Phương vị là gì? Cách xác định & 9 cung quen thuộc

Để kiến thiết xây dựng một căn nhà suôn sẻ của về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen gia chủ cần cân đối những yếu tố kinh tế tài chính hiện tại của mái ấm gia đình đồng nghĩa tương quan với những yếu tố tâm linh. Khi gia chủ tích hợp hài hòa hai yếu tố trên chắc như đinh căn nhà của bạn sẽ là nơi “ định cư lạc nghiệp ” tuyệt nhất .
Trong tử vi & phong thủy kiến thiết xây dựng nhà đất, những chuyên viên đã từng khuyên tất cả chúng ta hạn chế chọn những khu đất vạt cờ đuôi nheo hay những khu đất hình tam giác … bởi chúng tác động ảnh hưởng đến tài lộc và tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất vận mệnh của gia chủ. Phương vị cũng vậy, khi gia chủ chọn đúng phượng hợp với mệnh của mình sẽ mang đến những vận may cùng tài lộc khi sinh sống. Những nếu chọn sai hướng sẽ dẫn đến những tai ương, khiến gia chủ gặp khó khăn vất vả trong đời sống tương lai. Vậy phượng vị là gì ? Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết của Nam Kỳ Lân dưới đây để biết thêm thông tin nhé !

Phương vị là gì ?

Được biết trong kiến thiết xây dựng nhà cửa ngoài việc tất cả chúng ta phải chọn hướng cho căn nhà thì cần phải chăm sóc đến phương vị. Phương sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sự nghiệp sự nghiệp và tài vận của gia chủ .

Cụ thể theo phong thủy: Phương vị là từ dùng để chỉ 4 phương (Đông – Tây – Nam – Bắc). Rồi sau đó chuyển thành các hướng nhỏ hơn: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và (Đông – Tây – Nam – Bắc). Các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia các phương này ra thành 24 phương vị mới theo độ rộng có góc là 15 độ.

Bạn đang đọc: Phương vị là gì? Cách xác định & 9 cung quen thuộc

Phương vị là gì?

Bởi vậy, khi mua nhà – đất gia chủ thường chăm sóc hướng nhà của mình xem có ứng với vận mệnh của mình hay không. Nhằm bảo vệ mang đến cung tài vận cũng như cát tường như ý cho mái ấm gia đình mình khi chuyển đến sinh sống. Hiện này ngoài cách nhờ thầy tử vi & phong thủy xem hướng hoặc sự tư vấn từ những chuyên viên bất động sản thì bạn hoàn toàn có thể dùng đến “ la bàn ” một trong những thiết bị đo đưa ra tác dụng đúng chuẩn những hướng. Ngoài ra gia chủ nên chủ ý để phân biệt giữa phương vị và hướng của căn nhà nhằm mục đích bảo vệ không nhầm lẫn khi mua nhà .

Cách xác lập phương vị

Theo nghiên cứu và điều tra khoa học, những chuyên viên thiết kế xây dựng sẽ sử dụng la bàn để đo phương vị cho căn nhà của bạn. Bởi phương vị của căn nhà sẽ nhờ vào và lực hút của Trái đất từ hai phái của bản cầu ( Bắc – Nam ). Lực từ trường của hai cực ( Bắc – Nam ) giúp toàn cầu hoàn toàn có thể tự quay không thay đổi và cân đối trong khoảng trống .
Theo đó tử vi & phong thủy cúng có cách ứng nghiệm rằng : Lực từ trường này cũng ảnh hưởng tác động một lực nhất định lên con người. Nếu vận sinh của con người ứng với lực từ trường trên toàn cầu thì phong phú, tài lộc cũng như như mong muốn sẽ đến với người đó. trái lại nếu xung khắc sẽ xảy ra bất hòa và khó khăn vất vả trong đời sống .

Các xác định phương vị trong phong thủy

Hầu hết những chuyên viên bất động sản khi trình làng nhà ở cho dân cư vẫn vận dụng chiêu thức xem phương vị bằng “ bát quái ”. Cụ thể ngôi nhà sẽ ứng với 8 phương vị, khi xác lập đúng 8 phương vị này gia chủ sẽ sắp xếp những vật phẩm trong mái ấm gia đình tương thích tăng tài lộc cũng như sinh khí tốt cho căn nhà .

Cung phương vị trong tử vi & phong thủy

Các vị trí tọa lạc trong một căn nhà cần được bảo vệ đối xứng giữa những góc với phần cửa chính của căn nhà, nhà bếp, đầu giường ngủ … Hãy cùng khám phá những cung dưới đây để chớp lấy được những hướng đơn cử sẽ ứng với cung nào nhé !

1. Hướng Bắc – Cung Quan lộc

Các chuyên gia phong thủy cho biết cung quan lộc là một yếu tố quan trọng ứng với danh vọng sự nghiệp của gia chủ. Khi gia chủ đặt phòng ngủ, phòng thao tác hay phòng khách theo hướng ( Bắc ) sẽ mang đến cho gia chủ con đường danh vọng sáng ngời tránh được những rủi ro xấu trong sự nghiệp của mình .
Thường thấy hướng Bắc sẽ sinh thủy tức là màu xanh dương, đen hoặc tím và cung này sẽ chiếu đến vận mệnh của người con trai út của mái ấm gia đình. Đường sự nghiệp của người con trai út sẽ được phát đạt, thành danh khi lớn lên. Do đó để tăng sinh khí tốt gia chủ hoàn toàn có thể thêm những vật phẩm trang trí mang tính tử vi & phong thủy như : Một bể cá nhỏ, một bức họa về cảnh núi non tuy nhiên nước … Tuy nhiên những vật phẩm trang trí cũng chỉ nên đặt vừa phải để hoàn toàn có thể vừa hút sinh khí tốt vừa bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho căn nhà .

Phương vị cung quan lộc

2. Hướng Đông Bắc – Cung học vấn

Hướng Đông Bắc được ví như hướng sinh Thổ có tính biểu trưng bằng những màu như : Nâu, vàng … Cung này cũng có đại diện thay mặt chính là người con út trong mái ấm gia đình. Nhưng không nhất thiết phải là con trai, mà chỉ nói đến người con ở đầu cuối của mái ấm gia đình sẽ được hướng phúc phần từ cung này .
Ở phương này gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những vật phẩm trang trí căn phòng như : Tủ sách, bàn thao tác, nơi điều tra và nghiên cứu khoa học … Đặc biệt, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một “ tháp Văn Xương ” hình tượng của thi tuyển đỗ đạt và học vấn cao siêu trên giá sách để lôi cuốn sinh khí tốt .

Phương vị cung học vấn

3. Hướng Đông – Cung nhà đạo

Cung nhà đạo tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của gia chủ sinh sống trong căn hộ cao cấp hay những mối quan hệ giữa vợ và chồng hay cha mẹ so với con cai. Ở cùng này gia chủ nên sử dụng những vật có tính mát lành như : Bức tranh về rừng cây, cảnh vật non nước hữu tình … Cung nhà đạo hướng đến tính Mộc rất cao. Khi khắc phục bằng cách đặt một số ít vật tử vi & phong thủy tương ứng sẽ giảm đi những xung khắc của sinh khí xấu .
Thông thường phòng ngủ sẽ được đặt ở hướng này, do đó gia chủ hạn chế đặt cây cũng như bể cá trong căn phòng này .

Phương vị cung gia đạo

4. Hướng Đông Nam – Cung tài lộc

Cung tài lộc đại điện cho tiền tài của gia chủ, tính biểu trưng cao nhất cho hướng này chính là nữ trưởng trong nhà. Tức nếu gia chủ biết cahs bài trí những vật tử vi & phong thủy tương thích sẽ lôi cuốn được tài lộc đến với mái ấm gia đình đặc biệt quan trọng là người con ( nữ trưởng ) củ mái ấm gia đình .
Đối với cung này thường thì gia chủ hạn chế sử dụng những hoa lá cây cảnh có gai, sần … hãy chọn những hoa lá cây cảnh có lá mềm mịn và mượt mà hoặc tán tròn để trang trí trong nhà .

Phương vị cung tài lộc

5. Cung tử tức

Cung tử tức có biểu trưng đại diện thay mặt là màu trắng đồng nghĩa tương quan cúng tượng trung cho người con gái út trong mái ấm gia đình và đặt tại hướng chính Tây. Phương vị này có tác động ảnh hưởng rất lớn đến việc con cháu, sinh nở cũng như sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, những chuyên gia phong thủy cho hay cung này còn ảnh hưởng tác động đến trí tuệ của con cháu trong mái ấm gia đình. Nên nếu muốn trang trí vật thủy hay chọn vật bằng bạc hoặc đồng để trang trí .

Phương vị cung tử tức

6. Cung quý nhân

Cung quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc cũng có màu tương thích là màu trắng. Cung này ứng với người cha trong gia đình. Những hướng này có thể treo các bức tranh mang tính chất phù hộ đồ trì cho gia đình như: Bồ tát, phật quan âm hoặc những vị tướng tài của nước Việt ta.

Phương vị cung quý nhân

7. Cung vị thế

Cùng này được đặt ở hướng chính Nam tức mang tính thổ, ứng với những gam màu đỏ. Cung này thường hướng đến người con gái thứ trong mái ấm gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy những người ở cùng này có duyên với những việc làm tương quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật .

Phương vị cung địa vị

8. Cung tình duyên

Cùng tình duyên có hướng chính là Tây Nam mang biểu trưng là hành thổ và có màu thích hợp chính là màu vàng. Cung này tượng trưng cho người mẹ, người phụ nữ của mái ấm gia đình. Hướng này theo những chuyên gia phong thủy nên dùng để đặt giường ngủ dành cho vợ chồng .

Phương vị cung tình duyên

9. Cung trung cung

Được biết đến là cung duy nhất nằm ở giữa thích hợp với màu vàng, là cùng trung hòa có tác động ảnh hưởng đến cả mọi người trong mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là người làm trụ cột trong nhà. Phương này tối kỵ với việc kiến thiết xây dựng Tolet, gia chủ hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những khu công trình hoạt động và sinh hoạt khác ở đây thay cho phòng tắm Tolet để bảo vệ không ảnh hướng đến đời sống của mái ấm gia đình .

Phương vị cung trung cung

Trên đây, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin mới nhất về phương vị. Hy vọng bài viết giúp bạn có thời cơ khám phá nhiều hơn về tử vi & phong thủy vị, từ đó đức rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân và mái ấm gia đình khi kiến thiết xây dựng nhà cửa .
Dự án bất động sản đang mở bán: https://paradraco.info/

5
/
5

(

1
bầu chọn
)

Dự án bất động sản đang mở bán : Vinhomes Riverside Vũ Yên Hải Phòng

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments