Enzyme Proteolytic làm giảm viêm và tăng cường miễn dịch

Enzyme proteolytic - Tiến sĩ Axe
Tất cả các vitamin và khoáng chất chúng ta ăn, cộng với tất cả các hormone cơ thể chúng ta sản xuất, cần các enzyme để hoạt động đúng. Ngoài ra, các enzyme, chẳng hạn như enzyme phân giải protein, điều chỉnh các chức năng trao đổi chất và hỗ trợ duy trì sức chịu đựng và mức năng lượng của chúng ta.

Enzyme proteolytic là loại tương hỗ đặc biệt quan trọng trong quy trình tiêu hóa. Chúng giúp tiêu hóa protein trong chính sách ẩm thực ăn uống của tất cả chúng ta, phá vỡ chúng thành những đơn vị chức năng nhỏ hơn được gọi là axit amin .
Nhìn chung, những enzyme này có nhiều vai trò, gồm có :

 • hỗ trợ chức năng miễn dịch
 • khuyến khích chữa lành các mô và phục hồi cơ bắp
 • Trợ giúp trong nhiều chức năng của hệ thống tiêu hóa

Enzyme có thể được dùng làm chất bổ sung, nhưng tốt hơn nữa, chúng cũng có thể được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm.

Bạn đang đọc: Enzyme Proteolytic làm giảm viêm và tăng cường miễn dịch

Mục lục nội dung

Những loại trái cây và thực phẩm khác có chứa enzyme phân giải protein ?

Một ví dụ tuyệt vời là đu đủ, nơi phân phối enzyme proteolytic gọi là papain, một loại enzyme cũng được sử dụng ngày này như một chất làm mềm thịt thông dụng .

Enzyme Proteolytic là gì ? Vai trò trong khung hình và cách chúng hoạt động giải trí

Enzyme proteolytic được định nghĩa là một nhóm những enzyme phá vỡ những phân tử protein giống như chuỗi dài thành những đoạn ngắn hơn ( peptide ) và sau cuối thành những thành phần của chúng, những axit amin. Đôi khi những enzyme phân giải protein được gọi là protease, Proteinase hoặc peptidase .

Đường tiêu hóa của bạn sản xuất một số loại enzyme thiết yếu. Các loại chính của enzyme phân giải protein bao gồm:

 • Exopeptidase, hoạt động ở phần cuối của protein.
 • Endopeptidase, có cơ chế xúc tác và hoạt động tại các địa điểm khác nhau. Ví dụ về endopeptidase bao gồm pepsin, aspartic, cystein, glutamic, metallicoendopeptidase, huyết thanh và threonine endopeptidase.

Enzyme proteolytic xuất hiện ở nhiều loài khác nhau, gồm có cả con người, vi trùng, vi trùng cổ, tảo, 1 số ít loại virus, thực vật và những động vật hoang dã khác nhau. Tại sao sau đó rất khó để có được những enzyme rất thiết yếu từ chính sách nhà hàng ?
Khi tất cả chúng ta ăn thực phẩm đã được nấu chín hoặc chế biến, tất cả chúng ta sẽ mất hiệu suất cao của những enzyme này. Đây là nguyên do tại sao nhiều người tìm thấy nhu yếu sử dụng chất bổ trợ trong hoặc giữa những bữa ăn .
Trong khi proteolytic và enzim tiêu hóa Có sẵn ở dạng bổ trợ tiện nghi, cách tốt nhất để có được những enzyme rất thiết yếu này vẫn là trải qua việc ăn hàng loạt, trái cây và rau quả chưa nấu chín – vì chúng không chỉ cung ứng enzyme tiêu hóa, mà còn chất chống oxy hóa, vitamin, chất điện giải và nhiều hơn nữa .

Enzyme Proteolytic Chức năng và những loại

Theo bác sĩ Lauralee Sherwood trong cuốn sách của cô ấy Nguyên tắc cơ bản của sinh lý con người, Có ba loại enzyme phân giải protein – trypsinogen, chymotrypsin và procarboxypeptidase – được tiết ra ở dạng không hoạt động giải trí. Sau đó, có một số ít kích hoạt nhất định kích hoạt từng người trong số họ .
Mỗi enzyme phân giải protein này tiến công những link peptide khác nhau và một khi protein được chuyển thành axit amin tự do, chúng sẽ thuận tiện được hấp thụ bởi những tế bào của thành ruột .

Chức năng của những enzyme phân giải protein là gì ?

Cơ thể con người cần cả enzyme mạng lưới hệ thống, đó là những enzyme tương hỗ khung hình, những mạng lưới hệ thống điều tiết và tiếp xúc khác nhau, và những enzyme tiêu hóa đơn cử phá vỡ những chất dinh dưỡng khác nhau .
Trong “ Cuốn sách hoàn hảo về liệu pháp enzyme, Tác giả của Tiến sĩ Anthony J. Cichoke, Tiến sĩ, lý giải rằng những enzyme gây ra những phản ứng sinh học trong khung hình và hoàn toàn có thể được sử dụng nhiều lần, không giống như vitamin và khoáng chất .
Họ nhu yếu cho mọi hành động hóa học diễn ra trong khung hình tất cả chúng ta. Hệ thống tiêu hóa, mạng lưới hệ thống miễn dịch, máu, gan, thận, lá lách và tuyến tụy – cũng như năng lực nhìn, tâm lý, cảm nhận và thở – tổng thể phụ thuộc vào vào enzyme .
Các loại sản phẩm ở đầu cuối là tác dụng của hoạt động giải trí của những enzyme phân giải protein là hỗn hợp những chuỗi peptide nhỏ và axit amin. Chất nhầy được tiết ra bởi những tế bào ruột bảo vệ chống lại sự tiêu hóa của thành ruột non nhờ những enzyme phân giải protein hoạt hóa .
Những enzyme phân giải protein còn được gọi là protease. Ba protease chính là pepsin, cố gắng nỗ lực và chymotrypsin. Các enzyme protease là những gì phá vỡ protein được tìm thấy trong thịt, gia cầm, cá, những loại hạt, trứng và phô mai .
Chúng được cho là hữu dụng cho những người bị dị ứng thực phẩm hoặc những người gặp khó khăn vất vả trong việc tiêu hóa protein .

Nguồn thực phẩm và thực phẩm bổ trợ

Bằng cách thêm trái cây và rau quả tươi, giàu enzyme vào chính sách siêu thị nhà hàng và nhà hàng của tất cả chúng ta thực phẩm lên men liên tục, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn và cảm thấy tốt hơn trong khi duy trì sức khỏe thể chất của mình .

Những thực phẩm nào có nhiều enzyme phân giải protein ?

Thực phẩm thô và lên men luôn có enzyme cao hơn một cách tự nhiên. Lên men một số ít loại thực phẩm cũng làm giảm bất kể chất ức chế enzyme nào hoàn toàn có thể có, thế cho nên đây là những bổ trợ tuyệt vời cho chính sách nhà hàng siêu thị của bạn .

Một số nguồn thực phẩm tốt nhất của enzyme phân giải protein bao gồm:

Cách tốt nhất để sẵn sàng chuẩn bị trái cây và rau quả có chứa enzyme là gì ?

Cuối cùng, thực phẩm sống và nấu chín tối thiểu phân phối hầu hết những enzyme .
Tập trung vào rau tươi, rau sống, trái cây tươi, nước ép thực phẩm thô, những loại hạt, hạt, và những mẫu sản phẩm ngũ cốc chưa nấu chín hoặc hơi chín, ví dụ điển hình như mầm lúa mì – cộng với thực phẩm lên men, ví dụ điển hình như dưa cải bắp, sữa chua, kefir và miso. Những thực phẩm giàu enzyme này phân phối cho tế bào của bạn những enzyme mà chúng cần để vô hiệu chất thải khung hình ô nhiễm tích góp và cải tổ những công dụng khung hình tổng thể và toàn diện của bạn .
Enzyme proteolytic trong thực phẩm cũng có những quyền lợi như làm giảm táo bón và giúp khung hình tạo ra nhiều enzyme lê dài sự sống hơn. Thêm chế phẩm sinh học và thực phẩm thô vào chính sách siêu thị nhà hàng của bạn nếu bạn bị viêm khớp, công dụng miễn dịch thấp, thiếu vắng chất dinh dưỡng, bệnh viêm ruột và nhiều thực trạng khác .
Một quyền lợi tuyệt vời khác, như Tiến sĩ Earl Mindell đã ghi nhận trong cuốn sách của ông Bí mật của sức khỏe thể chất tự nhiên, LỚN là những enzyme hoạt động giải trí như một hướng dẫn, cho thấy vitamin, khoáng chất hoặc chất béo đi vào những tế bào đơn cử trong khung hình .

Nguồn thực phẩm enzyme proteolytic - Tiến sĩ Axe

Bổ sung enzyme Proteolytic

Ở người, tuyến tụy tạo ra những enzyme phân giải protein để tiêu hóa protein trong thực phẩm tất cả chúng ta ăn. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng những enzyme phân giải protein để bổ trợ cũng như giúp tương hỗ mạng lưới hệ thống tiêu hóa của tất cả chúng ta .

Các enzyme tốt nhất để dùng là gì ?

Ba loại enzyme phân giải protein thông dụng nhất mà mọi người bổ trợ là pepsin, bromelain và papain .

 • Pepsin được sản xuất tự nhiên bởi ruột, trong khi bromelain và papain là các enzyme có nguồn gốc thực phẩm được tìm thấy trong dứa và đu đủ, tương ứng.
 • Pepsin tự nhiên xuất hiện trong ruột và cần thiết cho quá trình tiêu hóa và phá vỡ protein.
 • Bromelain, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, là một loại enzyme protease có trong nước ép và thân của dứa. Nó giống như pepsin ở chỗ nó là một chất hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên. Nó cũng được sử dụng hiệu quả cho chứng đầy hơi, khí cũng như các điều kiện tiêu hóa như IBS.
 • Papain, một loại enzyme protease khác và dường như phổ biến nhất, có nguồn gốc từ mủ của đu đủ và cũng tương tự như pepsin. Enzim này đặc biệt tập trung trong quả khi nó chưa chín. Papain được chiết xuất để làm cho men tiêu hóa bổ sung chế độ ăn uống và cũng được sử dụng như một thành phần trong một số kẹo cao su. Nó kích thích tiêu hóa chất béo và protein và rất hữu ích để cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng tổng thể.

Enzyme Proteolytic Lợi ích

1. Kiểm soát viêm và tối ưu hóa lưu lượng máu

Cuối cùng, những enzyme phân giải protein là những chất kiểm soát và điều chỉnh và điều biến thiết yếu thiết yếu để cung ứng với những stress trong khung hình. Khi khung hình tất cả chúng ta bị stress, điều đó tạo ra viêm, và viêm là căn nguyên của hầu hết những bệnh .
Những enzyme này giúp khung hình tất cả chúng ta cung ứng với viêm bằng cách thao tác để phân phối bảo vệ .
Dựa theo nghiên cứu và điều tra gần đây, Enzyme phân giải protein giúp kiểm soát và điều chỉnh quy trình viêm bằng nhiều chính sách khác nhau, gồm có giảm sưng niêm mạc, giảm tính thấm mao mạch, và làm tan những cặn fibrin hình thành cục máu đông và microthrombi .
Ngõ Lenard, Tiến sĩ ; Trưởng khoa, M.D. ; và Jim English, những người góp phần cho Tạp chí Dinh dưỡng, cho chúng tôi biết rằng bằng cách giảm độ nhớt ( độ dày ) của máu, những enzyme cải tổ lưu thông. Điều này do đó làm tăng việc cung ứng oxy và chất dinh dưỡng và luân chuyển những chất thải có hại ra khỏi mô bị tổn thương .
Enzyme proteolytic cũng giúp phá vỡ protein huyết tương và những mảnh vụn tế bào tại vị trí chấn thương thành những mảnh nhỏ hơn. Điều này tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc đi qua hệ bạch huyết của họ, dẫn đến việc xử lý sưng nhanh hơn, với tác dụng là giảm đau và không dễ chịu ở xương và khớp bị tác động ảnh hưởng .
Điều này có nghĩa là có những quyền lợi của những enzyme phân giải protein trong điều trị viêm xương khớp – cộng với chúng hoàn toàn có thể giúp những vận động viên hồi sinh nhanh hơn từ những bài tập và cuộc đua khó khăn vất vả .

Enzim nào làm giảm viêm ?

Nghiên cứu cho thấy rằng bromelain, papain, pancreatin, trypsin, chymotrypsin và rutin tổng thể hoạt động giải trí như những chất kiểm soát và điều chỉnh và điều biến thiết yếu của phản ứng viêm .

2. Giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường

Papain, enzyme phân giải protein có trong đu đủ, hoàn toàn có thể rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường. Đu đủ cũng là một nguồn tuyệt vời của những chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ vitamin C và vitamin A ( trải qua nồng độ pro-vitamin A carotene của chúng phytonutrients ) .
Những chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa quy trình oxy hóa cholesterol. Chỉ khi cholesterol bị oxy hóa, nó mới hoàn toàn có thể bám vào và tích tụ trong thành mạch máu, tạo thành những mảng bám nguy hại ở đầu cuối hoàn toàn có thể gây ra những cơn đau tim hoặc đột quỵ .
Một cách mà vitamin C trong chính sách nhà hàng hoàn toàn có thể phát huy công dụng này là trải qua sự link của nó với một hợp chất gọi là paraoxonase, một loại enzyme ức chế quy trình oxy hóa cholesterol LDL và cholesterol HDL. Một học xuất bản năm Hình ảnh phân tử xác nhận rằng những enzyme phân giải protein chứng tỏ tính năng điều trị chống xơ vữa động mạch .

3. Có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm ruột và viêm loét đại tràng

Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng một số ít enzyme phân giải protein giúp giảm mức độ nghiêm trọng của những bệnh viêm ruột và gây ra sự thuyên giảm của viêm loét đại tràng. Các Trung tâm tin tức Công nghệ Sinh học Quốc gia công bố rằng trong một số ít điều tra và nghiên cứu, uống 5 miligam mỗi ngày của bromelain làm giảm rõ ràng sự tăng trưởng và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm ruột .
Trong một nghiên cứu và điều tra, bromelain cũng được báo cáo giải trình giai thoại để gây ra sự thuyên giảm ở hai bệnh nhân bị viêm loét đại tràng chịu lửa .

3 loại enzyme phân giải protein phổ biến nhất - Dr. Axe

Xem thêm: Bảo Tàng Dân Tộc Học Tiếng Anh Là Gì, Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

4. Dọn dẹp hệ thống miễn dịch của bạn

Trong số những hành vi quan trọng của enzyme phân giải protein là sự ngày càng tăng tiềm năng của những tế bào giết người tự nhiên. Còn được gọi là tế bào lympho, những tế bào giết người tự nhiên hoàn toàn có thể link với 1 số ít tế bào khối u và tế bào bị nhiễm virus để hủy hoại chúng .
Enzyme proteolytic ( tàn phá protein ) cũng hoàn toàn có thể làm suy giảm mầm bệnh hoàn toàn có thể ức chế công dụng miễn dịch thông thường .
Mặc dù những phức tạp miễn dịch là một phần thông thường của phản ứng miễn dịch, nhưng khi chúng Open quá mức, chúng hoàn toàn có thể là nguyên do của 1 số ít bệnh thận, viêm dây thần kinh và một số ít bệnh thấp khớp, gồm có viêm khớp dạng thấp .
Bằng chứng cho thấy rằng trypsin, papain và những enzyme phân giải protein khác hoàn toàn có thể phá vỡ những phức tạp miễn dịch gây bệnh hiện có và thậm chí còn ngăn ngừa sự hình thành của chúng ngay từ đầu, tăng cường thoát bạch huyết. Điều này cung ứng một công dụng kích thích mạng lưới hệ thống miễn dịch, có nghĩa là những enzyme phân giải protein là chất tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch tự nhiên .
Điều này làm cho chúng có lợi cho những người mắc những bệnh tương quan đến mức độ phức tạp miễn dịch cao hoặc những bệnh tự miễn, viêm khớp dạng thấp, lupus, xơ cứng bì và bệnh đa xơ cứng .

5. Giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết

Điều gì có mối liên hệ giữa những enzyme phân giải protein và ung thư ? Học Cho thấy những chất dinh dưỡng có trong một số ít thực phẩm enzyme phân giải protein đã được chứng tỏ là hữu dụng trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết .
Ví dụ, chất xơ trong thực phẩm như đu đủ có năng lực link với những độc tố gây ung thư trong ruột kết và giữ chúng cách xa những tế bào ruột kết khỏe mạnh. Ngoài ra, đu đủ folate, vitamin C, beta-carotene và vitamin E từng có tương quan đến việc giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư ruột kết .

6. Cung cấp các đặc tính chống viêm (Đặc biệt là ở Đại tràng)

Enzyme proteolytic cung ứng bảo vệ những tế bào ruột kết khỏi tổn thương gốc tự do và hoàn toàn có thể tương hỗ trong việc hấp thụ những chất dinh dưỡng trong khung hình. Chúng không chỉ Open để giúp khung hình phân hủy và tiêu hóa protein, mà điều tra và nghiên cứu nhất định ý kiến đề nghị họ cũng có đặc tính chống viêm hoàn toàn có thể làm giảm sưng và viêm trong ruột kết .
Đặc biệt, điều này làm cho bromelain và papain đặc biệt quan trọng có ích cho những người mắc bệnh Crohn hay bệnh celiac và loét .

Cách sử dụng chúng

Các enzyme phân giải protein tốt là gì nếu bạn hoài nghi bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hơn ?

 • Tìm kiếm một cách lý tưởng các chất bổ sung enzyme phân giải protein chất lượng cao, có uy tín, được mô tả là sự trì hoãn giải phóng ra ở dạng viên nang và chứa hỗn hợp bromelain, protease, papain và serrapeptase.
 • Các công thức bổ sung là các viên nén được bọc ruột của Enter hay các viên nang phát hành chậm trễ có thể được hấp thụ tốt nhất vì lớp phủ giúp bảo vệ chúng khỏi bị phá vỡ quá sớm trong dạ dày.

Nếu bạn chọn bổ trợ enzyme proteolytic, hãy nhớ rằng không phải toàn bộ những chất bổ sung là chay hoặc thuần chay, vì thế hãy tìm công thức tương thích với thói quen ăn kiêng của bạn. Một số nhà phân phối enzyme lấy được enzyme của họ từ những nguồn động vật hoang dã, trong khi những người khác được phân lập từ thực vật .
Ví dụ, những chất bổ sung có chứa trypsin hoặc chymotrypsin thường được chiết xuất từ ​ ​ vật nuôi, trong khi những chất bổ sung có chứa papain hoặc bromelain thường đến từ những nguồn thực vật như đu đủ và dứa. Protease giờ đây nhiều lúc có nguồn gốc từ những nguồn nấm có hành vi tựa như như tìm thấy trong những nguồn động vật hoang dã .
Một số chất bổ trợ enzyme phân giải protein hoàn toàn có thể có sự trộn lẫn của enzyme động vật hoang dã và thực vật, hoàn toàn có thể có lợi cho việc cung ứng những loại enzyme khác nhau .

Liều lượng enzyme bạn nên dùng ?

Điều này phụ thuộc vào vào loại sản phẩm đơn cử mà bạn sử dụng và nồng độ. Bắt đầu với một liều thấp, và tăng dần để cho khung hình bạn có thời hạn để kiểm soát và điều chỉnh .
Đọc hướng dẫn cẩn trọng vì liều lượng khác nhau tùy theo tên thương hiệu. Hầu hết những mẫu sản phẩm nhu yếu uống một đến ba viên thuốc cùng một lúc, đôi lúc nhiều hơn một lần mỗi ngày .

Enzyme phân giải protein / tiêu hóa hoàn toàn có thể được thực thi khi bụng đói ?

Để có tác dụng tốt nhất, hãy uống men tiêu hóa với thức ăn, khoảng chừng 10 phút20 phút trước mỗi bữa ăn hoặc với miếng cắn tiên phong của bạn. Một bổ trợ protease hoàn toàn có thể được thực thi giữa những bữa ăn ngoài những enzyme tiêu hóa với bữa ăn .
Bắt đầu bằng cách uống enzyme với khoảng chừng hai bữa ăn mỗi ngày và kiểm soát và điều chỉnh liều lượng của bạn khi thiết yếu .

Làm thế nào nhanh gọn làm những enzyme thao tác ?

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự tiêu hóa được tăng cường trong tối thiểu vài ngày hoặc hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn để đạt được nhiều hiệu quả hơn. Tiếp tục dùng enzyme trong tối thiểu vài tháng để thưởng thức nhiều quyền lợi nhất .

Các triệu chứng thiếu protein Proteolytic Triệu chứng, nguyên do và yếu tố rủi ro tiềm ẩn

Có một số ít tín hiệu và triệu chứng nhất định hoàn toàn có thể cho thấy bạn có năng lực không sản xuất đủ enzyme một cách tự nhiên và / hoặc nhận đủ từ chính sách nhà hàng của bạn. Điều này làm cho bạn một ứng viên tốt cho liệu pháp enzyme phân giải protein ( nói cách khác, bổ trợ ) .

Những dấu hiệu thiếu hụt enzyme bao gồm:

 • Khí dư
 • Khó tiêu
 • Chứng ợ nóng
 • Tiêu chảy và táo bón
 • Nếp nhăn da sớm
 • Cứng khớp
 • tóc bạc
 • Giảm sức chịu đựng hoặc thiếu năng lượng

Cơ thể buộc phải sử dụng một lượng lớn nguồn năng lượng để tiêu hóa nguồn năng lượng mà một số ít chuyên viên gọi là thực phẩm chết enzyme enzyme. Đây là những thực phẩm đã được nấu chín – như nướng, chiên, luộc hoặc đóng hộp – cũng như chế biến, chiếu xạ, sấy khô và ướp lạnh .
Điều này gồm có những thực phẩm được làm với nhiều chất dữ gìn và bảo vệ và thậm chí còn quá nhiều muối / natri. Đây là một yếu tố do tại nó giết chết những enzyme thực phẩm, làm giảm năng lực tuyệt vời của chúng .
Theo thời hạn, việc thiếu những enzyme quan trọng hoàn toàn có thể dẫn đến chứng khó tiêu, đồi mồi, dị ứng, giảm thị lực, hội chứng căng thẳng mệt mỏi mãn tính, mất trí nhớ và bệnh mãn tính .
Thật khó để biết liệu bạn hoàn toàn có thể đối phó với thực trạng thiếu enzyme hay không vì nhiều tín hiệu này có tương quan đến lão hóa. Đây hoàn toàn có thể là nguyên do tại sao tất cả chúng ta thường nghe mọi người công bố rằng họ chỉ là người già khi họ tăng trưởng những triệu chứng mới .
Tuy nhiên, bằng cách ăn nhiều enzyme hơn khi tất cả chúng ta già đi, tất cả chúng ta giúp chống lại sự thiếu vắng. Một sự biến hóa trong chính sách ẩm thực ăn uống và sự ngày càng tăng những enzyme, đa phần là trải qua việc ăn hàng loạt, thực phẩm chưa qua chế biến, hoàn toàn có thể giúp làm chậm những tín hiệu lão hóa một cách tự nhiên .

Enzyme proteolytic so với Enzyme tiêu hóa so với Enzyme tụy

 • Enzyme tiêu hóa là một thuật ngữ rộng bao gồm enzyme tụy, enzyme có nguồn gốc thực vật và enzyme có nguồn gốc từ nấm.
 • Tất cả các enzyme là chất xúc tác cho phép các phân tử được thay đổi từ dạng này sang dạng khác. Tiêu hóaenzyme giúp phá vỡ những đại phân tử lớn có trong thực phẩm tất cả chúng ta ăn thành những phân tử nhỏ hơn mà ruột của tất cả chúng ta có năng lực hấp thụ .
 • Enzyme tiêu hóa là chia thành ba lớp: Enzyme phân giải protein cần thiết để tiêu hóa protein, lipase cần thiết để tiêu hóa chất béo và amylase cần thiết để tiêu hóa carbohydrate.
 • Enzyme tụy được tìm thấy trong tám cốc nước ép tụy mà hầu hết con người sản xuất hàng ngày. Những loại nước ép này có chứa enzyme tụy hỗ trợ tiêu hóa và bicarbonate trung hòa axit dạ dày khi đi vào ruột non.

Những quyền lợi chính của enzyme tiêu hóa là gì ?

Không có chúng, tất cả chúng ta không hề chế biến những loại thực phẩm tất cả chúng ta ăn. Lợi ích của enzyme tiêu hóa gồm có :

 • giúp sứcđiều trị rò rỉ ruột
 • Hỗ trợ cơ thể phá vỡ protein và đường khó tiêu hóa, như gluten, casein và đường sữa
 • cải thiện triệu chứng trào ngược axit và hội chứng ruột kích thích
 • ehấp thụ dinh dưỡng và ngăn ngừa thiếu vắng dinh dưỡng
 • cỨc chế men ức chế tự nhiên trong thực phẩm gây dị ứng

Các enzyme tiêu hóa tốt nhất để dùng là gì ?

Tìm kiếm một hỗn hợp enzyme toàn phổ để cải tổ tiêu hóa nói chung. Nhằm mục tiêu bổ trợ gồm có nhiều loại enzyme, gồm có một số ít điều sau đây :

 • alpha-galactosidase
 • amylase
 • cellulase
 • glucocylase
 • Lactase
 • lipase
 • diastase mạch nha
 • protease (hoặc protease axit)
 • peptidase
 • pectinase
 • phytase

Enzyme Proteolytic so với Probiotic

 • Probiotic và các enzyme tiêu hóa / proteolytic đều tăng cường chức năng tiêu hóa và miễn dịch, nhưng chúng hoạt động theo những cách khác nhau.
 • Probiotic là vi khuẩn xếp hàng trên đường tiêu hóa của bạn và hỗ trợ cơ thể bạn có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và chống nhiễm trùng. Chúng đã được chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch, giảm viêm, thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, duy trì làn da đẹp, sản xuất vitamin B12 và K2 và tạo ra các enzyme tiêu diệt vi khuẩn có hại.
 • Probiotic có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng cho hệ vi sinh vật đường ruột và hỗ trợ thêm cho quá trình tiêu hóa, đồng thời hạn chế các triệu chứng như đầy hơi và chướng bụng.
 • Bạn có thể kết hợp chế phẩm sinh học vào thói quen của mình bằng cách ăn nhiều lên men /thực phẩm sinh họccho ăn vi khuẩn đường ruột của bạn với chất xơ không hòa tan tìm thấy trong thực phẩm giàu chất xơ và sử dụng một chất bổ sung men vi sinh chất lượng cao để tận dụng lợi ích của chế phẩm sinh học.

Bạn hoàn toàn có thể uống men vi sinh và men tiêu hóa cùng một lúc ?

Đúng. Uống enzyme trước bữa ăn và men vi sinh sau hoặc giữa những bữa ăn .
Nó cũng có lợi để có được chế phẩm sinh học từ thực phẩm lên men như sữa chua, kefir, kim chi hoặc dưa cải bắp, cũng phân phối những enzyme tiêu hóa khác .

Phòng ngừa, Nguy hiểm và Tác dụng phụ

Mặc dù chúng thường được dung nạp tốt và có ích, công dụng phụ của enzyme phân giải protein đôi lúc hoàn toàn có thể gồm có buồn nôn, tiêu chảy, đau quặn bụng, khí, nhức đầu, sưng, chóng mặt, biến hóa lượng đường trong máu, phản ứng dị ứng và phân không bình thường .
Nếu bạn mới ăn thực phẩm thô phân phối enzyme tiêu hóa, lúc đầu hãy uống chậm. Có thể mất một thời hạn để khung hình bạn kiểm soát và điều chỉnh quy trình tiêu hóa những thực phẩm này và tiêu thụ nhiều chất xơ hơn .
Tuy nhiên, theo thời hạn, nó thường trở nên thuận tiện hơn và ngày càng có lợi hơn .
Nếu bạn chọn sử dụng chất bổ trợ, hãy chắc như đinh rằng bạn đã kiểm tra chất lượng, vì nó hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo thương hiệu. Ngoài ra, luôn luôn tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ trước khi mở màn bất kể chương trình bổ trợ nào nếu bạn hiện đang dùng thuốc .

Nó đã được tuyên bố rằng một số enzyme, chẳng hạn như enzyme đu đủ, không nên được thực hiện trong khi mang thai vì chúng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, papain và bromelain có thể can thiệp vào các loại thuốc đông máu và làm loãng máu.

Luôn luôn tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ chuyên viên chăm nom sức khỏe thể chất trước khi bổ trợ enzyme, đặc biệt quan trọng nếu bạn hiện đang sử dụng bất kể loại thuốc nào hoàn toàn có thể tương tác kém với những chất bổ sung enzyme. Nếu bạn có tiền sử bệnh gan hoặc túi mật, hoặc loét, thì nó cũng khuyên bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ trước khi dùng bất kể chất bổ trợ enzyme tiêu hóa nào .

Suy nghĩ ở đầu cuối

 • Enzyme proteolytic là một nhóm các enzyme tiêu hóa cần thiết để tiêu hóa protein và phá vỡ chúng thành các đơn vị nhỏ hơn gọi là axit amin. Enzyme proteolytic còn được gọi là protease.
 • Ba protease chính là pepsin, trypsin và chymotrypsin. Enzyme protease phá vỡ protein có trong thịt, gia cầm, cá, các loại hạt, trứng và phô mai và có thể hữu ích cho những người bị dị ứng thực phẩm hoặc những người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa protein.
 • Những lợi ích của enzyme proteolytic là gì? Chúng giúp kiểm soát viêm, ngăn ngừa bệnh tim, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và bảo vệ ruột kết khỏi stress oxy hóa.
 • Những người có thể được hưởng lợi từ liệu pháp enzyme phân giải protein (uống bổ sung) bao gồm những người bị bệnh viêm ruột, IBS, axit dạ dày thấp (hypochlorhydria ), thiếu men, suy tụy, bệnh tự miễn, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, viêm khớp và rủi ro tiềm ẩn ung thư ruột kết cao .
 • Các loại thực phẩm có thể giúp cung cấp cho bạn các enzyme phân giải protein bao gồm dứa, đu đủ, kiwi, sữa lên men, miso, dưa cải bắp và kim chi. Các nguồn enzyme tiêu hóa tự nhiên khác bao gồm trái cây và rau sống, bơ, phấn ong, giấm táo và mật ong thô.

Đọc tiếp: Làm thế nào để tránh các tác dụng phụ tiêu hóa

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments