Personally Identifiable Information (PII) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Thông tin thuật ngữ

   
Tiếng Anh
Personally Identifiable Information (PII)
Tiếng Việt
Thông tin cá nhân (PII)

Chủ đề
Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh

Ký hiệu/viết tắt
PII

Định nghĩa – Khái niệm

Personally Identifiable Information (PII) là gì?

tin tức cá thể ( PII ) là thông tin đó, khi được sử dụng một mình hoặc với tài liệu khác có tương quan, hoàn toàn có thể xác lập một cá thể. PII hoàn toàn có thể chứa định danh trực tiếp ( ví dụ, thông tin hộ chiếu ) hoàn toàn có thể xác lập một người duy nhất hay bán định danh ( ví dụ, chủng tộc ) hoàn toàn có thể được tích hợp với bán định danh khác ( ví dụ, ngày tháng năm sinh ) để nhận ra thành công xuất sắc một cá thể .

  • Personally Identifiable Information (PII) là Thông tin cá nhân (PII).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh.

Ý nghĩa – Giải thích

Personally Identifiable Information (PII) nghĩa là Thông tin cá nhân (PII).

Các nền tảng công nghệ tiên tiến tân tiến đã biến hóa cách những doanh nghiệp hoạt động giải trí, chính phủ nước nhà lập pháp và những cá thể tương quan. Với những công cụ kỹ thuật số như điện thoại di động, Internet, thương mại điện tử và phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội, đã có một sự bùng nổ trong việc phân phối toàn bộ những loại tài liệu .

Dữ liệu lớn như được gọi, đang được thu thập, phân tích và xử lý bởi các doanh nghiệp và chia sẻ với các công ty khác. Sự giàu có của thông tin được cung cấp bởi dữ liệu lớn đã cho phép các công ty hiểu rõ hơn về cách tương tác tốt hơn với khách hàng.

Tuy nhiên, sự Open của tài liệu lớn cũng làm tăng số lượng vi phạm tài liệu và tiến công mạng của những thực thể nhận ra giá trị của thông tin này. Do đó, những quan ngại đã được đặt ra về cách những công ty giải quyết và xử lý thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng. Các cơ quan quản trị đang tìm kiếm luật mới để bảo vệ tài liệu của người tiêu dùng, trong khi người dùng đang tìm kiếm những cách ẩn danh hơn để duy trì kỹ thuật số .

Definition: Personally identifiable information (PII) is information that, when used alone or with other relevant data, can identify an individual. PII may contain direct identifiers (e.g., passport information) that can identify a person uniquely, or quasi-identifiers (e.g., race) that can be combined with other quasi-identifiers (e.g., date of birth) to successfully recognize an individual.

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Đầu năm 2018, Facebook Inc. ( FB ) đã bị lôi kéo vào một vụ vi phạm tài liệu lớn. Hồ sơ của 50 triệu người dùng Facebook đã được tích lũy mà không có sự chấp thuận đồng ý của họ bởi một công ty bên ngoài có tên Cambridge Analytica như báo cáo giải trình của The Guardian .

Cambridge Analytica lấy dữ liệu từ Facebook thông qua một nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Cambridge. Nhà nghiên cứu đã xây dựng một ứng dụng Facebook là một bài kiểm tra tính cách. Ứng dụng là một ứng dụng phần mềm được sử dụng trên các thiết bị di động và trang web.

Ứng dụng này được phong cách thiết kế để lấy thông tin từ những người tình nguyện cấp quyền truy vấn vào tài liệu của họ cho bài kiểm tra. Thật không may, ứng dụng đã tích lũy không chỉ tài liệu của người triển khai bài kiểm tra mà vì lỗ hổng trong mạng lưới hệ thống của Facebook, cũng hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu từ bè bạn và thành viên mái ấm gia đình của người thực thi bài kiểm tra .
Kết quả là, hơn 50 triệu người dùng Facebook đã có tài liệu của họ tiếp xúc với Cambridge Analytica mà không có sự chấp thuận đồng ý của họ. Mặc dù Facebook đã cấm bán tài liệu của họ, Cambridge Analytica đã quay lại và bán tài liệu được sử dụng cho tư vấn chính trị .

 

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách những thuật ngữ tương quan Personally Identifiable Information ( PII )

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh Personally Identifiable Information (PII) là gì? (hay Thông tin cá nhân (PII) nghĩa là gì?) Định nghĩa Personally Identifiable Information (PII) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Personally Identifiable Information (PII) / Thông tin cá nhân (PII). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments