” Play Down Là Gì ? Nghĩa Của Từ Play Down Trong Tiếng Việt Play Down Là Gì

Xin chào những bạn, Chúng ta lại gặp nhau tại baoboitoithuong.com rồi. Hôm nay như tiêu đề bài viết thì tất cả chúng ta cùng mày mò cụm từ play down là gì. Các bạn đã biết gì về play down rồi nhỉ ? Nếu không biết gì về cụm từ này thì tất cả chúng ta cùng đọc bài viết để hiểu rõ hơn nhé, còn nếu những bạn đã biết một chút ít về cụm từ này thì cũng đừng bỏ lỡ bài viết. Bởi vì trong bài viết ở phần đầu tất cả chúng ta sẽ khám phá về play down là gì ? Mình nghĩ phần này sẽ có tương đối những bạn biết rồi đấy ! Nhưng đến phần thứ hai tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá thêm về cấu trúc và cách dùng, khá là mê hoặc đấy !. Và để những bạn hoàn toàn có thể vận dụng cụm từ vào trong tiếp xúc hoặc những bài viết nên baoboitoithuong.com đã cung ứng cho những bạn một những ví dụ anh-việt đi kèm với những cấu trúc. Sau đó, last but not least, phần ở đầu cuối nhưng không kém quan trọng mình sẽ đưa ra cho những bạn một vài cụm động từ cùng đi với play. Các bạn đã hứng thú chưa ? Vậy còn chần chừ gì nữa ? Cùng đi vào bài viết với mình nào !

Play Down nghĩa là gì 

Bạn đang đọc: ” Play Down Là Gì ? Nghĩa Của Từ Play Down Trong Tiếng Việt Play Down Là Gì

Advertisement

Ảnh minh họa play down là gìPlay down trong tiếng Anh là một cụm động từ. Là một cụm từ ở Lever B1. Nếu những bạn muốn biết thêm về những cụm từ để tăng cấp trình độ tiếng Anh của mình thì chỉ việc theo dõi baoboitoithuong.com nhé ! Vì chúng tớ update những cụm từ, thành ngữ mới mỗi ngày .Bạn đang xem : Play down là gìPlay down có cách phát âm theo IPA là / pleɪ daʊn /Chúng ta có cách chia động từ beat up như sau : Play down – played down – played downPlay down có nghĩa là khinh thường, xem nhẹ, hạ thấp .Chúng ta cùng đi vào phần hai để tìm hiểu và khám phá rõ về cấu trúc và cách dùng cụm từ play down với từng nghĩa tương ứng nhé !

Cấu trúc và cách dùng cụm từ Play Down :

Cấu trúc của cụm động từ play down :Play down là một cụm động từ trong tiếng Anh. Chúng ta sử dụng play down như một ngoại động từ, nghĩa là đi kèm với play down là một tân ngữ. Tân ngữ hoàn toàn có thể là một danh từ hoặc một đại từ. Chúng ta hoàn toàn có thể nằm sau play down hoặc hoàn toàn có thể nằm giữa play và down .S + play down + OS + play + O + downHoặc tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy play down on someone nghĩa là sỉ nhục, khinh thường ai đó .Play down on someoneChú ý : Tùy vào thì và chủ ngữ play có những cách chia khác nhau .Ảnh minh họa play down là gì

 

Cách dùng của play down :Play down được dùng với để làm cho ảnh hưởng tác động của vật gì đó hoặc ai đó bớt quan trọng đi. Tùy từng ngữ cảnh mà tất cả chúng ta có cách dịch trong tiếng Việt khác nhau. Thông thường tất cả chúng ta sẽ dịch xem thường, làm lơ, khinh thường …Ví dụ :She played down the importance of her colleagues’ research and credited her own instead.Cô ta xem thường tầm quan trọng các bài nghiên cứu của đồng nghiệp và ca ngợi bài của chính bản thân mình. I called for the staff’s well-being. But it seems like the chairman played it down.Tôi đề nghị về phúc lợi của nhân viên. Nhưng có lẽ chủ tịch xem nó không quan trọng.Cô ta xem thường tầm quan trọng những bài nghiên cứu và điều tra của đồng nghiệp và ca tụng bài của chính bản thân mình. Tôi đề xuất về phúc lợi của nhân viên cấp dưới. Nhưng có lẽ rằng quản trị xem nó không quan trọng .

Advertisement

Ví dụ Anh Việt

Sau đây, mình sẽ đưa ra cho những bạn những ví dụ Anh – Việt để những bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn cụm từ play down nhé. Mình tin rằng sau khi đọc những ví dụ này những bạn sẽ được làm sáng tỏ play down là gìVí dụ :If you went now, people would play down on us.nếu ông đi ngay bây giờ, mọi người sẽ khinh thường chúng ta. Working under his supervision, but I played down on him.Làm việc dưới sự giám sát của anh ấy, nhưng tôi xem thường anh ta. He felt her looks could be played down his inside hurtness.Xem thêm : Siapa Itu Illyana Rasputin, Karakter Magik Murah, Jual Magik MurahAnh ấy cảm thấy ánh nhìn cô ấy có thể xoa dịu những tổn thương bên trong của anh. The singer is anxious to play down the media hype.Cô ca sĩ đang lo lắng để làm dịu sự thổi phồng của truyền thông. Just keep in mind that don’t play down your importance toward the world. Because Everyone plays a special role in the worldChỉ cần nhớ rằng đừng xem thường vai trò của bạn đối với thế giới. Bởi vì mỗi người đều đóng một vai trò đặc biệt trong thế giới này. The boss says our department needs to play down the risk of that project, but he doesn’t say the way.Sếp bảo bộ phận chúng ta rằng cần hạ thấp rủi ro của dự án đó, nhưng ông ấy không bảo bằng cách nào. At a New York conference this week my colleagues tried to play down the significance of the deal.Tại hội nghị ở New York tuần này các đồng nghiệp của tôi đã cố gắng hạ thấp tầm quan trọng của thỏa thuận. She may not know that she was playing down her part in the affair.Cô ấy có lẽ không biết rằng cô ấy đang hạ thấp tầm quan trọng của mình trong cuộc tình.

 

Một số cụm từ liên quan .

nếu ông đi ngay giờ đây, mọi người sẽ khinh thường tất cả chúng ta. Làm việc dưới sự giám sát của anh ấy, nhưng tôi xem thường anh ta. Anh ấy cảm thấy ánh nhìn cô ấy hoàn toàn có thể xoa dịu những tổn thương bên trong của anh. Cô ca sĩ đang lo ngại để làm dịu sự thổi phồng của truyền thông online. Chỉ cần nhớ rằng đừng xem thường vai trò của bạn so với quốc tế. Bởi vì mỗi người đều đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong quốc tế này. Sếp bảo bộ phận tất cả chúng ta rằng cần hạ thấp rủi ro đáng tiếc của dự án Bất Động Sản đó, nhưng ông ấy không bảo bằng cách nào. Tại hội nghị ở Thành Phố New York tuần này những đồng nghiệp của tôi đã nỗ lực hạ thấp tầm quan trọng của thỏa thuận hợp tác. Cô ấy có lẽ rằng không biết rằng cô ấy đang hạ thấp tầm quan trọng của mình trong cuộc tình .Sau đây mình sẽ cung ứng một vài cụm động từ với play cùng với nghĩa của từ và những ví dụ đi kèm. Từ đó những bạn hoàn toàn có thể so sánh chúng với nhau và thuận tiện ghi nhớ hơn nhé

Từ/ Cụm từ liên 

Advertisement

Nghĩa của từ

Play …. backbật lạiPlay alonglàm theo, chơi theo, đi cùngPlay aroundchơi đùa, đùaPlay awaychơi ở sân khách

Ví dụ:

I had to play the voice message back a couple times because I could make out what he was saying.Tôi đã phải bật lại tin nhắn ghi âm của anh ấy vài lần bởi vì tôi không thể nghe ra anh ấy đang nói cái gì.  She learnt to play the piano by playing along with old records.Cô ấy đã học chơi đàn piano bằng cách hơi theo các bản ghi âm cũ. I’m just playing around. Why are you so serious ?Tôi chỉ là đang đùa thôi. Tại sao bạn quan trọng quá vậy ? There is no luck for our team when we play away.Không có may mắn nào cho chúng ta khi chúng ta chơi ở sân khách.Tôi đã phải bật lại tin nhắn ghi âm của anh ấy vài lần chính bới tôi không hề nghe ra anh ấy đang nói cái gì. Cô ấy đã học chơi đàn piano bằng cách hơi theo những bản ghi âm cũ. Tôi chỉ là đang đùa thôi. Tại sao bạn quan trọng quá vậy ? Không có suôn sẻ nào cho tất cả chúng ta khi tất cả chúng ta chơi ở sân khách .Bài viết đến đây là hết rồi. Cảm ơn những bạn đã sát cánh cùng mình trong bài viết này. Hẹn gặp lại những bạn trong những bài viết sau .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments