Pig Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Pig Với Swine, Pork, Hog Và Sow

5
/
5
(
30
bầu chọn
)

Bạn đã nghe ai đó nhắc đến pig bao giờ chưa? Bạn có biết pig là gì không? Để hiểu rõ hơn về pig, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Pig là gì ?

Theo từ điển Anh – Việt, từ “ pig ” là một danh từ được được dịch với nghĩa là “ lợn ” ( từ quốc ngữ ) hay còn gọi là con heo ( tiếng miền nam ). Nhưng đôi lúc người ta dùng từ pig để chỉ sự nhơ bẩn, bừa bãi hay cư xử thô lỗ .

Giới thiệu đôi nét về pig ( lợn )

Lợn là loài động vật hoang dã thuộc chi có móng guốc, có nguồn gốc từ đại lục Á Âu .
Lợn rừng được người thời đó thuần hóa và nuôi như là một dạng gia súc để lấy thịt và da. Các sợi lông cứng của loài lợn này còn được sử dụng để làm một số ít loại bàn chải, da dùng để sản xuất bóng bầu dục. Ngoài ra, phân của lợn còn được dùng làm phân chuồng để tái tạo đất .

Nguồn thức ăn

Chi nhà họ lợn là những loài động vật hoang dã ăn tạp, ăn cả thức ăn có nguồn gốc từ động và thực vật cũng như thức ăn thừa của con người. Ở thiên nhiên và môi trường hoang dã, chúng là loài động vật hoang dã chuyên hướng đến, luôn dũi đất để tìm kiếm thức ăn .
Với đặc tính hướng đến và khứu giác rất nhạy cũng như rất dễ giảng dạy chúng, nên ở 1 số ít nơi người ta còn dùng lợn để tìm nấm, đặc biệt quan trọng là ở châu Âu. Ngoài ra, người ta còn nuôi heo mọi để làm động vật hoang dã cảnh, đặc biệt quan trọng là ở Mỹ .

Môi trường sống và sinh sản

Một đàn lợn con thường thì sẽ có từ 5 đến 12 con. Tuy nhiên, trong điều kiện kèm theo lợn bị nuôi nhốt, đôi lúc người ta thấy hiện tượng kỳ lạ lợn mẹ sẽ ăn thịt những con sơ sinh của nó khi sinh ra, có lẽ rằng là do thiếu chất dinh dưỡng .

Lợn sở hữu  44 răng, mồm và tai lớn, chân có 4 ngón, 2 ngón giữa lớn hơn và có lông cứng. Thời kỳ mang thai của loài này trung bình là 114 ngày.

Do lợn không có tuyến bài tiết mồ hôi, do đó chúng phải tìm những nơi râm mát hay khí ẩm để tránh bị quá nóng trong điều kiện kèm theo thời tiết nóng. Loài lợn cũng biết dùng bùn làm thành lớp bảo vệ để khỏi bị cháy nắng .

Phân biệt pig với swine, pork, hog và sow

Các từ như : swine, pork, hog, sow đều có nghĩa chung giống như từ “ pig ” là chỉ giống lợn. Nhưng mỗi từ lại dùng cho giống lợn riêng. Chẳng hạn như :

Pig là gì

  • Là từ chung chỉ cả lợn đực và lợn cái .
  • Chúng ta dùng từ “ pig ” dưới dạng danh từ tích hợp dùng để chỉ da : pigskin gloves ( gang tay da lợn ) .

Swine là gì

  • Là một danh từ tập thể, số nhiều cũng được viết là swine
  • Chỉ chung pigs, hogs, và boars .
  • Swine thường dùng để chỉ lợn lớn, sẵn sàng chuẩn bị đem bán ; ngược lại, pig là lợn con .

Sow: Là tên gọi lợn nái.

Hog là con gì: Chỉ lợn đực đã được thiến, nuôi để thịt. Cũng chỉ người ích kỷ, tham lam.

Boar: Thường có 2 nghĩa:

  • Lợn lòi, lợn rừng
  • Lợn đực nuôi làm giống, không bị thiến .

Hy vọng với bài viết này những bạn hiểu pig là gì, cũng như những đặc thù về loài này. Và biết cách vận dụng 1 số ít từ có nghĩa cùng chi lợn với từ “ pig ” trong câu cho hài hòa và hợp lý .
Từ khóa tương quan :

Pig Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Pig Với Swine, Pork, Hog Và Sow

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments