Private Label là gì? Chiến thuật mở rộng kinh doanh hiệu quả nhất 2021

Nếu công ty của bạn đang xem xét bán loại sản phẩm dưới tên tên thương hiệu của mình hoặc thêm loại sản phẩm mới vào dòng mẫu sản phẩm hiện tại, ghi Nhãn hiệu riêng ( còn gọi là Private Label ) sẽ là một lựa chọn tốt nhất .
Private Label cho phép bạn thuê sản xuất ngoài, tìm nguồn đáp ứng, nhập khẩu, luân chuyển và những góc nhìn khác của chuỗi đáp ứng từ một công ty khác. Private Label giúp doanh nghiệp bạn có toàn quyền tham gia vào chuỗi đáp ứng mà cần kiến thiết xây dựng khoảng trống sản xuất của riêng mình .

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thêm nhãn hiệu riêng thì bạn cần hiểu rõ Private Label là gì, cách thức hoạt động cũng như ưu – nhược điểm mà nó mang lại.

Prodima sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt đầu nhé!

Private Label là gì?

Các mẫu sản phẩm được sản xuất hoặc phân phối bởi một công ty => sau đó được dán nhãn tên thương hiệu của công ty khác => mẫu sản phẩm Private Label, còn được gọi là Nhãn hàng riêng hay Nhãn hiệu tư nhân .
Đôi khi còn được gọi loại sản phẩm OEM ( Nhà sản xuất thiết bị gốc ) – là những mẫu sản phẩm tạo ra nguồn lệch giá có doanh thu cho shop của doanh nghiệp. Nếu triển khai đúng cách, vừa bán được những những dòng loại sản phẩm bổ trợ mà còn nâng cao mức độ uy tín và sự tin yêu so với người dùng .
Private Label là gì
Đôi khi bạn đã mua một loại sản phẩm Nhãn hiệu tư nhân nào đó trong đời. Đó hoàn toàn có thể là một chai tương cà có thương hiệu ở shop tạp hóa, thuốc viên từ tên thương hiệu của bạn hoặc một chiếc áo sơ mi từ Target .
Người dùng có vẻ như cũng cảm thấy tự do với Nhãn hiệu riêng và những loại sản phẩm có thương hiệu chung. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn nên xem xét việc phân phối một dòng mẫu sản phẩm Private Label, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu và khuyết điểm khi thao tác trong suốt quy trình này .

Danh mục Private Label

Danh mục Private Label là gì thì có thể bạn vẫn còn hoang mang chưa định hình được. Hầu hết danh mục sản phẩm tiêu dùng đều có Private Label, bao gồm:

 • Chăm sóc cá nhân.
 • Đồ uống.
 • Mỹ phẩm.
 • Sản phẩm làm từ giấy.
 • Chất tẩy rửa gia dụng.
 • Gia vị và nước sốt salad.
 • Mặt hàng sữa.
 • Thực phẩm đông lạnh.

Theo báo cáo của Nielsen, mặc dù các sản phẩm Private Label chỉ chiếm 15% doanh số bán hàng tại các siêu thị của Mỹ, nhưng một số loại sản phẩm Private Label đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Các nhà phân phối Private Label thực thi thanh toán giao dịch với những cá thể hoặc tên thương hiệu để bán mẫu sản phẩm của họ dưới tên của nhà phân phối khác .
Private Label là một cách tuyệt vời cho những ai muốn mở màn bán một loại sản phẩm mới nhưng chưa có kinh nghiệm tay nghề. Người tiêu dùng sẽ chuẩn bị sẵn sàng mua loại sản phẩm của bạn trải qua những nhà phân phối lớn hơn là một doanh nghiệp chưa có tiếng tăm trên thị trường .
Tuy nhiên, mẫu sản phẩm của bạn phải có đủ sức mê hoặc để lôi cuốn người mua mà không cần triển khai những chương trình khuyến mại đặc biệt quan trọng hoặc chạy quảng cáo tên thương hiệu .

 • Lưu ý: Nếu bạn đang tìm cách xây dựng thương hiệu của mình, đừng dựa vào chiến thuật Private Label, vì các sản phẩm của bạn sẽ không được người dùng ghi nhận. Phương pháp này sẽ phù hợp với những cá nhân muốn thử nghiệm sản xuất hơn là bắt đầu phát triển thương hiệu nổi tiếng và được tôn trọng.

Private Label là gì? Chiến thuật mở rộng kinh doanh hiệu quả nhất hình ảnh 2

Private Label: Ưu điểm và Nhược điểm

Hiểu được Private Label là gì, chắc rằng bạn cần nắm rõ ưu – nhược điểm của Private Label trước khi bắt đầu thực hiện:

Ưu điểm

Các nhà kinh doanh bán lẻ chăm sóc đến việc phủ đầy loại sản phẩm trên những kệ hàng mang tên thương hiệu của chính họ. Việc tiến hành kỹ thuật Private Label sẽ mang lại 1 số ít lợi thế tiêu biểu vượt trội, gồm :

 • Kiểm soát quá trình sản xuất: Các công ty bên thứ ba làm việc theo chỉ đạo của nhà bán lẻ và cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với thành phần và chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm soát giá cả: Nhờ quyền kiểm soát sản phẩm, các nhà bán lẻ cũng có thể xác định giá thành sản phẩm và định giá có lãi.
 • Kiểm soát lợi nhuận: Nhờ kiểm soát chi phí sản xuất và giá cả, các nhà bán lẻ có thể kiểm soát mức độ lợi nhuận từ sản phẩm của họ.
 • Khả năng thích ứng: Các nhà bán lẻ có khả năng chuyển sang sản xuất một sản phẩm nhãn hiệu riêng để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao.
 • Tính độc quyền: Việc sử dụng Private Label cho phép doanh nghiệp bạn tách biệt khỏi các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là độc quyền bán sản phẩm. Tiếp thị tốt sẽ tạo ra nhu cầu về sản phẩm, mang lại lợi ích cao, vì bạn chính là nguồn cung cấp sản phẩm duy nhất.

Nhược điểm

Nhược điểm của việc thêm một Private Label là rất ít, miễn là bạn có đủ kinh tế tài chính để góp vốn đầu tư tăng trưởng một loại sản phẩm chất lượng .

 • Sự phụ thuộc của nhà sản xuất: Vì việc sản xuất dòng sản phẩm của bạn nằm trong tay công ty bên thứ 3. Do đó, bạn cần tìm hiểu và hợp tác với các công ty có uy tín. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức nếu nhà sản xuất đó gặp sự cố.
 • Khó khăn trong việc xây dựng lòng trung thành: Các thương hiệu gia dụng lâu đời có ưu thế hơn và dễ dàng tìm thấy ở nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau. Trong khi đó, bạn chỉ có thể bán sản phẩm tại cửa hàng của mình, hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng mới. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm có hạn lại trở thành lợi thế => thúc đẩy khách hàng có lý do để quay lại và mua hàng nhiều hơn.

Private Label là gì? Chiến thuật mở rộng kinh doanh hiệu quả nhất hình ảnh 3

Mặc dù các sản phẩm Private Label thường được bán với mức giá thấp hơn so với các “thương hiệu anh em” khác. Tuy nhiên, vẫn có một số Nhãn hiệu riêng được định vị là sản phẩm cao cấp và bán với mức giá cao.

Xem thêm: Key youtube là gì

Chọn nhà sản xuất Private Label phù hợp

Trước khi chọn một đơn vị sản xuất bên thứ 3, bạn nên nghiên cứu và điều tra người mua tiềm năng của mình để hiểu rõ thói quen, sở trường thích nghi và nhu yếu mua hàng của họ. Từ đó đưa ra nhiều yêu cầu tốt nhất cho những loại sản phẩm Private Label tiềm năng .
Tham dự những sự kiện liên kết hoặc Hội chợ thương mại để cải tổ chất lượng loại sản phẩm của bạn. Đồng thời tạo mối liên hệ và nhìn nhận mức độ cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể xem xét việc cấp bằng bản quyền sáng tạo cho ý tưởng sáng tạo của mình để ngăn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu tạo ra những mẫu sản phẩm tựa như .
Có rất nhiều nhà phân phối Private Label nổi tiếng lúc bấy giờ như Amazon, điều quan trọng là bạn chọn đúng nhà phân phối tương thích với tiềm năng tăng trưởng của mình .

Ví dụ: Vega Coffee lựa chọn giao dịch với các nhà sản xuất kem và các thương hiệu cà phê khác để bán sản phẩm Nhãn hiệu riêng thay vì chuyển sang một thị trường rộng lớn.

Private Label là gì? Chiến thuật mở rộng kinh doanh hiệu quả nhất hình ảnh 4
Thương Hội những đơn vị sản xuất thương hiệu riêng – Private Label Manufacturers Association ( PLMA ) liên tục tổ chức triển khai những Hội chợ thương mại, nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những đối tác chiến lược tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy họ dựa trên những thông tin tìm kiếm trên Internet .
Một vài nhà sản xuất Private Label nổi tiếng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Alibaba: Giúp bạn dễ dàng tìm nguồn sản phẩm bên ngoài Hoa Kỳ. Danh mục tổng hợp các thương hiệu với nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm họ mong muốn. Nó bao gồm một loạt các danh mục về: điện tử, đèn chiếu sáng, dụng cụ nấu nướng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
 • Wholesale2b: Cung cấp danh sách Nguồn hàng dropshipping lớn nhất – sẽ hỗ trợ xử lý việc vận chuyển sản phẩm. Do đó, bạn không cần thuê nhà kho để lưu trữ hàng hóa và thuê nhân viên vận chuyển.
 • Worldwide Brands: Được thành lập vào năm 1999, Worldwide Brands thực hiện nghiên cứu về các nhà sản xuất bên thứ ba và cung cấp thông tin cho những người đăng ký. Thư mục này có thể giúp bạn lựa chọn nhà sản xuất Private Label nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tạo Private Label ngay hôm nay!

Sản phẩm Private Label hoàn toàn có thể mang lại nhiều quyền lợi cho sự tăng trưởng của những doanh nghiệp. Bắt đầu một cách chậm rãi bằng việc thử nghiệm với một hoặc hai loại sản phẩm trong hàng loạt dòng loại sản phẩm .
Đối với một số ít mẫu sản phẩm tiên phong, bạn hãy chú ý xem mẫu sản phẩm nào có tên thương hiệu hút khách nhất .
Ví dụ : Nếu loại sản phẩm bạn đang bán là Xà phòng hoa oải hương ( lấy tên thương hiệu mẹ ) được gói thích mắt, hãy tìm một đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể tạo ra mẫu sản phẩm tương tự như. Đồng thời, thêm điểm nhấn của riêng bạn vào phong cách thiết kế, ví dụ điển hình như dải ruy băng hoặc sticker xinh xắn để tạo ra hình ảnh độc lạ của riêng bạn .
Tùy thuộc vào mối quan hệ hiện tại giữa bạn và nhà phân phối bên thứ 3 mà hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với ngân sách thấp hoặc loại sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể tọa lạc ở một khu vực khác .
Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người mua đã quen thuộc với những loại sản phẩm hàng hiệu cao cấp => những tên thương hiệu lớn sẵn sàng chuẩn bị chi hàng triệu đô la để thuyết phục người tiêu dùng rằng thương hiệu của họ tốt hơn so với những mẫu sản phẩm Private Label. Do đó, bạn phải thận trọng khi tạo ra dòng loại sản phẩm của riêng mình, phải thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người dùng thì mới đem lại thành công xuất sắc .

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được Private Label là gì, cũng như những mặt ưu – nhược điểm khi thực hiện các sản phẩm Private Label để có thể đưa ra quyết định phù hợp trước khi bắt đầu triển khai quảng cáo dòng sản phẩm mang nhãn hiệu riêng.

Xem thêm: Key youtube là gì

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững. Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Xem thêm :

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments