Product là gì

Công ty Product là gì? Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ & đang băn khoăn lựa chọn giữa việc nên “đầu quân” cho một công ty công nghệ theo diện “Outsourcing” hay nên gia nhập vào một công ty công nghệ hoạt động theo hình thức làm sản phẩm (Product). Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề và đưa ra quyết định phù hợp với mình.

Bạn đang xem: Product là gì

1. Công ty Product là gì?

Đây là những công ty công nghệ tiên tiến hoạt động giải trí theo quy mô tự làm ra loại sản phẩm, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sống sót của loại sản phẩm từ việc tăng trưởng, phát hành, kinh doanh thương mại và tiếp thị tới thu doanh thu từ người dùng của chính mình. Mục tiêu của công ty ở mô hình này là tăng trưởng một hay nhiều loại sản phẩm Giao hàng và thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của người dùng ( user ) .*

2. Sự khác biệt giữa các công ty hoạt động theo hình thức Product & Outsourcing.

Trước hết, ta cần hiểu “Outsourcing” là những công ty công nghệ hoạt động theo mô hình gia công phần mềm theo đơn đặt hàng. Điều này đồng nghĩa với việc, các công ty này có hai đối tượng khách hàng: “client” (khách/đơn vị đặt hàng) & “user” (người dùng). 

Bạn đang đọc: Product là gì

Đối với một công ty có trọng tâm là sản xuất những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến như ứng dụng hay ứng dụng thì dù ở hình thức nào người dùng ( user ) cũng là đối tượng người dùng cần được thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, nhìn vào đặc thù điển hình nổi bật của hai mô hình công ty này, ta thấy tiềm năng là không trọn vẹn giống nhau .Công ty Product làm ra loại sản phẩm Giao hàng cho chính mình nên thời hạn, quy trình tiến độ thường linh động trong khi công ty outsource làm mẫu sản phẩm cho người mua của họ. Bởi vậy, bên cạnh việc thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người dùng mẫu sản phẩm, công ty outsource còn phải phân phối nhu yếu của khách đặt hàng ( client ). Yêu cầu về mặt thời hạn cũng khác, thường nhanh, gọn, vận tốc mang đặc thù mua đứt, bán đoạn hơn. Nghe có vẻ như dễ giải quyết và xử lý nhưng thực tiễn sẽ phát sinh nhiều yếu tố nhỏ lẻ, phức tạp trong quy trình chuyển giao .Công ty Product thường có độ kết nối cao và tính không thay đổi, lâu bền hơn những công ty Outsourcing do đặc thù đặc trưng của hai mô hình này. Sự kết nối này đôi lúc có tính năng truyền cảm hứng và tạo động lực lớn cho đội ngũ nhân viên cấp dưới, giúp họ có niềm tin vào việc làm. trái lại, một công ty Outsourcing mang tới cho bạn nhiều thử thách cùng thời cơ mê hoặc cả ở network lẫn kỹ năng và kiến thức trình độ. Bạn được thử sức trong nhiều nghành, gặp gỡ nhiều người ở mọi ngành nghề, khám phá về nhiều yếu tố trong đời sống .

3. Nên chọn công ty Product hay công ty Outsourcing?

Điều này tùy thuộc vào bạn. Trong trường hợp bạn không rõ “tùy thuộc vào bạn” là như thế nào thì cụ thể, nó sẽ phụ thuộc vào: cá tính, mục đích cá nhân và mục tiêu sự nghiệp của bạn. 

Nếu bạn còn trẻ, ham học hỏi, tìm tòi hoặc giả bạn là người bay bổng, không chịu được sự gò bó, thích một chân chạy ba bốn nơi và chưa biết mình thực sự muốn gì. Hãy thử thao tác tại một công ty Outsourcing để trải qua thử thách, đảm nhiệm những kiến thức và kỹ năng mới, chạm vào những thứ mình chưa từng biết đến và hoàn toàn có thể là thử có cảm xúc thất bại trong một dự án Bất Động Sản nào đó. Bạn cứ “ cứ sai đi ” nhưng cần nhớ là dù cuộc sống được cho phép bạn sai thì người mua và công ty không khi nào chấp thuận đồng ý .Đừng hiểu nhầm ! Công ty Outsourcing không có nghĩa là không ổn định và chỉ hợp với người thích bay nhảy. Kể khi bạn là người tráng lệ nhưng hiểu rõ và yêu dấu việc làm ra nhiều mẫu sản phẩm tươi mới, Giao hàng nhu yếu của nhiều người chỉ đơn thuần vì kiểu của bạn là thế thì đây cũng vẫn là môi trường tự nhiên tuyệt vời cho bạn. Một số công ty rất khét tiếng mà bạn chắc như đinh biết như : FPT Software, TMA, Global Cybersoft, Nashtech hay KMS … Không có từ “ không ổn định ” nào trong đó cả .Nếu bạn đã xác lập được con đường sự nghiệp của mình một cách mạch lạc, nhắm tới sự không thay đổi, kết nối và đi sâu vào nghành đơn cử nào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn một công ty Product. Ở đây, bạn sẽ có thời cơ khám phá về những loại sản phẩm một cách kỹ càng, làm ra mẫu sản phẩm ship hàng cho người dùng của chính mình, tiếp xúc trực tiếp và lắng nghe họ. Sống chết cùng loại sản phẩm và chờ đón những quyền lợi từ chính loại sản phẩm mình tạo ra .

Tương tự như với công ty Outsourcing, một công ty Product không có nghĩa là nhàm chán và chỉ chăm chăm vào một sản phẩm. Công ty Product điển hình mà bạn hẳn đã từng nghe tên như VNG (tiền thân là VinaGame), Tiki, Grab… là những môi trường năng động, sáng tạo và phát triển rực rỡ.

Xem thêm: Bán Khống Là Gì – Tại Sao Lại Phải Bán Khống

*

4. Những yêu cầu khi làm việc tại các công ty Product – Nordic Coder

Làm việc trong công ty Product hay Outsourcing bạn đều cần có những kiến thức và kỹ năng trình độ thiết yếu tương quan đến ngành nghề, đều cần chăm sóc tới người dùng và năng lực tiếp xúc, tương tác với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, để thực sự gắn bó với một công ty Product, bạn cần chú ý quan tâm một vài điểm sau :Đặt người dùng làm trọng tâm: Bạn đừng nghĩ người dùng ở đây chỉ là những user vãng lai ghé qua thử sản phẩm của bạn hay những người bạn bỏ tiền ra lôi kéo, thu hút họ. Hãy chú ý tới những người dùng sẵn có như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình của mình. Họ chính là những user sẵn lòng nói cho bạn biết điểm mạnh/yếu của sản phẩm nhanh và thật nhất.Coi mình thực sự là chủ của sản phẩm: Ngày nào bạn còn nghĩ mình chỉ là nhân viên, làm cho đúng và đủ với số lương là được thì ngày đó bạn vĩnh viễn vẫn chỉ là một nhân viên. Hãy cố gắng trong bất cứ vai trò nào, ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều đặt mình vào vị trí người chủ. Điều này không chỉ tạo cảm giác ràng buộc trách nhiệm cho bạn mà còn mang lại cảm giác sở hữu. Đây là cảm giác rất có giá trị với con đường sự nghiệp của mọi người. Vì thế, đừng ngại ngần làm những điều tốt nhất cho sản phẩm bạn đang phụ trách với tư cách một người chủ.

Xem thêm:

Sử dụng và yêu sản phẩm của mình: Là một người bán mỹ phẩm, bạn không thể bảo khách hàng rằng mình đánh son cao cấp chứ không dùng son mình bán. Thật kỳ cục khi bạn làm cho GoViet mà lại bảo với bạn bè mình rằng bạn chỉ dùng Grab cho yên tâm. Nếu bạn làm ra sản phẩm mà lại không yêu nó, không dùng nó và không biết vấn đề của nó nằm ở đâu thì người dùng không thể làm điều đó thay bạn hoặc hơn bạn.

Chuyên mục: : Bạn đừng nghĩ người dùng ở đây chỉ là những user vãng lai ghé qua thử loại sản phẩm của bạn hay những người bạn bỏ tiền ra lôi kéo, lôi cuốn họ. Hãy quan tâm tới những người dùng sẵn có như bè bạn, đồng nghiệp, mái ấm gia đình của mình. Họ chính là những user sẵn lòng nói cho bạn biết điểm mạnh / yếu của mẫu sản phẩm nhanh và thật nhất. : Ngày nào bạn còn nghĩ mình chỉ là nhân viên cấp dưới, làm cho đúng và đủ với số lương là được thì ngày đó bạn vĩnh viễn vẫn chỉ là một nhân viên cấp dưới. Hãy nỗ lực trong bất kể vai trò nào, ở bất kể thực trạng nào cũng đều đặt mình vào vị trí người chủ. Điều này không riêng gì tạo cảm xúc ràng buộc nghĩa vụ và trách nhiệm cho bạn mà còn mang lại cảm xúc chiếm hữu. Đây là cảm xúc rất có giá trị với con đường sự nghiệp của mọi người. Vì thế, đừng ngại ngần làm những điều tốt nhất cho mẫu sản phẩm bạn đang đảm nhiệm với tư cách một người chủ. Xem thêm : Turnover Là Gì – Annual định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích : Là một người bán mỹ phẩm, bạn không hề bảo người mua rằng mình đánh son hạng sang chứ không dùng son mình bán. Thật kỳ cục khi bạn làm cho GoViet mà lại bảo với bạn hữu mình rằng bạn chỉ dùng Grab cho yên tâm. Nếu bạn làm ra mẫu sản phẩm và lại không yêu nó, không dùng nó và không biết yếu tố của nó nằm ở đâu thì người dùng không hề làm điều đó thay bạn hoặc hơn bạn. Chuyên mục : Hỏi Đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments