Pre-alert là gì

Thuật ngữ nhận pre-alert từ đại lý nước ngoài bao gồm: MB/L, HB/L bằng mail hoặc bằng fax bạn thường nghe nhưng chưa hiểu rõ Pre-alert là gi, tại sao lại sử dụng thuật ngữ này trong xuất nhập khẩu. Những lưu ý về pre-alert, mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Bạn đang xem :

Bạn đang đọc: Pre-alert là gì

Trong ngành xuất nhập khẩu, việc làm chính là xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa trải qua những pháp luật, thông lệ quốc tế cũng như những điều luật thương mại của mỗi vương quốc mà nội dung hay bộ chứng từ có phần độc lạ. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho những bên trong việc thực thi hợp đồng, nhu yếu tổng thể những chứng từ của việc xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa khá phức tạp và rắc rối bởi càng cụ thể thì càng tránh được những tranh chấp khó xử lý khi có rủi ro đáng tiếc xảy đến .
*Pre – Alert là một khái niệm quen thuộc được sử dụng trong xuất nhập khẩu

Việc xuất hiện của các công ty cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu là điều tất yếu hiển nhiên. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về pre – alert là gì? Và công việc của một nhân viên làm hàng xuất khẩu và hàng nhập khẩu như thế nào nhé?

Hiểu Pre – alert như thế nào?

Bất cứ chứng từ nào cũng quan trọng trong một số giai đoạn riêng của việc làm hàng, vận chuyển hàng, đối với pre – alert cũng thế bởi vì pre – alert là một bộ hồ sơ nằm trong bộ chứng từ hàng hóa mà khi người nhân viên làm hàng đã có đủ toàn bộ các thông tin của lô hàng và một số chứng từ cần thiết khác thì người nhân viên đó sẽ gửi thông tin cho chính đại lý của công ty họ ở quốc gia nhận hàng nhằm mục địch xử lý hàng hóa. Nói tóm lại là Pre – alert là bộ hồ sơ được tạo ra và gửi đi đến cho đại lý của công ty đó tại nước nhận hàng hóa trước khi hàng hóa đến (Tên tiếng anh của bộ hồ sơ này là agent send to forwarder).

Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu đối với từng loại hàng xuất khẩu và từng loại hàng nhập khẩu là gì?

– Đối với nhiệm vụ xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa :
+ Ngay sau khi thực thi thỏa thuận hợp tác hợp đồng cũng như giá thành với những người mua của mình thì nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu sẽ đảm nhiệm đơn đặt hàng của người mua, tiếp theo sẽ liên hệ với hãng tàu và công ty giao nhận luân chuyển sản phẩm & hàng hóa ( forwarder ) để lấy được tờ lệnh cấp vỏ container rồng dùng để chứa sản phẩm & hàng hóa .
*Sau bước triển khai thỏa thuận hợp tác hợp đồng, nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu liên tục triển khai những thao tác gì ?
+ Thực hiện gửi Fax lệnh cấp container rỗng đó cho người mua của mình .
+ Tiến hành theo dõi cũng như kịp thời thông tin và gửi nhu yếu những người mua của mình đóng sản phẩm & hàng hóa và hạ sản phẩm & hàng hóa đúng ngày giờ đã được thỏa thuận hợp tác từ trước và được pháp luật trên lệnh cấp container .

Xem thêm:

+ Yêu cầu người mua của mình khi mà đóng hàng vào bên trong container xong thì cần phải quan tâm lập ngây báo cáo giải trình chi tiết cụ thể làm HBL ( house bill – vận đơn thứ cấp ) để cho nhân viên cấp dưới gấp. Sau khi mà nhận được bản chi tiết cụ thể lô hàng từ phía người mua thì nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu sẽ đánh văn bản HBL nháp và gửi qua fax cho người mua kiểm tra và phản hồi cũng như xác nhận. Sau khi nhận được xác nhận sau cuối của người mua thì thực thi in HBL cho người mua .
+ Bên cạnh đó nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu có trách nhiệm gửi ngay cụ thể lô hàng cũng như tên đại lý ở nước thường trực cho hãng tàu để đánh MBL ( master bill – vận đơn chủ ). Ngay khi nhận được MBL nháp từ hãng tàu thì phải thực thi kiểm tra kỹ lưỡng về tên tàu, số chuyến, số container – số seal, tên đại lý, …
+ Có thể đến hãng tàu để nhận MBL hoặc là nhận MBL trải qua fax chính do thường thì thì những bạn chỉ cần đến MBL surrender mà thôi. Tiến hành giao HBL cho người mua của mình và thu tiền phí bill .
+ Cuối cùng là lưu hàng loạt file và giấy tớ : HBL, MBL, hóa đơn, giấy ra mắt, phiếu đóng gói sản phẩm & hàng hóa, …
*Xuất nhập khẩu có được gọi là ngành “ hot ” nhất lúc bấy giờ ?
– Đối với nhiệm vụ nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa :
+ Tiếp nhận pre – alert từ đại lý của mình ở quốc tế ( nước xuất khẩu ý ) sau đó chuẩn bị sẵn sàng Cargo mainfest cũng như gửi fax cho hãng tàu và công ty giao nhận luân chuyển sản phẩm & hàng hóa ( forwarder ) bộc lộ ngay trên MBL .
+ Tiếp nhận thông tin từ phía hãng tàu và công ty giao nhận luân chuyển, sau đó đến văn phòng của hãng tàu hay công ty giao nhận luân chuyển để nhận lệnh giao hàng Delivery order ( D / O ) kèm theo những chứng từ như thể những D / O thứ cấp, MBL của hãng tàu hoặc HBL của công ty giao nhận luân chuyển .
Xem thêm :
+ Phát hành D / O để giao cho người mua của mình ( consignee ), sau đó thu tiền phí handling charge, phí kho bãi CFS ( so với hàng lẻ LCL ), phí D / O, cước collect, …
+ Cuối cùng thực thi tàng trữ HBL, MBL, những bản sao của D / O, hóa đơn, phiếu đóng gói sản phẩm & hàng hóa và giấy trình làng, …
*

Quy trình nhập khẩu hàng hóa

Nhìn chung thì tuy việc làm của một nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu khá là phức tạp trong việc sẵn sàng chuẩn bị cụ thể những chứng từ và việc làm này cần phải diễn ra một cách kịp thời và mau chóng. Nếu như bạn đang có dự tính thao tác trong ngành này thì hãy khám phá thật kỹ về những loại phí, phụ phí, vận đơn sản phẩm & hàng hóa … với sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng cùng với năng lực ngoại ngữ cần có thì chắc rằng bạn sẽ thành công xuất sắc trong việc làm này đấy !
Trên đây là những kỹ năng và kiến thức xoay quanh pre-alert là gì, kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp những bạn hiểu thêm được về một trong những thuật ngữ khá thông dụng trong xuất nhập khẩu, logistics này .
Chuyên mục :

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments