình. Đó hoàn toàn có thể sẽ là câu khởi đầu hay câu kết thúc trong cáo phó về cuộc sống bạn. Hãy nghĩ về nó như câu nói ở đầu cuối đáng nhớ nhất mà bạn muốn mọi người nghĩ tới khi hồi tưởng về cuộc sống bạn. Hãy sử dụng nó như tuyên ngôn dẫn dắt cuộc sống bạn ngay từ ngày hôm nay .BẠN ĐANG PHỤNG SỰ AI?TUẦN 1: Quản lý thời gianBẠN ĐANG PHỤNG SỰ AI ? TUẦN 1 : Quản lý thời hạn“ Hãy theo dõi thời hạn rảnh rỗi của bạn một cách cẩn trọng. Chúng giống như những viên kim cương thô vậy. Nếu bạn không mài giũa, giá trị của chúng sẽ không khi nào được biết đến. trái lại, chúng sẽ trở thành những viên ngọc sáng nhất của một đời sống có ích ” – Ralph Waldo Emerson

Trong Tuần 1, hãy viết một cuốn Nhật ký thời gian, đơn giản chỉ cần ghi lại việc bạn sử dụng thời gian như thế nào. Ghi lại cả 168 tiếng trong tuần, bao gồm những việc bạn đã làm kể cả trong 5 hay 10 phút.

Sau một tuần, hãy kiểm tra một cách cẩn trọng. Hãy xem những việc chiếm nhiều thời hạn hơn và tự hỏi : Ai là người bạn đang Giao hàng ? Để ý xem có bao nhiêu thời hạn sử dụng không hề hiệu suất cao để phụng sự người khác ? Có chỗ nào mà bạn thấy mình đang dành quá nhiều thời hạn để ship hàng chính mình không ? Bạn có thấy thời hạn xem phim của mình là quá nhiều ? Bạn đang phụng sự ai trong khi đọc những tờ báo lá cải hay lướt web để vui chơi ?TUẦN 2: Quản lý tiền bạcTUẦN 2 : Quản lý tiền tài

Vào Tuần 2, hãy viết một cuốn Nhật ký tài chính, ghi chép lại đầy đủ việc sử dụng tiền bạc trong cả tuần, bao gồm cả những chi tiêu nhỏ nhất.

Những số liệu này có làm bạn hài lòng ? Có bao nhiêu trong số những tiêu tốn thường ngày của bạn là thực sự thiết yếu ? Thói quen tiêu tốn và tiết kiệm chi phí của bạn có đồng nhất với những giá trị phụng sự ?Hãy theo dõi sát sao mức độ nợ nần của bạn. Kinh thánh có nói “ Con nợ là nô lệ của kẻ cho vay ”. Đáng buồn là rất nhiều người vô tình đưa ra những quyết định hành động khiến họ phải dành rất nhiều thời hạn trong cuộc sống để “ phụng sự ” những chủ nợ của mình .TUẦN 3: Quản lý các mối quan hệTUẦN 3 : Quản lý những mối quan hệ

Vào Tuần 2, hãy viết một cuốn Nhật ký các mối quan hệ. Bạn có dành thời gian cho các mối quan hệ thiết yếu như gia đình, bạn bè, và những người khác nữa. Bạn có đang làm cho những mối quan hệ hiện có sâu sắc hơn? Bạn có đang mở rộng thêm các mối quan hệ mới? Bạn có biến những lần tiếp xúc hay giao dịch xuất hiện thành các mối quan hệ? Chẳng hạn, bạn có để ý và bày tỏ sự quan tâm tới người đưa thư cho nhà bạn? Bạn có chú ý tới những người già cả, những em bé, hay những người khó khăn?

TUẦN 4: Quản lý những suy nghĩ của bạnTUẦN 4 : Quản lý những tâm lý của bạnHãy tập dần thói quen phản xạ trong bất kể trường hợp nào sẽ vấn đáp câu hỏi “ Ai là người tôi đang phụng sự ? ” .

Vào Tuần 2, hãy viết một cuốn Nhật ký Suy nghĩ. Bạn có thường suy nghĩ tích cực? Hay thường có những suy nghĩ tiêu cực? Đầu óc của chúng ta giống như một khu vườn, hãy dành thời gian chú ý tới nó: nhổ cỏ, gieo hạt giống, để ý sự sinh trưởng, quan sát những nơi cần thêm ánh nắng mặt trời, dinh dưỡng và nước sạch.

Rất nhiều người không dành thời hạn chú ý quan tâm tới khu vườn này. Họ để mặc cho phá hoại sinh sôi, nhân rộng. Họ hờ hững với sự xuất hiện của 1 số ít loại cây xanh ngoại lai do người khác hay thậm chí còn do chính họ mang vào .“ Chúng ta không hề khi nào cũng trấn áp được tâm lý của mình nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trấn áp lời nói. Lặp đi lặp lại những lời khẳng định chắc chắn sáng sủa, giàu nguồn năng lượng sẽ tạo ấn tượng lên tiềm thức của tất cả chúng ta, và khi đó tất cả chúng ta sẽ thực sự làm chủ được trường hợp ” – Florence Scovel ShinnLÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤNG SỰ TỐT NHẤT?Hãy chắc chắn là đã đeo mặt nạ oxy trước khi bạn phụng sự người khácLÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤNG SỰ TỐT NHẤT ?“ Chú ý tới đời sống của bạn, sức khỏe thể chất của bạn, tổng thể những gì thuộc về bạn. Một trái tim nhỏ máu sẽ không có ích với bất kể ai nếu nó cứ chảy máu tới chết ” – Frederick BuechnerTrên những chuyến bay hàng không, hành khách luôn được nhắc nhở : Nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra và bạn đi cùng trẻ nhỏ, hãy đeo mặt nạ oxy cho mình trước, sau đó mới đeo mặt nạ oxy cho đứa trẻ. Thực tế, bạn sẽ trợ giúp nhiều người hơn, hiệu suất cao hơn nếu bạn chăm sóc tới bản thân mình trước .Mặc dầu vậy, 1 số ít người lại hiểu sai là việc chăm sóc tới bản thân mình trước là hành vi ích kỷ. Trên thực tiễn, không làm vậy mới chính là hành vi ích kỷCách bạn phụng sự cũng thay đổi theo thời gianNhiều người cho rằng việc họ phân loại thành nhiều dạng phụng sự – mái ấm gia đình, việc làm, hội đồng – giúp đời sống của họ trở nên “ cân đối ”. Thế nhưng, tại một tiến trình nào đó trong đời sống, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải đặc biết phụng sự một tiềm năng nào đó và gác lại những tiềm năng khác. Học ĐH, xử lý nhu yếu việc làm, nuôi con, chăm nom người thân trong gia đình bệnh tật hoàn toàn có thể ép chế những lãnh vực phụng sự khác. Điều cốt lõi là hãy trung thành với chủ với bản thân bạn và nghe theo tiếng gọi từ bên trong .TUẦN 5: Luôn tự hỏi “Làm thế nào để phụng sự tốt nhất” trong mỗi lần tiếp xúc với người khácTUẦN 5 : Luôn tự hỏi “ Làm thế nào để phụng sự tốt nhất ” trong mỗi lần tiếp xúc với người khác“ Không nên để cho bất kể ai gặp bạn rời đi mà không niềm hạnh phúc hay tốt đẹp hơn. Hãy là nhân chứng sống cho sự tốt bụng của Chúa : Sự tốt bụng biểu lộ trên khuôn mặt, biểu lộ trong đôi mắt và trong nụ cười của bạn ” – Mẹ TeresaTrong một tuần, hãy tự hỏi chính bạn mỗi khi tiếp xúc với một người bất kể : Làm thế nào để phụng sự người này một cách tốt nhất ? Tự đặt câu hỏi trong mối quan hệ của bạn với mái ấm gia đình và bè bạn, đồng nghiệp và người mua, người lạ lẫm và những người quen biết .Mục tiêu là phải chuyển tâm lý từ trong ra ngoài sang những mối quan hệ bắt nguồn từ tâm lý từ ngoài vào trong. Bạn vẫn hoàn toàn có thể phụng thực sự tốt bất kể ai tiếp xúc với bạn chỉ đơn thuần bằng một cử chỉ đẹp, chân thành và tương thích .BẠN CÓ CỐNG HIẾN GÌ ĐẶC BIỆT HAY KHÔNG?BẠN CÓ CỐNG HIẾN GÌ ĐẶC BIỆT HAY KHÔNG ?

Cống hiến đặc biệt có thể xuất hiện ở chỗ mà khát vọng thể hiện chính mình từ trong-ra phù hợp với cam kết phụng sự mọi người từ ngoài-vào.

Để xác lập góp sức đặc biệt quan trọng của bạn, hãy xem xét những câu hỏi sau :Bạn nhận thấy ba năng lực tốt nhất của mình là gì? Mọi người đánh giá năng lực tốt nhất của bạn là gì?Bạn đam mê nhất điều gì? Có khi nào bạn lâm vào trạng thái mà ở đó mà bạn cảm thấy hoàn toàn tập trung tới mức thời gian như ngừng lại?Công việc nào khiến bạn thấy hứng thú nhất? Bạn muốn làm điều gì để kiếm sống nếu tiền không phải là mục tiêu?Bạn làm gì nếu không sợ thất bại?Có người nào khiến bạn muốn học tập sự nghiệp của họ không?Từ bỏ những thứ không phù hợp với lĩnh vực độc nhất của bạnBạn nhận thấy ba năng lượng tốt nhất của mình là gì ? Mọi người nhìn nhận năng lượng tốt nhất của bạn là gì ? Bạn đam mê nhất điều gì ? Có khi nào bạn lâm vào trạng thái mà ở đó mà bạn cảm thấy trọn vẹn tập trung chuyên sâu tới mức thời hạn như ngừng lại ? Công việc nào khiến bạn thấy hứng thú nhất ? Bạn muốn làm điều gì để kiếm sống nếu tiền không phải là tiềm năng ? Bạn làm gì nếu không sợ thất bại ? Có người nào khiến bạn muốn học tập sự nghiệp của họ không ?Một trong những quyết định hành động khó khăn vất vả nhất – và thiết yếu nhất – là bỏ lỡ những thời cơ đến với bạn. Đó là những thời cơ hoàn toàn có thể trong khu vực bạn nhận ra mình có năng lượng, nhưng lại không phải trong nghành mà bạn hoàn toàn có thể góp phần độc nhất .Đánh cược tất cảNếu bạn quyết tâm tạo nên góp phần độc nhất, bạn cần phải đánh cược tổng thể. Vào một thời gian nào đó trong cuộc sống bạn, nó hoàn toàn có thể là tổng thể vì mái ấm gia đình bạn. Vào một thời gian khác, nó hoàn toàn có thể là tổng thể vì việc làm mà bạn yêu dấu .TUẦN 6: Hãy tự hỏi “Tôi có đang tạo ra cống hiến đặc biệt?” khi thực hiện bất cứ nhiệm vụ nàoTUẦN 6 : Hãy tự hỏi “ Tôi có đang tạo ra góp sức đặc biệt quan trọng ? ” khi thực thi bất kể trách nhiệm nào

Trong suốt tuần 6, luôn tự hỏi mình trong cuộc sống cá nhân và công việc “Tôi có đang tạo ra những đóng góp đặc biệt hay không? Hãy viết một cuốn Nhật ký đóng góp về những hoạt động mỗi ngày của bạn. Bạn có chú ý tới những vấn đề mà người khác có thể giải quyết tốt, thậm chí tốt hơn bạn không? Hay bạn có điều chỉnh những nguồn lực khan hiếm trong cuộc sống của mình (thời gian, năng lượng) để hướng tới những hoạt động có thể nâng cao thiên hướng riêng biệt của bạn?

MỖI NGÀY BẠN CÓ HOÀN THIỆN HƠN KHÔNG?Đừng bao giờ ngừng học hỏiMỖI NGÀY BẠN CÓ HOÀN THIỆN HƠN KHÔNG ?“ Nếu bạn muốn thành công xuất sắc, nếu bạn muốn gặt hái những thành tựu nổi trội, hãy ngồi xuống và đọc – vào bất kỳ khi nào ” – Charlie Munger“ Tôi chỉ có đọc và đọc. Tôi đọc suốt ngày ” – Warren Buffet“ Nếu một người góp vốn đầu tư tài lộc vào tri thức, không ai hoàn toàn có thể lấy cắp nó. Đầu tư vào tri thức luôn đem lại cống phẩm tốt nhất ” – Benjamin FranklinKhi Tiger Woods đang trên đỉnh cao thành công xuất sắc vào năm 2002, Woods quyết định hành động cải tổ lại cú swing của mình. Trong gần 2 năm sau đó, anh không hề thắng được ở bất kể giải đấu nào. Tuy nhiên, ở đầu cuối Woods đã thắng lợi trở lại, nâng tầm tới một trình độ mà có lẽ rằng chỉ có anh ta mới hoàn toàn có thể nghĩ tới. Woods nhớ lại “ Mọi người nghĩ rằng việc biến hóa cú swing là hành vi ngớ ngẩn sau khi tôi đã giành thắng lợi ở giải Masters với 12 cú đánh như vậy. Tại sao tôi lại phải biến hóa ? Ồ, tôi nghĩ mình luôn hoàn toàn có thể làm tốt hơn ”Tương tự, khi nhóm nhạc The Beatles đang ở đỉnh cao phong độ vào năm 1966, họ hoàn toàn có thể liên tục với những gì mà họ đang làm và cách họ đang triển khai, thực sự là vẫn quá tuyệt vời. Tuy nhiên, họ bỗng dưng thông tin là họ sẽ dừng những tour diễn của mình vào cuối mùa hè năm đó. Sau đó, ban nhạc hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý tập trung chuyên sâu vào những phát minh sáng tạo của mình trong phòng thu âm, không còn bị chi phối bởi những tour diễn đầy ánh đèn sân khấu. Kết quả là, tuyệt tác của nhóm Sgt. pepper’s lonely hearts club band được phát hành vào tháng 6/1967 .Lựa chọn “vòng thân cận” một cách cẩn thậnVòng thân cận gồm có mái ấm gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp của bạn. Nó cũng gồm có âm nhạc mà bạn nghe hàng ngày, những phương tiện đi lại radio, ti vi, internet tác động ảnh hưởng tới đời sống của bạn. Lựa chọn của bạn về vòng thân cận là một quyết định hành động quan trọng .Những nghiên cứu và điều tra khoa học đã khẳng định chắc chắn : Bạn thường giống với những người bạn vẫn hay tiếp xúc. Nếu học có thói quen có lợi cho sức khỏe thể chất, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng trưởng và duy trì những thói quen có lợi cho sức khỏe thể chất. trái lại, nếu họ luộm thuộm, hoặc có những thói quen xấu đi, hay uể oải niềm tin, tâm ý, … bạn cũng sẽ trở nên giống như vậy .TUẦN 7: Mỗi khi thực hiện một nhiệm vụ bất kỳ, hãy tự hỏi “Mỗi ngày tôi có hoàn thiện hơn không?”TUẦN 7 : Mỗi khi thực thi một trách nhiệm bất kể, hãy tự hỏi “ Mỗi ngày tôi có hoàn thành xong hơn không ? ”Ở Tuần 7, hãy viết một cuốn Nhật ký tiên bộ. Hãy bao quát mọi mặt trong đời sống của bạn, ví dụ như chính sách ăn, thể dục, việc sử dụng thời hạn, những tâm lý, phản ứng của bạn với những trường hợp gặp phải .Hạnh phúc và phụng sựHạnh phúc và phụng sự

“Thành công không phải chìa khóa của hạnh phúc. Ngược lại, hạnh phúc mới là chìa khóa của thành công. Nếu bạn yêu công việc bạn đang làm, bạn sẽ thành công” – Albert Schweitzer

“ Về lâu về dài, con người chỉ thực sự có được niềm hạnh phúc khi anh ta biết phụng sự / Giao hàng. Hạnh phúc bắt nguồn từ điều gì khác sẽ vỡ vụn trong tay bạn, chẳng có giá trị gì ” – Theodore Roosevelt“ Bí mật của niềm hạnh phúc và tự do. Bí mật của tự do là dũng khí. Ý nghĩa của dũng khí là phụng sự người khác với tình yêu vô điều kiện kèm theo ” – ThucydilesKhoa học đã khẳng định chắc chắn rằng sức khỏe thể chất – tâm ý, sinh lý, tình cảm, tình thần – được nâng cao nhờ phụng sự người khác. Nếu bạn Giao hàng bằng tình yêu, nguồn năng lượng đời sống của thiên hà sẽ vây quanh bạn .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments