Promotion mix là gì?

Bạn đang đọc: Promotion mix là gì?

5/5 – ( 1 vote )Trong marketing có 1 khái niệm là Promotion mix, vậy khái niệm này là gì ? Hãy xem bài viết bên dưới nhé !

Promotion mix là gì ?

Promotion mix hay còn gọi là Quảng cáo phối hợp – đây là cách bạn vận dụng những phương pháp quảng cáo khác nhau để truyền tải thông điệp đến người mua tiềm năng .

Sự quan trọng của Promotion mix

Cải thiện hiệu quả của các chiến dịch khuyến mại

Khuyến mại là một phần quan trọng của bất kể doanh nghiệp nào, thế cho nên những công ty tăng trưởng một hỗn hợp khuyến mại, nỗ lực rất là để triển khai khuyến mại đúng nơi, vào đúng thời gian và đến đúng đối tượng người tiêu dùng. Nó giúp một người tận dụng tối đa những nguồn tiếp thị của họ bằng cách tối ưu hóa ngân sách và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .

Giúp phân khúc tệp khách hàng mục tiêu

Để tăng trưởng một hỗn hợp tặng thêm mê hoặc, một công ty cần xác lập đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của mình. Người ĐK tiềm năng hoàn toàn có thể gồm có nhiều nhóm người khác nhau có điểm chung, ví dụ : tuổi, giới tính, sở trường thích nghi, v.v. và tổng thể họ đều nhu yếu một cách tiếp cận riêng. Kết hợp quảng cáo là một phương pháp chính để truyền tải thông điệp khuyến mại có tương quan qua kênh tương thích nhất cho từng phân khúc .

Tăng trải nghiệm với khách hàng

Các công ty tăng trưởng một hỗn hợp khuyễn mãi thêm nỗ lực nói ngôn từ của người tiêu dùng của họ. Nếu được sẵn sàng chuẩn bị đúng cách, nó sẽ giúp kiến thiết xây dựng niềm tin giữa tên thương hiệu và người mua. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng người mua tiềm năng và giữ chân người mua. Ví dụ : những chiến dịch email tự động hóa giúp đạt được những tiềm năng này bằng cách phản hồi hành vi của mọi người ngay lập tức .

Tạo sự thu hút

Mọi người bị tiến công với đủ loại quảng cáo tại mỗi lượt. Với sự phối hợp quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể điển hình nổi bật giữa đám đông mà không tạo ra sự hỗn loạn trong đầu người mua. Các công ty thành công xuất sắc làm cho chất lượng chiếm lợi thế hơn số lượng, tiếp thị mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ vào đúng nơi và đúng thời gian .

Các thành phần của Promotion Mix

Quảng cáo

Đây là hoạt động giải trí tiếp thị loại sản phẩm và dịch vụ phi cá thể. Các nhà tiếp thị sử dụng quảng cáo như một công cụ quan trọng để tăng nhận thức về tên thương hiệu. Các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo cho nhiều người sử dụng email, website, quảng cáo biểu ngữ, truyền hình, đài phát thanh, v.v.

Bán hàng trực tiếp

Đây là tiếp xúc 1-1 giữa đại diện thay mặt bán hàng và người mua tiềm năng. Bán hàng trực tiếp ảnh hưởng tác động đến mọi người để quyết định hành động mua 1 số ít loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là một trong những cách hiệu suất cao nhất để tiếp thị tên thương hiệu của bạn vì người đại diện thay mặt bán hàng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chương trình khuyễn mãi thêm một cách đúng chuẩn cho những người có nhiều năng lực mua hàng nhất. Mặt khác, đây là hình thức bán hàng tốn kém nhất vì những công ty cần trả tiền cho thời hạn của một người .

Khuyến mại

Đây là một tập hợp những hoạt động giải trí thời gian ngắn được phong cách thiết kế để khuyến khích mua hàng ngay lập tức. Khuyến mại là một chiến dịch sử dụng những khuyễn mãi thêm nhạy cảm với thời hạn – bán hàng, giảm giá, phiếu thưởng, v.v., để lôi cuốn người tiêu dùng hiện tại và lôi cuốn nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn. Nhiều công ty coi đây là thành phần cốt lõi trong những nỗ lực tiếp thị của họ, mặc dầu đôi lúc nó là kiểu tiếp xúc không dễ chịu nhất so với mọi người .

Quan hệ công chúng

Loại phương pháp quảng cáo này quyết định hành động cách mọi người đối xử với tên thương hiệu. Các công ty sử dụng PR nỗ lực kiến thiết xây dựng hình ảnh tên thương hiệu vững chãi và mê hoặc bằng cách đưa những câu truyện tin tức mê hoặc về hoạt động giải trí của họ trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Tuy nhiên, quan hệ công chúng không được công ty trấn áp trọn vẹn vì một số ít bài nhìn nhận và website hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật tên thương hiệu một cách xấu đi. Nếu một công ty xử lý được những yếu tố này một cách thỏa đáng, mọi người sẽ thưởng cho họ bằng những lời truyền miệng tích cực .

Mẹo khai thác quảng cáo phối hợp

Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng người dùng tiềm năng của bạn và tận dụng những giải pháp phối hợp quảng cáo. Tạo hồ sơ người mua của bạn để tìm hiểu và khám phá cách phân phối cho mọi người những mẫu sản phẩm họ cần .

Tuân theo quy tắc năm chữ P

Năm yếu tố hình thành thành công xuất sắc của tiếp thị khuyến mại : bạn bán gì ( Product, bạn muốn bao nhiêu ( Price ), cách bạn phân phối ( Promotion ), nơi bạn bán ( Place ) và bạn bán nó cho ai ( People ). Thực hiện năm chữ P này của tiếp thị và phân phối cho người mua của bạn những gì họ cần vào thời gian thuận tiện nhất .

Cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích

Thể hiện những loại sản phẩm và dịch vụ bạn bán Giải thích điều gì khiến chúng trở nên độc lạ và tại sao người mua nên chọn mẫu sản phẩm của bạn chứ không phải mẫu sản phẩm của ai khác. Tạo nhìn nhận so sánh loại sản phẩm của bạn với mẫu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Sử dụng các kênh tiếp thị phù hợp

Tìm hiểu kênh liên lạc nào là thuận tiện nhất cho khán giả của bạn. Hãy thử truyền tải cùng một thông điệp qua các kênh khác nhau và kiểm tra xem kênh nào hoạt động tốt nhất với khách hàng của bạn.
Dựa vào các yếu tố kết hợp quảng cáo phù hợp

Bán hàng cá thể thường chỉ có ích cho những doanh nghiệp nhỏ do ngân sách cao và năng lực tiếp cận thấp. Tuy nhiên, mọi doanh nghiệp đều hoàn toàn có thể đủ năng lực để hiển thị quảng cáo và tiếp thị qua email. Phát triển một mạng lưới hệ thống tiếp xúc cân đối với người theo dõi tương thích với doanh nghiệp của bạn .

Thực hiện phân đoạn

Công cụ này nhắm tiềm năng đến đối tượng người dùng bằng cách chia nó thành những nhóm nhỏ hơn dựa trên những điểm tương đương. Với SendPulse, phân đoạn hoạt động giải trí với email, SMS và thông tin đẩy trên web .

Theo dõi các xu hướng tiếp thị

Khi tiếp thị qua internet tăng trưởng, những kênh tiếp xúc mới với người mua Open. Theo dõi những xu thế tiếp thị để hoàn toàn có thể tiếp cận người mua của bạn theo cách họ thích .Nguyên Phong – Simple PageBiên dịch

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments